Thích và yêu

Chào mọi người đây là lần thứ 2 em viết tâm sự cùng các chị trên Chồng Tây Vợ Việt.

Đã có một thời gian em suy nghĩ về tình yêu, có lúc khóc thầm và chán nản không còn niềm tin vào đàn ông và tình yêu. Em đã trải qua mối tình online kéo dài 6 tháng với trai Tây và chúng em chia tay vì không hợp nhau.

Hiện tại, em đang ở giai đoạn đầu làm quen với một anh chàng Tây. Chúng em mới bắt đầu chat được 3 ngày, anh gây ấn tượng rất tốt với em. Ưu điểm: tính tình vui vẻ, hiền lành, gương mặt phúc hậu, nụ cười nam tính, tốt nghiệp học vị tiến sỹ, nói được 3 thứ tiếng, tính cách nghệ sỹ thích vẽ tranh, nghe nhạc và đánh đàn, anh ấy nói thích Cải lương và Quan họ của Việt Nam. Thích tranh của Tô Ngọc Vân, am hiểu và thích văn hóa Việt Nam. Dù nói về chủ đề nào em thấy anh ấy là người khá chín chắn, hiểu biết, đúng là mẫu người mà em thích. Anh hơn em 10 tuổi, là người Pháp.

Tuy nhiên, em và anh ấy khác tôn giáo (em vẫn tôn trọng không phân biệt) nhưng… anh ấy là một người ăn chay trường. Điều này em suy nghĩ rất nhiều và nghĩ thật khó nếu vẫn tiếp tục mối quan hệ này, em vẫn ủng hộ việc anh ấy ăn chay nhưng em phân vân và không biết nên phát triển mối quan hệ này không? Lần đầu tiên em thấy một trai Tây giữ chay như anh ấy. Còn em là người ăn uống bình thường, không kiêng chay gì cả 🙁

Dù mới quen thôi nhưng những yếu tố này cũng thật sự quan trọng và cần suy nghĩ trước khi tiến xa hơn.

Em phân vân nhiều lắm và em đoán anh ấy cũng muốn tìm một người có thể ăn chay trường như anh ấy. Nhưng anh ấy vẫn nói chuyện với em rất nhiệt tình, vì em và anh mới quen nhau thôi nên chưa thể nói thích nhau, chỉ là thấy nói chuyện hợp và hợp nhau về sở thích, một chút phong lưu nghệ sỹ. Anh ấy chat skype thỉnh thoảng để icon trái tim cho em, em đoán anh ấy cũng thích cách mà em nói chuyện với anh ấy.

Thích và yêu nhau thực sự là một quãng đường dài, em cảm thấy tình yêu với em thật đẹp nhưng mà kết thúc nào của em cũng trong sự buồn bã. Tình yêu có phải là thứ xa xỉ với em không?

Tigon

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Mình cũng mới quen như bạn nhưng còn mơ hồ lắm. Giờ lừa lọc nhiều cũng ngán ngẫm quá. Bạn mình tên Tokik, 37t, người Na Uy. Không biết có ai đang bị anh ta tán tỉnh nữa.
  Thôi thì tùy duyên bạn à

 2. Em ơi, ăn chay hay ko thì có ảnh hưởng gì tới tình cảm của E đâu.
  ví dụ đơn giản như C ko ăn được thịt gà, ko ăn cay được, A nhà thì lại ăn được . C ăn được seafood nhưng A cũng lại chẳng ăn được vài thứ… Mình vẫn khắc phục được . chứ có gì mà ko được. Có cái quan trọng là tình cảm mình danh cho nhau nó ntn? và cách suy nghĩ, lối sống, văn hóa….. có hòa hợp hay ko thôi. ah hơn hết vẫn là Tình yêu e nhé.
  Đã yêu rồi thì cái gì chẳng vượt qua được hết . Nếu nó vượt quá mức cho phép thì đành đường ai náy đi thôi.

 3. Em ơi, mới chát với nhau được 3 ngày, còn quá quá quá sớm để mà em phải lăn tăn những điều này. Hai nữa việc ăn chay với ăn không chay không phải là vấn đề quá lớn trong tình yêu. Còn nhiều cái lớn lao khác biệt hơn nhiều cần phải vượt qua mà em.
  Em cứ chát nói chuyện vui vẻ đi em ạ. Không biết có phải do chị quá mệt mỏi và nản trên con đường tìm kiếm Mr.Right hay không mà giờ chị chẳng dám kì vọng vào bất cứ người đàn ông hay mối quan hệ tình cảm nào nữa. Vạn sự tùy duyên. Từ quen nhau, nói chuyện hợp cho đến khi hai người sắp xếp để meet in person cũng là một vấn đề rồi, và đến khi meet in person xong rồi để tiến xa được hơn nữa cũng lại còn cả là vấn đề. Có khi đang nói chuyện với nhau vài tháng, tưởng như yêu thích nhau lắm rồi, hứa hẹn gặp trực tiếp nọ kia, vậy mà chỉ qua một đêm Chàng hoàng tử mất hút luôn không còn một dấu vết, như chưa hề tồn tại ý. Đây là những sự việc người thật việc thật luôn mà các chị em CTVV đã chia sẻ (Chị cũng nằm trong số đó)
  Em gái hãy cứ chat vui vẻ cái đã nhé, vạn sự tùy duyên.

Speak Your Mind

*