Tình yêu qua mạng 1 năm

Chào anh chị trên ctvv, chúc anh chị các cô các bác trên ctvv luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!!!

Em năm nay 19 tuổi, em cũng rất hay xem tin từ trang web này thấy anh chị chia sẻ rất nhiều từ buồn đến vui! Hôm nay, em xin được chia sẻ về câu chuyện của mình và mong nhận được những lời khuyên chân thành từ đại gia đình ctvv!

Cậu ấy nhỏ hơn em một tuổi là người Mĩ, chúng e quen nhau tình cờ qua một chat room, trước đó em cũng có làm quen và kết bạn với rất nhiều người nước ngoài nên em cũng khá tự tin khi nói chuyện với cậu ấy! Ban đầu em và cậu ấy nhắn tin k nhiều, đến khi có thời gian, chúng em nhắn với nhau nhiều hơn! Dù cậu ấy trẻ con nhưng đôi khi làm e cảm nhận cậu ấy k phải nhỏ tuổi hơn em! Từ cách nói chuyện của cậu ấy em có thể thấy cậu ấy khá giống với em đều có sở thích cách suy nghĩ giống nhau! Em quý cậu ấy và muốn duy trì tình bạn! Cậu ấy kể cậu ấy đã chia tay bạn gái vì cô ấy bỏ cậu ấy chạy theo “drugs”! Cậu ấy cũng đã ngủ cùng cô ấy! em thấy hơi ớn một chút nhưng đó là văn hóa của người ta nên e tôn trọng!

Rồi một ngày cậu ấy nói có tình cảm với em, em ngạc nhiên bảo làm sao có thể yêu nhau được khi mới quen biết? Cậu ấy nói do trúng tiếng sét ái tình với em- em không bao h tin vào thứ gọi là tiếng sét ái tình, em không chấp nhận! Rồi dần dần cậu ấy nói yêu em! Em biết cậu ấy còn trẻ con chắc chỉ là tình cảm của tuổi học trò! Cậu ấy kiên trì nhắn tin cho em mỗi ngày, bất kì khi nào rảnh là cậu ấy nhắn (cậu ấy là học sinh ưu tú ham học và chăm làm việc nhà làm thêm). Cậu ấy hỏi em có muốn làm bạn gái của cậu ấy không, em trả lời không yêu ai khi còn trong ghế nhà trg (vì thực sự em k muốn yêu làm ảnh hưởng đến việc học) cậu ấy chán nản muốn đi! Em nói khi lên đại học em có thể có bạn trai! Cậu ấy bảo cậu ấy k chờ được đến lúc ấy! Em k muốn mất một người bạn hiểu em và giống e như cậu ấy nên bảo k muốn mất cậu ấy! Cậu ấy nói hoang mang bối rối khi em k yêu mà muốn cậu ấy ở lại! Sau đó chúng em vẫn nhắn với nhau mỗi ngày! Cậu ấy đề cập đến chuyện chăn gối làm em hoang mang sợ cậu ấy là lừa đảo chỉ muốn tránh xa nhưng em nhận ra mình k block cậu ấy được! Em nói rõ quan điểm k have sex before marriage! Ban đầu có lẽ cậu ấy khó chịu vì theo như cậu ấy nói sau này: ban đầu k hề yêu em, nói yêu chỉ để quan hệ! Nhưng rồi cậu ấy cũng đồng ý chấp nhận! Em và cậu ấy nhắn nhiều hơn, cậu ấy nói yêu nhiều hơn! Những cử chỉ thân mật đã kéo khoảng cách giữa 2 người gần hơn dù cách xa nửa vòng trái đất em vẫn thấy cậu ấy rất gần gũi!

Cậu ấy thực sự rất thông minh, cậu ấy đặc biệt yêu thích môn lí với ước mơ làm weather focast! Em thì ghét thậm tệ môn này! Em phải công nhận khi quen biết cậu ấy em đã bắt đầu tìm hiểu về nước Mỹ, em thấy nền giáo dục của Mỹ giúp con ng phát triển toàn diện và rất thích hợp cho thế hệ tương lai! Chúng em cứ thế và rồi sau 1 tháng nhắn tin, em thừa nhận yêu cậu ấy nhưng vẫn chưa đồng ý làm bạn gái vì em biết có thể tình cảm trong em lúc đó chỉ là thứ cảm xúc thoáng qua! Em luôn muốn yêu khi đã đủ trưởng thành nhưng thật k ngờ em lại biết yêu ở độ tuổi 18! Em nhiều lúc cảm thấy bản thân k tốt vì điều này- xin đừng ném gạch tại em có quan niệm như vậy! Cổ hủ quá đúng k ạ! Hihi! Tình yêu đến nhưng em cảm nhận dù yêu cậu ấy nhưng vẫn k đủ tin tưởng thế nên em đã muốn xóa cậu ấy đi và để bình ổn lại có thể do áp lực học mà e bị thế chăng! Em cũng k biết em chỉ cảm thấy mức độ nghi ngờ với cậu ấy ngày càng giảm trong khi em ngày càng yêu cậu ấy! Em đã nói với cậu ấy em đã từng thích một cậu bạn suốt 4 năm cấp 2 đến h nếu gặp lại có lẽ vẫn nhớ cậu ấy k biết có được cho là mối tình đầu k vì em đơn phương)) nhưng e k còn thích bạn ấy nữa! Em yêu cậu bé người Mỹ này! Khao khát cậu ấy ở đây! Chúng em bên nhau đi chơi nhưng em biết em k được phép mơ tưởng quá! Sẽ thất vọng nên em khá lí trí khi yêu cậu ấy!

Dù em yêu cậu ấy nhưng em có thể rời bỏ cậu ấy nếu cậu ấy nói dối em- em đã nói vs cậu ấy như vậy và tất nhiên cậu ấy k hề dối em bất kì điều j! Cậu ấy nhắn cho em mỗi ngày, chia sẻ với em nhiều thứ, nói lời ngọt ngào, sẵn sàng làm mèo con của em chỉ cần e thích )))) Cậu ấy nói yêu em sâu đậm lúc nào cũng nhớ em! Em cũng nói e luôn luôn nhớ cậu ấy! Em nói khi yêu em chỉ muốn yêu một người và chung thủy với người đó cả đời! Cậu ấy nói muốn làm chồng tương lai của em- mơ ước được cưới em! Em thấy cậu ấy thật trẻ con quá nhưng em vẫn yêu cậu ấy! Càng ngày cậu ấy đều nói muốn cưới em! Em nói yêu em rất khó khăn cho cậu ấy vì cậu ấy phải nhịn k sex ít nhất trong 8 năm tính từ thời điểm lúc bắt đầu! Cậu ấy đồng ý! Sẽ giữ cho em đến đêm tân hôn! )) nhưng cậu ấy chỉ muốn được ôm em hôn em! Chỉ cần vậy! Dù sao 1 chàng trai Mỹ có thể nhịn đến 8 năm vì giữ cho một cô gái! Nếu cậu ấy có thể làm được vậy em sẽ đồng ý cưới thật vì em sinh ra ở Hà Nội tuy k giàu nhưng em chưa bao h nghĩ sẽ yêu được người nước ngoài! Nhưng em k bao h muốn bỏ lỡ người yêu mình và người mình yêu!

Cậu ấy luôn hỏi em muốn làm bạn gái cậu ấy? Em đều nói k, khi hai chúng e vô cùng thân thiết cậu ấy nhiều lúc muốn thức xuyên đêm để nói chuyện vs em, có hôm ngủ được 2 tg sáng dậy sớm nhắn cho em luôn, khi em ngủ cậu ấy cx nhắn! Em dậy nhắn lại cậu ấy cũng ở đó! Cậu ấy nói chỉ muốn ở bên em, đang cố gắng học vì em! Chúng em cãi nhau khá nhiều do tính em nóng và nhạy cảm! Cậu ấy là người hòa giải trc và nói “i love you”, em một lần tạo nick giả nhắn cho cậu ấy, cậu ấy phát hiện (((! Hic! Em vẫn kiên trì thử bằng cách lấy hình của một cô gái xinh xắn chân dài làm ảnh đại diện và nhắn cho cậu ấy lời mời kết bạn trên skype! Cậu ấy hỏi có phải em k vì lâu trc đó cậu ấy có nói tên nick! N em bảo e k cài đặt skype sẽ cài đặt lúc nào đó sau! Cậu ấy xác định là em mới đồng ý kban! Có rất nhiều niềm vui em muốn chia sẻ cùng mọi ng nhưng em thấy mình viết dài quá rồi! Em xin mọi người cho em lời khuyên em có nên nhận lời làm bn gái cậu ấy luôn bây h k ạ? Hay đợi thêm năm nữa khi chúng e gặp nhau ở Hà Nội rồi e mới đồng ý và giới thiệu cậu ấy vs bố mẹ e! Em biết bố mẹ e k thích ng nc ngoài đặc biệt mẹ em thế nên e chỉ có thể gt cậu ấy với tư cách là bạn (cậu ấy cũng hiểu và đồng ý! Theo mọi người e có nên nhận lời luôn k ạ? Em yêu cậu ấy và rất muốn cậu ấy làm bạn trai! Và sau này là husband của em 😊! Em hơi mơ mộng tí ạ))) mọi người nói cái j đến dễ rồi đi cũng dễ, em cũng sợ có một ngày cậu ấy trưởng thành và bỏ em! Em sợ em cũng chán rồi bỏ cậu ấy! Có thể nó quá xa vời nhưng cũng có thể là ở ngay trc mắt! Em nghĩ có lẽ mình nên trân trọng hiện tại hạnh phúc bên nhau! 😊! Em mong mọi ng cho e lời khuyên về cậu ấy e có nên tin tưởng và chấp nhận làm bạn gái luôn k ạ?

Love Cat

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Đúng là tình cảm trẻ con, như điên dại, bất chấp nhưng lại dễ quên một khi xa nhau. Em cho chị hỏi 2 em nói chuyện qua mạng vậy “những cử chỉ thân mật” mà em nói là gì vậy em? Nói thật, chị đang tự hỏi em hiểu yêu là thế nào không? Hay chỉ thích theo theo quen? Đúng là tụi em mơ mộng hơi quá, cả 2 em đều còn trẻ con lắm, viễn cảnh đám cưới em còn phải chờ dài dài đấy, thời chị bằng tuổi em cũng mơ mộng hảo huyền thế đấy nhưng nếu nghĩ về kết hôn thì hôn nhân không phải chỉ thích, yêu là được, còn những trách nhiệm nữa, 2 em chưa đủ chín chắn để vượt qua sóng gió đâu và CHƯA GẶP MẶT THÌ CHƯA THỂ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC GÌ ĐÂU.

 2. LÀM BẠN GÁI ẢO HẢ EM?

 3. E nhắn tin yêu đương cho vui thôi chứ đừng hi vọng nhiều quá ở tương lai. Còn lời mời làm bạn gái, e thích thì em nhận lời thôi. E còn trẻ, đừng nghiêm túc hóa mọi chuyện quá, cứ hẹn hò để cuộc sống thêm màu sắc thôi.
  Em thậm chí còn chưa làm bạn gái người ta mà đã sợ sau này không cưới nhau được =))))) Cái gì đến thì cứ tân hưởng đi e, đừng nghĩ nhiều.
  #ngưngsợhãi

 4. Nếu chị mà có con gái như em thì chị sẽ khuyên nó thích thì cứ yêu đi, đây là hương vị của cuộc sống mà. 2 em còn trẻ lắm nghĩ xa xôi làm gì, nhận thức và suy nghĩ của cả 2 theo thời gian sẽ thay đổi nên việc gì phải nghĩ xa quá. Cứ tận hưởng cuộc sống bây giờ đi.

  Khi chị tầm tuổi em bây giờ chị cũng thích một bạn ở xa tít xa tắp mà tưởng như mình yêu lắm lắm, thời ấy chỉ toàn viết email cho nhau thôi chứ ko như bây giờ. Bây giờ trải qua bao nhiêu cuộc tình rồi thì chị mới nghiệm ra rằng lúc đấy chưa phải là tình yêu, chỉ là thích thôi nhưng nó cũng để lại một trải nghiệm của cuộc sống, không có gì là thừa cả.

 5. linhnguyen says:

  k bt tâm sự vs đằng ấy ra sao vì t bằng tuổi của đằng ấy. nếu đằng ấy nhận đc lời nhắn của t thì ad t qua nick facebook nhé linhyummy97@gmail.com

Speak Your Mind

*