Tình yêu đến thật bất ngờ

Chào các bạn!

Mình đã theo dõi trang web này được vài tháng rồi, mình rất thích đọc những câu chuyện của các bạn, nhiều chia sẻ của các bạn đã giúp mình có thêm niềm tin và không từ bỏ mong ước tìm được một nửa thực sự của mình.

Mình đã ly hôn và có 2 con, năm nay cũng đã gần 40 tuổi. Sau khi cuộc hôn nhân của mình bị đổ vỡ, mình cũng đã có bạn trai là người Việt Nam, yêu nhau cũng khá lâu, nhưng vì nhiều lý do, bọn mình đã chia tay. Khoảng tháng 6/2016, có một người bạn và một người em họ của mình, cả hai người đều lấy chồng là người nước ngoài và rất hạnh phúc, đã giới thiệu cho mình vài trang web và động viên mình nên tìm một người chồng nước ngoài sẽ hạnh phúc hơn. Mình thực sự cũng rất có cảm tình với người nước ngoài và bắt đầu công cuộc tìm kiếm một nửa của mình từ đó. Mình lập profile cùng một lúc trên 4 trang liền. Và thực sự đầu tư thời gian vào việc tìm kiếm. Mình online thường xuyên, tranh thủ chat bất cứ lúc nào có thể. Vì có profile trên 4 trang liền nên có rất nhiều người interest và message cho mình, mình xem profile của họ nếu thấy phù hợp thì trả lời, rồi skype, viber, line, whatsup. Mỗi người, mỗi nước dùng một loại khác nhau.

Sau vài tháng mình cũng thấy mệt mỏi vì thiếu ngủ, ngày làm việc, buổi trưa và đêm thì chat chit. Mình gặp nhiều người xấu và cũng nhiều người tốt. Gặp người xấu mình block luôn. Cũng có nhiều người thích mình và mình cũng thích họ. Nhưng sau một thời gian nói chuyện tương đối thường xuyên mình thấy cũng chưa đi đến đâu, và hơi nhàm chán, có thể do mình lúc đó hơi nóng vội vì mới được có 1 hoặc 2 tháng. Mình bắt đầu nản chí, nhờ đọc nhiều câu chuyện thành công của các bạn mình có thêm động lực và quyết tâm. Có những bạn yêu nhau online sau 4 năm mới cưới, mình thật khâm phục. Mình lại tiếp tục tìm kiếm. Dần dần mình cũng gặp được những người thực sự nghiêm túc với mình, nhưng cùng một lúc đến 4 anh liền. Anh nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu, nhưng nói chung là đều được cả. Và các anh bắt đầu lên kế hoạch sang thăm mình, mình thấy hơi lo lắng vì thời gian dự kiến có người trùng nhau. Cô em họ mình khuyên chị cứ chat với nhiều người và gặp mặt nhiều người thì mới chọn được một người phù hợp. Những người có kế hoạch sang thăm mình đều chat skype bằng video thường xuyên và họ đều nói là rất thích mình, có một anh nói yêu mình. Nhưng mình chưa nói yêu ai vì mình nghĩ chưa cầm được tay nhau thi làm sao biết được cảm xúc thế nào mà yêu.

Rồi một điều bất ngờ đã đến với mình, có một anh người Mỹ trên trang Aseancupid, hơn mình 10 tuổi, có công ty riêng nhắn tin cho mình, nói là rất thích profile của mình và hỏi thăm về nơi mình đang sống. Mình trả lời lại tin nhắn của anh và mời anh đến thăm nơi mình sống nếu anh có dịp đến Việt Nam.

Chỉ khoảng 3 tinh nhắn qua lại và rời rạc chứ không liên tục trên trang web. Cách vài ngày sau anh nhắn tin cho mình nói là anh đã đọc profile của mình rất nhiều lần và rất muốn gặp mình. Anh đang đi công tác ở Châu Á và sẽ sang gặp mình sớm. Mình đã nghĩ là anh nói đùa. Mình cho anh số viber và skype anh đều nói không dùng, mình hơi nghi ngờ về anh.

Rồi anh nhắn tin hỏi lại nơi mình sống một lần nữa và nói là sẽ đến thăm mình.

Mình vẫn không tin lắm nhưng vẫn hướng dẫn anh các chặng bay để đến được nơi mình sống. Anh lại nhắn tin là đang làm visa vào Việt Nam, khi nào đến TP HCM sẽ liên lạc với mình.

Hai hôm sau anh gọi điện trực tiếp từ số điện thoại của khách sạn cho mình và thông báo anh vừa đến TP HCM và đang tìm đặt vé máy bay đến nơi mình sống. Mình vô cùng ngạc nhiên và vẫn còn nghi ngờ về anh. Bọn mình đã nói chuyện qua điện thoại di động khá lâu. Và ngày hôm sau anh đã bay đến thành phố của mình, mình đi đón anh ở sân bay, chỉ nhìn mặt anh qua 3 tấm ảnh anh đăng ở profile, mình cũng hơi lo lắng không biết có nhận ra anh không nữa.

Khi anh đi ra từ sân bay thì anh là người nhận ra mình trước, anh hôm hôn mình rất tình cảm theo văn hóa của người nước ngoài, rồi mình đưa anh về khách sạn mình đã chọn hộ anh, cách nhà mình không xa. Bọn mình đã gặp nhau liên tục trong suốt 10 ngày anh ở thành phố của mình. Anh rất lịch sự, ngọt ngào, trân trọng và nâng niu mình. Anh rất yêu quí các con của mình và thường nói our family. Anh còn nói là muốn bảo vệ, che chở và lo lắng cho mẹ con mình. Anh đã gọi điện cho mẹ anh và kể về mình, mẹ anh rất vui và cũng muốn gặp mình. Mình cảm thấy hạnh phúc khi ở bên anh.

Rồi đến ngày anh phải về nước vì công việc của anh rất bận rộn. Trước khi về anh nói là muốn đón mình sang Mỹ thăm gia đình anh vào dịp Noel và Tết tây năm nay. Khi về đến Mỹ anh gọi cho mình thường xuyên vào sáng và tối bằng viber, mình đã cài viber cho anh, và liên tục giục mình làm thủ tục xin visa sớm. Sau khi mình có visa anh đã đặt vé máy bay cho mình và đếm từng ngày để được gặp mình.

Mọi chuyện đến với mình thật quá bất ngờ, nhiều lúc mình còn không tin đó là sự thật. Những anh chàng mình đang chat tạm để sang một bên, mình cũng đã nói với họ là mình đã gặp một người và sẽ sang thăm anh ấy vào tháng 12 này. Cả mấy anh đều rất thất vọng, nhưng mình vẫn phải nói thật với họ như vậy vì mình muốn giành thời gian cho anh.

Anh đã lên chương trình rất chi tiết đưa mình đi chơi trong thời gian ở Mỹ. Mình cũng chưa biết mọi chuyện sẽ kết thúc thế nào, nhưng đến bây giờ thì mình đang cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mình đã gặp được anh. Anh là một người đàn ông mạnh mẽ, quyết đoán, nhưng lại rất ngọt ngào, lãng mạn và hài hước.

Mình kể câu chuyện của mình để động viên tinh thần cho những bạn đang cảm thấy mệt mỏi như mình vài tháng trước để các bạn có thêm niềm tin và không bỏ cuộc.

Chúc các bạn sớm tìm được một nửa của mình.

Lisa
24/11/2016

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chị ơi,
  Em chúc mừng chị nhé. Chúc cho mọi chuyện của chị sẽ hanh thông thuận lợi. Đọc mà cảm thấy vui cùng chị, đúng là như trong cổ tích vậy.
  Rất mong sẽ ngày có nhiều những câu chuyện vui như thế này được các chị em chia sẻ, để tất cả cùng có thêm động lực và niềm tin vào cuộc sống, vào hạnh phúc.
  Hiện tại em cũng đang có tiến triển tốt với bạn của em, dự định giữa tháng 12 cả hai sẽ gặp nhau. Em đang rất mong chờ một happy ending để có thể lên đây góp vui câu chuyện của mình với cả nhà.

 2. Chị Lisa ơi, share mấy anh chàng còn lại cho tui em với. Tìm hoài mà ko ra, mr right trốn đâu hết rùi

  • Share thế nào nhỉ, thực ra mình thấy rất nhiều người nghiêm túc, chỉ là hai bên chưa hiểu và tin tưởng nhau thực sự hoac chưa match với nhau thôi, họ cũng cảnh giác lắm vì sợ bị lợi dụng.

 3. Nói ko ngoa thì đây là duyên nợ đó chị. Em tham gia đủ các trang dating, cũng có 2 anh từ Mỹ về thăm và đi chơi tìm hiểu nhau nghiêm túc, một anh ở Việt Nam 20 ngày, một anh thì ở luôn 3 tháng,… Mà em vẫn chẳng tiến tới được với ai cả, vì thực tế tiếp xúc mới cảm nhận được quá nhiều khác biệt. Cũng dặn lòng thử bỏ qua các rào cản để cho bản thân cơ hội, nhưng trong lòng em thừa biết mình ko sẵn sàng đến với họ. Dần dần cũng hơi mất niềm tin. Đêm khuya ngồi tự hỏi mình có lẽ ko có duyên với người nước ngoài, nhìn mailbox rất nhiều tin nhắn nhưng họ trông có vẻ đầy vấn đề. Chán quá em vào đây thì đọc thấy bài của chị Lisa, thật là cảm động, kỳ diệu quá hả chị! Em mừng cho gia đình nhỏ của chị, và cảm thấy biết ơn vì vẫn còn những mối nhân duyên đẹp đến đúng lúc thế này. Be happy!

  • Cảm ơn Miji, mình cũng hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp sau chuyến đi này. Bạn cứ tin tưởng vào tương lai phía trước, cứ gõ cửa, cánh cửa sẽ mở ra. Never give up.
   Mình nhận thấy một sự khác biệt là phía phụ nữ chúng mình thì luôn nghĩ phải sang đây gặp mình rồi thì mới tin tưởng được, còn phía họ thì ngược lại, phải thực sự tin tưởng rồi thì mới sang. Tuy nhiên ko phải tất cả đều suy nghĩ như vậy, như anh của mình chẳng hạn, anh nói là anh chỉ đọc Profile của mình thôi anh đã cảm nhận được về mình và phải sang gặp mình ngay.

   • Hi chị Lisa,
    Em rất vui vì nghe được những lời động viên từ chị. Em rất cầu mong cho chuyến đi này sẽ thật sự mang chị đến được với hạnh phúc chân thành cho chị và gia đình. Haizzz, những anh mà em quen sao chưa thấy ai nói yêu lúc còn đang liên hệ qua online cả. Họ ko cần tin em rồi mới sang vì đa phần mục đích chính là du lịch, sẵn gặp mình. Nhưng sau khi gặp thì họ có giải thích là, ko thể nói yêu hay ko khi chưa tiếp xúc, nên 1 khi họ đã cảm nhận em là người có thật rồi, thì họ sẽ biết ngay tình cảm dành cho em là gì, cũng nói yêu rồi, nhưng do em chưa thấy đúng người. Tháng 12 này, lại có 1 anh từ Hà Lan về, sao số em cứ gặp toàn mấy anh đi du lịch. Họ cũng chẳng dám xác định gì bây giờ, lại bảo hãy để tự nhiên, sẽ gặp em và trò chuyện, rồi chuyện gì đến sẽ đến. Em thấy Tây họ khó đoán quá, mỗi người là 1 văn hóa xã giao và quan điểm yêu đương khác nhau, giờ em dùng cách cũ để đối xử với người mới, thì họ lại hoảng sợ em, thấy em nhanh quá, đòi hỏi nhiều thứ quá. Trong khi cái mình cần căn bản là họ phải sắp xếp thời gian để cho hai bên tìm hiểu, thì họ ko thể chia sẻ đc vì quá bận rộn. Em thật sự thấy nản vì bế tắc á!

   • Mà bạn đã ở bên chàng của bạn tận 3 tháng mới thấy ko phù hợp, mình mới được ít ngày nên cũng chưa biết thế nào. Mới gọi là khởi đầu tốt đẹp thôi.

 4. Chị xin visa Mỹ khó không chị?

Speak Your Mind

*