Thêm những câu chuyện lừa đảo khác khi làm quen qua mạng

Sau bài viết Các bạn gái nên cẩn thận khi làm quen qua mạng do một bạn đọc gửi về cho Chồng Tây Vợ Việt, đã có rất nhiều bạn đọc comment cho bài viết về những kinh nghiệm cũng như những bài học đắt giá khi tham gia vào các trang dating online. Chồng Tây Vợ Việt xin mạn phép chia sẻ thêm những câu chuyện lừa đảo từ báo Công An Nhân Dân và tổng hợp thêm những gửi về của các bạn nhằm giúp các chị em có thêm những bài học, cũng như cảnh giác trước những trò lừa đảo trên các trang hẹn hò trực tuyến.

Thêm những câu chuyện lừa đảo khác khi làm quen qua mạng

Những phụ nữ là nạn nhân không chỉ bị lừa tình mà còn bị lừa tiền rất nhiều lần do chính “bạn trai” họ đã gài bẫy… Để thu hút đối phương, bọn chúng thường kết bạn qua mạng và ngụy tạo vỏ bọc là người thành đạt, giàu có…

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh (PC46), trong thời gian qua đã có nhiều phụ nữ đến cơ quan điều tra để tố cáo hành vi lừa đảo của một số đối tượng người nước ngoài.

Khoảng tháng 7/2011, bà Đinh Thị Diệu (ngụ quận 7) tham gia vào một trang mạng xã hội (địa chỉ www.tagged.com) thì có một người đàn ông xưng tên Renzo Roland (47 tuổi) “nhảy vào” làm quen. Sau một tháng quen trên mạng, Renzo Roland nói sẽ về Việt Nam để làm đám cưới với bà Diệu.

Đến ngày ghi trên vé máy bay (vé gửi qua email), bà Diệu ra sân bay Tân Sơn Nhất để đón nhưng không thấy ông Renzo Roland đâu và cũng không có chuyến bay nào như ông Renzo Roland nói.

Ngay sau đó, Renzo Roland gọi điện thoại cho bà Diệu nói là đang ở sân bay Nội Bài – Hà Nội và đang bị Hải quan sân bay bắt giữ do mang tiền theo với số lượng lớn. Renzo Roland nhờ bà Diệu giúp 1.000 USD để đóng phạt, khi lấy tiền ra được Renzo Roland sẽ trả lại.

Theo hướng dẫn của Renzo Roland, bà Diệu chuyển tiền vào tài khoản số tiền 20.810.000 đồng (tương đương 1.000 USD). Sau khi nhận được tiền trên, Renzo Roland tiếp tục yêu cầu bà Diệu đưa tiếp 3.000 USD để “lót tay” cho cán bộ sân bay để vụ việc được giải quyết nhanh chóng. Mặc dù không có tiền, nhưng bà Diệu cũng cố vay mượn và chỉ gửi thêm được 10.420.000 đồng (tương đương 500 USD).

Không dừng lại ở đó, Renzo Roland tiếp tục yêu cầu bà Diệu gửi thêm tiền để mua đồ ăn vì nhân viên sân bay không cho ăn uống. Xót lòng, bà Diệu chắt chiu gửi tiếp 2 triệu đồng cho Renzo Roland. Sau khi nhận được tiền, Renzo Roland lại tiếp tục yêu cầu bà Diệu phải gửi thêm tiền. Thấy mình đã bị lừa, bà Diệu không gửi tiền nữa và trình báo với cơ quan điều tra.

Cũng có nhu cầu tìm bạn trên mạng, bà Lê Thị Ánh Hồng (ngụ quận Thủ Đức) tham gia vào một trang mạng xã hội và quen một người tên Raymond Cole (Quốc tịch Anh, 39 tuổi, nghề nghiệp thủy thủ).

Khoảng tháng 11/2010, Raymond Cole nói sẽ đến Việt Nam du lịch và muốn gửi đồ qua trước. Khoảng hai tuần sau, bà Hồng nhận được email và điện thoại của Công ty Vận chuyển Global Shipping Company London gửi yêu cầu chuyển 1.000 USD (phí vận chuyển hàng hóa từ Malaysia đến Việt Nam), nếu không hàng sẽ không được chuyển đến.

Tìm cách liên lạc với Raymond Cole không được nên ngày 23/11/2010, bà Hồng đã gửi 19.480.000 đồng (tương đương 1.000 USD) vào tài khoản theo hướng dẫn của đại diện Công ty Vận chuyển Global Shipping Company London. Khoảng hai ngày sau, công ty này yêu cầu bà Hồng gửi tiếp 6.000 USD phí bảo hiểm vì hàng này có giá trị lớn.

Tin lời, ngày 1/12/2010, bà Hồng tiếp tục gửi 116.820.000 đồng (tương đương 6.000 USD). Sau khi nhận tiền, công ty này lại tiếp tục yêu cầu bà Hồng gửi tiếp 10.000 USD để đóng phí hải quan vì hàng đang bị Hải quan Mailaysia bắt giữ. Đến lúc này, bà Hồng mới biết là mình đã bị lừa…

Với những thủ đoạn như trên, các đối tượng người nước ngoài đã lừa rất nhiều phụ nữ tìm bạn qua mạng. Để thu hút đối phương, bọn chúng thường ngụy tạo vỏ bọc là người thành đạt, giàu có… để đánh vào lòng tham của những phụ nữ nhẹ dạ và sau đó là đến việc lừa tiền.

Điển hình như trường hợp của bà Đinh Thị Diệu Quyên (ngụ quận 9), sau 6 tháng làm quen với bạn trai người Anh (38 tuổi), cũng với chiêu lừa “mang số tiền quá lớn (500.000 Euro) vào Việt Nam bị Hải quan bắt giữ” nên Quyên phải đi vay mượn khắp nơi gần 25 triệu đồng và 600 USD để đóng phạt giúp…

Tất cả các trường hợp lừa đảo như trên đều có điểm chung là việc trao đổi thông tin với nhau chỉ qua tin nhắn điện thoại, email hoặc chat. Còn các loại tiền, quà, từ nước ngoài gửi về, mặc dù người nhận đã đóng đủ các loại phí theo yêu cầu của người gửi nhưng thực tế không có món tiền hoặc thùng hàng nào được đưa về địa chỉ nhận người.

Theo cơ quan CSĐT, xác minh số tài khoản mà các nạn nhân đã chuyển tiền vào đều là những tài khoản do một phụ nữ người Việt Nam mở tại các ngân hàng (người này mở tài khoản dưới sự điều khiển của một người nước ngoài da đen).

Sau khi tiền chuyển vào tài khoản thì ngay sau đó, người phụ nữ này cùng một đối tượng người da đen nói trên đã đến rút hết. Nạn nhân trong “đường dây” lừa đảo này, cơ quan điều tra xác định có gần 20 trường hợp với tổng số tiền gửi vào các tài khoản hơn 1,4 tỷ đồng và hơn 100.000 USD.

Bà Trương Thị Hữu Hạnh (ngụ quận Gò Vấp) nạn nhân của “đường dây” lừa đảo trên cho biết, riêng bản thân bà bị lừa hơn 23 triệu đồng (tiền phạt cho gói quà). Đến khi bị đối tượng yêu cầu gửi khẩn cấp 2.500 USD để xác nhận gói hàng không có ma túy thì linh tính mách bảo có chuyện bất thường: “lên mạng kiểm tra các thông tin trên địa chỉ trang web http://www.consumercomplaints.in/complaints/air-parcel-express-c46696/page/6 thì mới biết mình bị lừa do có nhiều người bị lừa với chiêu thức, thủ đoạn giống như mình”

Theo Thúy Hà
Công an nhân dân

Comments

 1. May nguoi nay dung la do hoi…vay ma cung bi lua

 2. Chào tất cả các chị em,
  Em mới quen 1 người quốc tịch Anh đang sống và dạy tiếng Anh ở Tp HCM trên Vietnamcupid, anh ta tên là Mark nói là đang sống ở đường Mã Lò Bình Tân và đang dạy ở Tân Bình và Q1. Anh ta hẹn em CN tuần tới gặp mặt. Em muốn hỏi không biết có chị nào đã từng làm quen với anh này chưa, em sợ gặp phải người lừa đảo, không trung thực lắm, em mong sớm nhận được hồi âm của các chị, em cảm ơn các chị nhiều!

  • Thảo Jay says:

   Cứ gặp mặt một lần thì sẽ biết ngay là lừa đảo hay trung thực thôi mà bạn. Mình là người Việt sống trên đất nước của mình mà sợ gì ai.

  • Michelle pham says:

   Minh cung tung joined vncupid may nam troi. Chua tung gap ng nay

 3. C da tung nc va add fb anh nay, thay a ta nc cung dc, chi hoi sao anh ta k tim mot ng real person o HCM, anh ta bao ban cua anh ta o trong truong cung len VN cupid nen anh ta rat kho tim ban, moi quen dc khoang mot tuan anh ta cu goi sweeties, lover, chi hok co thich vay, ma anh ta chang hieu gj ve chj, ma chj k thich may nguoi ma moi gap nhau da nc chuyen yeu duong, nhieu luc thay anh ta online hoac online VN cupid ma k hoi chj, chi k thich nguoi ma da quen chj con join VN cupid,con chj xem fb cua han, chj biet han hop voi chj hay k lien, e cu gap han xem sao, han k hop voi tieu chuan cua chi, nen chii unfriend tren Fb voi han, moved contact tren Skype luon sau 2 tuan nc…

  • đó là quyết đinh đúng đắn đó bạn. Người này không tốt đâu. MÌnh cũng đã từng nói chuyện và đã cho out người này rồi

 4. Thấy chị SH nói mà em buồn quá, chắc anh ta đã quen nhiều người rồi và còn đang tìm thêm nhiều, em chẳng ưa những ngời bắt cá nhiều tay. Hôm qua anh ta đã nhắn tin với em nói là cuối tuần dạy cả ngày mệt nên ko liên lạc với em, anh ta nói nhớ em nhưng em thấy có vẻ ko thật. Cứ gọi em là sweetie, honey em nghe cũng thấy ngại.Để CN này em gặp hắn xem thế nào sẽ update tình hình và xin ý kiến các chị tiếp. Em cảm ơn phản hồi của các chị!

  • Hi bạn Mai. Mình biết a chàng người Anh tên Mark này. Anh ta dạy ở trường Viet Uc và trường SEAMEO ở quận 1. Anh ta làm việc suốt cả tuần bạn ạ. Mình đã từng nói chuyện với anh này rồi. Anh ấy nói anh ấy có bạn gái cũ là giáo viên dạy tiếng Anh anh đã quen trước đây, người làm động lực để anh ấy chuyển về sống ở Việt Nam. Anh thuê lại nhà của chị ấy và chị ấy vẫn lui tới thường xuyên và mình không rõ là mối quan hệ của họ thế nào. Anh ấy làm gì hay gặp ai cũng nói cho chị ấy biết cả. Anh này hút thuốc và uống bia nhiều lắm. Anh ấy cũng nói rõ là chỉ gặp người trên Vietnamcupid để have fun, just looking for sex. Nếu bạn nào chỉ muốn như vậy thôi thì cứ liên lạc còn ai muốn tìm mối quan hệ nghiêm túc thì nên stop here. Đó là lời khuyên chân thành của mình. Anh chàng này rất hay online vietnamcupid. Cac bạn nên cẩn thận. Ngoại hình không đẹp, tính tình không tốt, ki bo, hút thuốc, uống bia nhiều, lăng nhăng và chỉ thích sex tại nhà. Các bạn không tin thì lúc nào anh ấy cũng muốn mời bạn về nhà thôi. Đó là chút kinh nghiệm của mình. Mong mọi người cẩn thận và cân nhắc.

 5. Em quen anh Marco Roberto Alcantar, sống tại California qua vietnamcupid, cho e hỏi có ai nói chuyện với người này chưa ạ ? e chỉ vô web này nói chuyênn cho vui để học thêm tiếng anh từ những người tây thôi, nhưng tình cờ a vô nói chuyện với em và từ đó nảy sinh tình cảm. E cảm nhận được a là người tốt bụng, luôn quan tâm e và gửi quà vào dịp lễ, gửi tiền hàng tháng cho e để e học anh văn tốt hơn và a muốn lấy e làm vợ cùng chung sống tại Usa. Nhưng ở đây là e chưa rõ là dù chưa bao giờ gặp mặt nhưng a ấy đối xử tốt vơi e đó là điều e đang lo ngại, a ấy yêu e thật sự hay là đang có ý đồ gì đó…Có nhiều người nói với e là nên cẩn thận vì quen trên mạng rất ko đáng tin, họ chỉ tốt khi ban đầu thôi, khi ta chưa biết thực sự về con người họ, đến khi họ đã lấy mình làm vợ và đưa đến đất nước họ thì sẽ có nhiều sự thật mà mình sẽ đau khổ và hối hận…Em đang băn khoăn là a ấy là yêu e thật sự nên làm vậy hay chỉ là có ý đồ gì với e, mong các chị cho e ý kiến ạ ???
  liên hệ email: tuonglai281090@gmail.com

 6. Mình ko tham gia dating site, nhưng mình nghĩ nghi ngờ thì cũng tốt. Nhưng nghi ngờ quá thì cũng có thể vuột mất tình yêu. Mình thấy bạn cũng khá mâu thuẫn, vẫn nhận tiền, quà cáp của người ta mà trong lòng vẫn nghi ngờ sao. Nếu bạn đã nghi ngờ sao còn nhận những thứ đó, bạn có thật lòng yêu hay chỉ vì những thứ quà cáp, tiền bạc của anh ta thôi. Vậy thì ai nên nghi ngờ ai?
  Vài dòng góp ý với bạn.

 7. Mình đồng ý với bạn Ly Ly, đã nhận quà nhận tiền rồi thì bị lừa cũng đừng ca thán.

 8. Hà Phương says:

  Cảm ơn bạn

 9. chào mọi người có ai tìm bạn trai hay người yêu trên tagged cảnh báo có một người tên frank.nói là gởi quà cho bạn và yêu cầu phải trả tiền để nhận quà thì đừng gọi nhé.ai muốn có hình của người này thì liên hệ mail mình nhé

 10. cho em hỏi em cũng mới tham gia vào asiandating được 2 ngày thì e gặp 1 anh chàng người Anh.a ấy 28 tuổi, có bằng thạc sĩ, đang làm kỹ sư xây dựng, thỉnh thoảng ảnh còn đi chụp hình để kiếm thêm vì ngoại hình của anh ta khá là điển trai. anh ta kêu anh ta phải qua Nigeria làm việc, rồi chính phủ bên đó ko lo chỗ ở cho anh ta và đồng nghiệp của ảnh, ảnh có hỏi mượn e 400 đô vì anh ta ko đem theo credit card, tất nhiên là em ko cho rồi vì e tham gia trag web đó chủ yếu luyện tiếng anh thôi.vs lại e còn là sinh viên ( mà dù có thì e cũng ko gữi ) nên e kêu anh ta hỏi bạn bè khác đi.e ko giup duoc..noi ve van de do cả 1 ngày thì tối đó a bảo là có người bạn giúp đỡ anh ta.nen anh ta co the o lại Nigeria làm việc 3 4 tuần sau đó về Việt Nam gặp e đúng như kế hoạch ban đầu e vs a ta tính.mac du bay gio a ta có nguoi giup roi.nhug cu lay lý do e ko tin abh ta nen ko giup a ta…Truoc do a ta từg thử e rât nhiều lần.. nào là gửi tiền cho e.e ko nhận.doi mua iphone cho e.e ko lấy.. r ảnh kêu e ko tham.nen yeu e.mac du e ko đẹp ( nhà e cũng khá giả nên ko cần nhũng thứ a ta gửi nên e từ chối hết)..moi nguoi có gặp trường hợp như e thì cho e ý kiến.. e đòi skype để xác thật mặt anh ta.nhug a ta keu a ta k co skype.co fb chat thoi.nen doi thang 12 a ta ve r biet mat.a ta còn thề mặt điển trai đó là của anh ta

  • Moi gap da hoi muon tien, dan ong dang hoang nghiem tuc ko bao h hoi muon tien gf nhe. 99% scammer!

   • em cũng tìm đủ cách từ chối. kể cả chia tay e cũng nói mà ng đó ko chịu.. h cái chính e đg chờ coi coa thật là tháng 12 về ko :))

 11. Em ơi, chẳng có người đang hoàng nào mà mở miệng mượn tiền người mà mình chưa gặp bao giờ chỉ quen qua mạng nên dám chắc tên này lừa đảo rồi, cẩn thận!

 12. thanh binh says:

  Toi cung dang co mot cau chuyen muon chia se cung cac chi em minh.Nguoi dan ong do tu xung ten la Lawrence Nathan sinh nam 1969 ,la nguoi Anh Quoc,anh ta co gui cho toi 3 tam hinh, mot tam chup rieng 1 minh khi con tre, rat dep trai,va mot tam chup chung voi co con gai tren bai cat ngoai bien,va mot tam chup hien tai theo dung tuoi tac cua anh ta.theo nhu loi ke cua anh nay thi vo cua anh ta chet trong 1 tai nan giao thong va de lai 1 dua con gai,cha cuas anh ta mat dot ngot vi benh,bay gio chi con lai me la nguoi than, va me anh song voi nguoi giup viec. Co con gai cua anh ta khoang 7,8tAnh ta noi lam nghe nghiep ky su,anh ta quen biet toi tren vienamcupid, sau nhieu lan gui email qua lai voi nhau de tim hieu.Vao 1 ngay kia anh nay voi toi rang tuan sau anh ta se co 1 cv qusn trong phai bay sang Malaysia de giao dich voi doi tac ben phia malaysia cho hop dong cvua cha anh de lai,va snh phai di sang do de thoa thuan va nhan lai tien tu phia ben kia, anh ta dai dien va duoc thua huong.Dung nhu loi anh ta noi va anh ta da co gui cho toi qua email chiec ve do co ghi ngay gio di tu nuoc Anh London sang Malaysia,dung nhu nhung gi trong chiec ve do da ghi, anh ta da su dung cai sim the cua Malysia +601029345..va tac nhien anh ta cung cho toi so phone cua anh ben Anh Quoc +4478492930…Anh ta dung sim so o Malaysia so +60102…. De nhan tin cho toi va noi rang anh ta da den Malaysia va ngay mai sang som truoc khi anh ta di den gap doi tac anh ta co nhan tin cho toi va noi rang se cap nhat thong tin cho toi biet moi ngaysau khi xong cv o day anh ta se som bay sang vn de gap toi nhu du dinh .Anh ta im lang vai ngay sau va bong nhien email cho toi noi rang anh ta da bi cuop tran lot,mat sach tac ca cai bop , trong do co cai the cedit va passport va sim so +44784…,anh ta bi cuop sau khi tren duong tro ve hotel,va cho toi biet la bon cuop nay nguoi An Do o ben Malysia,va tui cuop de lai cho anh ta vet thuong nhe, va bon chung cho anh ta cai the sim+601029345..va sang som anh ta den benh vien phai cham soc, nhung lai ko co tien de tra, va cung ko co tien de tra tien khach san cho 10 ngay luu tru tai day,anh ta co bao cao voi canh sat nhung canh sat ko giup bao cao len cap tren, va anh ta goi phone cho toi de ke lai su viec do,va anh ta cau cuu toi va an y mong muon toi giup do,luc dau toi cung cu nghi anh ta gap nan thuc su, nen toi co goi y voi anh rang hay tim kiem nguoi dong huong nao do va nho su giup do, sau khi quay tro ve nuoc thi tra tien lai cho nguoi ta sau, anh ta noi se thu viec nay,sang hom sau anh ta van goi cho toi va khoc loc, toi cung goi y voi anh rang hay tim den Dai Su Quan Anh quoc dat tai Malysia nho giup do,nhung anh ta noi co den nhung nguoi ta ko cho vao, sau do buoi chieu anh ta lai tiep tuc goi phone cho toi va noi rat la hoang mang,toi noi voi anh ay hay nho den su giup do nhung nguoi ban cua cha anh ben phia doi tac de co tam ve quay ve nuoc Anh,va goi ve cho me cua anh va nho me tim cach nao do de sang day dua tien giup anh mua ve quay tro lai.Anh ta noi me anh ay gia roi va dang trong chung con gai nho cua anh ta ko di duoc dau.sang mai anh ta lai hoi thuc toi keu toi hay giup cho anh ta,anh ta noi rang anh ta co tro chuyen voi nguoi dan ong nao do va nguoi nay keu anh ta hay nho den ban gai la toi de giup do,luc dau toi cung tin va toi co hoi tien khach san va benh vien bao nhieu, anh ta noi khoang 2000usd va tien mua ve bay ve khoang 1500 usd, anh ta keu toi giup do,nhung that ra toi dau co so tien nay,toi da noi thang voi ta la toi ko co, anh ta keu toi nho den hoi muon ban be cua toi,nhung toi ko lam nhu vay duoc,trong y nghi cua toi co linh cam rang se ko on,duong nhu nguoi nay dang muon luong gat toi va toi canh giac,vi toi suy nghi lai co qua nhieu dieu khien toi that su ko tin va toi tu dat cau hoi cho minh ,co nen nhu vay ko?toi cung co ke lai cho em trai cua toi nghe ve anh ta.Em trai toi am tham dieu tra nguoi nay va em toi co lay so phone cua anh ta ben Anh Quoc de goi thu xem the nao,bat chot so may ben Anh quoc reo chuong len va em trai toi ung co hoi vai cau voi anh nay,va em trai toi da canh caso anh ta ko duoc lua gat nguoi khac,neu kothi se lay so phone cua anh dua cho canh sat dieu tra, anh ta so qua,the la goodbye luon.Cung may man cho toi la da co su suy nghi tinh tao va co canh giac,neu ai do muon co hinh cua anh ta hay lien he voi toi qua email ( thanhbinht12@yahoo.com) .toi dua cau chuyen nay len day rat mong chi em ta canh giac bon lua gat.

  • Buồn cười qua bạn ạ. Bạn mình quen 1 ng tên khác nhg tình trạng giống bạn nói, y hệt luôn, mới quen thôi. Nhg sau khi đọc comment của bạn, mình bảo bạn minh nhắn cho nó: gửi ảnh của nó và con gái nó ngay lập tức. Nó k gửi. Rồi minh bảo tiếp là bảo nó rằng có bạn là Interpol, anh bạn than muốn điều tra cv của nó Trc khi cho bạn minh kết bạn. Nó bảo k dc làm thế, tại sao gửi ảnh của nó đi, mình bảo, nói với nó là gửi hết, cả số điện thoại, ảnh của nó và con gái nó. Thế là đang từ ngọt ngào, nó chửi luôn. Rồi biến thẳng. Ha ha, đến chết vì bọn lừa đảo. Mà minh thấy thằng này ngu, sao mãi cứ 1 bài vợ chết, con gái nhỏ, bố làm ở Malaysia, chết để lại núi công việc… Ngu thật

  • Toi cung gap truong hop y nhu ban
   Do toi da doc nhieu bai canh giac nen van day dua xem ong nay muon lua cai gi cua minh
   Rot cuoc anh ta yeu cau toi chuyen tien vao mot TK mo tai Sacombank, TK ca nhan cua nguoi ten Long.
   Toi gia vo den NH, bao rang NH khong cho chuyen USD vao TK ca nhan, han ta nhanh chong nhan ty gia Vietnam dong va cho mot TK VND khac, cung mo tai Sacombank….

   Sau do, toi bao khong den NH duoc, hay den nha toi ma nhan tien. Han ta dan do ti roi xin dia chi nha, toi cho dia chi, nhung la dia chi cua Cong An quan Phu Nhuan, hahhha

   The la Vu an ket thuc

 13. Minh muon lap gia dinh voi mot pho nu that hien. Se khong can phai lam gi khi lay minh. Minh 45t. Co hoc thuc, hien, ly di. Minh song ben California, cao 1.7m, ky su thiet ke. Email minh: thomaspham2015@gmail.com . Ai muon co the gui hinh cho minh, minh se lien lac qua email. Cam on.
  Minh doc comment thay phu nu vn bi dan ong tay lua gat nhieu qua. Trong khi minh that long.

 14. hihi, em cũng vừa mới gặp một thằng cha lừa đảo, may mà đọc dc lời khuyên của mấy chị, mới thử tham gia có ngày đầu tiên nó đã nhảy vào chat với em, sau đó out luôn ra ngoài ko thấy tăm tích, vì em có để ý trong quốc tịch hắn có ghi thụy sĩ nhưng mail cho em lại là ở uk, từ bức thư đầu tiên đích thị lừa đảo rồi, hắn gửi cho em tấm ảnh hắn nói là hình hắn, nhưng sau lưng lại là dãy anpơ, rồi để ý tất cả những tấm hình hắn gửi cho em lại có áo màu đỏ và ghi tên vùng miền, câu lạc bộ, em lên google seach thì càng thêm chắc cú 100/1000% là lừa đảo.
  thấy hắn có lòng nhiệt tình,mà em cũng muốn luyện tiếng anh và theo dõi coi kế tiếp hắn định giở trò mèo gì, em nói em ít khi xài mail, giờ em hay xài skype hơn, nói hắn add skype của em vào và lá thư mới đây nhất, hắn gửi cho em lá thư cha mất malaysia tài khoản vớ vẩn, mấy chị đọc tới đây đủ hiểu vì cái form thư này có hàng tá của mấy chị gửi ở trên rồi…
  nói cho mấy bạn nữ cảnh giác, tốt nhất là đừng tin ai hết…bảo trọng 🙁 (xui xẻo mới ngày đầu mà đã gặp lưu manh rồi)

 15. vừa rồi, mình có vào trang vietnam cupid, thì có một gã nhảy vào xin làm quen và nói chuyện ngọt ngào , mới nói chuyện qua lại đã xưng mình là honey, my love…, anh ta nói là người ANh, nhưng khi gọi thoại mình nghe , phát âm của người này không phải của người Anh mà của người Ấn Độ, mình đầu hơi nghi. Anh ta còn nói phải qua Malay sia để làm một số việc rồi qua vietnam thăm mình luôn, khi đang ở maylaysia anh ta nhăn cho mình anh đang kẹt tiền , mong mình giúp đỡ,. Thật là buồn cười, mình chia sẻ lên đây để cùng cacrnh giác , đúng là quen trên mang phức tạp thât. À , mà câu chuyện cuả mình giống với với bạn thanhbinh kể. Hình như cũng chính là anh ta,(vì giống tới 99% ) .

 16. Minh cung moi vao vietnamcupid khoang mot thang co mot ten han noi han la linh my dang lam nhieu vu o Chau phi han co goi hình cho minh va chi moi hai tin nhan han da noi han yeu minh va thu cua Han rat Dai Han noi em Han va Cha Han Chet trong vu 11 9 va vo Han thi ngoai tinh voi ban han,han noi thang tu han den gap minh,va minh thay hinh han goi minh o tren trang tin tuc ve linh my o chau phi,minh nghi ngo 90%han la lua dao

 17. có ai hẹn hò với 1 guy tên Sheldon sống ở q1 và là business man k? cho em biet thong tin nguoi nay voi. thanks

 18. minh moi quen 1 ong nguoi phap 46 tuoi ten la jeff michael ,cac ban cho minh hoi co ai biet ong nay k ,thanks

 19. mình muốn chia sẽ cho các bạn tên lừa đảo mình mới gặp trên vietnamcupid,Hắn tên là Weather dell,from UK,hắn nói :độc thân,Là kỹ sư xây dựng,viết thư tình khá mùi mẫn,ướt át.Rồi một thời gian khoảng 2 tuần ,hắn nói phải đi malaysia để giải quyết công việc cho ba của hắn,(ba hắn đã mất cách đây 3 năm).Để lấy lại số tiền vài trăm ngàn đô của ba hắn để lại,thế là hắn mở miệng mượn tiền,muốn lừa đảo,hắn có nhiều tên khác nhau,Số đt của Hắn:+447541908224,+447053835481,+16612614462,+60102152011.Các bạn nên cảnh giác những tên lừa đảo trên Vietnamcupid.

  • Nguyen Anh says:

   CÓ 1 THẰNG CŨNG bảo là Tây , Sctoland…đại loại là đag lừa mình, mình lên đây đọc dc thư của các bạn ..
   Lá thứ 1:
   Hello dear,
   It is great to drop your email in Vietnam Cupid. You really made my day so pretty was thinking you are not interested on me
   Glad to get a respond from you, this really showed that you’re an open minded person which is good ground for a healthy relationship or friendship – I do appreciate your openness.I have never involved in all these stuffs before but have heard a lot of testimonies regarding people who were blessed through on line dating and they found their soul mates. It’s amazing dear. You seems to be a nice loving girl I guess and it is going to be nice to get to know each other well. It’s my pleasure to know more about you and your family..I would like to let you know that I am willing to be your friend or more than that, I am serious here and distance or relocation can never be a barrier for in due time we shall meet. Sure it will be nice to visit you some day.
   Well, i will just write little things about me – but i am sure with time, couple of emails and of course talking on telephone you will know so much about me – i am also open minded.

   I am first born and the only child of my parents. And my name is Brandon Ferdinand,i was born on 16 June 1969 . I am 46years old. My father has passed away and my mother is still alive she live here in London with my daughter and a maid servant . I have been married with one daughter but my wife dies three yrs ago in a breast cancer And would love to get married again with the right person. I am originated from Netherlands ,the Capital City of Republic Of Netherlands and based in Scotland United Kingdom but am in USA now i will go back to Scotland tomorrow. I’m an Architects and Real Estate Management do Architectural Engineer, meaning i took after my Dad’s profession, i was to be a biochemist but my dad and mum advise me to study engineering which am happy with today, i design and construct houses, roads , bridges and shopping Malls . i do also the sales on building Materials ..i love my job coz i do travel some parts of the worlds..and I have a Master degree, a good paying stead. Well Netherlands is very beautiful,mountain and very cool weather in winter time, if you love mountains that is the place to be. At the same time Dutch are very hospitable people too -I am sure you might have met some Dutch around your country as i think we like exploring and are everywhere. ,,,,Scotland is also very beautiful …but the weather can be come extremely nasty over Winter, otherwise everything else in Scotland is just amazing.

   I am looking for someone who is really ready to settle in marriage and just someone to make me happy everyday someone to talk to when i am down and someone to enjoy life pleasures forever – i hope that this someone special is you.
   I don’t mind if it comes to relocate to another country all I would say that ..wherever the love of my life will be, i will be beside her – so it depends on her idea.
   I like traveling,cooking,reading, i like golf game and i play it as well. I like swimming,road walking,walking on the beach. I like listening music,i also like snooker. I like going out for shopping with my daughter.
   kindly let me know all about you .
   Have you been to Netherlander or Scotland?.
   What is your work?
   Looking forward to hear from you.,i attached the picture of my daughter,my mum and me hope you will like it.
   Feel free to ask me anything and i will not hesitate to answer them.
   Thanks and regards
   Brandon

   Lá thư 2:
   Hello My dear,
   How are you today my dear?Thanks for your mail ,am happy to hear from you so sorry for my late reply,am in Scotland now.I am truly thankful to God for giving me the chance to know you.I can feel your sincerity in your words and that is the thing I wish to share with my partner :),my dear I love God so much and I put my trust in Him completely to guide our futures. I hope things will work out for us. Let us be serious with each other, and develop a pure love, understanding and trust on ourselves which will be a stepping stone to our successful relationship, Hopefully we will make it happen if we try.Dear, To be honest with you, i really need a woman who is honest, sincere and trustworthy. no matter the race ,age religion or colour for me beauty is less important what matter most is the purity of our heart that is why i register on the site.am ready to do any thing just to be your friend or more then.i like your pictures.

   My dear, I am a very open and honest person like i said be for and I feel that you are the same. I hope that we will meet soon and I am sure that you will be even more than what I imagine you to be and I will be more than you ever dream of, (smile). that will be great? It is all up to us. Although, it may please you to know that I am very happy the way things are going between us. I feel that if one loves, it shows on their face and makes them beautiful. Dear, hope you would mind to answer these questions.

   1) Are you in any serious relationship at the moment?
   2)how long have been in dating site.and have you find any one in the site?
   3)tell me more about your job?

   I am happy with you and hope this relationship bears a good fruit. How can I say anything else? Only to say thank you dear for choosing me to be your friend even more which the future can tell. Truly I am blessed.That is all for now my dear, till I hear from you again. Let us keep in touch; I believed that the future is bright. May God continue to guide and protect you and all your loved ones. Take good care of yourself for me, please and be a good girl. My daughters name is Anita she is 7yrs old she send her regard to you. i deleted my profile from the cupid after i read your email i wish you can do the same with me.
   Brandon…..

   Lá thứ 3:
   My dear,
   How is your day there? hope you are doing fine. Wishing you a happy day full of joy.
   Please bear with me when ever i was unable to reply soon. You meant a lot to me and this communication is important to me. I am very very serious in getting to know each other. I want to concentrate in knowing you and do not want to continue searching for other women. It is not fair for someone to pretend to be serious with someone while she or he, have other person somewhere . If you do that,please think about it. Let us be honest to each other……..i like your pictures.

   Well,i wish to have the opportunity to visit you in the near future. I will definitely love it. I love to travel ,and it gonna be nice to make trip together with you. Sure it gonna be amazing to travel with you and have beautiful time together. I am longing to find that woman,whom i should call my own and treat her like my queen.

   Furthermore,i want you to know that distance will not be a barrier if we meant for each other. No matter how far we are now, we shall meet dear. What is important now is for us to trust each other,keep in touch and see what the future hold for us. I really need you in my life if you can give me a chance. You are a strong lady and very independent..

   There are so many reasons why i contacted you and some reasons that makes me admired you. Will share them with you as we continue to keep in touch. I do appreciated knowing you and i meant it. With the warmest of hugs and wettest of kisses. Have a nice day dear and my regards to your family. My daughter and Mom will be glad to welcome you here some day…
   THANKS Yours
   Brandon…
   Lá thứ 4:
   Hello my dear,
   Good evening from Scotland
   It’s so nice to hear from you once how are you doing together with your work? Please bear it in your mind that my heart accept you and I will be ready to grow old with you, if you can accept me my dear do you know.

   do you know Every time I think of you. I just know that you are the answer to my prayer. God has been so good to me; he lifts me up every time I have the feeling. I just cannot handle the situation any more, and here you are dear to make my whole life complete. Really, you are a blessing to me.

   When I first signed up on the Site I questioned myself “what am I doing there. I did’t know if I was doing the right thing and I was fearful of meeting the wrong type of woman. I was only there for few days when you came on the scene and when we started to communicate, my heart accepted you, I started thinking about you anywhere I am, Although, I knew God has brought us together. I feel so much at peace to know that you are seriously looking for a lifelong partner because I am doing just the same. To me you are really a gift from God to me.

   I believe Our communication is developing into something very nice and promising. I am so hopeful and happy about it. If you are seriously, want to know me more and share your life with me, I am much honored. I am serious about you, everything I express in our communication about you and I, are true. I pray about us, I think about us and it make me smile. I got a really good feeling about us. Thank you for being there for me. I am praying for your family there. And hope to meet you soon and share everything together. So that our joy shall be complete. It’s an Honor dear.you can call me on +447937467493 or send me your number.
   Have a lovely day and may God bless
   Yours sincerely,
   Brandon
   Lá thứ 5:
   Hello my dear,
   It was so nice read your email again ,by the way how are you doing and how was your night i hope all is fine to God be the glory and I am happy to ready your email every thing you share my dear .You are so nice to me, I love the way things are moving between you and me I really thank almighty God for meeting you here. I adore you dear and am ready to accept you in my life if you give me the Chance i only need someone to be share my life and someone to grow old .

   My dear My mind is full of joy knowing you. I am pleased to know am willing to come over to meet you in person or invite you here in England I am making arrangements to travel to East Malaysia kuching Soon But still waiting for the letter from the agent company there so that I can know when I will be leaving. I suppose to travel last January but things was not ready but I was told recently that I might be traveling soon but don’t know date yet, I have been running around to get the necessary documents for my traveling, I would love to inform you my purpose of traveling to Asia because you are now like a family and close friend to me now (smile)

   It is all about my late father’s contract there in Malaysia . He was awarded a contract there few years ago but after finished up with the contract, the money could not be pay to him before he died. In this regards might be traveling there soon and they needed me as my father’s next of kin. After some prayers and petitions, the company has decided to pay back to us the money,
   This is why I am making arrangements to get the money release to me and it would like to use this opportunity and come over to meet you in person after I have concluded with my transactions in Malaysia . So that we may sit down together, talk one on one and know each other better, discuss a lot in together about our future and share our feelings. I have realized that you are honest and serious. If God want us to be together, no matter how long we have known each other, nothing can stop us, by his grace.

   At times, we might be expecting to meet someone that is within our vicinity, but some how, someone from afar, from different country we never dream of having contact from will appear in our life and all we can do is to accept them for there is a reason and such person might be a blessing for us. No matter how long it may take for in that due time, the two will be join together as one. Like as I earlier said, distance won’t be a barrier at all for I promise to meet you in person to share my feelings with you which is the best way because Internet communication only is not adequate.take care of yourself for me.
   Brandon…….

   Lá thứ 6:
   Hello my love,
   Good afternoon from Scotland
   Thanks dear for your wonderful email,I am so happy to read from you and i give thanks to Almighty God for meeting you because you have bring joy,happiness to me and my family reading your email makes all my days brighter ,you really make my day going , am very sorry for late reply i just busy at work i hope you understand me, i do thank God for you and want us to accept each other with true heart.
   Let us always remember that the future is bright. Let us not loose hope in whatever we do ,i have been so busy running up and down this few days for my trip to Malaysia .Tomorrow morning i am expecting the approval letter from PETRONAS COMPANY there about my going to Malaysia like i told you be for.
   Am glad and that is so great.If we keep on dreaming about future and make it come true.But we must trust each other,For everything to work out for us.

   MY love ,I can’t wait to see you in person and spend good time together getting to know each other better. You know all marriages,friendship,lovers, are decided by agreement from the heart and hope you agree with me.I believed we are meant for each other.
   How is your family my dear? Please give them my warmest greetings of peace and love.
   I promise you that i will continue to be truthful and honest with you always. I will take care of your heart like my own because I believe if someone gives you their heart then it is a big responsibility and we should always take care not to hurt each other.
   God will guide us in all that we do my dear. If we meant for each other, I will be honored to love and cherish you all my life. It is all up to us to accept each other. We just have to wait for the right time. I have been thinking of this all the time, no matter how busy I am I have this secret smile in my heart. It’s a good feeling dear. We will be a blessing to each other. Please take care of yourself till I hear from you again, sometimes I feel like I am in a dream and a little afraid that it may not be real but my heart is full of joy. But whenever i read from you,And hope to hear from you soonest,take care dear. i hope you will like this Dog with the rose
   Forever yours..
   Brandon…

   Lá thứ 7:
   Honey,
   How are you doing today.I just finish meeting with the Company right now and everything was successful today.I already submitted all the Document they requested from me that my Late Dad used to worked with the Company In Malaysia before He pass away. I still have another meeting with the Company and the Ministry of works in Malaysia Tomorrow morning I gonna update you after the meeting when am coming to meet you .I can’t wait to meet you my love.I miss you so much. Babe don’t forget to send me your Full Airport Addressing .I really want to have face to face Conversation with you and your family so we can discuss about our Marriage and other things.I really want to settle down with you this year.My Mum and my daughter want to talk with you when am with you.One love keep us together in future.today is my birthday,i love you so much.
   Your Sincerely .
   Brandon…..

   Lá thứ 8: bắt đầu nói thiếu tiền này no..và mình cũng giả như chưa bit gì,,,rùi nói là cho mình stk…là của ngời VN,..potay bọn này quá…
   My dear Wife,
   How are you i want to update you on how my meeting was here in Malaysia. the meeting with the agent company went successful. i came back from my meeting few hours back. it has been a busy day for me. although i had a little delay regarding the change i should settle with the contract agent. before the ministry of works release the fund to me. i was informed by the agent to pay a 5% contract agreement fees of $33,925 which was signed and agreed by my late father and the contact agent here who got the job for him. i thought my late father has settle for it,
   but came to realized that the charges is still pending for payment. the total money to be release to me is $678,500 which was only money my late father has with them. i have paid $16,500 my mum will send to me $6,000 from the money i dropped for her before leaving although, she is worried, i have managed to reach my friend, hope he could help me out with the balance of $8,425. hopeful he will transfer the money to me so that i can finish everything tomorrow and be with you .am missing u dear and can’t hardly wait to be with u love and miss you my dear.
   Your Sincerely.
   Brandon…..

   Lá thứ 9:
   Good morning my Love, darling i don’t know how to tell you this my Wife, i feel ashamed to ask for a little favor.my friend could only Send to me only 7,000USD That he was out of money please i still need the balance of 1,425USD Darling i don’t know where to get remaining 1,425USD honey please try all your best to help me,i felt helpless now my love being a foreigner here is hard for me now, cos i don’t know any person here if i know this earlier,i would have bring enough cash please for the sake of God and love we have for each other please honey help me my love,i will pay you back immediately, once i receive it i will wire it back to you before coming to meet you, i promised to refund back wherever you may get it with any amount of interest that will be involve please. i understand how you may feel now,but just for the trust and love we have for each other,all i want is to settle this now and be there with you,we have a lot to share together thanks my love..
   yours Husband
   Brandon….

   Lá thứ 10: gửi liên tục khi nghĩ mình đã cắn câu/…
   VIB Bank
   Account number : 657704060035402
   …. Account name: Nguyen Thi Van..
   THẬT RA, CHIÊU TRÒ NÀY LÂU RỒI VÀ MONG MN CẢNH GIÁC!

  • Các chị có ai gặp thằng Frank_tien83 chua ah? Avartar la hinh dien vien Philipin.

 20. e cũng là nạn nhan bị lừa tình,nén e hiểu cg của chị e Phụ nữ chúng mình khi len mạng tìm tình yêu.e k có lời khuyên gì cho các chị chỉ biết trấn an các c là cảnh giác cao độ thôi.và đừng đặt niềm tin quad lớn .các c à,đây là trang giao lưu qua mạng mà.mình k thể nào cấm họ 1 lần gửi Mail cho nhiều Ng được ,vì biết đâu Ng này ko hợp nhưng hợp Ng kia.họ cũng giống chúng ta,sàng lọc và lựa chọn 1 Ng thích hợp và đó còn là duyên số nữa .đừng quá chua trọng vào mối quan hệ đó quá,đến khi chúng ta cảm nhận được là 2 ben thấy hợp khi nc với nhau.vì đâu phải cứ gửi Mail là yêu,cứ gửi Mail là chúng ta k có quyền tìm hiểu Ng khác.ngoài đời cong có thể tìm hiểu 1 lúc nhiều Ng roiif mới quyết định,huống cho trên mạng.nếu là duyên số,ắt hẳn Ng ta tự tìm đến nhau.ko phải số thì 1 là bị lừa,2 là mình việc mộng ôm muối tiếc,3 là dsang nous chuyện thì k thấy a ta hồi âm nữa.
  Cứ tin e đi,ko phải cứ chát,cứ Mail ,cua nous chuyện là phải yêu đâu

 21. Chia se

 22. Minh co lam quen ng ten craig song o redlands, cali. Nc vs mjh rat nghiem tuc, hen gio mjh nc chinh xac, nhjn tren hinh vncp mjh nghi him cg thuoc hang thuong ben do nhung k sao. 54t ma van con lao dong la ok. Diem mih thay la la him co ve thuong va hay nhac den me. Nhu cuoi tuan minh bme minh o que len di choi minh hoi a co du dinh j cuoi tuan. Him noi qua nha me. A cg noi nha me cach 1h lai xe va a thuong dc gap co ay. Mjh co cam giac him la ng kho tinh..mjh theo Christian nen mih thu hoi neu yeu mot ng, ban co dong y theo đao co ay ? Minh bit hjm la ng vô than, a tra loi that kho de co the vuot qua rao can ve ton giao, roi him… toi hiu. Tu hom do den nay gan 10ngay ctoi k nc
  Cho toi hom qua toi co nt bao toi du tinh sap di korea di lm vi toi k thich o vn. Anh noi giua gd va di, ban se phai chon? Toi noi gd dong y cho toi di. Anh im lang. Ctoi hen toi nay chat tip. Toi k hiu con ng hin ntn

  • Chào bạn Dung mình cũng đang nói chuyện với người tên Craig, sống ở redlands, cali. Cho mình xin địa chỉ skype của bạn, mình có một số điều muốn trao đổi với bạn

 23. Michelle pham says:

  Cai ban oi. Co ai dang chat voi Kevin 41t, o Melbourne uc , dâu troc k ?

 24. Hồng loan says:

  Cho em hỏi có ai đang chat voi Soar 28t, o Đài Loan khong, anh ay làm lap trinh vien…em khong biet la có bat cá 2 tay không, nhung em thay sao sao đâu

  • các a chị cho em hỏi xíu e có tham gia vietnamcupid và có quen người sin, và đã cho sđt để kết bạn trên wechat chủ yếu học tiếng anh, như vậy có nguy hiểm ko ah, chủ yếu nói chuyện buồn vui công việc ,cho em xin ý kiến ah.

 25. Thien Binh says:

  Theo mình các bạn muốn tìm một người bạn trai ngoại quốc hay VN để gắn bó cũng không có gì là sai cả . Cái không đúng ở đây là một số chị em quá cả tin và dễ dãi. Nghe người ta nói ngọt mấy câu là xiêu lòng, vừa gặp một vài lần là đã chịu lên giường với người ta nên mới bị đàn ông Tây họ coi thường PN VN mình là ham tiên, sính chồng tây dễ dãi. Mấy chị em cũng tham tiền nên mới bị họ lừa như vậy, họ chỉ cần bỏ ra mấy trăm đô là nghĩ họ tốt , quan tâm mình,nghe nói gởi tiền gởi iphone gởi hột xoàn là sáng mắt rồi rút cả ngàn đô la gởi cho người ta để mong nhận được quà kể cũng hay thật đó. Sao chị em lại mù quáng như vậy chứ. Nên nhớ rằng không ai dễ dàng cho không ai cái gì và nếu các chị em không dễ dãi thì họ lừa tình lừa tiền mấy chị được sao.Mình có đọc một link của một bạn trên đây chia sẻ trong đó mấy thằng Tây nó chỉ nhau cách dụ mấy “con gà Việt” ( là lời tụi nó ko phải mình nói nha hihi) tụi nó nói bằng giọng khinh thường lắm đọc mà nhục thiệt. Nếu mấy chị gặp được người tốt thì không sao, còn vì nghĩ kiếm chồng Tây để đổi đời thì nên nghĩ kỹ nha ko lỡ gặp thằng Tây đểu thì đời mình thê thảm có khi không thấy được đường về quê mẹ luôn đó. Một số bạn có ý kiến lập group trên FB để chị em trao đổi và cánh báo Scammer mình nghĩ rất thiết thực nhưng chẳng ai làm, làm rồi không ai tham gia. Nếu có mọi người chia sẽ kinh nghiệm và cảnh báo để mấy chị khác không bị lừa có phải tốt không.

 26. Toi cung bi giong nhu ban Thanh Binh. Anh Ta ten la Johnson van del wel. Nhung Minh cung khong so . For dua hinh khoa than cua Minh Len mang .sdt cua Han Ta la 447746434246.co cach nao giup Minh voi

 27. Có chị em nào biết tên Zheng 29t (tên vn là Trịnh Phi Long) sống ở Canada trên trang vncupic không? Nó nói nó là con lai ba Đài Loan mẹ Việt Nam, là kĩ sư tiến sĩ chuyên về phần mềm máy móc gì đó. Add zalo nói chuyện thời gian ngắn thôi mà nó đòi cưới tuy là không biết mặt,miễn là con gái VN. Nhưng trước khi cưới nó phải chịu làm tình với nó. Nó dùng nhiều lời lẽ để đáp ứng nhu cầu của mình, nào là cưới xong được đi du lịch đủ mọi nơi, đưa bame đi du lịch hay báo hiếu cho bame… nó còn hứa hẹn đủ thứ nào là yêu thật lòng sẽ ko bỏ nhau (sau khi quan hệ). Mình cũng giả bộ hỏi xin này nọ như phải làm quen tìm hiểu mới tính tới nhưng nó ko chịu… nó đòi phải làm ngay ngày đầu gặp nó rồi nó mới cho. Mìmh nhờ bạn mình add zalo nó cũng nt làm quen này nọ, nó cũng đòi làm quen với bạn mình kiểu đó. Sau khi mình vạch mặt vs nó thì nó cũng out zalo luôn. Thằng này như kiểu muốn về vn tìm ‘rau sạch’ mà lại ko tốn tiền đó. Mọi người nên cẩn thận. Với lại cái tên của nó là giả nên có thể nó sẽ thay tên khác với đối tượng khác. Hiện tại thì trên nó xóa hồ sơ trên trang vncupic với lại off luôn zalo rồi, có thể nó đang hoạt động chỗ khác chẳng hạn. Có chị em nào đã từng chat vs nó hay bị nó lừa rồi không ạ? Mình thì còn giữ mấy tấm hình của nó, vài bữa rảnh sẽ up lên trang đó luôn để chị em đề phòng.

 28. Tình yêu, có cái gì là thật không các chị nhỉ? Hay họ chỉ toàn lừa nhau?

 29. http://www.vietnamcupid.com/vi/profile/showprofile/ID/1023201
  Moi người oi, em muon hoi co ai gap thang nay chua ah?

 30. Có ai gặp thằng có hình mặc áo vest đeo kính cận đẹp trai chụp trong hội trường có đông người toàn mặc áo vest giong doanh nhân k, một số hình khác hăn chụp chung voi con gái cũng đeo kính cận, hắn ta trông rất đẹp trai, phúc hậu. Hình như lấy hình của người khác gưi cho mình thì phải, kịch bản thì cũng ơ Anh, sang Malaysia giải quyết hợp đồng của bố quá cố để lại.
  Tk han đua mình cũng tên: nguyen Thi Van. Vietin bank

 31. Minh cung vua moi bi lua khoang 1500 usd. Minh co quen 1 ban nam tren Skout. No noi no ten MARSH MORGAN va dang lam viec tai quan doi US. No noi hoan canh rat dang thuong. Cha me mat khi han 18 tuoi. Tu do han vao quan doi den nay la gan 20 nam.han co vo va 1 con gai ten Carol va han se bat dau nghi lam quan doi de kinh doanh khach san vao thang 3.vi vo han hut thuoc va uong rieu nen da li hon. Hien han dang di lam nhiem vu o NIGERIA va dieu kien rat te. Va han so bi dieu di Syria nen co nho minh giup do bao lanh ve VN. Chi can nop tien cho quan doi la 300 usd. Do minh kho nen da tin loi han. Sau 15 ngay noi chuyen minh cung co chut tinh cam voi han va minh dong y gui tien. Khi gui tien thi ko co ten ngan hang ma chi gui qua western union va co dia chi nguoi nhan tai US. Bon chung da lap 1 cai mail co ten la usamilitarydeploymentsdivision09@yahoo.com va bon chung da bay ra mot ke hoach hoan hao den khong ngo dung tinh cam va danh vao long thuong nguoi cua minh de gui tien han co rat nhieu hinh anh doi thuc va video nhung minh nghi han an cap thong tin cua ai do.Lan dau la gui t de bao lanh. Lan 2 la lam Id. Lan 3 la kham suc khoe. Roi sau do kham suc khoe thi noi la bi sot ret va can dieu tri.lan 4 la can t de di ra san bay. Han hen minh ngay ra san bay don han. Minh ra don va cho ca 1 ngay ma van khong gap. Vi han noi la trong quan doi khi di lam nhiem vu khong cho dung dt rieng chi dung cua quan doi. Nen ko co Camera. Truoc khi ra san bay han co nhan tin noi voi minh la se tra lai dt cho quan doi.sau do minh da nt qua mail nay va noi la rat lo lang cho han. The la nguoi su dung mail quan doi noi han da den san bay noi bai va dang bi giu lai tai tram 2. Can minh gui 200 usd de lam giay to. Minh goi ngay cho san bay va biet su that.minh gui t cho han qua US 2 lan va Nigeria la 3 lan. Minh that su that vong va dau long vo cung.tu nay chac minh khong dam tin ai nua va cung se khong thuong nguoi kieu nay nua. Minh co rat nhieu hinh han chup trong quan doi va ban dong nghiep. Nhung ko biet cach up hinh len de cac ban nhan dien. Cac ban can than dung de bi mac lua nhu minh nua nhe.

  • Em để hình và email những đứa lừa đảo lên warningscammer.com đi em. Tội nghiệp em quá. Mấy thằng lừa đảo nói đủ thứ đánh vào lòng thương hại, tình cảm để có tiền thôi. Lần sau hạ quyết tâm kệ mẹ tụi nó, không hứa hẹn gì nhiều chẳng thương xót cho đến khi gặp mặt em nhé. Nhớ nguyên tắc này gặp mặt chưa chắc đã chọn mình. Gặp tụi lừa đảo cho tiền tụi nó cũng biến, không cho cũng biến. Thằng nào biết điều xoay xở được thì gặp mặt rồi quen tiếp, không xoay được thì cho lên đường.

 32. Các chị cho em hỏi, có ai quen đàn ông Việt nam trên trang web vietnam cupid này chưa? Em thấy cứ sao sao đó

 33. Có bạn nào trên đây đang chuyện với anh chàng tên Matt không nhỉ, 28 tuổi ở Sydney. Sau khi mình phát hiện ra việc anh ta chat với 5 người phụ nữ khác trên Việt Nam cupid thì mình đưa tiễn luôn mặc dù mình khá thích anh này. Bây giờ mình đang nc với 1 anh tên Sam 34 tuổi là teacher ở university bên Qeenlands, có ai đã từng nói chuyện chưa ạ. Mình sợ bị lừa tiếp quá.

Speak Your Mind

*