Tôi hạ quyết tâm lấy chồng…Tây!

Bạn cho là tôi sính ngoại, me tây, tôi cũng chịu, nhưng tôi đã hạ quyết tâm chỉ lấy chồng…tây mà thôi!

Tôi sinh ra và lớn lên ở một làng quê, gia đình tôi thuộc dạng bình thường. Cả dòng họ đều làm ruộng. Mọi người đều không khuyến khích chuyện tôi học hành, mà họ chỉ nghĩ khi tôi lớn lên sẽ tìm cho một tấm chồng rồi cùng nhau làm ruộng giống họ. Do đó, tôi đã nghỉ học từ rất sớm, vì không có ý chí để học hành.

Tôi hạ quyết tâm lấy chồng Tây!

Thật sự thì ba tôi cũng rất thương tôi, nhưng ông ấy cũng giống như bao người đàn ông ở quê tôi, suốt ngày ngoài riệc đi làm ruộng thì chỉ biết uống rượu và chơi bài bạc. Trong khi đó, mẹ tôi quần quật làm việc ngoài ruộng, về nhà lại phải nấu cơm giặt đồ, rồi lại phụ vụ nấu nướng cho ba tôi và bạn bè của ba tôi tới nhà nhậu.

Tôi cảm thấy rất thương cho số phận của mẹ tôi và từng nghĩ số phận mình rồi cũng như bà ấy, kiếm một tấm chồng cùng quê rồi cũng suốt ngày hầu hạ chồng con.

Rồi mọi thứ đã thay đổi khi tôi lên thành phố sinh sống. Tôi quyết tâm lên thành phố kiếm việc và lập nghiệp một thời gian để đổi đời. Tôi ở chung với một số chị cùng quê, họ cũng giúp tôi tìm việc làm và có thêm động lực để cố gắng. Một trong số các chị có bạn trai tây. Trong chị khác hẳn, vô cùng hạnh phúc và tự tin trong mọi việc.

Bạn trai chị lại rất điểm trai, galang và hết lòng chăm sóc chị từng ly từng tí. Từ đó, tôi hạ quyết tâm sẽ tìm cho được một người bạn trai tây. Cũng khá nhiều người đàn ông Việt theo đuổi tôi, nhưng tôi sợ cuối cùng thì họ cũng sẽ lại giống như ba tôi, suốt ngày rượu chè, cờ bạc…Dù có người tử tế thì cũng suốt ngày bắt vợ hầu hạ, giặt giũ, cơm bưng, nước rót.

Bất lợi của tôi là học thức không cao, tiếng Anh lại không có, thế nên tôi quyết tâm lao đầu vào học ngoại ngữ ngày đêm. Tôi cũng có chat với một số người qua mạng nhưng vẫn chưa tìm được một người ưng ý. Một phần là tiếng Anh của tôi chưa tốt lắm. Nhưng một điều tôi khẳng định chắc chắn là tôi sẽ chỉ lấy chồng Tây mà thôi !!

Hà Anh

Chia sẻ câu chuyện của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

  1. sao lai nghi dan ong tay la cong cu de ban doi doi vay. lieu roi ban co hanh phuc ca doi?

Trackbacks

  1. […] mạng. Có lẽ vì tấm hình đó nên ổng “lú”, quyết định sang Việt Nam du lịch và tìm em. Lúc đó em cũng có người yêu rồi nên không để ý lắm. Cho tới một […]

Speak Your Mind

*