Tình yêu là gì?

Chào các chị em CTVV

Theo dõi website đã lâu và đây là lần đầu mình muốn chia sẻ câu chuyện của mình. Vì mình đang không biết quyết định của mình là đúng đắn hay sai. Tình yêu là gì?

Mình quen bạn trai người Đức tính đến nay được hơn hai năm. Anh là một người khiếm thị mất thị lực hoàn toàn. Sau này khi quen biết anh một thời gian dài thì mình biết thêm anh là một nhà văn chuyên viết sách về phim kinh dị chính trị. Anh có khuôn mặt phúc hậu và khá điển trai khi còn trẻ. Năm nay anh 39 tuổi, mình biết anh qua một web hẹn hò lúc anh 37 tuổi. Bây giờ anh mập và xuống sắc nhiều nhưng trên khuôn mặt của anh vẫn luôn giữ một nụ cười và thần thái của một nhà thông thái. Đối với mình, anh luôn đẹp.

Anh không nói về bản thân anh nhiều cho mình biết. Những gì mình biết đều là do mình tìm hiểu anh trong quá trình nói chuyện với anh. Chúng mình trao đổi email là chính. Chúng mình hiếm khi skype và gọi điện cho nhau, đôi khi mình gọi điện thì anh không bắt máy mà bên đầu chỉ là tin nhắn tự động. Mình có từng gửi bưu thiếp đến Đức cho anh vào dịp Giáng Sinh và Sinh nhật. Bưu thiếp mình tự làm.

Anh luôn luôn nói,”I love u, Ich liebe Dich” với mình. Nhưng anh vẫn luôn không nói về bản thân mình. Thậm chí, anh cũng không bình luận về bất cứ điều gì khi mình chia sẻ với anh về cuộc sống, công việc của mình ở đây. Mình nói với anh mình đang tự học tiếng Đức nhưng anh vẫn không có bình luận gì, chỉ nói I love u hoặc u r the only one for me, I’m only your’s forever, I wanna marry u, we belong together forever my girl, I love u more and more v.v

Trong các cuộc trò chuyện email mình luôn là người chủ động và là người viết nhiều nhất. Anh không nhớ ngày sinh nhật của mình để nói lời chúc mừng, anh không kỷ niệm ngày lễ tình nhân. Hai năm qua là hai năm mình không cảm nhận được tình yêu của anh mặc dù anh luôn nói I love u.

Đã hơn một lần mình chủ động nói dừng lại mối quan hệ này. Mình nói anh, “You are out of my league” ý mình muốn nói bạn cao quá tôi với không tới, bạn nằm ngoài tầm với của tôi. Anh chỉ nói why u do that to me? U break my heart, why u leave me? Why u want hurt me, I love u and I need u. Please don’t leave me.

Cứ sau mỗi lần anh nói như vậy mình lại mủi lòng và quay lại vì còn rất yêu anh, thậm chí ngay cả bây giờ mình vẫn còn tình yêu với anh. Nhưng anh vẫn vậy. Không chia sẻ.

Không quan tâm. Không nói chuyện thường xuyên với mình. Đôi khi cả hơn nữa 10 ngày mới reply email. Và mình lại đòi chia tay và quay lại rất nhiều lần. Và lần này anh chỉ nói I don’t like this way. I told u I love u and I need u. Anh nói sẽ chia sẽ với mình mọi thứ khi anh ở trong vòng tay của mình.

Tháng 10 năm 2015 anh có ý định sang VN gặp mình nhưng anh đã không thực hiện, lý do cần người bảo vệ, giấy tờ có nhiều chỗ phải điền và cả tiền nữa, có rất nhiều lý do chính đáng. Anh nói we’ll meet, my girl. Nhưng anh không nói cụ thể thời gian. Anh không đòi hỏi bất cứ điều gì ở mình. Đôi khi mình cảm thấy mình là người đang đòi hỏi ở anh quá nhiều, đôi khi mình quên đi anh là người khiếm thị.

Lần này mình đã nói I love you but I was love wrong person. Just we were not a right one for each other. Thực ra, 2 năm qua trong tình yêu với mình thì anh vẫn hàng ngày vào thăm trang web hẹn hò mà chúng mình gặp. Mặc dù anh đã giải thích đó là công việc tìm những scammers của anh. Nhưng anh để tên thật và còn nói tìm một người đặc biệt, một cô gái nghiêm túc và hôn nhân. Mqh anh để tại web đó là marriage.

Mình yêu anh và anh luôn nói yêu mình nhưng mình không cảm nhận được tình yêu của anh dành cho mình. Mình không cảm nhận được mình đang yêu và được yêu. Mặc dù anh luôn là người muốn giữ lại mqh của chúng mình. Mình đã làm tổn thương anh rồi, phải không? Mình rất đau khổ.

Mong nhận được những chia sẻ của các bạn đã và đang trải qua tình yêu.

Sally

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Mình nghĩ bạn nên dừng mối quan hệ này, một mối quan hệ không thể đơm hoa kết trái, mình nhớ bạn đăng trên facebook là anh ta vẫn còn thường xuyên lên trang mạng hẹ hò đúng không? Thật ra bạn đang yêu hình mẫu mà bạn tưởng tượng ra hơn là yêu chính con người anh ta khi gặp ngoài đời, 2 năm rồi mà cả 2 còn chưa gặp lần nào, thật lòng thì đây chỉ là bạn bè qua mạng mà thôi, mình nghĩ bạn đưa ra quyết định chấm dứt là hoàn toàn chính xác, đừng vì một người mình chưa bao giờ gặp mà phải đau khổ. Hãy tùm một mối quan hệ mà mình có thể thấy được tương lai hơn là chỉ trong tưởng tượng thế này bạn à.

    • Em nghĩ chị Yui nói đúng chị nên dừng lại đi mối qh của chị và người đó không có gì là chắc chắn sinh nhật của chị người ta con không nhớ . Hai người quen nhau mấy năm rồi mà còn chưa một lần gặp nhau. Nếu cứ tiep tục chị sẽ càng tổn thương nhiều hơn thôi. Con gái có bao nhiêu năm thanh xuân đâu mà chị phải hy vọng mỏi mòn vào một mqh như vậy.

  2. Bạn, nên dừng lại đi thôi. Khi anh hỏi why you break my heart thì bạn nói ra những tâm sự của bạn, nói cụ thể là như những gì bạn kể đây, đừng nói chung chung we’re not for each other.
    Hồi đó cũng có một anh gọi mình là baby, sweetheart đủ thứ, mà cũng như bạn, cách vài ngày mới nhắn 1 cái tin, bảo là anh bận… Mình hồi đó cũng ngây thơ nghĩ chắc có thể loại bận đến mức ko có thời gian trong ngày để nt, nhưng sau này có 1 mqh thực sự thì mới thấy ko phải. Nhất là thời buổi này internet rất dễ liện lạc, 1 câu good morning hoặc goodnight mỗi ngày thôi mà ko làm được sao.
    Có vài mối tính rồi mình mới hiểu, có nhiều người họ nói dối rất ngọt, họ có thể giải thích cho những sự bất hợp lý một cách hợp lý….

  3. Minh cung dong y voi moi nguoi comment o day la ban nen dung lai moi quan he nay , de tiep tuc cho minh nhung co hoi khac tot hon. Theo minh, minh thuc su khong dam tin tuong vao nhung moi quan he lung bung, khong co dinh huong, khong co muc dich trong tuong lai. Neu chi la de tro chuyen tam tinh, giai khuay cho do buon thi thoi gian khong thanh van de mien la ban ranh roi va cam thay on. Nhung neu la mot moi quan he nghiem tuc giua 2 nguoi thi kieu gi cung phai co mot cai ket cho ca hai. Con gai co thi ban a, va minh tin rang ke ca dan ong Tay cung co the hieu duoc la con gai thi mai khong the luon cho doi va kien nhan cho mot moi quan he khong di den dau ca. Huong ho tinh cam giua 2 nguoi o noi xa xoi khac nhau khong co su gan gui, gan ket ve mat dia ly thi no lai cang mong manh hon.Neu anh ta thuc su yeu ban thi anh ta se co gang tim moi cach de som duoc gap ban va o ben canh ban. Noi ra dieu nay co the khien ban buon, nhung minh nghi co the anh ta chi muon noi chuyen voi ban nhu mot moi quan he binh thuong tren mang de giai khuay sau nhung vat va, ban ron cua cuoc song thoi. Mong ban se som tim duoc cho minh mot moi quan he khac tot hon.

  4. Mình cũng bị giống bạn, cũng hơn 2 năm mà không gặp mặt, người kia thì cũng cứ hứa hoài, những lần nói chuyện với nhau thì ngày càng ít đi, anh ta vẫn cứ nói yêu mình nhưng mình cũng không cảm nhận được tình yêu đó, và mình đã quyết định chấm dứt, cố níu kéo chắc cũng chẳng có tương lai gì, nên tìm người khác thích hợp hơn

Speak Your Mind

*