Tôi đã gặp hạnh phúc của mình

Chào các bạn CTVV

Sau một thời gian theo dõi những bài viết thú vị trên Chongtayvoviet mình quyết định chia sẻ cùng các bạn chuyện của mình! Hiện tại mình đang rất hạnh phúc và như đang sống trên mây cùng một anh người Mỹ. Chúng mình đã có kế hoạch gặp nhau vào tháng 10 năm nay khi anh về Việt Nam. Vì sao là tháng 10 mà không phải là những tháng khác gần hơn? Là vì chúng mình muốn có thêm nhiều thời gian để hiểu nhau thật nhiều và có thời gian để thuyết phục gia đình mình đồng ý cho anh ấy về thăm. Vì anh ấy biết ba mẹ mình không đồng ý khi mình quen một anh người Mỹ (vì nhiều lý do). Hiện tại bọn mình đang xây dựng kế hoạch cho lần gặp mặt này. Rất nhiều kế hoạch cả 2 đều đang rất hồi hộp!

– Tụi mình quen nhau thật tình cờ, sau những ngày tháng chưa thực sự tin nhau lắm, cả 2 luôn giữ khoảng cách nhất định, kể cả việc videocall cũng ko có. Rồi từ từ, sau khi kể cho nhau về thời tiết, về công việc, về cuộc sống về kế hoạch trong ngày của 2 đứa thì bọn mình đã gần nhau lúc nào không biết! Bọn mình nói với nhau bất cứ khi rảnh và sau đó là videocall. Dù khác nhau về thời gian nhưng anh ấy vẫn luôn đợi mình đến 2h sáng. Lúc nào anh cũng đợi để nhìn thấy mình trước khi anh đi ngủ.  Dù lúc anh đi ngủ là mình đang làm việc tại văn phòng. Anh chụp hình gửi cho mình thường xuyên, khi anh đi làm, đi chơi, đi ăn. Dù quen nhau lâu nhưng chưa bao giờ tụi mình nói chuyện không tế nhị. Không đề cập đến sex, đến tiền.. sau một thời gian cảm thấy anh ấy chân thành mình đã thử anh ấy và mình nói là nhà mình rất nghèo, cực kỳ nghèo và ba mẹ mình sẽ không chấp nhận anh ấy nhưng rồi anh ấy vẫn rất kiên nhẫn, anh nói anh kiếm đủ tiền để lo cho cuộc sống nên không cần mình giàu, còn chuyện ba mẹ mình anh ấy sẽ cố gắng thể hiện cho họ thấy lòng chân thành của anh ấy. Anh ấy còn nhờ 1 anh bạn người Việt Nam bên đó nói cho anh ấy biết về phong tục tập quán của người Việt. Thỉnh thoảng anh ấy gọi cho dịch vụ chuyển hoa quốc tế mang hoa đến văn phòng cho mình. Khi mình bị ốm anh ấy nhờ anh bạn người Mỹ sống tại Sài gòn mua thuốc mang đến cho mình, đủ thứ loại thuốc trên đời! Mình luôn cảm động trước sự chân thành của anh ấy.

— Và một lần nữa mình thử anh ấy, mình off 2 ngày liền, không một tin nhắn, không một lời nói nào. Anh ấy đã lo cuống cuồng, gọi cho anh bạn người Mỹ nhờ anh ấy đến tận công ty tìm mình. Sau khi mình liên lạc lại thì anh ấy nói mình đừng bao giờ làm như thế nữa, anh ấy rất sợ, sợ mình bị tai nạn! Đừng im lặng với anh dù chỉ 1 ngày, anh ấy thực sự không chịu nỗi! Bây giờ thì anh ấy đang tập ăn bằng đũa và thường xuyên đến nhà hàng bán món ăn Việt Nam để ăn. Thường xuyên gọi videocall khoe với mình khi anh ăn những món đó, như là Bún bò và chả giò… Anh ấy cũng biết chỉnh nhạc nên gửi bài hát anh ấy mix cho mình nghe mỗi ngày. Và những bài mình gửi cho anh ấy nghe anh ấy đã làm thành đĩa CD và nghe trong xe hơi của anh. Bọn mình luôn chân thành cùng nhau nên cả 2 luôn biết tôn trọng đối phương. Anh ấy nói anh tôn trọng mình vì mình giản dị, thông minh và tự chủ về mọi chuyện vì thế nhất định anh sẽ không để mất mình. Bằng mọi cách anh sẽ thuyết phục gia đình mình đồng ý. Bọn mình chưa hề nói yêu nhau, chỉ nói miss và like thôi. Vì mình và anh ấy đều muốn mọi chuyện diễn ra thật chậm để cả 2 có đủ thời gian để tìm hiểu về nhau, nhưng mình biết, chỉ cần mỗi ngày 4,5 tiếng không nhìn thấy nhau là đều ko chịu nỗi. Anh ấy luôn là người chủ dộng trong mọi chuyện nên mình biết anh ấy cực kỳ tôn trọng mình.

— Mình rất mong bọn mình có kết thúc đẹp! Sẽ cập nhật thông tin đến mọi người khi anh ấy về VN!

Phương

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Cà Phê says:

  Chàng của chị dễ thương quá, khi nào anh ấy về VN update cho tụi em biết với chị nhé. Chúc chị và anh ấy sẽ có duyên nợ với nhau nhé. <3

 2. Hihi dễ thương quá. Như anh người yêu nhỏ tuổi của mình nè bữa mình quên nt cả ngày thì cứ lo mình gặp chuyện gì . Dù là anh bận lắm nhưng hễ có thời gian là lôi tiếng việt ra đọc. Mới thuộc được bảng chữ cái thôi. Vừa học đọc vừa học viết nữa. Bữa hôm nt cho mình thay vì nhắn ” Chào em” thì anh lại nhắn “cào em” hahha. Bạn mình cũng nói tháng 12 về nè mà sao thấy lâu quá lâu. Thôi chúc tụi mình mau được gặp bf ở ngoài luôn nhen 😉

 3. Phương says:

  Cảm ơn 2 bạn đã chia sẻ ! Mình sẽ cập nhật thông tin thường xuyên ! Cầu mong là bọn mình có haappy ending ! 🙂

 4. Anh của chị na na giống anh của em 🙂 nhưng anh của em ở London, 1 ngày mà ko ntin và video call là ông cuống lên, sáng thức dậy em đọc 1 tràng luôn, nom dễ thương và thể hiện nhiều sự chân thành. Anh của em tháng 12 mới về lận và cũng mong là sẽ có happy ending 🙂
  Chúc chị vui vẻ và hạnh phúc với anh của chị nha hí hí

 5. Phương ơi!
  Bạn có thể nào cho mình biết thông tin thêm về bf của bạn được không? Anh ấy người da màu hay da trắng và đã ở Mỹ được bao lâu. Đọc bài của bạn làm mình hoang mang quá!

  • Phương says:

   Bạn của mình người da trắng ! Anh ấy người Mỹ trắng chính gốc ! Ảnh ở Seattle bạn à ! Sao bạn hoang mang ?? Có chuyện gì sao bạn ??

   • Cám ơn Phương. Chúc bạn sớm gặp bf và hạnh phúc.
    Nhận được trả lời của bạn nhẹ cả người. Mình sợ có một người thì khổ rồi. Giờ chắc chắn là hai người.
    Bạn của mình là người da màu, vì bạn mình có những việc làm gần giống như bf của Phương nên mình mới hỏi.

    • Phương says:

     Emma ơi ! Không phải 1 người đâu nên bạn yên tâm nha ! Bf của mình rút ngắn thời gian rồi bạn à ! Có lẽ anh ấy sẽ về trong tháng 6, và tháng 10 anh ấy sẽ về thêm lần nữa ! Tháng 6 đi chơi và tháng 10 đi vì công việc ! Chúc 2 bạn hạnh phúc nhé Emma !

 6. An Nhien says:

  chuyện tình cảm của chị thật dễ thương, e mong 2 anh chị sẽ được hạnh phúc bên nhau mãi mãi… chẳng bù cho e, nghe mà thấy tủi:(

 7. Chị quen ở đâu vậy ạ btw chúc c vs bf hạnh phúc nhá

 8. Phương says:

  Mình quen Him qua một anh bạn giới thiệu My à ! Anh bạn của mình là người Việt Nam sống bên đó ! Bạn mình nói anh ấy ko chắc là Him và mình có thể yêu nhau, cứ xem nhau là bạn trước đi ! Rồi sau đó tụi mình nói chuyện qua skype, nói chuyện 1 thời gian thì gọi videocall ! và sau đó tụi mình thân nhau lúc nào không biết ! Chia sẻ cùng nhau đủ thứ chuyện ! Nghe nhạc chung, xem phim chung và bàn luận về nhiều vấn đề ! Him đi làm rất bận nhưng vẫn tranh thủ tất cả thời gian him có để viết cho mình những dòng tin nhắn để khi mình có thời gian mình đọc, lúc người này đang ngủ thì người kia sẽ viết những gì muốn nói, sau khi thức dậy sẽ đọc tin nhắn! Tụi mình chân thành, trung thực cùng nhau ! Mình không bao giờ hỏi về thu nhập của Him ! Và sau một thời gian Him có hỏi là ” Tại sao em không bao giờ hỏi anh về thu nhập? Mình nói mình không quan trọng vấn đề đó ( dù mình đã nghe anh bạn mình nói sơ qua về thu nhập của Him từ trước )! Sau 1 thời gian ko thấy mình hỏi thì Him “tự khai ” hihi ! Him nói nếu ngay từ những ngày đầu mình hỏi về thu nhập của Him thì tụi mình không vui như bây giờ ! Người Mỹ họ ko thích nói về thu nhập của họ ! Tình yêu của bọn mình đến đơn giản và nhẹ nhàng như thế thôi nhưng thực sự sâu sắc và nghiêm túc ! Him có kinh tế rất khá ! Bạn mình bên đó gọi về hỏi mình là ” Sao em hay vậy ?? Em làm Him thương em quá chừng ” Hii ! Mình không biết nữa ! Mình chỉ nghĩ mình đơn giản, nhẹ nhàng và quan tâm thật lòng thì người ta sẽ hiểu ! Ngày qua ngày, tuần qua tuần, tháng qua tháng tụi mình cứ như thế, ko thể vắng nhau 1 ngày ! Sắp tới Him về VN, Him muốn đến nhà chào ba mẹ mình ! Mình đang rất run, ko biết ba mẹ sẽ nghĩ gì và nói gì ! Nhưng mình tin vào tình yêu, vào duyên số và cả sự chân thành sẽ vượt qua tất cả !

  • AnnWaldb says:

   Dear Phuong!!
   Câu chuyện của bạn thấy bạn cũng may măn người đó là người Việt thì cũng se dễ nhưng nhiều khi cũng hơi khó vơi tùy từng hoàn cảnh và đối tượng phải không bạn. Mong bạn happy ending nhé.
   Mà mình thấy nhiều bạn yêu được các a người Mỹ ghê nha. Mình thì chẳng có duyên ý
   Chàng của mình thì người Europen và con 1 thang nữa là lại quay lại Vn ròi. Mong qua cơ!.. vạy là từ ngày chia tay tới lúc đó là 4 tháng ý. mà vèo cái đã tháng 08 rùi cuối tháng 09 này vào sinh nhật mình thì A có mặt r. Điên vì hạnh phúc mất.

Speak Your Mind

*