Tình yêu và sự chênh lệch tuổi tác

Chào cả nhà!

Em theo dõi trang web đã khá lâu và hôm nay e xin phép được chia sẻ tâm sự của mình với mong muốn sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích từ các chị các mẹ.

Chuyện là e có quen một người. Anh ấy là người Mỹ. Chúng e quen nhau trên vncp đc 4 tháng thì quyết định gặp nhau và chúng e gặp nhau tại Sài Gòn vì e công tác và làm việc tại đó. Sau khi a đến Sài Gòn đc 2 ngày thì có đề nghị với e là a muốn đi du lịch tại Đà Nẵng và mong muốn e sẽ đi cùng a hi vọng e sẽ sắp xếp đc công việc. Thật sự e thấy a rất hiền và muốn hiểu a hơn nên e đã đi cùng nhưng vẫn có điều kiện cho a. E nói thẳng thắng với a là e không thích chuyện sex trước hôn nhân và e đặt điều kiện cho a là phải đặt phòng riêng cho e. A đồng ý nhưng sau 1 lúc suy nghĩ thì a bảo a sẽ book 1 phòng nhưng 2 giường đơn cho tiết kiệm. E không phân vân mà ok luôn vì e là Hướng Dẫn Viên và dù gì e cũng có 1 số kĩ năng xử lý tình huống xấu khi phải ngủ cùng phòng với người khác giới chỉ là không ngủ cùng giường là đc..😅

Sau chuyến đi 4 ngày e nhận ra 1 điều thật sự a rất hiền và a tôn trọng e là thật sự chứ không phải sự giả tạo, trá hình. 4 ngày… giường ai nấy ngủ không ai xâm phạm lãnh thổ của ai.😂😂 Cũng sau chuyến đi ấy tình cảm của e dành cho a cũng bất đầu nảy nở… chúng e có tình cảm cho nhau và a cũng thường xuyên tới lui thăm e tuy 2 đứa ở 2 quốc gia khác nhau (a ở Thailand). Chúng e quen nhau cho đến nay được khoảng 10 tháng và a đến thăm e đc 3 lần mỗi lần đến a ở lại khoảng 4-5 ngày nhưng vì e đi làm cả ngày nên chúng e chỉ gặp nhau vào buổi chiều tối. A nói a qua Vietnam là chỉ để gặp e nhưng thời gian gặp đc e là quá it vì vậy a muốn e ở lại khách sạn cùng a. E hỏi a nếu e ở lại thì sẽ ngủ ở đâu vì chỉ có 1 giường. A nói e yên tâm ngủ lại cùng giường với a và a thề sẽ không làm gì e. E suy nghĩ đắn đo và thấy a năn nỉ e nhiều lần như vậy nên quyết định đồng ý. Thế là e xin khách sạn cho thêm gối e tấn ở giữa và ngủ khì tới sáng..😪.

Sáng ra mọi chuyện vẫn bình thường. A không làm gì e… Và chắc chắn e cũng không làm gì ảnh..😂😂. Những ngày ở bên nhau chúng e rất vui vẻ đôi lúc a chỉ hôn và ôm e vì a nói a tôn trọng những gì e nói với a. Chuyện sẽ không có gì nếu a không trở về Mỹ và hay tin mẹ a bị bệnh nặng. A gửi cho e 1 Email và nói rằng: “a muốn ở lại Mỹ chăm sóc mẹ a, a biết e đang tìm kiếm một gia đình nhỏ với những đứa bé (vì e hay nói với a là e muốn có 4 đứa con) nhưng a không chắc đó là những gì a muốn vì a đã quá lớn tuổi và a lớn hơn e rất nhiều (a 54 tuổi và e chỉ 23 tuổi) nếu a cho e những đứa bé và sau khi a mất đi e sẽ vô cùng vất vả với chúng điều đó sẽ không công bằng cho e. A yêu e nhưng e có thể tìm kiếm 1 người đàn ông khác thay a ngay bây giờ và a sẽ không trách e. A xin lỗi vì a đã không nói sớm hơn cho e”. Đọc xong những dòng ấy cũng là lúc nước mắt e liên tục rơi xuống. E biết a yêu e là thật và e cũng yêu a. E cũng biết a hơn e rất nhiều tuổi nhưng e luôn tự nghĩ nếu tìm được một người yêu mình thật sự và sống thật hạnh phúc với họ dù chỉ 10 năm cũng là đủ. Hiện tại e vẫn không biết phải trả lời thế nào với a. E không biết mình nên lựa chọn thế nào để tốt hơn nhưng e biết 1 điều là e yêu a.

E rất mong nhận đc sự góp ý cùng những lời khuyên từ các chị, các mẹ.

NaNa

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chào em

  Nếu tất cả chúng tôi ở đây đồng loạt nói em chia tay đi thì em có nghe không? Câu trả lời em có rồi đấy còn hỏi chi nữa cho mắc công. Em chỉ cần 10 năm cũng đã mãn nguyện rồi mà.

 2. Chị nói thật lòng anh này đã hơn 50 rồi, khoảng cách tuổi tác lớn rất khó có hạnh phúc. Nếu em có dịp tiếp xúc với những anh trẻ tuổi, phù hợp với em về thế hệ, nói chuyện tâm tình cùng suy nghĩ đồng cảm thì chị cam đoan em sẽ thấy khác thôi. Chị đã ngoài 30 tuổi rồi, nhưng cũng nhiều bạn trai trẻ, có khi còn trẻ hơn chị nữa, hẹn hò gặp gỡ, có những anh rất ok có công việc ổn định, tư cách đàng hoàng. Cho nên em mới ngoài 20 tuổi thì cơ hội tìm 1 người phù hợp với em còn nhiều hơn nhiều lần hơn chị nữa. Đừng vội vàng em nhé!

 3. Nếu em đủ tự tin tình yêu của em và anh đủ lớn để san bằng mọi khoảng cách thì cứ tiến tới thôi em. Cái này chị nói thiệt chứ không có ý mỉa mai. Trên đời này không có gì chắc chắn, lấy trẻ hay lấy già, lấy giàu hay lấy nghèo… chả có cái nào đảm bảo chắc chắn họ sẽ theo e suốt đời cả. Nhưng có 1 điều e biết chắc đó là tình cảm của em, con người e thuộc tuýp ng gi, cái gì e thật sự cảm thấy quan trọng nhất cho cuộc đời mình, khi đó câu tl đã có trong đầu e rồi đấy. Còn chưa xác định được mình ntn thì nên dành 1 khoảng thời gian mà sn. Tất cả mọi lời khuyên ở đây chủ yếu xuất phát từ kn của mn. Nên nhớ kn của mn thì k phải là kn của e được. Chị chỉ gợi ý cho e để e đưa ra qđ thôi.

 4. Bạn còn trẻ, và có lẽ rất xinh do vậy anh ấy đã thích bạn khi ngay từ đầu nhưng khi gặp gỡ và tìm hiểu anh ấy thấy bạn không phù hợp với anh ấy nên anh ấy đã dãn ra. Một điều chắc chắn là anh ấy chưa yêu bạn, vì nếu yêu thì không gì gó thể ngăn cản được anh ấy đến với bạn đâu.

 5. Chuyện những cặp đôi vợ chồng chênh lệch tuổi quá nhiều là một sự lệch lạc ở nhiều khía cạnh như suy nghĩ, quan điểm, sở thích, tình dục …. mà không thể có sự hòa hợp cho dù người phụ nữ có cố gắng gồng mình. Cũng có những đôi lệch lạc thành công nhưng phải có những hoàn cảnh phù hợp để bù đắp lại, nhưng điều này là rất hiếm, hầu như 90% cặp đôi lệch lạc nhanh chóng tan vỡ. Bạn còn trẻ không thể có hiểu, không thể nhìn nhận vấn đề và không có kinh nghiệm trong cuộc sống để có thể phó thác cho cái gọi là cảm nhận TY chân thực trong con người mình, đó chỉ là cảm xúc của bản năng nhất thời của tuổi trẻ thôi, qua một năm bạn sẽ trưởng thành và có suy nghĩ khác năm trước,…. Chính vì vậy bạn nên trao đổi, chia sẻ với những người thân trong gia đình để có lời khuyên chân thực cho bạn, lúc đó bạn sẽ sáng suốt hơn, bạn chia sẻ ở đây cũng là điều rất hay, bạn sẽ có nhiều thông tin đa chiều để đánh giá, suy ngẫm. Tôi luôn luôn đọc tất cả những chia sẻ, trao đổi về nhiều lĩnh vực trên các trang mạng, điều này giúp tôi học hỏi và biết được rất nhiều điều trong cuộc sống thực. Chúc bạn có quyết định sáng suốt và sẽ gặp được người phù hợp với bạn.

 6. Thủy Tiên says:

  Mình cũng sợ khoảng cách về tuổi tác lắm vì dù sao đó là cách cả một thế hệ, như bạn và 1 đứa bé 5 tuổi, nó thích chơi đồ chơi siêu nhân hay ra nghịch đất, bạn thì làm sao thích được nên cũng có thể so sánh như vậy với trường hợp của bạn. Người ta nói yêu nhau thì không cần nghĩ đến tuổi tác nhưng cũng cần phải xét về nhiều mặt nữa. Anh này chắc cũng đã nghĩ cho bạn nên mới làm như vậy. Bạn đừng buồn.

 7. Chào cả nhà
  Cho mình hỏi có bạn nào đã tự làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài chưa (cụ thể là úc)
  tư vấn cho mình với đ/c hòm thư của mình saurau033@gmail.com.vn

 8. Chao em,nếu em va anh ay thuc su yêu nhau thi minh cu tien đen hon nhan,tuổi tác ko quan trong,quan trong la tinh cam hai nguoi danh cho nhau nhu the nao,chong chi cung la nguoi nước ngoai,anh ay lon hon chi 14 tuổi,chúc em hanh phuc nhe!

 9. @Thuy an: chênh nhau 14 tuổi khác xa với 31 tuổi bạn nha

Speak Your Mind

*