Teach Me Vietnamese – Cái nhìn của một chàng trai Nhật về Việt Nam

Risho Yoshida Teach Me Vietnamese

Hình Risho Yoshida đăng trên Facebook Teach Me Vietnamese

Cộng đồng Facebook Việt gần đây xôn xao về một trang Facebook mang tên Teach Me Vietnamese. Trang này được tạo bởi một anh chàng người Nhật, khá thư sinh có tên Risho Yoshida.

Facebook nêu lên quan điểm, cái nhìn của anh về cuộc sống tại Việt Nam. Trong có có khá nhiều quan điểm, cảm nhận của anh về phụ nữ Việt Nam, cũng như xu hướng vì sao phụ nữ Việt Nam thích trai ngoại quốc, vì sao nhiều phụ nữ Việt vẫn có quan điểm khắt khe về vấn đề trinh tiết.

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, người đồng tình, người phản đối. Riêng Chồng Tây Vợ Việt cũng đã từng đăng tải bài viết Bạn đã sẵn sàng để…quen Tây? để bàn luận về vấn đề này, đặc biệt dành cho những bạn muốn tìm bạn trai là người nước ngoài. Mình xin trích đăng một trong những status của Teach Me Vietnamese để các bạn hiểu hơn về suy nghĩ của người nước ngoài về vấn đề trinh tiết của phụ nữ nhé.

Teach Me Vietnamese - Risho Yoshida

Strong Virginity in Vietnam
Don’t protect your Virgin. protect your boy friend and human nature.

In my accurate research, 50% of Vietnamese girls keep virgin until marriage.
First boy friend should spend 2-3 years to break girl friend’s virgin in Vietnam.
but After Vietnamese girl lost virgin, they become aggressive to love and second and third boy friend can make love with her in a week.
Their first boy friend are pitiful to see.

Vietnamese girls should take care of Vietnamese guy more.
There are plenty of SEX without love but
There is no love without SEX.

If they really love their partners, they should give their virgin to their partners as soon as possible.
In my opinion,Keeping relation ship without sex is very selfish activity. worse than sex with many guys at the same time. almost crime for guys.
Vietnamese guy should be angry more about this problem.
Air pollution and Strong Virginity are main Vietnamese problem.

Keep relation ship without sex for 2 years is same as staying in prison for 2 years.


If Vietnamese guy broke up with her gf without sex, they would lose confidence and have bad effect to Vietnamese economy.

They would not focus on working without regular sex opportunities.
Strong virginity delay progress of Vietnamese guys. they cannot go next step of life, cannot be matured.

This is also Vietnamese guy’s mistake.
I heard Vietnamese guy don’t want to get married with girls who lost virgin before marriage.
If they accept open-mind wife, Vn girls don’t need to protect virgin and start enjoying SEX lives.
and Sex opportunities for Vn guys would be increasing more.

Japanese government should export Japanese girls to Vietnam to solve this serious problem.
Better than ODA. very constructive solution. 
Japan is free sex countries. Japanese girl never count the number of guys they make love with before, because they cannot count.
and They are fashionable and beautiful and aggressive.
Vietnamese girls would have open-mind after they see attractive Japanese girls.
More or less guy work very hard to win love competition.
Competition of love make countries stronger.

Sex is human instinct, cannot live without sex as we cannot live without food.
Studying English is useless but Sex is anytime very useful.

 

Các bạn nghĩ sao về quan điểm và nhận xét này của Teach Me Vietnamese? Riêng cá nhân của admin thì nhận thấy anh ấy có một vài ý kiến khá chính xác về Việt Nam 🙂

 

Comments

 1. Sau đây là vài ý kiến tôi xin đóng góp,tuy tôi không biết nhiều về English nhưng tôi vẫn hiểu được một số ý chính mà bạn người Nhật nói:
  Thứ 1:Mỗi nước mỗi phong tục tạp quán khác nhau,gần như đối lập nhau.Nói chi ở ngoài nước ,trong nước thôi cũng như bạn người Nhật nói có 50% cô gái giữ nguyên đến khi kết hôn,bên cạnh đó cũng sẽ có 50% các cô gái sống tự do,nếu như 50% các cô gái giữ gìn cũng giống như những cô gái tự do thì đất nước này,cuộc sống này không có cái tên” Việt Nam”.Người ta bảo:” Cái răng cái tóc là gốc con người”. tôi thật buồn vì có có 1 nửa(50%) đã bị nhiễm thói hư như những cô gái người nước ngoài và sống buông thả ,thà ở nước ngoài sẽ bị ảnh hưởng thì tôi không nói,nhưng hãy ”Remember” chúng ta đang ở Việt Nam,đang sống trong ”phong tục ,tập quán ” của người Việt.Không thể bị ảnh hưởng như vậy được.Thứ 1:Xã hội hiện nay đã đề cao về những cô gái còn chưa vị thành niên hoặc đã vị thành niên đi đến các trung tâm bệnh viện,ý tế để phá thai,vì ý thức con người Vn còn rất kém,bây giờ lại thêm 1 bài viết khuyến khích phụ nữ Vn ”quan hệ tình dục bừa bãi ” là một sai lầm.Các bạn trai cũng như admin chỉ biết đồng tình vì các bạn đâu có hiểu nỗi khổ của người con gái đi phá thai,biết bao nhiêu sinh linh vô tội đã vì suy nghĩ nhất thời đã bị bỏ đi,không được yêu thương trong vòng tay của ba mẹ.Thứ 2: Bên cạnh đó,mặc dù biết là hiện nay có nhiều thứ tránh thai như:bao cao su,thuốc ngừa…nhưng các bạn trai có biết tác hại của nó không? uống thuốc tránh thai nhiều sẽ gây vô sinh cho các bạn gái không thể có con về sau,ca2c bạn có hiểu được không?theo tôi biết thì chàng trai hay cô gái Vn đều không thích sử dụng bao cao su,nói thẳng ra vì cậu nhỏ của các chàng trai quá nhỏ nên không gọn khi sử dụng(i’m sorry but this is true)
  Thứ 3:Có nguy cơ mắc bệnh HIVS vì quan hệ quá nhiều người,có chắc người bạn mà bạn quan hệ là đầu tiên với bạn không???
  Thứ 4: Tôi cho rằng ở đâu cũng vậy ,đều có người đồng tính nè,less nè nhưng cũng không thiếu người ” biến thái” suy nghĩ lệch lạc như bạn Risho Yoshida .
  Thứ 5: Cô gái VN giữ trinh tiết là đúng,bởi vì họ muốn dành cảm giác đầu tiên và trao trọn tình yêu cho người mà họ thật sự yêu thương và để sống trọn đời.Đúng! như bạn người Nhật nói yêu nhau phải cho nhau,nhưng nếu cho nhau rồi có lấy nhau không???Cho chuẩn mực trong tình yêu là đủ rồi. Sau này lỡ như cô gái bị mất ấy gặp phải người đàn ông ko hiểu chuyện thì sao???Nếu như các bạn gái có lỡ 1 lần thì đừng đâm đầu vào lần thứ 2.Tôi rất thoáng trong vấn đề tình dục nhưng khi nghĩ về những điều như trên thì tôi lại muốn kiềm chế mình hơn.Và một điều nữa như bạn yoshida nói:ô nhiễm môi trường và trinh tiết .thật sự nó không liên quan gì tới nhau,nếu như lạm dụng tình dục khiến cho môi trường tốt hơn thì tôi cũng làm.ở đâu cũng vậy,đều có cái tốt và cái xấu của nó.
  Biết là hiện nay có dịch vụ vá ” màng trinh” hay những người đàn ông nói ” không quan trọng chuyện ấy” nhưng cảm giác đầu tiên rất quan trọng với người mà sống với mình trọn đời.Nếu như bạn trai yêu bạn gái ấy thật lòng thì nên giữ gìn cho người ấy để sau này cả 2 đều được hạnh phúc.
  ”Tình dục cũng như ma túy,dính vào thì khó lấy ra được.Các bạn gái hãy giữ vững lập trường của mình.Khổ nhất cũng chỉ là các cô gái mà thôi”
  Mong admin có thể cho các bạn gái đọc được những lời nhắn nhủ của tôi.Nếu như có lời nào không phải tôi thành thật xin lỗi
  Xin hết

  • chị Thy Thanh nói đúng quá, em đồng ý với quan điểm của chị, họ cứ nói sex trước để xem có hòa hợp về sex không mới tính đến chuyện hôn nhân, thế nếu không hòa hợp thì người con gái mất cả chì lẫn chài ah! Sex chưa hợp ý nhau thì vợ chồng có thể điều chỉnh được chứ biết vợ mình đã “hòa hợp” với gã đàn ông khác trước khi lấy mình thì sự tôn trọng của người chồng dành cho vợ sẽ giảm đi rất nhiều. Nói gì thì nói những giá trị truyền thống tốt đẹp sẽ mãi còn theo thời gian dù xã hội ngày nay có bị “hiện đại” hóa thế nào đi chăng nữa!

 2. Trinh tiết luôn là thứ mà đàn ông việt nam quan tâm ở 1 cô gái. Có những sự việc đáng buồn từ 2 chữ Trinh tiết gây ra.

 3. Miyabi Hạ says:

  bạn ah … mỗi nước mỗi khác đừng gọp chung nói Iran 1 chồng 7 vợ , Mỹ có thể 1 vợ 5 chồng , riêng VN chỉ 1 vợ 1 chồng , vì sao vì VN có 3 thứ hơn các nước khác , dù họ có buông thả nhưng cũng ko bằng châu âu đâu bạn đừng nói thế
  1- Tình Cảm Lo Lắng ,
  2- Chung Thủy ,
  3- Có Giá Trị
  Nói như bạn , bạn ngon kêu 20 đúa ra làm quen Ngọc Trinh – Phương Trinh coi , coi được ko , bạn làm đc bằng niềm tin NGHÈO mà ham mà nổ xạo xạo ngon làm đc rồi hãy nói con gái VN hok có giá trị ngon kêu mấy chị Kiều Nữ đó đừng chãnh nên quen ko vì quyền thế bĩnh đẳng … NGON làm đi , làm đc hãy nói nếu ko chỉ là 1 thằng nổ còn ko thì bít thân bít phận im dùng đi bạn đừng so sánh các nước Âu Châu vì ở đó sống thiếu thôn tinh thần tình cảm sống vì vật chất là nhiều ko có hàng xóm như VN và tình nghĩa đâu bạn ,mình từng ở Sydney nhé … Rồi có ngon ra kêu 20 thằng nghèo bên bạn ra làm quen Ngọc Trinh – Phương Trinh ko vì tiền đi rồi nói còn ko có tiền thì biết thân biết phận câm dùm !! Vâng , mình rất tôn trọng con gái VN vì con gái VN quen vì tương lai nên phải có vật chất chứ ko phải mấy con mám vố cắm sừng ham muốn như mấy bạn của bạn … Mình ko hề coi thường ai nghèo nhưng với loại như bạn ko biết trên biết dưới xạo cho cố vô … rồi ko làm đc … NGON QUEN PHƯƠNG TRINH – NGỌC TRINH RỒI KÊU HỌ BUÔNG THẢ COI ĐC BẰNG NIỀM TIN VÌ SAO VÌ HỌ DÙ CÓ THỂ NÀO VẪN CÒN PHẨM CHẤT NGƯỜI VN THẰNG NHÀ NGHÈO LÀM NHƯ DOANH NHÂN

  NẾU KO LÀM ĐC THÌ CÂM DÙM ĐI THẰNG NHÀ NGHÈO Ở ĐÓ MÀ XẠO

 4. “Trinh tiết” vẫn là thứ gì đó mà người ta gọi là cái “ngàn vàng”. Các nước Mỹ, Phương Tây cũng thấy được giá trị của nó và muốn quay lại tư tưởng đó. Vậy nên VN phát huy và duy trì truyền thống tốt đẹp dù xã hội của thay đổi và phát triển thế nào đi chẳng nữa

 5. Risho Yoshida và cái facebook của anh ta. teach me vietnamese. nghe co vẻ như rất quan tâm và yêu quý việt nam vậy. Nhưng thực chất có rất nhiều những bài đăng của anh ta là nói móc, xuyên tạc, rất phiến diên về Viet Nam với lối phân tích dài dòng và có vẻ logic. Ban đầu anh ta định đặt tên facebook của mình là teach me chinese nhưng sau này đã đổi lại la teach me vietnamese vì sợ ảnh hưởng vấn đề chính trị với chinese.
  Về vấn đề trinh tiết. Tôi cho rằng đó là do suy nghĩ cúa mỗi người. Quá khắt khe hay quá thoải mái đều dễ xảy ra bi kịch.

 6. Quang Kha says:

  Cái thằng cha Nhật nhảm nhí, làm như mình hiểu người Việt hết không bằng. Cha này là model của những người Châu Á bị biến chất nè, mở miệng ra là sex, không biết ham hố gì dữ vậy không biết! Cha nói càng nhiều té ra gái Nhật của cha toàn hư thân mất nết. Block cái FB của cha đi, nhảm chưa từng thấy.

Speak Your Mind

*