Tiền bạc với trai tây

Chào cả nhà

Cũng hóng chuyện trên trang này một thời gian, hôm nay có chuyện muốn chia sẻ và nhờ cả nhà góp ý.

Em có quen một trai tây nhưng thiệt tình em chưa có kinh nghiệm trong giao tiếp với Tây vì khác biệt về văn hoá. Theo em tìm hiểu thì trai là người có học thức, có danh tiếng nhất định trong nghề nghiệp. Ban đầu em cũng không tin lắm về những điều ảnh nói vì ảnh chỉ qua Việt Nam làm việc mấy tháng rồi lại quay về Mỹ nhưng ảnh nói với em là ảnh đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc chứ không chỉ đơn thuần là tìm kiếm một mối quan hệ tạm thời như những người khác. Ảnh không dấu các thông tin cá nhân cũng như cuộc hôn nhân trước kia. Ảnh cũng rất nhẫn nại khi theo đuổi em cả tháng trời trước khi tụi em chính thức quen nhau chứ không như một số người khác gặp gỡ vài lần là đã đòi ôm hôn hay have sex. Qua cách nói chuyện em nghĩ em có thể tin ảnh được phần nào. Tuy nhiên có một điều em không hiểu là ảnh rất hay đề cập đến chuyện tiền bạc. Thời gian đầu khi đi chơi với nhau ảnh là người chi trả, tuy nhiên em cũng phụ ảnh thanh toán cái này cái kia chứ không để ảnh trả hết. Tuy nhiên sau đó ảnh có than với em là ảnh đang khó khăn nên phải tiết kiệm tiền. Em cảm thấy tự ái nên đề nghị ảnh ngưng gặp nhau nhưng ảnh k muốn vậy. Tụi em tiếp tục duy trì mối quan hệ nhưng em biết ý nên hạn chế bớt việc đi chơi với ảnh hoặc nếu có đi thì cũng chủ động thanh toán chi phí ăn uống này kia dù điều kiện kinh tế của em không bằng ảnh nhưng em nghĩ em cũng để cho ảnh thấy em không lợi dụng ảnh. Mọi chuyện tưởng như êm xuôi khi tình cảm giữa tụi em cũng đã khăng khít hơn đến mức ảnh nói với em là ảnh đã “fall in love” với em chứ không đơn thuần là hò hẹn. Rồi ảnh nói muốn đi du lịch cùng em, ban đầu em từ chối vì em thuộc tuýp phụ nữ truyền thống, em nghĩ chưa sẵn sàng cho chuyến du lịch vì em biết chuyện gì đang chờ em trong chuyến du lịch đó. Cuối cùng ảnh cũng thuyết phục được em và lên kế hoạch này nọ và bảo em đang liên hệ để đặt ks và book vé máy bay. Tuy nhiên sau đó ảnh bảo em qua chỗ ảnh để đặt vé cùng ảnh do anh đặt qua mạng thì thẻ tín dụng của anh không được chấp nhận thanh toán và ảnh cũng gặp khó khăn về vấn đề ngôn ngữ. Em đồng ý ngay và k ngại chuyện em sẽ thanh toán chi phí vì em nghĩ cũng nên chia sẻ với ảnh về vấn đề này. Tuy nhiên khi em tới thì ảnh không hề đề cập tới việc đặt vé này kia mà bảo em cho anh lời khuyên về một vấn đề tài chính.

Ảnh kể cho em rằng một đối tác đang nợ ảnh 3000 usd nhưng đang quá bận nên chưa thể chuyển tiền cho anh qua hệ thống ngân hàng. Nếu chuyển qua paypal cho ảnh thì ảnh mất 3% tiền phí và ảnh thấy như vậy là quá mắc trong khi ảnh rất cần tiền mặt. Ảnh nói một hồi nhưng không nói cụ thể anh cần gì ở em, sau em hỏi vấn đề ở đây là gì thì ảnh nói vấn đề là em. Em bảo không hiểu thì ảnh k nói gì và lảng qua chuyện khác. Em có cảm giác ảnh rất quan trọng về vấn đề tiền bạc, rất tính toán chi li kể cả khi hai đứa đi ăn chung. Em không hiểu ảnh đặt nặng vấn đề tiền bạc là do bản tính của ảnh hay do văn hoá người Mỹ hay do ảnh nghĩ em đang lợi dụng ảnh?

Rất mong mọi người góp ý vì em chưa bao giờ rơi vào tinh huống này với trai việt và cũng đang rất căng thẳng với anh bạn Tây, em đang muốn chia tay nhưng thấy hơi phân vân trước khi quyết định. Cảm ơn cả nhà.

Phan

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chị gặp trúng thằng đào mỏ rồi chị ạ, cẩn thận nhé 😉

 2. Em, sao giống trai của chị quá! E có thể cho chị biết tên trai của em là gì không? Người Mỹ, tên W, đang ở Sài Gòn, giáo viên, 36t.

  Tuýp người như vậy thì ráng mà chạy cho nhanh e ạ. Chưa gì mới có tháng mà đã nói đến tiền nong, tôi làm online đây, thanh toán qua paypal có 3% phí mà cũng kêu mắc thì đi du lịch cái nước non gì hả em. Anh chàng của chị thì chưa đến đoạn nói đến tiền nong nhưng thấy than khó khăn nên tiết kiệm tiền rồi, nhưng lại rủ rê chị đi du lịch.Tính cách em khá giống chị thẳng thắn, biết đâu lại cùng một chàng.

  • Loan ĐT says:

   Bạn ơi chạy đi cho lẹ. Bạn mình khi khó khăn mình vẫn giúp nhưng đến lúc vượt khó rồi thì bạn ấy hào phóng với mình lắm và không bao giờ đề cập chuyện tiền bạc với mình cả. Bạn ấy cũng người Mỹ nhé

 3. Cảm ơn Vicky Ha và Chung. Lần đầu quen bạn tây nên mình cũng phân vân lắm. Bạn của mình chắc không trùng với bạn của Chung vì bạn này 50 rồi, dân IT, tên E. Không biết có ai đã từng nói chuyện với người nào tương tự vậy chưa?

 4. Annie Nguyen says:

  cẩn thận chị ơi, theo như em biết thì mấy anh tây khi mà đã “fall in love” rồi thì sẽ chi trả hết cho bạn gái, hoăc ít ra thì cũng không tính toán chi li, họ không quá nhạy cảm chuyện tiền bạc và hạn chế tối đa việc nhắc đến vấn đề tài chính trước mặt bạn gái trừ khi đã là vợ chồng (chàng của em người Đức, cũng có thể mỗi nước mỗi quan niệm khác nhau) Em nghĩ chị nên suy nghĩ lại thật kĩ mối quan hệ này, trước hết là có thật là anh ấy yêu chị, hay chỉ muốn đào mỏ, sau đó là chuyện liệu chị có thể hạnh phúc lâu dài với một anh chàng quá nhạy cảm với tiền bạc như vậy hay không. Hì em chỉ góp ý thế thôi chúc chị luôn vui và hạnh phúc

 5. Tên chị gặp còn kinh khủng hơn nhiều e ạ. Cười rụng rốn chứ chẳng chơi. Tụi chị chat qua badoo vài lần, rồi hẹn gặp ( vì cả hai đều bận, k có thời gian chat qua mạng) . Ôi trời, lần đầu gặp và cũng là lần duy nhất, giờ nhớ lại vẫn hài kinh khủng.

  Hắn người Úc, 45 tuổi, giáo viên tiếng Anh. Qua chat chit thì lịch chạy show của hắn ghê lắm, hắn bảo do không có người phụ nữa nào đợi hắn về, nên hắn mới cố làm cho mình bận rộn. Chưa gặp lần nào, chát có mấy câu, mà hắn nói hắn cảm nhận được ch là ng hắn chờ đợi bao lâu nay, hắn muốn có 1 mối quan hệ nghiêm túc, muốn gặp mẹ chị để xin phép cho hắn làm bạn trai của ch…bla…bla… Quái, chưa gặp lần nào mà phán như đúng rồi. Chị cứ cười trừ: “Dont say, just prove it”. Hắn cũng chắc chắn: “I will”. Chị cũng chả tin lời hắn, mà thôi đằng nào cuối tuần cũng rảnh, hẹn hò xem thế nào.

  Omg gặp nhau rồi mới thấy cái sự đê tiện và kinh khủng của hắn. Hẹn nhau ở Mc Donald’s, ch hỏi hắn có đói không (vì ch ăn với bạn ch rồi), hắn than đói, và câu đầu tiên hắn hỏi ch là: “Ở đây 1 cái hambuger giá bao nhiêu tiền”. Gớm đời smood tuột kinh khủng, muốn đứng dậy đi về cho rồi. Ráng kiềm chế đợi cho còn trò gì nữa. Kéo chị đến cái nhà hàng bò Úc, miệng cứ bô bô: “A dẫn e đi ăn nhà hàng này, mắc lắm…” => Tuột smood tiếp. Mình lịch sự nhờ hắn order giùm, hắn chọn ngay món rẻ nhất (tầm 250k gì đó), vừa chọn vừa làm khó làm dễ waitress, phê phán, chê bai phong cách phục vụ, nhăn nhó khó coi. Thấy ghét kinh khủng, ch đổi sang món khác mắc tiền hơn (tầm 350k thì phải), hắn khó chịu ra mặt. Và rồi, hắn, kêu 300gr steek với một mớ slide và recipe (không quên hỏi kỹ 1 thứ giá bao nhiêu tiền) và 1 chai rượu. Bill 2 triệu. Hắn chụp cái receipt lại và bảo ch lần sau không bao giờ được gọi nước suối (vì nước suối 64k, trong khi bia có 35k thôi). Gớm chị ghét từng giây ngồi ăn với hắn, muốn ập nguyên dĩa thức ăn vô mặt hắn cho rồi, mà vì lịch sự nên ráng nhịn.

  Rồi đi chợ Bến Thành. Hắn nói hồi qua Trung Quốc, hắn đi chợ với bạn, và bạn hắn có thể trả giá để mua món đồ bằng 1/3 giá bán. Nên hắn muốn mình giúp hắn trả giá, vì hắn là ng nước ngoài, sẽ bị hét giá cao hơn. Ch chỉ cười cười, để xem còn trò mèo gì nữa. Omg phải nói là cả cái chợ Bến Thành họ mua nhang cúng thánh thánh ơi. Trả giá kinh khủng và chê ỏng chê eo. Cái kính này chỗ khác bán có 80k, ở đây bán mắc quá….Mà ch cũng cho qua, vì đúng là Bến Thành bán đồ mắc thiệt. Hắn dắt ch đi mấy vòng Bến Thành làm chóng mặt nhức đầu muốn xỉu.

  Rồi đi vô mấy cửa hàng tiện lợi, hắn cứ thích đi hết các gian hàng để ngắm giá. Hắn thích nhất là socola, và còn bảo với chị cửa hàng 1 bán cùng 1 loại nhừ vậy mà có 19k, cửa hàng 2 22k, cửa hàng 3 25k, mắc hơn 3 k. Ôi mẹ ơi đi vòng vòng k mua gì mà để nhớ giá, bên này mắc hơn bên kia 3k. Ôi em muốn về, em oải hắn quá…

  Sau đó vô quán cà phê, xem menu xong phán 1 câu xanh rờn: Cùng loại lattle này nhưng bên Starbuck bán rẻ hơn. Thế là để mặc waitor đứng đó, hắn xách đích đứng dậy, lôi chị đi bộ vòng vèo kiếm cái Starbuck cho bằng được. Đến Starbuck, chỗ ngồi ngoài trời hết chỗ, lại lôi chị đi vòng vèo tìm quán khác, không quên ghé vô shop tiện lợi mua bánh sandwich (sau khi đứng cả buồi so sánh giá). Mẹ ơi tìm được quán cà phê, chị mệt mỏi chẳng thiết ăn uống. Đợi hắn ăn xong chị nói thẳng: tao thấy mình k hợp nhau, xong đưa hắn 500k nói: tao trả tiền ăn của tao. cám ơn mày.

  Xong. Gớm đời hắn vẫn enjoy với cây gậy tự sướng, cái áo hồng, cái quần xanh đọt chuối, ba lô xanh đọt chuối và đôi giày xanh đọt chuối của hắn (kế hoạch kiếm cái kính đọt chuối bất thành).

  Gớm đời, hắn nên mặc váy thay vì mặc quần.

  • kakaka …doc xong cau chuyen cua ban ma minh tu cuoi mot minh 😃 😃 😃
   sao tren doi nay lai co nhung ke ban tien nhu vay ko biet…khong biet Sao ho co the suy nghi nhieu chuyen de tin toan chi li nhu vay, cai ten tay nay o chung voi tui minh khoan 1 tuan chac tui minh phai vo benh vien tam than o chu ko choi .bye han som cho cuoc doi no tuoi dep hon chinh xac luon.. voi ten tay nay minh phai dung tu than linh oi cua con voi…😂😂😂

  • hahaha đọc bài cả bạn xog cười nứt cả bóng bóng kakakkakaka

  • AnnWaldb says:

   Dear!. bạn ơi, đọc bài của bạn mà cười ko rơi được hàm…. vãi thật đấy. giống mấy lão người Việt, nói chung ai cũng như nhau hết thế nên là éo có đứa nào nó ngửi hắn là đúng thôi.

 6. Haha, đọc chuyện của Amy mà mắc cười.

  Anh chàng người Mỹ của mình đây cũng không kém phần long trọng. Mới gặp tới lần 2 thì dù anh ta có nhắn tin ỉ ôi bao nhiêu lần nữa mình cũng đã đá bay đi. Anh này thì chưa đến mức tỏ ra keo kiệt quá, lúc nào cũng nói anh có rất nhiều tiền, anh có thể đưa em du lịch bất cứ đâu em muốn. Thế mà hôm đi công viên, hôm đó ng ta tổ chức nhạc hội, lúc đầu anh ta cũng muốn vào, xong quay lại hỏi vé vào bao nhiêu , 200K/ng thế là dù mình tỏ ra là muốn vào nhưng anh ta quay đi kêu vào công viên mà phải trả tiền thì chẳng đáng. Mình hay để anh ta trả lần này thì lần tới mình trả. Sòng phẳng quá đâm ra lại làm anh ta bồ kết mình.

  Đi ăn thì phải nói mình chưa gặp ai rắc rối như anh ta. Phải đi vào ngồi lại đi ra đến nhà hàng thứ 3 trên phố mới tìm được chỗ anh ta ưng ý. Mình thì nói món nào cũng ok, mới quen nhau thì ăn cái gì cũng đc chứ đừng tỏ ra phức tạp quá thế. Chọn món thì tìm loại combo cho rẻ hỏi nước có tình thêm tiền không, gọi bánh mỳ thì so sánh ở nhà với ở đây hơn nhau 1k nên để về nhà mua. Đi siêu thị tìm đồ ăn cũng thế, dắt mình đi hết mấy tầng lầu mà trông mặt mình mệt lả rồi mà chưa chịu dừng. Sau cuối lại phải quay về nhà hàng lúc đầu với vẻ mặt rất chi thất vọng buồn bã làm mình phát bực. Gọi bia thì tìm bằng được cái loại rẻ nhất ng ta không bán thì khó chịu hỏi sao ko bán. Thực tình may là anh ta bộc lộ luôn chứ giấu giấu thì chỉ tổ mất thêm thời gian.
  Lúc chưa gặp nhau, kêu về muốn mình đi du lịch cùng, anh ta nói anh ta trả hết chỉ cần mình dành time cho anh ta. Mình kêu uh mình muốn có phòng riêng thì bảo anh không đủ khả năng book 2 phòng riêng , hỏi mình có thể tự trả cho mình không. Mình chán cancel luôn. Mình đã nghi nghi cái tính chi li từ đấy. Ai dè đúng luôn

  Quay lại chuyện của Phan, qua 2 câu chuyện bọn mình chia sẻ thì bạn có thấy bóng dáng của bạn trai phần nào bạn trong đó chưa?

  • Nản nhất là cái miệng cứ bô bô: “Anh sẽ chăm sóc em, em hãy là chính mình, sự thoải mái của em đối với anh là quan trọng nhất…”vậy mà dắt mình đi hết shop này hết shop khác, hết quán này đến quán khác giữa trưa nắng…kén cá chọn canh…mà không thèm để ý coi là mình chóng mặt nhức đầu, mặt mũi xanh lè phờ phạt cả ra. Bạn Chung thì bị dắt đi siêu thị vòng vòng => Hai đứa mình đồng cảnh ngộ nè. Mà lần gặp đầu đã như vậy, thì bản chất là chỉ nghĩ cho cái thân của bọn hắn chứ thương yêu quái gì tụi mình.

   Mình nhớ lần dẫn anh người Anh đi chơi, kế hoạch đặt ra là đi điểm A, điểm B, điểm C, mà anh thấy mình mệt quá nên cứ nhắc đi nhắc lại: “Đi đâu cũng được hết, miễn đi với em là anh vui rồi…” . Rồi thấy mình đuối quá, anh chủ động đề nghị mình cancel luôn điểm B và C, để mình nghỉ ngơi, sáng hôm sau gặp. Anh ấy cái gì cũng được, tâm lý, chịu lắng nghe, nhớ từng lời mình nói…tội cái lớn tuổi quá (mình 29, anh 55), nên hai đứa stay friends, giờ mình giữ mối quan hệ tốt.

   Tóm lại, mình thấy các bạn nên tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh. Tây hay ta gì thì cũng nên bắt nguồn từ tình cảm thật sự, thấy không ổn thì rút lẹ cho khỏe. “Ở đâu cũng có anh hùng, Tây thì cũng có thằng khùng thằng điên”. Tỉnh táo trong mọi tình huống chị em ạ.

   Còn việc chia tiền thì mình thất không vấn đề gì. Mới quen thì anh trả, nhưng đã xác định hẹn hò thì chia cho khỏe, vì ai cũng đi làm, không ai nuôi ai được. Nếu kinh tế anh mạnh hơn thì anh trả nhiều hơn, nhưng phụ nữ mình vẫn nên chủ động trả trong 1 số dịp.

 7. thiet het noi may thang tay o vn . tui no ge thiet vua keo kiet vua loi dung sex free y vo cai ma tay cua no

 8. Hi cả nhà,
  Bữa nay đọc mấy cách mà các nàng trị trai Tây mình thấy tâm đắc quá. Phải cho họ biết con gái VN mình không phải ai cũng ham cái mác Tây hết đâu, hợp thì tính tiếp, còn không thì bye bye. Mình có quen 1 người bạn làm trong quán Bar, bạn này nói là nếu quen Tây thì nên tìm anh chàng nào chưa có kinh nghiệm Châu Á mà quen, chứ còn mấy chàng đã sống quen ở VN rồi thì ghê gớm lắm.hehehehe…..Với lại, mình có 1 kinh nghiệm cái vụ Tây làm giáo viên dạy ở VN là vậy nè:
  Ban đầu mình suy nghĩ rằng làm nghề giáo viên thì phải sống đàng hoàng, đạo mạo như kiểu là làm mẫu cho học sinh, sinh viên noi theo ấy. Thế nhưng lần đó mình ngồi ngoài khu Phạm Ngũ Lão đến tận khuya mới chứng kiến được cuộc sống về đêm của Tây làm giáo viên ở 1 trung tâm rất rất là nổi tiếng ở SG. Sau 1 hồi nói chuyện với mình và 1 chị bạn, 1 đám giáo viên có cả nam và nữ rủ 2 đứa mình đi quán Bar và nếu tụi mình muốn chơi đập đá với tụi nó. 2 đứa tụi mình sững sốt luôn, giáo viên Tây là thế sao. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, họ sống thoáng hơn cách suy nghĩ ấu trĩ của VN mình mà. Có điều mình thắc mắc là, không biết có cô gái VN ngoan hiền nào, bị vướng vào mấy anh Tây như vậy rồi đâm ra bị ghiền sống trong thế giới ảo của mấy loại chất kích thích hay không? Nếu bạn nào biết thì xin chia sẽ để mình nới rộng tầm hiểu biết với.
  Riêng về góp ý của mình với chủ topic này, BYE BYE hắn đi em.
  Thân,
  Susan

  • Cherry Pie says:

   Trả lời câu hỏi của chị “không biết có cô gái VN ngoan hiền nào, bị vướng vào mấy anh Tây như vậy rồi đâm ra bị ghiền sống trong thế giới ảo của mấy loại chất kích thích hay không? Nếu bạn nào biết thì xin chia sẽ để mình nới rộng tầm hiểu biết với.”
   Em 21t, đang “quen” một bạn người Úc, 20t, làm giáo viên trường mầm non (chữ quen trong ngoặc kép vì tụi em thống nhất cả hai chỉ trên tình bạn, vì bạn ấy sắp rời VN nên ko muốn phát triển tình cảm). Bạn này smoke w**** rất nhiều, một ngày mấy điếu. Lúc phê (high) thì bạn ấy vẫn bình thường, em cũng ko thấy có gì khác biệt. Bạn này thuê chung một căn hộ với 2 bạn nữ và 2 bạn nam nữa, em ko biết mấy bạn nữ ra sao nhưng tất cả bạn nam đều hút w****. Trong nhà họ bia, coca, bánh ngọt và cần sa là khắp nơi đều có. Có một lần em theo cả đám vào một quán bar chơi, gọi là bar nhưng ko phải nhảy nhót xập xình gì đâu (cái này chắc nhiều người ơ đây biết rồi, em chỉ nói thêm vậy thôi), là một chỗ có nhạc hay rồi ngồi uống bia vậy thôi à, mọi người trong quán cả tây cả các bạn trẻ Việt hầu như đều hút, khách lẫn nhân viên. Sau đó đến một quán khác ở Bùi Viện, ngồi vỉa hè, đông khách lắm, bạn em ngồi hút tỉnh như ko, lúc đó có mấy anh Tây khác thấy, mon men lại hỏi mua w**** ở đâu, rồi bắt chuyện làm quen rất vui vẻ, Và hóa ra các anh tây này là bác sĩ, qua VN thực tập ở bv chấn thương chình hình.
   Nói tóm lại là vậy đó, từ bác sĩ đến giáo viên. Em chả có ý kiến gì, vì bản thân em thấy việc hút ko có ảnh hưởng đến tính cách họ, nhưng mà em cũng ko thích và ko đồng tình. Con của cô chủ trọ nhà em cũng hút, em thì qua thời đi học rồi, ko còn biết giới học sinh bây giờ sống như thế nào nữa, chỉ hi vọng thứ văn hóa này đừng du nhập vào VN.

 9. Hong Hanh says:

  American men usually treats the girl out to dinner he usually pays but when in relationships they both pay half the bill. But even then he pays for the bill most of the time.
  Đây là ý kiến của bạn mình, anh sống ở Mỹ khi mình hỏi anh về câu chuyện của bạn
  Mọi người thấy ý kiến này thế nào ạ . Có thể nhận xét dùm xem anh ntn đc ko ạ.

  • mình nghĩ cũng không riêng gì trai Mỹ, đa số ai cũng vậy. Mới thì có thể, nhưng khi vào mối qhe rồi thì share là điều bthg ( share hợp lý). Mình cũng quen 1 người bạn ở Úc, lão nói ở nước họ share tiền là chuyện bình thường. Còn hỏi ở VN khi đi chơi, con trai đều phải chi tiền hết ?
   Con gái 30t gọi là gái ế? nchung cũng tùy từng người thôi

 10. Các bạn cứ khoe lấy mấy bác Tây già sướng đủ đường
  mà chưa nói tới mặt trái của nó nên các bạn nữ trẻ cứ lao vào. Ai có kinh nghiệm xin kể thêm ra nữa đi.

 11. Cảm ơn ý kiến của mọi người. Giờ thì em cũng hình dung được phần nào về phụ nữ Việt nam trong mắt của Trai tây.
  Tuy nhiên comment của bạn Hong Hanh làm mình hơi bối rối một chút, chắc do tiếng anh của mình dở quá chăng? Theo mình hiểu thì anh của bạn nói rằng trong một mối quan hệ chuyện trả bill 50-50 là chuyện đương nhiên mỗi người đều phải trả, tuy nhiên cũng có người trả bill cho bạn gái hầu hết thời gian ra ngoài ( cái này xem như ngoại lệ?). Quay lai vấn đề của mình, theo như ý anh của bạn nói thì mình hiểu nguyên nhân chính là do mình quen với phong tục hẹn hò của Việt nam nên chưa có sòng phẳng 50-50 với anh chàng kia, nên mới có những chuyện tầm phào mà anh bạn Tây kia nói ra như la bóng gió với mình về vấn đề tài chính?

  • Mình thấy bình thường trong câu nói của Hong Hạnh mà. Nam thì thường trả tiền khi mới hẹn hò, lúc yêu rồi thì cũng nên phụ người ta thanh toán. Có đi có lại mới toại lòng nhau chứ. Nam hay nữ thì cũng đều phải đi làm cả. Tùy vào điều kiện tài chính của mỗi người mà lựa cơm gắp mắm. Nếu anh ấy kinh tế khá hơn bạn thì anh ấy sẽ hiểu là anh nên trả cho bạn most of the time. Lần nào mình ra ngoài với trai là mình cũng chuẩn bị rằng mình có thể trả ngày hôm đó. Nếu trai thực sự muốn trả tiền thì mình để trai trả thôi. Còn nếu trai ngồi im để mình thanh toán thì có nghĩa là trai cũng muốn thế. Mình chẳng vấn đề gì.
   Mình thấy vấn đề của bạn không phải là ở các bữa ăn. Mình thấy bạn khá sòng phẳng với anh ta như bạn kể. Mà là ở chỗ 3000$ kia.. Có thể anh ta nhắc khéo bạn chuyện giờ anh ta chưa lấy đc tiền nên chuyến đi du lịch bạn nên lo lắng phần nào cho anh, hoặc đang muốn bạn giúp đỡ…. Nếu yêu nhau lâu rồi mà đưa vấn đề tài chính ra thì còn tạm chấp nhận, đằng này mới yêu. Túm lại là mình thấy con người này có gì khuất tất. Dẹp đi cho nhanh bạn ạ.

 12. Có 1 lần tớ đã hỏi bạn trai Can về vấn đề này. Anh nói thường thì trong mấy ngày hẹn đầu bạn trai sẽ trả, sau khi chính thức hẹn hò thì sẽ chia đôi bill. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào gf có cv tốt hay không đã. Nếu gf k có tiền thì bf sẽ trả hết các hóa đơn. K biết có phải thật như thế không hay anh nói thế để mình đỡ ngượng 😁 vì về Vn anh đều lo trả hết cho mình. Mình cũng có chút kinh nghiệm vs trai Tây, 1 anh Mexico vs 1 anh Mỹ nữa, mà thấy 2 anh này đâu có tính toán như anh chàng của bạn. Mọi chi phí ăn chơi rồi tiền vé bay của mình các ổng đều lo hết. Khi công việc gặp khó khăn các ổng đều giúp nhiệt tình. Bạn nên xem lại anh chàng đó đi. Tất nhiên không phải là hắn sẽ phải trả các hóa đơn nhưng mà thấy thái độ anh chàng này ớn quá.

 13. Chào cả nhà. Cuối cùng thì mình cũng dứt ra được với anh bạn Tây kia, nhưng cũng vật vã quá.đúng là khi yêu thì không nên đề cập đến tiền bạc, nói đến tiền bạc thì tình cũng bạc theo. Sau khi suy nghĩ mình đã làm cho anh bạn kia một tăng vì những bức xúc trong lòng, nhưng có lẽ như vậy thì cả hai đều thấy tổn thương chứ k giải quyết được gì. Ổng cũng tỏ ra khá sốc khi nghe mình nói ( chả biết thật lòng hay giả tạo nữa) , rồi hai đứa cũng cho nhau thêm một cơ hội để nhìn nhận lại vấn đề vì mình cũng dành nhiều tình cảm cho anh bạn này. Nhưng bát nước hắt đi thì không lấy lại được. Thật lòng mình cũng k biết mình có mù quáng quá hay không nhưng tình cảm thật khó kiểm soát. Mình thấy nản quá, không biết còn tin được ai không.

 14. Cherry Pie says:

  Em hồi trước cũng có quen một bạn Tây, 25t, đã tốt nghiệp đại học, sang VN dạy TA, thu nhập một tháng khoảng 30 triệu (bạn ấy tự nói với em). Lúc bắt đầu mối quan hệ, em có hỏi rõ đi hẹn hò thì tiền bạc như thế nào, bạn ấy bảo để bạn ấy trả vì em còn đang học đại học, còn bạn ấy đã đi làm rồi. Khi đi chơi hai đứa chỉ ăn ở hàng quán lề đường, một lần sang duy nhất là ăn ở McDonald, khi tính tiền thì bạn ấy đều nói mới qua VN chưa có quen xài tiền mặt, nên lúc nào cũng ko mang đủ tiền, vì vậy em góp phụ. Em thì ko muốn người ta nghĩ mình là thứ ham tiền, em còn trẻ quen nhau vì nói chuyện vui vẻ chứ chưa tính có kết hôn nên ko quan trọng, vì vậy chỉ cần bạn ấy nói là em đưa tiền liền, ko bao giờ đòi hỏi đi đâu sang trọng. Tuy nhiên cái em ko thích là thà bạn ấy nói thẳng luôn từ đầu là hai đứa mình nên chia đôi ra, chứ ko cần giả bộ ko quen xài tiền mặt nọ kia, lại còn tâm sự với em là thu nhập ổn định, không hiểu là ý gì. Vài chia sẻ trường hợp của em như vậy cho topic thêm phong phú.

 15. Chao ca nha.
  Truong hop cua minh Thi co le minh gap may man hay sao ay. Tinh minh kha song phang nen tu ngay dau moi quen ong xa minh hien gio, minh yeu cau share nhung chua bao gio duoc chap nhan. Anh chi tra toan bo hoa don an uong cung nhu du lich cho ca hai. Tuy nhien anh chi tieu rat hop ly. Hien tai tui minh co tai khoan chung tu luong cua anh cho ca hai. Minh lam rieng de tAi khoan rieng cho bo me minh va tai khoan rieng cua anh tu cong ty rieng du anh chi tieu va moi minh du lich hay an toi hay mua qua dip dac biet cho minh. Theo minh thay, Tay rat song phang va hop ly ro rang trong tai khoan chung va rieng. Voi ho tat ca deu share . Neu ban di lam kiem tien ho o nha noi tro va nguoc lai.

Speak Your Mind

*