Tính cách trai Nhật

Chào cả nhà, em theo dõi trang này lâu rồi và rất ấn tượng với chia sẻ của các chị, các bạn. Em là người không giỏi viết văn nên em đi thẳng vào vấn đề luôn ạ.

Em tình cờ quen được 1 anh người Nhật qua App hẹn hò, anh đang làm việc ở Việt Nam. Bọn em đã hẹn gặp nhau đi ăn tối. Lúc đầu em đồng ý gặp vì em đang muốn tìm hiểu văn hóa người Nhật, vì em làm việc liên quan đến doanh nghiệp Nhật nhiều. Khi gặp anh ấn tượng với em vì rất lịch sự và ga lăng, nhưng anh luôn đề phòng và có suy nghĩ nhiều gái Việt chỉ muốn tìm trai nước ngoài để đổi đời và được mua này kia. Anh cũng thử em mấy lần em cũng có nói thẳng và anh xin lỗi chỉ muốn tìm đối tác tương lai tốt.

Sau đó bọn em có gặp nhau mấy lần, mỗi lần gặp anh ấy vẫn nhắn tin cho người khác khi gặp em. Có thể anh ấy tìm hiểu nhiều người ai tốt anh mới xác định. Thật sự em cảm thấy tính cách người Nhật rất khó hiểu, anh ấy không xác định với em nhưng luôn là người chủ động nhắn tin, sinh nhật em còn tặng bánh kem hình 2 trái tim nhưng rất lạnh lùng với em. Nhiều lần em cảm thấy môí quan hệ này kg đi đến đâu muốn từ bỏ nhưng anh ấy luôn nhắn tin cho em và em không trả lời anh ấy lại tiếp tục nhắn, nội dung chỉ xung quanh vấn đề công việc vì công việc anh ấy giống lĩnh vực em đang làm việc. Khi anh ấy muốn gặp, em từ chối anh ấy lại năn nỉ, khi gặp thì hờ hững và nhắn tin với người khác rồi thấy tin nhắn viber đến liên tục.

Đã hơn 1 tháng em và anh ấy không gặp nhau anh ấy có chủ động nhắn tin nhưng mỗi tin nhắn không liên tục, nhắn tin hôm nay hôm sau mới trả lời mặc dù anh ấy vẫn online.

Em thật sự hoang moang và khó hiểu về tính cách anh này. Mong mọi người tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn rất nhiều.

Cherry

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chào em

  Tạm thời em bỏ hết cái vụ quốc tịch của người đàn ông mà em đang quen đi. Cứ coi đó là 1 người đàn ông bình thường thì tự nhiên em sẽ có câu trả lời cho chính mình. Nhật, hay Đức hay bất kỳ quốc tịch nào đi nữa, thì họ vẫn là đàn ông, đàn ông thì nơi nào cũng giống nhau, thích chinh phục là một trong những bản tính của đàn ông. Đàn ông vốn dĩ rất đơn giản, họ nghĩ gì thì họ sẽ làm như vậy, chỉ là phụ nữ muốn nghĩ phức tạp, nên hay áp đặt hành động của đàn ông theo suy nghĩ của phụ nữ.

  Ở đây, người này nhắn tin cho em, nhưng nội dung tin nhắn đó là gì? Yêu thương, hẹn hò, quan tâm? hay chỉ là tin nhắn vô thưởng vô phạt. Người này chủ yếu nhắn tin với em vì công việc, thì em có thể hiểu em với người này chỉ là quan hệ công việc thôi. Em làm cùng lĩnh vực với người ta, nên người ta muốn có người để hỏi han thêm, vì dù sao người này cũng là người lạ trên đất nước VN, có 1 người bản xứ để hỏi han công việc vẫn tốt hơn mà.

  Đang nói chuyện với em, vẫn còn hí hoáy nhắn tin cho người khác, thì với cách nhìn của chị – anh chàng này bất lịch sự, không tôn trọng người đối diện là em. Chỉ là phép lịch sự tối thiểu giữa bạn bè, chứ ko bàn tới chuyện bf hay gf gì ở đây cả nhé. Nếu người này đang ở 1 mình, có thể nhắn tin, gọi dth, còn đang có mặt 1 người khác ở đó, mà nhắn tin kiểu này thì rõ ràng là không lịch sự rồi.

  • Thật sự cảm ơn chị Rosy rất nhiều đã cho em lời khuyên, có lẽ em đang tự suy diễn.

   • Ừ, chị nghĩ không có ánh sáng nào cho mối quan hệ này hết. Chị đã học và làm việc chung với người Nhật gần 20 năm nay, nên tính cách người Nhật chị cũng hiểu được phần nào. Cũng có vài người Nhật chị quen biết lấy vợ VN nữa. Bạn chị cũng có người lấy chồng Nhật. Khi họ tán tỉnh, cũng tán rõ ràng em à.

 2. Câu chuyện của chị khá giống em nhỉ, không lẽ đa số trai Nhật đều như vậy?
  Anh ấy và em định hẹn nhau gặp mặt nhưng chưa có thời gian rảnh. Tần suất nhắn tin cũng ít, ban đầu thì khá nhiều, sau dần chỉ là chúc ngủ ngon, rồi mấy ngày sau lâu mới nhắn. Có đôi khi em muốn bỏ thì anh lại nhắn tin hỏi thăm em, rồi hình fb cũng hay like của em.

  • hehe y chang nhau luôn có khi nào một người không ta, tụi chị gặp nhau được 4 lần rồi hôm qua anh ấy có hẹn gặp nhưng chị đi làm ra trễ với thấy chẳng đi đến đâu nên thoi

Speak Your Mind

*