Tôi tự hào là một phụ nữ Việt!

Chào các bạn Chồng Tây Vợ Việt,

Vợ Việt tại Úc

Ảnh Minh Họa

Mình rất thích đọc các bài viết trên trang web Chồng Tây Vợ Việt. Mình cũng kết hôn với anh xã người Ba Lan, nhưng hiện gia đình mình đang sống tại Úc. Mình quen anh xã qua Facebook :D. Lúc trước ở nhà, mình giống như là tiểu thư vậy. Không hề đụng tay đụng chân đến việc bếp núc, rửa chén là gì. Mình từ nhỏ đến lớn chỉ biết học mà thôi. Từ khi lấy chồng và qua Úc định cư, mình bắt đầu tập tành bếp núc cho anh ăn, mà thật ra là cũng cho mình ăn là chính vì mình không quen ăn đồ Tây. Mình thèm món ăn gì là lên mạng search và nấu cho anh ăn. Mỗi lần ăn, chồng đều khen món vợ làm rất ngon, ngon hơn cả nhà hàng nấu. Lúc đó, mình rất vui. Mình nghĩ niềm tự hào của phụ nữ Việt chính là khả năng bếp núc và đảm đang việc nhà. Dù rất ít khi phải thực hành điều này ở nhà, mình vẫn rất thuần thục khi nấu ăn. Mình nghĩ, một phần là do bản năng của người phụ nữ Việt. Mình được nhìn thấy mẹ nấu nướng từ nhỏ, điều đó đã giúp mình nắm bắt rất nhanh về các món ăn.

Ngoài ra thì chúng ta cũng có quyền tự hào là món ăn Việt Nam rất ngon, gia vị vừa phải và thanh đạm. Mình thấy rất nhiều gia đình người Việt qua bên này và thành công nhờ mở nhà hàng, quán ăn. Đối với mình bây giờ, không còn gì hạnh phúc hơn là nấu những món ăn cho chồng và được chồng khen là nó rất ngon. Điều tuyệt vời hơn là, anh luôn phụ mình trong việc bếp núc, anh cũng học cách nấu món ăn Việt Nam và tự động rửa chén mỗi khi ăn xong.

Mình muốn chia sẻ niềm hạnh phúc của mình với các bạn vì xung quanh mình có rất nhiều câu chuyện phụ nữ Việt sau khi lập gia đình cuộc sống trở nên vô cùng bất hạnh. Mình nghĩ phụ nữ chúng ta nên cẩn trọng trong việc kết hôn. Đừng nghĩ là vì mình đã lớn tuổi mà phải lập gia đình rồi sau đó than thở là số mình thật khổ. Mình đã luôn luôn tin tưởng vào tình yêu và một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mình đã có niềm tin vô cùng mạnh mẽ vào điều đó, và mình đã gặp được chồng mình hiện nay. Các bạn hãy đừng nhìn bó hẹp những cái xung quanh mình, mà hãy nhìn xa hơn, vươn cao hơn để đạt được hạnh phúc mà mình xứng đáng có được.

My T.

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Chị ơi, em cũng đang quen 1 anh người Ba Lan. Em muốn hỏi tính cách của đàn ông Ba Lan phần lớn thì thế nào ạ? có gia trưởng không chị?

Speak Your Mind

*