Tôi sống ở nước ngoài gần 10 mà chẳng anh Tây nào thích…

Quan điểm về vẻ đẹp của người Phương Tây và Á Đông có phần khác biệt. Thế nên nhiều trường hợp các chị em khi nhìn thấy một cặp Á Âu sánh bước đều không kiềm được sự tò mò lẫn nghi kĩ “con nhỏ vừa đen, vừa lùn mà quen được anh chàng vừa cao ráo, vừa đẹp trai”, “mấy ông tây toàn chọn bồ xấu” hoặc “nhìn họ chẳng xứng đôi gì hết”, v…v…Sau đây chia sẻ dễ thương của blogger Sương Mai về cái nhìn cá nhân các cặp đôi Á – Âu:

Thông thường thấy mình sống ở nước ngoài nhiều thì bạn bè nói, sao không thử quen Tây đi. Lấy chồng Tây cho sướng. Con trai Tây tôn trọng phụ nữ, chiều vợ, cao ráo đẹp trai. Mình nghe mà buồn cười. Khổ nỗi, gần mười năm sống ở nước ngoài, mình chưa từng được anh Tây nào thích cả. Buồn nhỉ? Vậy có muốn lấy chồng Tây cũng chẳng được.

Tại sao thế nhỉ?

Bởi vì không hiểu sao các anh Tây chỉ thích các cô gái châu Á người nhỏ, mặt hơi xương xẩu một tí, và da ngăm đen thôi. Mình không có ý phân biệt, nhưng sự thật là gái như mình, ở Việt Nam có khi được coi là hơi xinh, ở nước ngoài có lẽ lại thuộc loại xấu.

Không thể nói trước được tương lai, nhưng từ trước đến giờ, mình chứng kiến các cặp vợ Việt chồng Tây. Mặc dù họ rất hạnh phúc, đi đây đi đó, con cái đẹp và thông mình, nhà cửa khang trang, nhưng cứ mỗi lần bạn bè vợ đến chơi là ông chồng Tây lại ngồi co ro một góc thật tội nghiệp. Hoặc nếu không thì mọi người đều phải nói tiếng Anh, câu chuyện bỗng mất vui và rôm rả.

Mình thì vốn kém giao tiếp và diễn đạt bản thân. Nói tiếng Việt đã kém, nói tiếng Anh còn kém hơn. May mà còn học được tiếng Anh, chứ kết quả học tiếng Pháp và tiếng Nhật đã thất bại thảm hại.

Mà thật sự mình vẫn thích con trai Việt Nam hơn. Thật ra càng sống ở nước ngoài, tính cách của mình lại càng hướng nội. Lại càng ít nông nổi và cá tính so với hồi bé. Mình cũng yêu Việt Nam, nên luôn muốn tìm một anh chàng có thể vừa yêu mình vừa yêu đất nước con người Việt Nam. Một anh chàng có thể cùng rung cảm khi chứng kiến những con người Việt Nam còn bất hạnh cơ cực, cùng đau khi nhìn thấy đất nước gặp khó khăn. Và một anh chàng cùng niềm vui và đam mê đi khắp mọi miền đất nước cùng mình, leo những ngọn núi cao, lội những con suôi trong vắt, đi bộ qua những bờ cát nắng chói chang…

Thôi thì «Ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn ».

Theo_lesuongmai.blogspot

Speak Your Mind

*