Tiếp tục hay ngừng lại?

Mình cũng là tàu ngầm trên website này lâu rồi. Hôm nay, có chuyện bối rối trong lòng nên viết ra đây mong các chị em có kinh nghiệm chia sẻ giúp.

Cách đây 7 tháng mình có kết bạn với một anh người Áo làm thợ chụp hình trên một website hẹn hò. Lúc đầu, mình không có ấn tượng lắm vì trên đó lừa đảo nhiều, mình duy trì account chủ yếu là tìm thầy giáo dạy tiếng Anh bản xứ cho trường học. Nhưng lâu dần mình thấy anh ta cũng đàng hoàng, ngày nào cũng nhắn tin hỏi thăm. Anh ta kể là đã đến Việt Nam 3 lần, lần nào cũng vào dịp Tết. Hoàn cảnh thì ly dị vợ có 2 con, và cách đây 3 năm có bạn gái người Ấn Độ nhưng sau đó, cô ấy kết hôn. Mình thấy anh ta đến Việt Nam nhiều lần như vậy, mình cũng nghi là những lần trước cũng có bạn gái ở Việt Nam, nhưng anh ta nói chỉ là công việc.

Mùng 7 Tết vừa rồi anh ta có sang Việt Nam, nhưng mục đích không phải thăm mình, mà chỉ là tiện thể ghé qua 1 tuần vì có lịch công tác bên Lào. Sau đó, anh ta nói chụp hình, viết bài về cái đập gì đó trước khi bị Trung Quốc ngăn lại… Có điều là anh ta bay về Hà Nội, trong khi mình ở Sài Gòn. Rồi anh ta book vé máy bay cho mình bay lên Đà Lạt, còn anh ta cũng bay từ Hà Nội lên Đà Lạt, từ 9g đợi mình đến 12g rồi về khách sạn.

Cách đây 10 năm, mình chia tay mối tình đầu trước đám cưới 3 tháng, mình đã rất buồn và lần đầu tiên mình hát karaoke và uống bia với đám bạn thân, không ngờ sau lần đó, mình bị bạn thân nhất của mình quan hệ. Rồi người đó, tỏ tình với mình, nhưng mình không đồng ý dù đó là lần đầu của mình. Từ đó, đến nay, mình luôn ám ảnh và có một cái gì đó trong đầu khiến mình rất khó yêu ai, giống như mất niềm tin vào đàn ông vậy. Mình cũng kể cho anh ấy nghe về chuyện đó. Nhưng gần đây, mẹ mình bị bệnh rất nặng, và điều duy nhất mẹ mình mong đợi là thấy mình được hạnh phúc bên người yêu. Nghĩ mình cũng chẳng còn trong trắng gì, với lại mẹ mình đang bệnh nặng như vậy, nên mình đồng ý gặp anh ta trên Đà Lạt, thành phố tình yêu, hi vọng khiến con tim tổn thương của mình hồi phục lại.

Tuy nhiên, trước ngày đi, mình phát hiện ra anh ta đã nói dối về tên, tuổi. Mình gọi lên khách sạn hỏi tên thì tên thật anh ta là Peter, trong khi từ trước đến nay mình vẫn nghĩ ảnh tên là Pedro. Sau này, ảnh giải thích tên Peter là tiếng Anh và trong tiếng Ý là Pedro, mình tìm hiểu thấy cũng đúng và gia đình anh ta gốc Ý. Tuy nhiên, về tuổi thì anh ta nói dối nhỏ hơn 10 tuổi. Ban đầu nói là 53 tuổi, nhưng sau khi biết tên mình search trên google thì ra là 63 tuổi. Mình sốc dễ sợ, nên muốn quyết định không gặp, thì anh ta cứ năn nỉ chỉ gặp thôi, không quan hệ, không làm gì cả.

Đến khi gặp trực tiếp ngoài đời, mình cũng nói là má mình bệnh nặng như vậy, mình nhờ anh ta về gặp Má mình, anh ta cũng đồng ý book vé máy bay từ Đà Lạt về TPHCM. Ngày đầu tiên ngủ chung, anh ta cũng cố gắng quan hệ nhưng không được. Ngày thứ 2 thì được và mình cảm thấy rất đau và anh ta thì rất hạnh phúc, rồi nói bạn mình đã lừa mình vì lần làm với anh ấy mới là lần đầu tiên, anh ấy là người đàn ông đầu tiên của mình. Nói chung anh ta cư xử với mình cũng tốt, mua rất nhiều hoa tặng mình (ở 6 ngày tặng 3 bó, mình thích hoa lắm), mang nước hoa, đồ dùng nhà bếp, đồ under wear tặng mình và nói yêu mình. Anh ấy khen mình quá hoàn hảo, mình thật tuyệt vời…

Tuy nhiên, tính mình hay nghi ngờ vì anh ấy không ở lại đón Lễ Tình NHân với mình mà phải đi sang Lào, nói đi cả 1 nhóm phóng viên. Và cách xài tiền mình thấy cũng rất tiết kiệm. Lúc mua hoa tặng mình, mình cũng muốn tặng mẹ mình nữa thì anh ấy không trả tiền nên mình phải trả tiền cho mẹ mình. Mình nghe chị bạn kể, bạn trai chị ấy sang đây, toàn đưa cho chị ấy giữ tiền, còn anh này thì có hỏi là mình giữ tiền đi, nhưng mình ngại khi ổng vào ATM rút mình không vào thế là từ đó ổng giữ luôn và chi tiêu rất tiết kiệm, mình đoán chắc bên đó thu nhập thấp.

Khi vào nhà mình thấy có nhiều rượu thì xin 1 chai rượu, mình cũng cho, rồi xin luôn chai siro, nhưng sau đó, vì không mang theo nỗi nên không lấy chai siro chỉ lấy chai rượu. Đi du lịch chung thì 2 ngày khách sạn anh trả, nhưng sau đó ở chỗ bạn mình 2 ngày thì miễn phí tất cả. Mình thấy mấy đứa con nít tội nghiệp nên mua rất nhiều kẹo cho nó, anh ta cũng lấy một ít mang theo qua Lào cho trẻ em bên đó. Còn về quà anh ta cho trẻ em chung với kẹo của mình thì mình thấy đa số là xà bông và sữa tắm loại ở trong khách sạn đấy. Không biết ở đâu mà ra nhiều như vậy, hổng lẽ mỗi lần anh ta đi công tác đều gom hết xà bông, sữa tắm trong khách sạn để dành… Nói chung, ngoài khoản chi tiêu tiết kiệm ra, mọi thứ khác cũng ổn như: anh ấy giúp mình lau nhà, rửa chén, còn làm đồ ăn cho mình ăn.

Sau khi trở về ngày nào cũng liên lạc nói yêu mình, khi mình hỏi có ý định kết hôn không thì nói có. Tuy nhiên, mình cảm giác anh ấy không thích chụp hình chung 2 người. Và cũng không hề nói với ai về việc yêu mình. Anh ta nói đợi thời gian thích hợp sẽ nói với con gái anh ta về mối quan hệ với mình.

Mình rất muốn sang bên đó thăm anh ta, mình hỏi liệu anh ta có thể mời mình không, anh ta nói là tháng 10 sẽ mời mình, sẽ mua hết vé máy bay và toàn bộ chi phí nếu mình đi du lịch cùng anh ấy. Anh ta muốn dẫn mình đi New Zealand vào tháng 10, nhưng mình lại thích qua Châu Âu.

Tuy nhiên, vấn đề mình quan tâm nhất là mình muốn kết hôn, trong khi anh ta có muốn hay không thì mình không biết, mặc dù mình hỏi thì nói có và sẽ sống 6 tháng bên đây, 6 tháng bên kia. Có lần kêu mình đi học tiếng Đức nhưng mình không biết có thật lòng không nên mình không học? Vấn đề thứ 2 là cuộc sống của mình hiện tại rất hạnh phúc và một nguyên nhân khiến mình muốn kết hôn duy nhất là mình muốn có con. Mình không biết với tuổi 63 thì đàn ông còn có con được không? Nếu không được thì mình sẽ không kết hôn và chấm dứt mối quan hệ.

Và điều quan trọng là ngày 8/3 vừa qua, cách đó một tuần, mình thấy anh ta tiết kiệm tiền như vậy, nên cũng ráng kiếm ra một cái shop hoa rẻ nhất Sài Gòn, trên đường Hồ Thị Kỷ. Mình chụp hình name card và hướng dẫn anh ta cách mua hoa tặng mình ngày 8/3. Anh ta hứa là sẽ mua. Nhưng kết cục đến ngày 8/3 không thấy. Mình hỏi thì gửi cho mình cái thiệp và nói lần gặp sau sẽ mua cho mình một giỏ lớn vì đã mail cho người bán nhưng họ không trả lời. Nhìn mọi người ai cũng có hoa này 8/3 mình tức khủng khiếp, nên mình đã nhắn tin làm lớn chuyện nói ảnh là lúc nào cũng vì tiền mà không chịu mua hoa cho mình, lúc nào cũng nói hoa mấy ngày đó mắc, nên mua voucher cho mình để khi nào mình thích ra đó lấy hoa, không cần phải mua ngay ngày đó vừa mắc mà được bó nhỏ xíu. Mình giận kinh khủng vì hôm Tết anh ta đặt hoa cho mình được, vậy mà 8/3 thì không mua cho mình. Thế là mình chửi ổng một chập. Và delete skype của ổng luôn. Bình thường mỗi lần vậy là ổng liên lạc lại ngay. Nhưng lần này thì 3 ngày rồi…

Theo các chị em thì mình có nên im lặng luôn và đi tìm người khác không? Bây giờ mình chỉ muốn có ai đó kết hôn đại cho mẹ mình vui lòng, sinh con xong, làm mẹ đơn thân cũng được. Mình giống như không còn muốn tin vào tình yêu vậy. Vụ bó hoa ngày 8/3 làm cho mình mất hết hy vọng vào tình yêu với người đàn ông đó. Mình nghĩ anh ta không tôn trọng mình. Nếu đặt không được thì phải nói cho mình biết trước, ai đời để mình đợi đến đúng ngày mình hỏi thì nói không có. Trong khi ngày hôm trước vẫn nói yêu mình, vẫn nói chuyện vui vẻ. Mẹ mình bị bệnh cũng hỏi thăm từng ngày. Mình sợ nhất đàn ông giả dối, nói cái miệng thì giỏi, nhưng không bao giờ làm. Và mình cũng không hiểu sao anh ta lại rành Việt Nam như thế, không biết ngoài mình ra có ai nữa không?

Anh ta tên là Peter Zimmermann, còn tiếng Ý là Pedro Carpenter, làm phóng viên, nhiếp ảnh bên Áo, sinh năm 1953. Có ai quen trùng không? Mình thật sự không thích mất thời gian với những mối quan hệ mà không có kết quả. Nên giờ không biết có nên im luôn và chia tay hay là tiếp tục…

Mây Trắng

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Thi Huyen Nguyen says:

  Bạn chắc dưới 30 tuổi nhưng mình ko hiểu sao bạn coi hôn nhân như trò đùa, muốn kết hôn với người không thật nghiêm túc và còn bằng tuổi cha chú mình, sao mình thấy bạn mất giá quá vậy. Mình đây 30 tuổi, li dị và có 1 con riêng 4,5 tuổi. Mình từng gap online rất nhiều hầu hết đều nghiêm túc nhưng tất cả đều là đàn ông dưới 42tuoi chưa vợ, chưa con. Bạn trai cũ của mình người Đức, đẹp trai, có công ty riêng, 2 tháng qua thăm 1 lần, nhắn tin hàng ngày , mỗi lần qua đây chi trả mọi thứ vậy mà mình vẫn thấy ko đủ quan tâm để tiến tới mặc dù anh cực kì nghiêm túc. Bạn trai hiện tại của mình là người Sing, cao to , đẹp trai, làm giám đốc của 1 công ty lớn lương rất cao nhưng cực kì yêu thương và chiều chuộng mình, qua thăm mình thường xuyên, mua đồ hàng hiệu cho mình, mua đủ thứ quà cho con trai mình, và dẫn đi chơi, ăn uống du lịch khắp nơi, còn mua nội thất cho nhà của mình nữa. Mỗi khi vừa quay lại Sing từ Sg thì anh đặt ngay vé sang Vn lần sau ngay lập tức, quan tâm mình tưng ly từng tí, mua cho mình từng hộp Vitamin , nhắn tin cho mình bất cứ lúc nào rảnh. Bạn thấy đó, mình gái 1 con mà còn có giá như vậy huống chi bạn còn trẻ, bạn có tương lai, đừng chôn vùi tuổi trẻ cho 1 ông già khú đế rồi cuộc đời bạn lại 2 lần đò, thà lấy muộn còn hơn lấy nhầm bạn ah. Không phải ai làm lại lần 2 cũng may mắn đâu, thời giờ trinh tiết chẳng quan trọng, mình cũng trao trinh tiết cho chồng cũ mà hôn nhân có ra gì đâu, quan trọng tính cách, con người và bãn lỉnh của bạn.

  • Chị đánh giá con gái có giá hay không dựa vào mua đồ hiệu như thế là không đúng, phải dựa vào nhiều khía cạnh lắm chị, bạn em cũng giống chị và cuối cùng phát hiện ra là anh ta cũng mua đồ như thế cho nhiều em khác nữa. Em thấy chị comment dường như chỉ để khoe mẽ nhưng rồi cuối cùng vẫn chỉ là để hẹn hò thôi. Đơn giản bạn trai chị giàu thôi, còn nhiều người yêu theo cách khác, họ trân trọng bạn gái theo cách khác chứ không phải cứ lấy tiền đập vào mặt thì bạn gái cảm thấy có giá.

   • Rất hay, mỗi người một số phận duyên với ai nữa chứ không phải đẹp hay tốt rồi sẽ có người chồng tốt.

  • Nếu Mây Trắng đã từng tàu ngầm ở trang này lâu thì có lẽ đã đọc bài viết này http://chongtayvoviet.com/co-nen-gap-va-tin-tuong/#more-6493
   Lúc đầu mình nghĩ bạn rảnh quá nên post lại bài để bàn luận qua lại đỡ buồn, nhưng bài viết trước bạn Tina là một phụ nữ tự tin ntn thì bạn lại hoàn toàn ngược lại…hi vọng bạn đọc bài viết qua link này đề biết quyết định, khỏi hoang mang vì những ý kiến trái chiều…
   Nhân tiện đây cũng xin gửi gắm đến các bạn quá lứa lỡ thì chúng mình, đừng hấp tấp vội vàng vì tuổi trẻ qua mau, các bạn cứ làm việc, cứ xinh đẹp, cứ SÁNG SUỐT kiếm tìm…tình duyên trên đường đi của các bạn

   • Và Mây Trắng ơi, nếu bạn với Tina là 1 thì mình nghĩ bạn cũng 36 tuổi rồi, đã từng du học nữa, kinh nghiệm xã hội chắc nhiều hơn, cuộc sống mình cần gì mình biết rõ nhất cần chi lên đây hỏi hoài 1 vấn đề???

    • Mới đọc bài thì thấy cô này tính tình thiếu chín chắn, nhưng khi đọc bài viết trước đó cùng với bài này mà mẻ lấy 2 cái tên khác nhau, đã vậy hình như tới giai đoạn nào mẻ cũng phải hỏi ý kiến của người khác ntn thì tui thấy mẻ dở hơi biết bơi. Xuống đọc mấy cái reply cmt của bả mới thấy bả còn thêm bệnh khùng. 36 tuổi, đã từng du học bên Anh??? Sao tui có cảm giác như mấy đứa tuổi teen trẻ trâu chưa biết chuyện đời vậy?

  • Mây Trắng says:

   Chị ơi! Chắc có lẽ chị may mắn toàn gặp những người hoàn hảo trẻ, đẹp, tài giỏi lại giàu có… Em cũng mừng cho chị, nhưng tình yêu vốn có lý lẽ riêng mà lý trí không sao hiểu được. Em cũng như anh ấy không hoàn hảo nhưng tình cảm em xuất phát từ trái tim. Và Em cũng sống đúng bản chất thật của em, dù xấu xí, mất giá… trong mắt người khác thì cũng chính là em. Và anh ấy yêu em! Thế là được.

 2. Chào chị,
  Em mới vừa trãi qua cảm giác ko có hoa 8/3. Quậy tưng bừng luôn, giận hờn, chia tay thật luôn. Bọn em quen nhau gần 1 năm. Mà 8/3 e đòi hoa mà ko có, nên hai đứa cãi nhau. Sau này em mới hiểu ra, vs ng phương Tây 8/3 là ngày khá tào lao và bình thường. Ko ai thèm nhớ và ngày này chỉ để phụ nữ xuống phố đòi lại nữ quyền. Vậy nên hoa là bạn em thấy ko cần thiết. C xem lại xem sao. Nhiều khi a bạn c ko hiểu đc đó là ngày lễ quan trọng và có tám nghĩa ở Vn.
  Chúc chị hạnh phúc

  • Mây Trắng says:

   Cảm ơn sự chia sẻ của em. Không phải anh ấy không tặng hoa cho chị, mà là chị hiểu nhầm. Những lần trước ảnh đều đặt hoa cho chị, mà chị thấy đắt quá! Nên hôm bữa chị đi mua ở chợ hoa sĩ, rất rẻ ở đâu Lý Thái Tổ. Chị sợ ảnh tốn tiền nên chị nói lần này anh mua ở đây cho rẻ, không ngờ bên đó không giao cho chị. Vậy đó, chị hiểu nhầm làm dữ nên giờ ảnh giải thích rồi. Không có chia tay nữa.

 3. Bạn không biết là đàn ông phương Tây k quan trọng 8.3 ah. Mình thấy baon co vấn đề thật. Bạn như v chỉ khiến ngta mệt mỏi. Như mình nè, ba mẹ mình cũng hối lấy chồng đi vì mình 28t r. Hihi. Mình chẳng quan tâm j lắm. Quan trọng tình cảm ngta giành cho mình, nãy jo mình thấy bạn hơi quan trọng vật chất. Mình quen a ấy ng TBNha cũng 6 tháng r mà 8.3 r ảnh k đề cập j hết, mình cũng chẳng suy nghĩ j. Và mình với a ấy vẫn nc bình thường. Mình k quan trọng kết hôn lắm. Quan trọng là ngta thật lòng với mình thôi.

  • Lavender says:

   Chuẩn đấy. Phụ nữ Tây mà nhận hoa ngày 8/3 họ còn bực mình. Sinh nhật mới là quan trọng, còn mấy ngày lễ phụ nữ gì đó đối với họ cũng như là ngày thường thôi, ko phải quà cáp hay ưu tiên gì cả.

  • Mây Trắng says:

   Ttxno ơi! Mình không quan trọng vật chất đâu. Anh nhà mình còn đưa thẻ credit card cho mình xài mà mình không lấy đấy. Mình chỉ trẻ con giận dỗi vì mình đã ráng đi tìm chỗ mua hoa rẻ cho ảnh đỡ tốn tiền mà sao ko nhận được, dù ảnh nói là mua rồi…

 4. Đàn ông nếu họ thật sự thích mình họ sẽ tự tìm cách tặng. Sao chị lại đòi hỏi họ mua hoa tặng 8/3 nhỉ. Em thấy ông ấy với chị cũng chưa đồng ý bắt đầu mối quan hệ mà. Người nước ngoài cũng chẳng quan trọng kết hôn đâu. Đó chỉ là thủ tục. Quan trọng hợp , sống hiểu nhau , tôn trọng nhau. Chị vồ vập quá không khéo ổng chạy luôn.

  • Mây Trắng says:

   Là anh ấy đi theo chị 6 tháng, chị không hề vồ vập gì cả. Hai tụi chị đã về giới thiệu gia đình rồi, anh ấy giới thiệu là người yêu mà. Ảnh cũng nói ảnh muốn kết hôn và có con từ đầu chị mới chịu mà. Không có chạy, giận một hồi là bình thường à.

   • 6 tháng nhưng gặp nhau được bao nhiêu lần hả c. Chị nhờ anh ta đến gặp mẹ chị chứ anh ta đâu có chủ động. Em thấy chỉ bảo anh ta tặng hoa 8.3 rồi send cả địa chỉ luôn. Mà em không ngờ chị 36t . Cái gì cũng phải từ từ chị à. cố quá thành quá cố. hi vọng chị may mắn

 5. Phuongnam says:

  Theo chị e nên stop ngay và luôn hôm nay đi e, chị cũng từng có người bạn như e. Quen 1 ông già 60 mấy tuổi mà keo kiệt và không biết trân trọng bạn chị như ông già của e vậy đó, giờ chưa sống cùng nhau mà đã keo kiệt vậy mai mốt về sao e chịu nỗi. E còn trẻ sẽ còn gặp nhiều người rồi tự nhiên hôn nhân sẽ đến đừng gấp gáp đê sau này hối hận nhe e.

 6. Là bạn muốn kết hôn đại nhưng vẫn muốn ổng phải yêu bạn thật lòng ah??? Kiếm đâu ra người nv cho bạn trời. Nếu muốn lấy cho có thì quen tây qua mạng là quá sai lầm rồi bạn ơi. Chuyện hoa hoè 8/3 mà bạn đã mất hết hy vọng rồi thì mình nghĩ bạn đi tiếp k nổi đâu. Chưa kể đến chuyện chưa chắc ổng lấy bạn liền như bạn muốn nữa. Hôn nhân vs tây k giống bên mình đâu bạn ơi. Vs lại ổng ăn xài tiết kiệm vậy, đã vậy còn có con riêng, ôm thêm bạn vô nữa bộ ổng k lăn tăn chuyện tài chính ah. Haizz

 7. Chào bạn,
  Nếu bạn muốn có con thì nên thôi ngay ông già 63t đấy đi. Ở tuổi đó người ta có thể vẫn muốn có một cô vợ trẻ đẹp, nhưng có con thì để làm cái gì nữa. Thêm nữa nếu bạn muốn tìm người yêu thì đừng bao giờ đòi hỏi tiền bạc quà cáp, đừng nhăm nhăm vào túi tiền thế. Nếu muốn tìm một người chu cấp cho mình thì đừng để ý xem người ta có thật lòng với mình hay không. Vì vấn đề là bạn có lòng nào đâu. Nghe đến đoạn 8/3 nhìn mọi người có hoa có quà mà tức điên. Xong còn đi gửi địa chỉ hoa cho người ta mua quà cho mình. Người ta muốn người ta tự mua cho bạn. Với cả 8/3 ở VN mình thì to lớn, mà ngày lễ nào cũng to lớn với phụ nữ cả, nhưng ở nước ngoài nó cũng chỉ là 1 ngày bình thường thôi. Nếu bạn muốn quen người nước ngoài bạn có thể chủ động tìm hiểu văn hóa của người ta, hoặc phổ cập văn hóa của mình cho người ta biết trước, rồi hẵng làm mình làm mẩy.
  Chúc bạn luôn hạnh phúc.

 8. Lên trang hẹn hò mà tìm thầy giáo dạy tiếng anh là sao? Mình cũng nghĩ là bạn dễ dãi thật, chưa có tình cảm, chưa biết vewf người ta, đang có nhiều nghi ngờ mà vẫn sex rồi gioqf lăn tăn là sao? Tuổi đó bạn cứoi về để làm y tá cho ông ta hả? Hôn nhân mà cưới đại là sao?

  • Mây Trắng says:

   Bạn ơi! Nếu có con mình đủ sức nuôi con mà, mình cũng có công việc tốt. Là ảnh tặng hoa nhiều rồi mà toàn mấy shop đắt tiền. Mình tiếc tiền nên mới tìm cái địa chỉ shop rẻ tiết kiệm tiền cho ảnh mà, chứ mình có đòi đâu. Tại nói không rõ ý thôi. Mình tức ko phải ko có hoa mà vì ảnh nói mua rồi mà không thấy. Hic hic

 9. Hi chị Mây Trắng,

  Em đoán không lầm thì chị đã từng viết bài trên đây kể về người đàn ông này, chị cũng đã từng nói chị rất hạnh phúc vì người đàn ông đó xem chị như kim cương. Theo em thấy, khoảng cách tuổi tác giữa chị và him là khá lớn, nhưng mọi việc có thể ok nếu chị không quan trọng việc con cái, nhưng ở đây chị lại mong kết hôn và có con thì hoàn toàn không đơn giản. Chị thử nghĩ 2 người suôn sẻ kết hôn và có con, thì khi him 65 con chị ra đời, him 75 con chị mới được 10 tuổi, 2 người sống và chăm sóc con ra sao khi 6 tháng ở VN và 6 tháng bên Châu âu?
  Em đã từng sống ở Áo, bạn trai hiện tại của em cũng là người Áo. Em thấy tính cách đàn ông Áo khá giống người Đức, thẳng thắn, trung thực và chăm chỉ. Họ sống rất độc lập, đàn ông trong gia đình luôn tôn trọng và giúp đỡ phụ nữ, nên những chuyện họ nấu ăn, dọn dẹp và chăm sóc người phụ nữ của mình là hết sức bình thường. Phụ nữ Áo cũng rất đẹp, học thức và tử tế. Tuy nhiên, cuộc sống trời âu cũng rất áp lực, nhất là khi có con vì chi phí sinh hoạt ở đây đều rất đắt đỏ, những thứ miển phí không phải lúc nào cũng tốt. Hơn nữa ở đây, cuộc sống cũng rất năng động, ngoài 8h làm việc kiếm tiền, người ở đây dành rất nhiều thời gian để hưởng thụ cuộc sống, các khu vui chơi, sân vận động, thể thao luôn kín người cho dù là mùa đông nên mọi người ở đây bước qua tuổi 50 hầu hết họ rất ít kết hôn và chuyện có thêm con ở tuổi đó gần như không bao giờ họ muốn (trừ khi họ chưa từng có con) để dành thời gian cho bản thân. Em đi chơi cùng đoàn đua moto của bạn trai, có vài người đàn ông ở độ tuổi 50 – 60 nhưng nhìn vẫn rất phong độ, đẹp trai và hết sức ngọt ngào. Họ gặp em và nói con gái VN cute quá. Có vài người bạn hỏi em biết bạn gái nào người VN không thì giới thiệu cho họ, nhưng đừng trẻ hơn 35 vì họ không muốn có con nữa …
  Nên em nghĩ ông bạn chị, ở tuổi đó, công việc đòi hỏi đi lại nhiều, việc chị đề cập tới hôn nhân quá nhanh và khao khát có con có thể khiến him nhanh chóng bỏ cuộc.
  Về chuyện chi tiêu, em thấy hầu hết những người Áo em quen đều có thói quen chi tiêu tiết kiệm vì đồng tiền bên đó làm ra không dễ, tuy tiết kiệm nhưng rất hợp lý hợp tình chứ không phải kiểu keo kiệt.
  Về hoa, bên đây họ có thói quen rất thích tặng hoa, không cần phải dịp nào hết. Em dẫn bạn trai tới nhà cô bạn e chơi, him cũng mua hoa tặng cho cô bạn em, hoặc có khi em làm bánh mang cho ông cụ hàng xóm 1 miếng, hôm sau ông ấy đi chợ cũng mua cho em vài cành hoa, mà hoa tulip ở đây thì rất đẹp. Em ở đây hầu như tuần nào cũng nhận được 1 bó hoa tươi, Còn ngày 8/3 ở đây lại rất bình thường. Khi em show hình ở VN ngày 8/3 các bạn em ai cũng nô nức được tặng hoa và post lên facebook, bạn trai em hỏi bộ cả năm họ chỉ được tặng hoa ngày này thôi sao? Em kể để chị thấy việc chị phản ứng quá dữ dội về chuyện tặng hoa 8/3 có vẻ hơi quá serious và hơn hết em nghĩ, tất cả mọi sự quan tâm, yêu mến nên xuất phát từ trái tim và sự tự nguyện. Thử đặt bản thân chị, nếu có ngày cho đàn ông, him hướng dẫn chị mua hoa cho him, rồi tới khi chị thấy nó quá đắt đỏ vô lý chị không mua thì him nổi đóa lên giằng dỗi, chị có suy nghĩ như thế nào?

  Còn về chuyện hôn nhân, nhất là quen tây, việc đặt nặng chuyện kết hôn hoặc đề cập tới chuyện kết hôn quá sớm có thể phá hỏng mối quan hệ. Và em nghĩ, kết hôn để làm an lòng cha mẹ hoặc để cho vừa lòng xã hội thì hoàn toàn sai lầm vì không ai sống dùm cuộc đời của mình hết, chưa kể hôn nhân hoàn toàn không đơn giản như lúc còn yêu. Hãy kết hôn khi mọi điều kiện đều chín mùi, càng gấp gáp thì càng dễ vấp váp và làm mọi thứ đổ bể, tin em đi, hôn nhân không phải đích đến cuối cùng của hạnh phúc đâu chị.

  Vài dòng hi vọng có thể chia sẻ với chị đôi điều. Chúc chị sớm cân bằng mọi thứ và luôn hạnh phúc nhé.

  • Chị cảm thấy em còn trẻ nhưng có suy nghĩ rất chín chắn, thấu tình đạt lý …
   Chị đồng quan điểm với em: tg bài viết này đã đặt nặng vấn đề vật chất quá rồi, tâm lý phụ nữ ai chả thích có hoa có quà, đặc biệt là trong những dịp lễ này nọ…nhưng đã chấp nhận quen Tây thì phải tìm hiểu văn hóa Tây phương thế nào đã, muốn họ hiểu mình thì mình cũng phải hiểu họ, yêu thực lòng là sự tự nguyện và hầu như không đòi hỏi, nếu cân đong đo đếm quá đến mức nổi giận với ng ta chỉ vì một bó hoa 8/3 và thậm chí hướng dẫn trước cả địa chỉ để ng ta gửi tặng mình thì…
   Mừng là vẫn còn đọc được những comment chân thành và hiểu biết như của em và của các bạn ở trên…
   Luôn vui khỏe em nhé

   • Cảm ơn chị, em cũng chúc chị sức khoẻ và hạnh phúc nhé!

   • Mây Trắng says:

    Đúng là mọi người hiểu nhầm ý mình rồi. Đúng như Teresa nói đàn ông Áo rất tốt và rất thường tặng hoa cho bạn gái. Mình từng du học ở Anh nên mình cũng biết 8/3 chỉ là ngày meeting, biểu tình… Là anh ấy tặng hoa qua mạng toàn shop mắc tiền, mình mới kiếm cái shop rẻ và gửi địa chỉ shop cho ảnh. Nói chung là cảm ơn mọi người đã góp ý.

    Mình chưa bao giờ nói ổng coi mình như kim cương gì hết à.

    • Dạ chị Mây Trắng, chị Teresa nói đúng rồi, em nghĩ comment trong bài viết này nói về người đàn ông Áo, chia sẻ đang rất hạnh phúc chính là chị thôi ạh.

     http://chongtayvoviet.com/mot-chut-buon/

     … Quen người Áo, đeo đuổi 6 tháng … “Anh rất tốt, coi mình như kim cương, chiều chuộng, chăm sóc và yêu mình hết mực luôn…”

     Túm lại là em thấy chị hơi mâu thuẫn, lúc thế này lúc thế khác, ông kia chịu đựng được chị chắc cũng phải dữ lắm. Ở đây giọng điệu ai như thế nào dùng tên khác đều có thể lộ chân tướng, chị nên nhất quán với những gì viết ra ngay từ đầu cho dù là đổi tên vì cái gì viết ra ở đây thì tìm lại được mấy hồi, dễ bị bóc phốt lắm đó chị.

 10. Mây Trắng ơi chị hy vọng sẽ giúp được em
  Mail tới chị nhé : vieethang67@gmail.com
  Chúc em đạt được những gì em muốn
  Thân

 11. Mây Trắng mail tới chị nhé. Hy vọng chị sẽ giúp được em
  vietthang67@gmail.com
  Thân

 12. Cho e hỏi làm sao để có thể biết được thông tin của người đó khi tra google ạ? Vì chỉ search mỗi tên thì vó khá nhiều người tên trùng. Xin các chị chỉ giáo. 🙂

  • Mây Trắng says:

   Tại anh ấy nổi tiếng nên search cái ra đầu trang luôn, chứ mình có biết gì đâu. Hic

 13. Chào bạn, mình cũng đang quen 1 người Đức do bạn mình giới thiệu nhưng bọn mình chưa gặp nhau. Ban đầu mình cũng sợ lừa gạt nên nói thẳng mình ko phải dạng để chơi bời. Bạn mình 49t, ban đầu nói dối mình là 42t nhưng bạn mình trong còn trẻ đẹp vì mang 2 dòng máu Đức, Pháp và khá thành đạt. Bạn mình li dị và có 2 con nhưng sống với mẹ cuối tuần thì về và bạn mình đã nói chuyện với các con về mình và đã cho mình tiếp xúc với con trai ông í. Mình 33t nhưng trông rất trẻ và tính cách khá thân thiện, lạc quan nên bạn mình thích.
  Ban đầu bạn mình lên kế hoạch cho mình đi du học trước nhưng mình cũng lo sợ nên đòi kết hôn rồi mới đi học bạn mình thấy áp lực nhưng vẫn hiểu và chia sẻ lắng nghe nguyện vọng của mình. Kế hoạch qua VN là tháng 3 nhưng vì mình thấy áp lực iu xa và mình thấy ko hợp với người Tây vì đây là lần đầu tiên mình quen tây sau 6 năm chia tay mối tình đầu người vn và mình khá truyền thống nhưng sau 2 tuần chia tay mình nhớ quá nên quay lại nhưng bạn mình vẫn luôn tôn trọng và quan tâm mình. Ngoài ra bạn mình còn quan tâm cả gia đình mình, hỏi thăm ba mẹ mình nói gì về ông ấy. Bạn mình là giáo sư tiến sĩ dạy ở trường dh bên Đức, một số nước Châu Âu và kinh doanh xe hơi bên Đức nên luôn bận. Bạn mình giàu có nhưng mình chưa bao giờ đề cập tiền bạc, quà cáp. Cái mình nhận được là sự lắng nghe, chia sẻ và tin tưởng của bạn mình. Ban đầu mình cũng sợ trai Tây chỉ chơi wa đường nhưng bạn mình tôn trọng và làm cho mình tin tưởng bằng cách gặp bé em mình bên Đức trước. Cái hiện giờ mình đang có là tình cảm chân thành, sự tôn trọng và chia sẻ từ chính tình cảm của ông ấy. Ông í luôn bảo mình là boss, chỉ cần mình muốn là được. Mình nghĩ chỉ cần bạn chân thành sẽ gặp dc người chân thành đừng đặt nặng vật chất. Đồng điệu ở tâm hồn và biết lắng nghe, chia sẻ là điều khiến mối quan hệ bền vững. Kế hoạch là tháng 7 bạn mình sẽ wa và gặp gia đình để xin phép cho mình đi du học trước.
  Còn về keo kiệt thì mình ko nghĩ vậy, sống ở nước ngoài cho dù giàu có thì họ vẫn tiết kiệm khi mua sắp. Như bạn mình đeo cái đồng hồ casino da màu đen cũ mèm mấy chục năm cho đến khi quen mình mới đổi sang đồng hồ mới nhưng mua ở Romania khi đi công tác cho rẻ. Xài cái đt cùi bắp và cái Iphone 4 mấy năm trời nhưng vừa mới đổi qua Iphone 7 cũng chỉ dám mua Like New cho rẻ và ông ấy luôn khoe và hỏi ý kiến của mình khi mua. Còn ngày 8/3 mình có nói cho bạn mình biết nhưng bạn mình ko biết vì nó ko quan trọng nhưng mình luôn thủ thỉ và chia sẻ văn hóa VN cho bạn mình biết và bạn mình cũng tự chủ động đi tìm hiểu văn hóa VN ở bên Đức để biết lắng nghe và chia sẻ với mình. Thậm chí bạn mình biết mình chưa từng quan hệ rồi hỏi tại sao khi mà mình từng có bạn trai thì mình bảo đó là văn hóa VN mình dc ba mẹ dạy vậy và ông ấy khen mình very good, thích cái thái độ, tính cách của mình. Ông ấy còn tôn trọng mình hơn khi mình lắng nghe, chia sẻ sở thích, công việc với ông ấy và ngược lại, mình không đòi hỏi, làm mình làm mẩy giận hờn vô cớ mà luôn nói thẳng suy nghĩ và những mong muốn cho bạn mình hiểu rất may là bạn mình tâm lý và hiểu mình. Việc đề nghị du học qua đó để bạn mình lo cũng là kế hoạch của ông ấy. Nên mình nghĩ chỉ cần tin tưởng yêu nhau thì sẽ vượt qua được tất cả. Chúc bạn tỉnh táo và xem xét lại mọi việc để quyết định đúng đắn.
  P/s: bạn mình dù đã có 2 con nhưng vẫn mong có thêm những đứa con lai dù ông í đã 49t. Nên mình nghĩ bạn đừng hấp tấp mà để tình cảm chín mùi hơn.

 14. Ối giời ơi ông ấy 63 tuổi rồi mà còn có giá gớm hỉ.

 15. Sunflower says:

  Các chị nói thế làm em giật mình quá. Em đây, zai 33, 35 chả thích lại cứ thích zai 47. Huhu… ai phân tích giúp em với. Con trai của anh ấy 22 tuổi òi, em trông còn trẻ hơn cậu ta. Em cũng muốn có em bé nữa. Em thích anh ấy lắm lắm. Dừng lại thì đau mà tiến tới thì thành đại gia đình rối rắm.

  • Mình cũng thế, thích các bạn có tuổi 1 xíu, họ vừa chững chạc, chín chắn và ổn định về tư tưởng và tài chính. Bạn trai mình cũng hơn mình mười mấy tuổi nhưng bạn ấy nhìn rất trẻ, cuộc sống thì con năng động hơn cả mình. Bạn ấy xem mình như người yêu, em gái và nhiều khi cả như con gái của him nữa, thấy rất thú vị. Mình từng có bạn trai người Úc lớn hơn 6 tuổi, him không phải kiểu trăng hoa nhưng vì sống ở VN, đẹp trai và ngọt ngào nên him có quá nhiều các cô gái ngưỡng mộ yêu mến vây quanh him, rồi từ đó him thấy him có giá quá nên thỉnh thoảng lên mặt với mình. Gặp mình thấy bản thân chẳng thua kém gì him về công việc cũng như cuộc sống nên mình say good bye luôn, bạn đó giờ vẫn thỉnh thoảng nhắn tin bảo mình tự ái quá cao bla bla bla… Giờ gặp lão già của mình, him chẳng cần show up mình cũng nhận ra giá trị của him, và cái cách him đối xử chăm sóc khiến mình chẳng bao giờ thấy nghi ngờ và đặc biệt, ngoài được yêu thương họ còn dạy cho mình rất nhiều kỹ năng, kiến thức và bài học tốt trong cuộc sống.

   • Sunflower says:

    Hihi… có người đồng tư tưởng. Em cũng bị cuốn hút bởi các anh như thế, cảm thấy mình nhỏ bé và được che chở nhiều lắm. Em cứ cố gắng tỏ ra già dặn hơn nhưng thực tế là tính cách em cũng trẻ con. Dù gì em cũng là con út trong nhà nên có phần nhắng nhít và thích làm nũng. Em không biết anh có bị mệt mỏi quá không nữa. Em cảm giác (chỉ cảm giác thôi) là anh đang cố gắng để phù hợp với sự bốc đồng và điên điên khùng khùng của em.

    • Mây Trắng says:

     Chính những khuyết điểm mới đáng yêu, bạn trai mình nói thế. Hihi, tính mình hay tủi thân vì con nhà nghèo mình cứ tưởng Tây ko thích nhưng cũng ok cả thôi. Anh ấy nói thích người nữ tính và trẻ con vậy. Chị thì thấy học hỏi được nhiều từ ảnh, nhất là tính điềm tĩnh.

   • Sunflower says:

    Nhưng mà, Nguyen ơi, bây giờ anh ấy 47. Nếu mọi thứ như kế hoạch. 3 năm sau em có em bé năm anh ấy 60 – nghỉ hưu thì con em mới 10 tuổi, nó còn phải học đại học nữa. Liệu có vất vả không nhỉ? Già rồi còn phải lo cho đứa con nít kể cũng mệt. Em còn thích có nhiều con nữa.
    Em chưa nói cho anh ấy biết em muốn có em bé nữa, nhưng em nghĩ anh ấy đoán được. Vì tụi em xác định nếu không phải là vợ chồng thì sẽ không là gì hết.

  • Mây Trắng says:

   Bên nước ngoài 18 tuổi là ra riêng rồi, không sống với ba mẹ đâu nên đừng lo.

 16. Bạn chắc tròm trèm 30 nhỉ! Đọc bài của bạn mình thấy rất thực dụng, phụ nữ tự tin vào bản thân thì tốt nhất bạn hãy làm mẹ đơn thân đi, chứ bạn đòi quen Tây, mà phải hội đủ nhiều yếu tố để ” chiều chuộng ” được bạn, chứ không phải để bạn yêu họ. Thì có tìm mãi cũng chỉ gặp những ông Tây na ná dưới chuẩn bạn đặt ra thôi. Mình ko nói ông người Ý hành xử tốt đẹp, nhưng ngay từ đầu bạn đã sai về định hướng tình cảm, hôn nhân, con cái,… các kiểu, thì giờ có than trời cũng bằng thừa. Quà cáp , vật chất sao so sánh được với tình cảm chân thành, bạn nên đánh giá cao vì họ còn biết hỏi thăm mẹ bạn, trong khi chỉ vì bó hoa mà bạn chỉ trích gây gắt. Tây không ăn lễ 8/3 , vì phụ nữ nước họ thừa nhân quyền, và mỗi ngày đối với những đôi yêu nhau đều ý nghĩa như nhau bạn à, những dịp đặc biệt với họ là chỉ dành cho hai người thôi, cho nên trước khi thành kiến một nền văn hoá, thì hãy rộng lượng học hỏi để hiểu, rồi hãy chọn yêu người khác quốc tịch.

  • Mây Trắng says:

   Cảm ơn chị. Em không thực dụng, anh ấy tặng nhiều quà em từ chối. Anh đưa thẻ credit card em cũng ko lấy mà. Em chỉ tức là sao nói mua rồi mà E ko nhận được

 17. Đọc bài này tự dưng thấy em gái này hình như thiếu kỹ năng sống và ứng xử hay sao ý. Chị thấy em hoàn toàn chưa hiểu về con người anh ta, hoàn cảnh cuộc sống của anh ta mà chỉ toàn chăm chăm nghĩ muốn lấy chồng sinh con, rồi bây giờ kêu thất vọng trong tình yêu. Đã yêu đâu mà thất vọng.

  Những em gái trẻ nào mà muốn yêu các anh trên 60t đã có con lớn rồi thì cứ việc hỏi thẳng các anh là anh có muốn lấy vợ nữa ko và có muốn có thêm con ko nhé, vì đa phần họ sẽ chỉ muốn có partner chia sẻ tuổi già thôi. Việc hỏi này ko ám chỉ là anh ta sẽ cưới bạn hay có con với bạn mà chỉ là hỏi về quan điểm và mong muốn của người ta để xem có hợp với mình ko. Chứ còn yêu rồi sẽ có nhiều vấp váp chắc gì đã tồn tại lâu.

  • Mây Trắng says:

   Ngay từ đầu ổng đi theo nói 52 tuổi, mà nhìn rất trẻ. Về sau phát hiện ra tuổi thật. Từ đầu 52 tuổi mình đã ko chịu nhưng theo riết và cũng thấy rất tốt. Chỉ tính tiết kiệm thì giờ mình hiểu văn hóa rồi.

Speak Your Mind

*