Thủ tục xin visa qua Đức

Dear cả nhà,

Chuyện là, em đang tìm hiểu xin visa qua Đức thăm người yêu, bạn ấy hứa qua thăm em mà giờ không qua đươc nên em phải qua thôi chứ nhớ quá. Nhưng em đọc nhiều thông tin bị loãng quá, nhà mình chị nào đã, đang và chuẩn bị như trường hợp em, chị em mình cùng chia sẻ ạ…

Cái vụ book vé, khách sạn với cả bảo hiểm, em đang lơ mơ quá cơ 🙁
Em dự định đi trong 2 tuần nhà mình ạ.
Em đọc thấy tình hình cũng căng, em đang định là cả 2 gặp nhau ở Thái hay Sing gì đó cho khỏe, ít ngày cũng được!

Em nhờ cả nhà mình nhen.

Em chúc cả nhà mình luôn vui và hạnh phúc ngập tràn 🙂 🙂 🙂 🙂

Em gái!!!

Lyna

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Bạn và người ta đã từng gặp nhau ngoài đời chưa? Nếu rồi thì nói họ gửi thư mời bạn sang thăm để tăng khả năng đậu. Nói chung thủ tục ko quá căng đâu bạn, cứ đủ và đúng là ok à. Bạn vào đây xem này: http://www.ho-chi-minh-stadt.diplo.de/Vertretung/hochiminh/vi/Visaordner/Visa.html
    Chỉ cần xin Visa Schengen ngắn hạn, hồ sơ tiếng Việt phải đc dịch thuật và đi tư pháp hết. Mình nghĩ nếu bạn đi lần đầu và ngại rắc rối thì cứ nhờ dịch vụ họ làm, tiết kiệm thời gian, nhưng phải tìm chỗ uy tín, tư vấn rõ ràng, dễ hiểu.
    Vì bài của bạn ngắn gọn quá nên hơi khó hiểu lý do tại sao 2 người lại muốn gặp ở Thái, Sing, mà ko phải Việt Nam. Tò mò tí thui. Chúc bạn sớm có tin vui.

    • Dear chi Lina
      Chi oi, em cám ơn chị nha. Mấy nay em mong cả nhà chia se quá trời nè
      Em voi ban em chua gap chi oi :((, do là bạn ấy kêu đi thái or Sing dl trước sau đó về Việt Nam gặp nhà em rồi bạn ấy bay về từ Việt Nam! Chứ k phải từ Sing hay Thái rồi để em về Việt Nam! Một mình
      (( vụ này em chưa đồng ý))
      Hiện tại em đang chờ nhà gửi một ít giấy tờ cho em.
      Chị đang bên Đức ah chị?
      Em sẽ tìm hiểu thật kĩ chỗ nào mà lấn cấn em hỏi chị nha
      Em cám ơn chị nhiều

  2. theo kinh nghiệm của mình thì bạn chỉ cần ng yêu gởi thư mời cho bạn và đơn xin visa Schengen ghi rằng ng yêu của bạn sẽ chi trả tất cả cho bạn và phía ng yêu của bạn fai chứng minh 3 tháng lương gần đây và tài khoản ngân hàng của anh ấy.phía bạn chỉ cần mua bảo hiểm du lịch hiện đag bán rất nhiều tại các văn phòg du lịch,mình đã từng sợ khi lần đầu làm visa nhưng thật sự k căng như bạn đag nghĩ.mình chẳng cần chứng mih công việc ờ vn j cả.chủ yếu có thư mời và bên phía ng yêu của bạn chứng minh đc tài khoản chi trả cho bạn tất cả trong thời gian bạn ở nước họ.và lãnh sự quán sẽ hỏi bạn là đã gặp nhau hay chưa và phải có hình ảnh chụp chung của bạn và ng yêu.đó là quan trọng.

  3. Phuongnam says:

    Thái, Sing hay Việt Nam thi cũng vậy thôi, theo chị thấy tốt nhất la e nên gặp bạn ấy ở VN trc đi rồi sau đó muốn đi đâu du lịch thì đi như vậy sẽ dễ và an toàn cho e. Chúc em vui

  4. Sao lại có thể qua thái và sing để gặp mà không thể qua vn để gặp, nếu người ta muốn gặp và nghiêm túc với mình thì kiểu gì cũng thu xếp rồi, bạn đừng vội vội vàng vàng quá.

  5. Chưa gặp mà bạn làm như cưới rồi vậy đó, làm gì mà nhớ khủng khiếp thế, chưa gặp, chắc gì gặp rồi đã xác định yêu mà gấp thế.

Speak Your Mind

*