Tôi chia tay bạn trai Việt sau 5 năm du học

Tôi và bạn trai cũ quen nhau được 1 năm thì tôi quyết định lên đường du học ở Mĩ. Bạn trai cũ của tôi không phải là người đẹp trai hào hoa, nhưng anh ấy là người đàn ông rất chung thủy, theo suy nghĩ của tôi. Anh cũng là người không rượu chè, không thuốc lá như nhiều người đàn ông Việt khác. Trước khi tôi lên đường đi du học chúng tôi làm việc chung trong một công ty. Anh giỏi giang, được nhiều người ngưỡng mộ về kiến thức cũng như khả năng ngoại ngữ của mình. 5 năm tôi du học, cũng là lúc anh xin nghỉ việc ở công ty để đảm nhận công việc gia đình thay cho ba anh. Anh chung thủy chờ đợi tôi trở về. Thỉnh thoảng anh cũng ghé nhà mẹ tôi thăm hỏi. Chúng tôi vẫn liên lạc thường xuyên qua chat, thỉnh thoảng gọi điện, gửi thư.

Tôi chia tay bạn trai Việt sau 5 năm du học

“Sau 5 năm học tập ở Mĩ, tôi cởi mở hơn rất nhiều. Tôi đi nhiều, học nhiều, gặp nhiều người mới, mọi thứ đều hấp dẫn và thú vị với tôi.”

Tôi không phải là một người dễ dàng thay đổi, nhưng sau 5 năm học tập ở Mĩ, tôi cởi mở hơn rất nhiều. Tôi đi nhiều, học nhiều, gặp nhiều người mới, mọi thứ đều hấp dẫn và thú vị với tôi. Ngược lại, từ ngày làm việc ở nhà, anh trở nên khép kín, bình lặng. Anh hầu như rất ít ra ngoài, xã giao, suốt ngày quanh quẩn ở nhà. Câu chuyện của chúng tôi chỉ quanh quẩn hôm nay tôi làm gì, ăn gì. Tôi dần dần cảm thấy sự khác biệt của chúng tôi. Tôi suy nghĩ về việc quay về Việt Nam và kết hôn với anh, cuộc sống của tôi sẽ như thế nào. Tôi sẽ làm dâu Việt như thế nào. Tôi cũng có nhiều áp lực khi quay trở về, tôi sẽ phải có được một công việc thật tốt để xứng đáng với 5 năm công sức, thời gian và tiền bạc trong thời gian du học. Trong đầu tôi băn khoăn, ước gì anh phụ tôi, ra ngoài quen biết một cô gái Việt Nam nào khác rồi quyết định chia tay với tôi, tôi sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Đằng này anh vẫn kiên nhẫn chờ đợi tôi.

Không biết có phải vì anh ngại giao tiếp hay vì anh thật lòng rất yêu tôi…

Rồi những cuộc chat chit, điện thoại thưa dần, tôi cố gắng lẩn tránh anh. Tôi suy nghĩ về việc sẽ tìm một công việc sau khi tốt nghiệp để được ở lại Mĩ. Tôi sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Tôi nghĩ rằng tôi muốn tìm một bạn trai nước ngoài hơn là một bạn trai Việt Nam vì tôi cảm thấy đàn ông Việt tại Việt Nam hơi bảo thủ và rất khó chấp nhận việc bạn gái giỏi giang, thông minh hơn mình. Anh viết thư và hỏi tôi đang suy nghĩ gì. Tôi đã nói một lần cho hết tất cả những suy nghĩ trong lòng tôi và rằng tôi muốn chia tay anh. Anh đã không trả lời. Anh đau. Tôi biết và hiểu anh. Trong lòng tôi cũng cảm thấy rất buồn khi phải chia tay một người rất yêu tôi. Bây giờ tôi luôn tự hỏi liệu tôi có bị trừng phạt vì đã bỏ rơi anh hay không? Liệu tôi có tìm được một người đàn ông Tây nào yêu tôi thật nhiều như anh không? Tôi suy nghĩ rất nhiều, nhưng tôi là một cô gái hiện đại và luôn hướng về phía trước. Chúc anh thật nhiều hạnh phúc trong cuộc đời.

Bạn đọc gửi CTVV

 

Comments

  1. Đồng cảm với bạn hơn bao giờ hết. Mình nghĩ là bạn đã quyết định đúng!

  2. katherine says:

    minh cung la ban quyet dinh dung, vi neu ban mien cuong ket hon voi anh du biet rang cuoc song phia truoc khong se khong nhu mong doi thi ban co hanh phuc?

  3. Nga Đoan says:

    Yêu xa thật sự rất khó. Mình có hoàn cảnh hơi khác bạn một chút. Bạn trai cũ người Việt của mình là du học sinh ở Pháp. Mình đã cố gắng chờ đợi anh suốt hơn 2 năm anh du học, nhưng mình cảm nhận được sự xa cách anh dành cho mình. Anh cũng hay chứng tỏ bản thân nhiều hơn, và còn rất nhiều rất nhiều điều khác. Trong thời gian đó, một anh chàng người Đức trong công ty mình đã tán tỉnh và theo đuổi mình mặc dù biết mình đã có bạn trai. Sau một thời gian dài dằn vặt, đắn đó, mình đã quyết định đến với anh tây vì rất nhiều lý do.
    Chúc bạn tìm được hạnh phúc đích thực của mình.

Trackbacks

  1. […] Việt Nam so với các nước phương Tây cũng làm cho đàn ông Việt Nam trở nên kém ga lăng, lãng mạn. Và phụ nữ Việt Nam cũng kém hoạt bát hơn. Nhưng không phải ai cũng biết […]

Speak Your Mind

*