Tìm hiểu một chàng trai Anh Quốc

Chào CTVV

Em năm nay 22 tuổi, là sinh viên năm cuối và có làm thêm ở một nhà hàng ở SG. Phía trên nhà hàng có một quán bar nhỏ và cũng là nơi em và anh ấy gặp nhau. Ban đầu cũng chỉ nói chuyện qua loa cho vui, vì tính em vốn cởi mở. Nhưng sau đó, khi biết anh ấy sắp về nước, em có xin email vì cảm thấy mến và muốn liên lạc. Mail đầu tiên, em cũng thổ lộ chuyện muốn được giữ liên lạc và hi vọng nếu có sang VN lần nữa thì biết đâu có cơ hội gặp nhau (anh ấy ở Anh, 40 tuổi). Em nghĩ chắc mọi thứ cũng sẽ dừng lại ở đó thôi, nhưng không ngờ sau đó, anh ấy rất chăm chỉ gửi những tấm hình ở thành phố anh ấy đang sống, đám cưới chị cũng như ảnh 2 cháu của anh ấy cho em xem. Công việc của anh ấy rất bận rộn, nhưng tầm 2 ngày không liên lạc thì anh ấy sẽ chủ động hỏi thăm em, cũng như chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình. Ví dụ như, anh ấy vừa mới làm gì về, rồi mai phải thức sớm thế nào, công việc ngày mai chán ra sao… Phải thừa nhận rằng người Anh giao tiếp rất lịch sự và nói chuyện rất tế nhị, điều đó làm em không thể tránh khỏi chuyện có một chút tình cảm với anh ấy (dù em biết anh ấy hơn em rất nhiều tuổi). Tuy nhiên, em nghe nói người Anh họ lịch sự nhưng thường không thể đoán được ẩn ý đằng sau câu nói của họ, ví dụ khi họ khen “rất thú vị”, thì có thể họ đang chán ngấy cái chủ đề đó, nhưng vẫn khen vì lịch sự. Anh ấy cũng có vẻ là một người khá khó tính. Theo những gì anh ấy kể, thì chưa có bạn gái, cũng đã từng nghĩ về một vài người nhưng hiện tại những cô gái đó đã không còn trong tâm trí anh ấy nữa. Không chơi facebook và thấy phiền khi những người làm việc với anh ấy suốt ngày cắm mặt vào facebook.

Một điều thú vị là em và anh ấy hoàn toàn liên lạc với nhau bằng email, cứ như viết thư tay ấy…

Em muốn hỏi có chị em nào có người yêu hay chồng là người Anh có thể giúp em tìm hiểu thêm về đàn ông Anh Quốc không ạ. Làm sao có thể biết họ có tình cảm với mình hay không, và nên nói chuyện thế nào để dễ dàng hòa hợp và gân ấn tượng hơn với họ? Em cũng không biết anh ấy có tình cảm gì với em không nhưng em nghĩ chắc anh ấy xem em là một người bạn tốt để chia sẻ mọi thứ. Liệu có thể tiến triển hơn không? Xin cám ơn mọi người tư vấn giúp em.

H.Ngọc

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chào Ngọc,
  Mình cũng đang hẹn hò với một bạn người Anh quốc. Thú thực là mình luôn tìm kiếm các bạn Pháp, vì mình học tiếng Pháp nên mình nghĩ là sẽ dễ hòa nhập hơn. Ấy vậy mà mình lại quen và đang hẹn hò với một người Anh, với vốn tiếng anh tàm tạm và cần phải cố gắng nhiều.
  Mình thấy anh chàng mình đang quen khá là thẳng thắn và lịch sự. Vì anh cũng lớn tuổi (47) nên anh cũng nói rõ với mình mục tiêu là đi tìm soul mate để gắn bó với anh quãng đời còn lại. Anh khá là bận, nhưng luôn cố gắng chat với mình hàng ngày và cuối tuần, và luôn hỏi mình những câu hỏi rất cụ thể về cuộc sống hàng ngày, sở thích, ect….
  Sau ba ngày chat thôi mà anh đã bảo là thích mình rồi. Thú thực là mình khá bất giờ, vì mình chưa quen với ai mà lại bảo thích nhanh như vậy. Mình cũng đề phòng, sợ scammer và hỏi anh. Thì anh bảo anh cảm thấy nói chuyện với mình dễ chịu, mình là người anh có thể tin tưởng, rằng mình có inner beauty mà anh đang tìm kiếm :))))
  Nói chung là mọi chuyện đang đi nhanh quá làm mình hơi lúng túng. Anh rất nhẹ nhàng, nói chuyện từ tốn, luôn kể về tương lai trong đó cuộc sống của anh với mình sẽ như thế nào. Anh cũng luôn quan tâm hỏi han đến bé con nhà mình, luôn khen hai mẹ con xinh :)))
  Anh muốn bay qua thăm mình, nhưng mình hẹn anh lùi lại vài tháng sau khi minh đã hoàn tất xong thủ tục ly hôn. Anh cũng đồng ý đợi mình.
  Mà anh chàng của mình cũng khá là dễ chịu, tươi cười chứ mình không thấy khó tính. Hoặc có thể mình mới chat hay facetime với anh thôi nên cũng chưa cảm nhận hết được.
  Nói chung là mình thấy họ khá là thẳng thắn. Khi thích ai thì có vẻ khá là nồng nhiệt và quan tâm đến đối tượng, từ những chi tiết nhỏ nhất

  • Chị ơi cho em hỏi anh chàng của chị tên gì đc ko ạ? Bởi vì em mới chia tay 1 chàng anh quốc cũng 47 tuổi mà nghe c miêu tả về tính cách thấy giống quá.

   • Noel em ơi, có trùng người không ta????

    • Chị ơi. Người Anh khi tỏ tình hoặc có tình cảm họ sẽ biểu lộ như thế nào vậy? Có thẳng thắn và táo bạo như người Việt mình hay nói về người Tây không? Hay họ sẽ vẫn liên lạc và tìm hiểu mình rồi sau đó mới thổ lộ?

     • Chị chỉ có kinh nghiệm với anh bạn chị thôi, nói chung là nồng nhiệt quá (nên đang nghi ngờ có thật lòng hay không :)). Thẳng thắn, táo bạo lúc đầu là I like you, sau một vài tuần thì thấy chào mình là Hi dear, rồi sau này thì my heart has fallen for you (anh bạn chị chưa bao giờ nói I love you cả). Chăm chỉ chat chit, hỏi han, lắng nghe rồi chia sẻ quan điểm. Thích thì nhanh nhưng phải qua thời gian tìm hiểu thấy phù hợp với nhau thì tình cảm mới tiến triển lên. Mình chỉ cần bật đèn xanh một tí là lên plan qua thăm mình liền :)))).
      Nói chung mỗi người mỗi khác em ạ.

    • Người bạn của em, anh ta hay bảo em là “my dear friend”. Có khi kêu là “dearest” luôn. Có lần em giỡn một tí làm ảnh cười, ảnh khen em hài hước, rồi bảo “I like you”, nhưng em đoán có lẽ thích là thích cái khiếu hài hước của mình thôi. Cũng thường xuyên hỏi han, chia sẻ này kia về những chuyện thường ngày của ảnh, rồi bàn luận một vài quan điểm, bảo em nghĩ gì về điều đó. Qua nhiều lần nói chuyện cũng khen em quá trời, nào là thông minh, nào là luồng sinh khí mới của ảnh :))) và gần đây nhất là nói rằng hãy tiếp tục viết cho ảnh, ảnh rất thích đọc thư của em, biết là cuộc sống của em bận rộn nhưng nếu có thời gian, hãy dành 5 phút để nghĩ về anh. Chưa bao giờ gọi video call, mà có lẽ chỉ xem là bạn tốt chăng và hợp ý chăng 🙁

     • Chào bạn, mình vừa hỏi chồng mình về nội dung bạn bình luận ở đây. Chồng mình nói “my dear friend” means “a friend” – “Like is different from love” – “Sometimes a friend is closer than a partner”. Mình hỏi chồng mình “if the girl likes the guy more than a friend, what should she do?” Chồng mình nói “she should tell him, otherwise, one is dreaming, one is living in reality”.

      Mình nghĩ nếu bạn thật sự thích anh bạn đó, bạn nên nói thẳng là “can I have a chance to get to know you better?” để xem họ trả lời thế nào. Nếu họ trả lời là chỉ là bạn bè thì nếu bạn vẫn ok làm bạn bè thì tiếp tục liên lạc như bạn bè. Mình từng hỏi thẳng chồng mình câu đó như cho mình một cơ hội vì cảm nhận chồng mình thích mình more than a friend. Chúc bạn hạnh phúc!

     • Mình cũng nghĩ như Yule vậy đó, chắc anh ấy mới dừng ở mức độ tình bạn, bạn bè thân thiết. Mọi chuyện giữa bạn với anh ấy có vẻ như mới bắt đầu, nên cứ kiên trì và tiếp tục hy vọng (nhưng đừng quá thụ động trong mối quan hệ)

      @Yule ơi, bạn tư vấn thêm cho mình về trường hợp của mình với. Anh bạn của mình nhanh quá làm mình ngày càng run, giờ thì không những anh đã kế hoạch tương lai hai đứa thế nào rồi, mà anh còn nghĩ đến việc làm thế nào để con bé mình thích nghi với cuộc sống bên ấy, rồi anh định cho nó vào học trường gì. Mình với anh mới chỉ chat, voice, cam chứ chưa gặp nhau ngoài đời. Bạn có email hay skype không mình hỏi thêm kinh nghiệm với nhé. Thanks

     • Cám ơn các chị nhiều nhé. Có một nguyên do khiến em thụ động mãi. Nếu họ thật sự muốn một cái gì đó hơn tình bạn, có lẽ họ đã chủ động nói trước rồi chứ nhỉ? Em không hiểu từ “friend” ấy có nghĩa là gì, nghĩa là họ vẫn chỉ xem mình là friend và chỉ có thể là friend, hay họ đang muốn tìm hiểu đối tượng “friend” này thật kĩ trước khi thổ lộ? Mình và anh ấy đã gặp nhau một lần, tương lai mình biết chắc sẽ còn gặp lại.

  • Vuong Nguyen says:

   @ Rosie: Đây là email của mình: yulelenguyen@gmail.com.

  • Vuong Nguyen says:

   @Rosie: Đây là email của mình yulelenguyen@gmail.com, nếu bạn muốn chia sẻ câu chuyện của bạn.

 2. Chào bạn, cho phép mình trả lời câu hỏi của bạn theo kinh nghiệm của mình nhé:
  – Làm sao có thể biết họ có tình cảm với mình hay không? –> nếu họ chỉ đơn thuần chia sẻ về công việc, cuộc sống, gia đình, v.v… thì họ chỉ dừng ở mức bạn bè thôi. Mình nghĩ khi đọc email của người bạn của bạn thì bạn cũng sẽ cảm nhận được. Theo mình từng thấy từ những trường hợp của những đồng nghiệp cũ và ngay cả trường hợp của mình, nếu người đàn ông thật sự có tình cảm với mình sẽ chủ động liên lạc qua mọi phương tiện (chat, email, video call, v…) để thể hiện tình cảm và hứa hẹn chính xác ngày về Việt Nam gặp mặt cũng như kế hoạch cho tương lai. Trước mắt, nếu bạn cảm thấy thích người bạn đó, thì hãy gửi email hỏi về quan điểm sống của họ, ví dụ quan điểm về tình yêu, hôn nhân, về người bạn đời lý tưởng, hoặc quan điểm về một vấn đề nào đó bạn quan tâm. Đôi khi chúng ta hay bị cái hào nhoáng bên ngoài làm cho mình không thể xác định là người đàn ông đó có thực sự phù hợp với mình hay không. Nên những câu hỏi về quan điểm sẽ giúp bạn hiểu thêm về họ.

  – nên nói chuyện thế nào để dễ dàng hòa hợp và gây ấn tượng hơn với họ? –> Bạn hãy là chính mình. Ở Anh, họ nhìn nhận mọi thứ rất direct. Khi họ thấy bạn như vậy là họ sẽ nghĩ bạn như vậy (theo mình cảm nhận). Nên hãy luôn thể hiện mình là mình. Hãy nói thích khi bạn thích, không thích khi bạn không thích.

  -Liệu có thể tiến triển hơn không? –> Cần thêm thời gian đối với trường hợp của bạn vì người bạn của bạn cũng chưa hứa hẹn gì ngoài việc gửi email như một người bạn. Có lần mình nghe một người đồng nghiệp cũ chia sẻ là người đàn ông Anh quốc (English man) sau khi họ cảm thấy tin tưởng là người phụ nữ không lợi dụng mình thì họ mới mở lòng.

  Về khoảng cách tuổi tác cũng là một vấn đề, nhưng chồng mình từng bảo là quan trọng cả hai thấy hạnh phúc và có cùng quan điểm sống là sẽ ổn.

  Chúc bạn hạnh phúc!

 3. Theo mình cảm nhận thì rất là thẳng tính, thích nói thích, yêu nói yêu và cẩn trọng chuyện tình cảm. Chuyện gì đã quyết là lên kế hoạch rõ ràng và hành động luôn. Chuyện tiền bạc thì cẩn trọng. . Nên nghe m.n hay hỏi m có đc tặng quà, gửi tiền ko. M khá tuổi thân luôn.

 4. Chồng mình người Anh, a ấy là người đàn ông rất tuyệt, đẹp zai, bộc trực, thẳng thắn nhưng đôi lúc hơi láu cá ^^ Có gì cần chia sẻ chị e cứ pm nha old one six four three nine five nine nine five six . welcome 😉

Speak Your Mind

*