Trai Tây sống ở Việt Nam

Chào mọi người. Mình năm nay 21t, có từng quen và tiếp xúc với một số người nước ngoài ở VN. Và qua những gì mình nghe và thấy thì có vẻ như mấy bạn Tây ở đây hoặc là sành sỏi trong chuyện hẹn hò, hoặc là từ người tốt bị hoàn cảnh đưa đẩy trở nên hư hỏng. Mình gạch đầu dòng vài chuyện sau:

– Một người TBN (sn 95) nói với mình là chỉ cần cài Tinder là có thể ngủ với cả tá gái. Buồn quá phải ko, nhưng mà sự thực là vậy. Bạn ấy nói với mình thế này, khi còn ở TBN nếu bạn ấy quen một cô gái và thấy ở họ có nhược điểm họ chấp nhận. Nhưng khi ở VN nếu bạn gái Việt mà có messed up ở một vài mặt trong cuộc sống, cho dù là quá khứ thì cái hình ảnh bị bể đi nhiều, và khả năng cao sẽ say good bye (or next), vì còn nhiều lựa chọn khác, con gái Việt khoái white men lắm.

– Bạn trai cũ người Úc (sn 95) nói với mình con gái ở đây cứ throwing themselves at me, rất nhiều gái thích bạn ấy, trợ giảng thì cứ cười hì hì thể hiện rõ là thích luôn, cô hiệu trưởng thì mời đi ăn tối nhưng dặn đừng để chồng cô ấy biết. Bạn ấy nói cả đời mình chỉ đi chasing gái chứ chưa từng được gái theo đuổi thế này.

– Bạn trai đầu ng TBN (sn 91) cài Zalo, chưa bao giờ mình kiểm tra nhưng mình chắc là mình ko bao giờ muốn đọc cái gì trong đó. Thấy những lúc rảnh rảnh là nt trong Zalo, mình cũng ko hỏi vì nghĩ đó là chuyện cá nhân của người ta. Và rồi chuyện của mình cũng kết thúc sớm sau vài tuần.

Sau đó bạn thứ hai ng Úc ấy, lúc đầu khi mới quen mình chỉ xài Fb thôi, lúc đó mới qua VN, mình thích lắm vì nghĩ may quá cuối cùng cũng có một người ko quá into mạng xã hội. Rồi sau đó một hai tuần bắt đầu thấy cài thêm Zalo, thế là mình sinh nghi, vì người VN ai cũng có fb cả, nếu chỉ để giao tiếp bạn bè bình thường thì cài thêm Zalo để làm gì.

Vậy là mình đánh liều kiểm tra thử, và đọc được thứ ko nên đọc, nói nhung nhớ nhau, hẹn gặp nhau blah blah. Rồi sau đó mình qua fb thử coi còn nt cho ai nữa ko, phát hiện thêm một người con gái khác nữa, cũng tán tán kiểu em đẹp sexy quá, em thật đặc biệt.

À còn một điều, bạn nào mà có bạn trai hay chồng là người nước ngoài, thì nên định cư ở một nước nào đó không phải là châu Á, càng không nên dẫn chồng về VN làm ăn or settle down. Không phải là chê nước mình, vì mình yêu và tự hào là người VN lắm, nhưng khả năng cao chuyện này sẽ xảy ra, chồng bạn đi làm, trên công ty có bao nhiêu người theo đuổi, kết bạn với chồng bạn, mời anh ấy đi chơi, anh ấy lúc nào cũng là tâm điểm, được các cô gái khác ngưỡng mộ, gạ sex nữa… Nếu bạn tin tưởng chồng sẽ đứng vững trước những điều này thì hãy dẫn về VN nhé, còn không thì thôi.

Bởi vì mình thấy các bạn mình quen đều ko phải lừa đảo gì, là giáo viên, hard working, còn rất trẻ, qua VN trải nghiệm, đã đi nhiều nơi trên thế giới, làm nhiều nghề, ngủ với nhiều người. Đối với mình các bạn đều giúp đỡ mình, tôn trọng mình và không lợi dụng về tiền bạc lẫn thể xác (trong thời gian quen nhau cho dù có ngủ chung giường nhưng chưa quan hệ và các bạn ấy đều ko ép), điều này càng làm mình confused hơn, ko rõ văn hóa của họ là có quyền riêng tư được nhắn tin với cô này cô kia hay là vì họ qua đây bị làm hư mất rồi. Mình không tìm kiếm lời khuyên vì đã chia tay cả, đau khổ cũng qua rồi, chỉ là đang rảnh ngồi đây kiểm nghiệm lại những chuyện đã qua, mọi người ở đây có ai có trải nghiệm, suy nghĩ gì về người Tây sinh sống ở VN thì chia sẻ với nha, xem coi mình có suy nghĩ phiến diện không. Chúc mọi người vui vẻ.

Cherry Pie

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chào bạn, đầu tiên minh rất tiếc vì những gì bạn đã trải qua. Mình cũng từng có bạn trai Tây sống ở đây, tụi mình đã chia tay , và bạn trai hien gio của mình ở nước ngoài. Tuy nhiên lí do mình chia tay không giống bạn. Và thậm chí nếu có xảy ra mình cũng ko coi nó là bình thường hay do đo là văn hoá của họ. Và mình cũng đảm bảo rằng chuyện tán tinh người khác khi đang quen mình đó gọi chung là lừa dối, và cả 2 ng bạn trai của mình khi quen mình cũng ko thích mình như vậy. Còn về việc trai Tây ở đây dễ hư hơn mình nghĩ cũng đúng vì đơn giản họ biêt được sưc hút của họ ở đây nhưng theo mình chả việc gì phải phiền lòng về chuyện đó vì ngay cả Ta cũng như vậy mà. Sau 1 thời gian yêu đương mình chỉ rút ra được 1 điều và mình tin nó luôn đúng . Tây ở đâu cũng vậy hay thậm chí là người việt luôn một khi họ đa yêu họ sẽ luôn tôn trọng mình và không bao giờ lam nhũng việc tổn thương mình. Nhung người bạn kể đon giản là vì họ không nghiêm túc hay họ thật sự chưa yêu bạn nên mới như vậy chứ không phải ai cũng như vậy , bạn trai cũ của mình là 1 ví dụ. Hi vọng những kinh nghiệm của mình giúp bạn có thêm 1 cách nhìn về Tây ở đây. Chúc bạn luôn vui!!!

  • Cherry Pie says:

   Cảm ơn Snow đã chia sẻ nhé. Đúng vậy mình cũng nghĩ những người mình gặp đa phần là không (hoặc chưa) nghiêm túc trong tình yêu. Mình kể ra đây ko phải để than vãn hay complain, chỉ là cái nhìn của mình về một góc các bạn Tây ở VN, cái mình từng thấy và từng nghe. Cái nhìn của mình là một góc hạn hẹp thôi, nên mình muốn chia sẻ ra đây mong mọi người trong cộng đồng góp thêm nhiều góc khác, để có cái nhìn toàn diện hơn. Mọi người ai có chuyện gì thì kể thêm nhé.

 2. No name says:

  Bạn nói cái vụ Tinder là quá chính xác luôn. Mình không đánh đồng tất cả nhưng mình nghe kể bây giờ có nhiều bạn 9x thích sex xã giao. Họ còn khoe chiến tích đã ngủ với ai. Cái đó lớn nhỏ dài. Share luôn cả kinh nghiệm trong chuyện ấy. Với mình sex chỉ có cảm giác với người yêu. Ngoài ra chẳng cảm giác với người khác. Người yêu mình dự định về VN làm việc vì muốn gần mình. Mình không thích. Và đã gây nhau. Mình hiểu khi anh ấy về đây làm việc. Sẽ có chuyện không hay xảy ra. Vì lịch sự thì từ chối khi họ mời ăn vài lần thôi. Chứ không thể từ chối mãi. Mà nếu đi ăn rồi chuyện gì xảy ra tiếp theo ai biết được. Chắc mình và anh phải bàn lại không nên làm việc ở đây. Thật ra mình chả vui khi nghe tin này…

 3. Cám ơn bạn đã chia sẻ. Thật sự mình cũng có đồng suy nghĩ với bạn. Đôi khi mình còn sợ hãi trước mức độ chai lỳ, thậm chí là không biết xấu hổ của một số con gái VN. Lúc trước mình và bf thường nhắn tin trên viber, một hôm điện thoại mình hư và đem đến tiệm sửa ( mình lựa một tiệm khá lớn ở SG) họ báo là mình phải để lại điện thoại để kiểm tra. Qua ngày sau bạn mình nt cho mình nói là có người lạ nhắn tin làm quen và con gửi hình cho xem. Dù mình ko chắc chắc 100%, nhưng mình chạy một mạch tới đó lấy đt lại và hậu quả là mình phải mua luôn cái đt mới ^.^

  Kinh nghiệm của mình chỉ nên giới thiệu bạn trai cho những người cần thiết như gia đình và bạn bè thân thiết thôi. Và tuyệt đối không dẫn đi chơi ở chỗ tập trung nhiều con gái như các club… Mình có một người bạn mất luôn bạn trai quen nhau đã 3 năm sau một đêm tham gia Group Sai Gon International Friends.

 4. Duy Uyen says:

  Chị nghĩ tất cả các bạn trai em đều chưa trưởng thành. Theo chị biết và 1 thời gian sống ở người ngoài, chị nhận ra tất cả thanh niên nước ngoài trước 30 tuổi rất… rất … rất thích tán tỉnh phụ nữ và coi đó là chiến tích để khoe nhau. Ý chị nói ở đây không phải chỉ riêng ở Việt Nam, mà là nơi chị đã sống, như Anh, Đức, hay Úc. Họ còn có những group để khoe chiến tích trên whatsapp. Khi du lịch hay làm việc ở Châu Á, đặc biệt là các nước đang phát triển thì họ nhận ra con gái ở đây rất dễ cưa so với con gái phương Tây, và tất nhiên họ thích free sex. Họ sẽ chung thủy khi họ thực sự nhận ra những gì họ trải nghiệm là đủ và cần một phụ nữ hiểu và chia sẻ cuộc sống với họ, không kiểm soát họ. Vì vậy, khi các em trẻ, các em quen các chàng trai phương Tây trẻ thì đừng quá hi vọng họ sẽ chung thủy với mình, hãy tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống trước khi ép họ gắn bó với các em.

  Chị và bạn trai quen nhau đã nhiều năm, trước chị anh ấy cũng have sex với rất nhiều người… just for fun. Tụi chị gắn bó được với nhau trong 1 thời gian dài bởi 2 người đã cùng xây dựng lên những ý tưởng cuộc sống cùng nhau, như cùng kiếm tiền và du lịch cùng nhau, cùng chia sẻ các sở thích của nhau… ít đề cập đến chuyện con cái nhưng vẫn tự hiểu là luôn ở bên nhau và bảo vệ nhau. Chị nghĩ, để hấp dẫn 1 chàng trai phương Tây, trước hết các em phải có chính kiến, có cá tính nhưng vẫn là người phụ nữ Việt, biết nấu nước, biết thẹn thụng, làm nũng đôi khi, nhưng không ăn mặc, đua đòi trang điểm như phụ nữ phương Tây, thay vì đó hãy đọc lập và cá tính như họ. Và quan trọng, đừng mơ mộng hão huyền là trói chân họ, vì không thể thay đổi được họ khi họ chưa sẵn sàng

  • Cherry Pie says:

   Cảm ơn chị Duy Uyên. Cái vụ chiến tích cưa gái em cũng thấy vậy thì phải. Em có mấy lần đi chơi chung nhóm thấy mấy bạn chỉ cho nhau có cái app Zalo hay lắm, tui đã tìm đc mấy em trên đó đó. Rồi thì buồn cười là chính gái Việt recommend cho a bạn TBN anh cài Tinder đi, trước giờ bạn ấy chả biết Tinder là gì. Thế là mấy bạn này chiến tích đầy mình luôn.
   Lời khuyên của chị rất quý giá, có chính kiến riêng, độc lập và không chạy theo số đông, cho dù có được người yêu hay không, thì trước hết nó cũng rất tốt cho bản thân mình trong công việc và đời sống. Chị Uyên có thể cho em xin liên lạc được không, em có thêm một số chuyện muốn trao đổi với chị. Chúc chị ngày tốt lành.

   • Duy Uyen says:

    Chị ít online hay check mail vì không muốn nó ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, tuy nhiên em cứ mail duyenphamtt@outlook.com nhé… Có gì cần hỏi chị sẽ trả lời em.

   • Duy Uyen says:

    Chị ít online hay check mail vì không muốn nó ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, tuy nhiên em cứ mail duyenphamtt@ outlook.com nhé… Có gì cần hỏi chị sẽ trả lời em.

  • Hanabi says:

   Chị du học hay là làm việc ở nước ngoài thế ạ? Nếu là du học thì chị ở nước nào?

   • Vy Anh says:

    Em cũng rất đồng tình với quan điểm của chị Duyên! Em nghĩ các bạn mà Cherry quen có vẻ chưa chính chắn lắm. Hoặc cũng do hoàn cảnh, nhiều bạn gái Việt aggressive quá các bạn nam cũng “tội gì ko thử”. Nhg người con gái mà họ thực sự đi cùng sẽ vẫn là người hiểu và chia sẻ, trải nghiệm cuộc sống trong nhiều lĩnh vực cùng họ như chị Duyên nói.

    Thực ra chồng mình cũng là ng phương Tây. Tuy ko sống ở VN, nhg anh đi công tác Sài Gòn rất nhiều (gần như hàng tuần). Anh cũng rất thật thà vừa kể vừa cười bảo là lần nào anh về SG các bạn gái cũng rất hồ hởi hỏi chuyện/ săn đón mời anh đi ăn, đi drink. Mình lúc đầu cũng nghi ngờ lắm, cũng giận dỗi mấy lần bảo anh phải tránh đi chứ. Nhg anh bảo VN lắm con gái thế (..?..) Chỉ có lên cty thôi, chứ đừng nói ra bar hay clubs đã nhiều các em trẻ lắm rồi. Khó tránh lắm. Nhg mình tin là anh nói sự thật khi anh bảo là anh thấy các bạn í đều trẻ con cả thôi. Anh chỉ thấy buồn cười và hiểu là các bạn gái chắc túng quá làm liều nên mới phải săn đón cả đến ng có vợ rồi. Chứ họ trong mắt anh cũng chỉ là bạn mới quen. Anh chả biết gì về họ, và qtrong là họ có hiểu gì về anh? So với vợ là ng đồng hành trong 3-4 năm qua, anh có drink 1-2 chén cũng hiểu là các cô í chỉ rước vạ vào cho anh và gia đình anh.

    Mình/ em cũng nghe nhiều từ bạn bè là nếu có chồng hay bạn trai ng nước ngoài thì ở yên ở nc ngoài đi. Về VN ko sớm thì muộn cũng thành chuyện. Vc mình cũng đang sống ở Bắc Kinh. Mình cũng thầm nghĩ là thực ra con gái Tàu với con gái Việt ở nhg chỗ như bar/club cũng aggressive & easy ko kém gì nhau. Và anh nhà mình cũng từng “buột mồm” bảo “Anh thấy ở đây em mới đáng lo hơn ở VN í” (về sau mình biết là anh cho là con gái Tàu nhiều ng xinh hơn con gái VN. Just his personal opinions 🙂 ). Nhg vc mình cũng ở đây 4-5 năm rồi. Và anh vẫn hàng tháng đi đi về về VN. Trộm vía cũng chưa có chuyện gì xảy ra 🙂

    Mình đọc trang này cũng lâu ngày rồi nên hôm nay viết 1 bài góp chuyện thôi. Hơi linh tinh hì hì. Chúc các bạn sớm tìm được 1 người bạn đời tốt, tử tế, và đủ chính chắn để vượt qua đc nhg dụ dỗ càng ngày càng nhiều ở VN nhé

 5. Mình không đồng tình với quan điểm của hai bạn ở trên , vì các bạn đang phải lo giữ bạn trai mình. Tại sao các bạn phải làm thế?

  Cuộc đời còn rất dài, mới đi cùng nhau được một đoạn ngắn mà đã thay tính đổi nết thì thôi cũng dẹp đi là vừa thôi. Kể cả bạn có giữ , nếu đã ko yêu hoặc xác định thì đến một ngày cũng bay mất thôi.

  Yêu thì cả hai cùng tìm hiểu và xây dựng mối quan hệ. Nếu chẳng may bạn gặp được anh chàng có tính trăng hoa, nhưng anh này giấu khéo, bạn thì cố gắng giữ, cho đến khi nào? Khi 2 người cưới nhau, có con hay là sao? Kể cả khi đã có gia đình mà vẫn có tính đấy thì chồng bạn vẫn trăng hoa bình thường thôi. Lúc đấy thì ván đã đóng thuyền có phải rắc rối hơn không? Chi bằng cứ để cho 2 bên bộc lộ hết. Hôn nhân chưa phải là tất cả. Sau hôn nhân vẫn đường ai nấy đi là chuyện quá bình thường luôn. Chỉ là thời gian bên nhau có thực sự vui vẻ hạnh phúc hay không? Mình thì thấy mừng khi các anh chàng này thẳng thắn, hoặc lượn sớm đi cho nhanh đỡ mất thời gian . Cho dù là bạn đã ngủ vs anh ta hay chưa, cứ coi như đó là một bước trong quá trình tìm hiểu anh ta mà thôi. Một anh chàng thực sự nghiêm túc, đã yêu bạn thì cho dù anh ta có ngủ vs bạn ngay trong lần gặp đầu tiên thì anh ta vẫn yêu và tôn trọng bạn thôi.

  Các bạn nữ, hãy thôi đổ lỗi cho đàn ông tây đi! Hai bên đều có quyền tìm hiểu nhau. Phụ nữ có trực giác rất nhạy . Tin vào trực giác của bạn . Nếu anh ta không thực sự yêu bạn thì hãy nghĩ rằng có thể bạn chưa đủ hấp dẫn anh ta hoặc bạn không phải tuýp người anh ấy muốn. Nếu một anh chàng thích bạn, bạn cho anh ấy cơ hội tìm hiểu, sau đó biết anh này có nhiều điểm không hợp vs bạn, trong khi anh ta luôn nghĩ rằng anh ta hoàn hảo ,bạn lạnh nhạt vs anh ta sau đó, còn anh ta thì sẽ trách rằng bạn không nghiêm túc hay sao?

  • Cherry Pie says:

   Cảm ơn ý kiến của Trang. FYI là mình ko giữ chân ai cả. Chuyện tình cảm tự đến rồi nó tự đi, mình không níu kéo cũng không tra hỏi gì, mình cũng có quan điểm giống bạn là người ta không thấy được giá trị của nhau thì nên dừng lại. À còn một điều mình nói mình ko ngủ với các bạn ấy, chỉ là mình thấy rằng mục đích quen mình ko phải để free sex. Mình cũng ko phải là đổ lỗi cho ai đâu, nói thế này ko biết có phải ko, nhưng mình thấy con gái Việt cũng nguy hiểm quá. Đây là thông qua cái nhìn của bạn Úc nha. Cô hiệu trưởng trường bạn ấy dạy thì ngồi tâm sự với bạn Úc là cổ hết yêu chồng rồi, đang tính ly dị. Rồi một lần bạn ấy xuống Cần Thơ, có một cô gái làm trong khách sạn cứ cắn môi gợi tình bạn ấy, hỏi tuổi ra mới có 17 thôi. Chưa kể bao cô khác cứ vây quanh, sẵn sàng giúp đỡ khi bạn ấy cần. Mình cảm nhận được là con gái Việt hơi bị coi thường trong con mắt một số bạn Tây sinh sống ở VN.
   Những chuyện này viết ra như là kể trải nghiệm của mình thôi, chia sẻ ra đây để ai có gì thì kể thêm. Mình ko phải vì thế mà buồn phiền lo lắng, bởi vì mình sắp tốt nghiệp trong năm nay, concern và cũng là cái stress lớn nhất và duy nhất của mình là tìm việc làm. Thời gian này mình chỉ lo làm thêm, học, hoàn thiện CV và viết cover letter là đủ túi bụi rùi. Kiếm việc làm đúng là gian nan thiệt đấy.

   • Sự đời nó là thế bạn ạ. Sự khác biệt mới hấp dẫn nhau. Ở đâu cũng thế thôi. Bây giờ nếu bạn có qua Châu Phi, thì bạn có thể sẽ gặp tình cảnh tương tự giống như các bạn trai của bạn. Bạn có thể sẽ được săn đón giống thế. Lúc đấy không biết bạn sẽ nghĩ các anh chàng Châu phi như thế nào đây? Có thể bạn nghĩ buồn cười, con trai phải là người tán tỉnh theo đuổi chứ nhưng mình thấy chuyện đấy nó là bình thường. Trai gái gì cũng giống nhau cả, thích cái đẹp.

    Bản thân mình đang sống tại Myanmar , da mình cơ bản trắng hơn da họ, công việc mình tốt, ngoại hình cũng đc, có vài anh theo đuổi. Mọi người hay giúp đỡ mình, đặc biệt là đàn ông. Mình độc thân còn trẻ, con trai theo đuổi tán tỉnh là bình thường, với đàn ông cũng thế thôi. Mình chưa bao giờ coi thường ai trong số họ cả. Mình chỉ nghĩ rằng con người đất nước họ thân thiện thế thôi. Là người nước ngoài sống ở một quốc gia khác được giúp đỡ hoặc để ý nhiều là chuyện bình thường bạn ạ. Mình hy vọng bạn của bạn cũng nghĩ như mình. Đúng là khi có nhiều vệ tinh quây quanh thì bạn lại chọn lựa kỹ hơn, ai bạn cũng phải cho chính bạn cơ hội tìm hiểu họ đúng không? Nếu chỉ có một người thì khả năng được chọn cao hơn. Đằng này lại cả tá thì phải chọn người mình thích nhất rồi.Mình hiêu vấn đề đơn giản thế thôi

    Không có ý chê trách gì chủ thớt cả. Chỉ là chia sẻ quan điểm tí thôi. Chúc chủ thớt nhanh có việc làm !

    • Cherry Pie says:

     Hi hi cảm ơn Trang nhiều nhé. Nếu mà đã đi làm rùi thì phải gọi là chị 🙂 Chị Trang có contact không cho em kết bạn làm quen. Em ko biết ở đây các thành viên có thể nói chuyện riêng được ko nữa.

 6. Lan Anh says:

  Tớ có cùng suy nghĩ với bạn. Tớ đã từng đọc ở đâu đó mọi người nên cẩn thận với gái Thái nhưng tớ thấy một vài bạn gái Việt cũng sẵn sàng ” xả thân ” lắm. Tớ vs bf chụp ảnh rồi tag trên Fb thế là có mấy bạn gái ở nick tớ gửi kết bạn rồi nt vs bf nhiệt tình luôn. Bf thì nghĩ đó là bạn tớ cho nên cũng đồng ý kết bạn nhiệt tình. Hôm sau thấy nhiều bạn chung quá mới giật mình hỏi thì bf nói tưởng đó là bạn của tớ. Khoe còn Có mấy người nt hỏi thăm nữa. Xong bf hỏi có muốn xóa kb không? Tớ thì bảo không cần xóa để cho họ cùng biết nội dung câu chuyện của 2 ta 1 phần là vì muốn xem bf có thật lòng với mình không. Nhưng cũng May mắn là chỉ 5 phút sau ktra lại thì đã thấy hủy kết bạn rồi.

  • Ban Lan Anh noi đúng quá,hihi Đó là lý do vì sao mình không tag tên bạn trai của mình trên facebook và mình cũng hok kết bạn với bf trên facebook mặc dù ảnh có post hình chung của hai đứa lên facebook của ảnh,mình hok muốn bbe tò mò và vài cô bạn lại vào làm quen như thế…đúng là có một số cô gái Việt sẵn sàng xả thân thật đó,giống như lần mình đi du lịch cùng btrai mình và mình rất ngạc nhiên mặc dù ảnh đi cùng mình nhưng một số cô(là gáiViet) nhìm chằm chằm và thậm chí cố gắng tìm cách đứng gần bf của mình khi chờ xuất cảnh ở sân bay ,thật nực cười.khi đứng chờ nhập cảnh ở sân bay cũng vậy,có vài lần mấy cổ cố tình gây chú ý với btrai mình và nép sát vào btrai mình khi đứng trên xe bus ra máy bay hoặc đi lên máy bay…bạn trai mình thấy thế lại fai tránh đường,nhường chỗ đứng trên xe bus hoặc fai tiến sát và ôm mình…mình hok nói là tất cả các cô gái Viet nhưng một số cô hok hiểu vì sao lại hành động như vậy nữa,đó mới là lý do các anh Tây xem thường gái Viet…:(

 7. Nhi Mai says:

  Mình cũng thấy giống như bạn nói .Dù bên đất nước của họ , họ chẳng có gì nổi bật , mà cứ qua VN thì sẽ nổi bật 1 cách rõ ràng , phong cách lịch lãm, nói chuyện nhẹ nhàng, dù bên trong không biết họ ntnao nhưng thấy là sáng rồi đó , bởi zị hoàn cảnh đôi khi cũng làm thay đổi tính cách . Họ đã thoáng chuyện trai gái , qua đây gặp điều kiện thuận lợi càng thoáng 🙂 .Mình cũng đang có chồng là người lai Mỹ , nhưng về nước mà đi lòng vòng với mình ngoài đường cũng bị xầm xì , rồi gạ gẫm nc , nc không được thì quay qua chê mình xấu mà có chồng đẹp , hahaa ..đủ thứ chuyện trên đời , may là chồng mình cũng không quan tâm mấy chuyện đó , không biết là không quan tâm hay là chưa quan tâm :)))..Chúc bạn buổi tối tốt lành !

 8. các chị kể chuyện bf/hubby về Việt Nam được săn đón làm em lo quá. T_T từ trước tới giờ chỉ có bf của em lo lắng vì em có nhiều vệ tinh vây quanh, chứ em chả bao giờ lo lắng anh ấy có người con gái khác…. nhưng đọc xong mấy câu chuyện của các chị làm em cắn móng tay hết ồi! >”< em cũng kể chuyện này lại cho ảnh nghe, ảnh bảo em đâu phải ai cũng như vậy, đừng có vơ đũa cả nắm, nghe cũng mát mát lòng. Tốt nhất là không nên định cư ở Việt Nam. Cảm ơn bài viết của chị cherry

 9. A Tồ says:

  Chào mọi người, mình muốn chia sẻ với mọi người một câu chuyện mà mình nghe kể lại. Chuyện thế này….

  Chị ấy quen một anh người Đức, chả là hiện đang mang bầu 7 tháng. Cách đây 1 tuần MỚI thì phát hiện chồng có dang díu với một cô người Thái và có con, nghĩa là thường xuyên liên lạc với nhau nhưng giấu cô vợ và mới đây thôi cô vợ mới phát hiện. Anh ta biện minh là người yêu cũ,đã chia tay rất lâu về trước và phủ nhận đứa con đó là của mình trong khi chị này nhìn hai người giống nhau như hai giọt nước. Anh ta thừa nhận hai người từng tổ chức đám cưới nhưng không có đăng ký kết hôn bởi vì trước khi anh ta và chị này đến với nhau thì chị này có kiểm tra tình trang độc thân của anh ta cho đến hiện tại vẫn là độc thân mặc dù hai bên gọi là chồng vợ. Cô ấy không muốn chia tay là VÌ CON chứ không phải vì cô ấy muốn định cư ở Đức.

  Mình muốn gửi đến cô ấy vài điều, hi vọng cô ấy có thể đọc được những dòng này:

  Thứ nhất: Trong tình yêu và hôn nhân TỘI NÓI DỐI là tội lớn nhất, ngay từ ban đầu nếu chúng ta không thẳng thắng bày tỏ quan điểm hoặc nói sự thật về nhau để xem, nếu đến được thì đến, không thì thôi kiếm người khác chứ NÓI DỐI để sau khi mọi việc đã an bài rồi thì phát hiện thì đối với mình, mình tuyệt đối KHÔNG THA THỨ dù mình có đang trên bàn để đẻ.

  Thứ hai: Chuyện anh ta có người yêu cũ, đã tổ chức đám cưới, mấy chuyện này bình thường như cân đường hộp sữa, bởi đa số gái Việt giờ toàn làm bà ba, bà tư, bà năm thôi, chứ ít ai được làm bà lớn lắm nên thôi, ai thích sao thì tùy, miễn sao trên giấy tờ vẫn độc thân khi đến với mình là được. TUY NHIÊN cái TỘI không nhận CON RIÊNG còn gọi là CON NGOÀI DÃ THÚ nó có thể nói lên nhân phẩm của một người đàn ông đó. Đến mức con ruột của mình mà đứng trước cho là người yêu hiện tại vẫn không giám nhận và từ chối thẳng thừng như vậy, vậy có ĐÁNG MẶT ĐÀN ÔNG KHÔNG? Mà chị này cố gắng gìn giữ. Sau này cho dù chị này có đẻ con cho anh ta nữa, anh ta liệu có nuôi dạy con thành một công dân Đức, làm việc có trách nhiệm hay không?

  Xin lỗi, hai người chưa kết hôn thì sau này chị này cũng giống như cô gái Thái một mình nuôi con mà người cha không thèm nhận đó là con mình. VẬY biện pháp hiện tại là chờ mong đến ngày đẻ con làm quốc tịch cho con, đăng ký kết hôn và bảo anh ta nhanh chóng cấp tốc làm hồ sơ cho chị định cư ở Đức. Đúng, đây là biện pháp mà chị cho là vì con chị, thương cho con chị chứ không phải VÌ CHỊ. Chị ấy nghĩ, chỉ cần đặt chân đến Đức rồi sẽ không bị trục xuất khỏi Đức, chị ấy nghĩ qua Đức rồi sẽ có quốc tịch Đức….chuyện cũng đơn giản nhỉ???

  Muốn đến Đức thì cứ nói việc gì phải vòng vo VÌ CON mà mang tội, nó còn chưa có mặt trên đời này đừng lấy nó ra làm lý do lý chấu tội nghiệp nó nha chị. Chả ai cười chị khi chị muốn sống ở Đức cả. Tuy nhiên, chủ yếu là người có chính kiến không? đừng viện cớ này nọ kia. Giờ thì rất hiểu bởi vì ngưu tầm ngưu, mã tầm mã mà.

  Có những thứ trên đời này tuy rất QUÝ GIÁ, tuy nhiên, những thứ ĐÁNG VỨT THÌ VẪN PHẢI CỨ VỨT
  Nếu chỉ là một người muốn bồi chai, hay chỉ đơn giản muốn định cư ở nước ngoài thì đừng mạnh mồm bảo tôi đến với anh ta vì hai chữ TÌNH YÊU vì nhột thần CUPID lắm.

  Chị mong muốn có lời khuyên có nên tha thứ hay không? Nếu không tha thứ thì chị sẽ không được định cư ở Đức đâu nên chị hãy tha thứ đi. Kệ của xấu dễ xài, xài nát quá thì kiếm cái mới mớ xíu xài tiếp…

  Tôi khẳng định, đây sẽ là vết nứt của gia đình chị, nó sẽ âm ĩ suốt. Nếu chị không kịp thời giải quyết thì nó là mối nguy hiểm rất lớn đối với hai người. Tới Khánh Ly bồ thằng Mạc Anh Quân kia, cô ấy còn mạnh mẽ đẻ con ra nuôi một mình. Còn chị, bát nước đã vỡ thì dù có cố gắng hàn nó lại thì vẫn là cái ly vỡ. Hãy chuẩn bị đi cô gái à, việc gì tới ắc nó sẽ tới….nhân nhượng với người khác chính là tàn nhẫn đối với bản thân mình.

 10. Hannah says:

  MÌnh cũng vừa “say goodbye” với một anh Tây.
  Vì mình cũng biết trong khi đang cưa cẩm mình nó cũng cua hàng tá con khác nên mình quyết định nói rằng không muốn gặp nó nữa, nó hỏi why thì mình trả lời vì chúng ta không hợp nhau, nó nói possibly rồi mình im luôn. Sáng hôm sau ngủ dậy nó block Facebook của mình luôn.
  Nhưng 2 hôm sau có một số chuyện xảy ra nên nó chat qua Viber với mình. Mình nói thẳng là mong nó đừng bao giờ đùa giỡn tình cảm của người khác. Mình đã từng nói yêu nó. Nó nói lại là nó đối với mình là chân thành, không đùa giỡn. Mình nói là mình biết nó đang cua thêm vài em, nó trở thẳng mặt, nói mình và nó không có mối quan hệ ràng buộc, không kết hôn thì mình có quyền gì mà ghen, Nó còn nói nó chưa bao giờ đề cập đến love, là do mình nói trước. Nó muốn tìm hiểu mình chậm rãi và điều nó mong muốn từ mình là sex, dạng như mình là partner của nó vậy.
  Haiz. Mình block thẳng tay. Và đáng mừng là chưa trao thân cho loại dơ bẩn đó.
  Riết rồi nhìn trai Tây quải quá, nhất là mấy thằng qua Việt Nam toàn là bá dơ không thôi. Gái VIệt Nam chủ yếu để nó chơi qua đường.
  Ai mà có mong muốn lấy chồng Tây thì nên lấy người tây gốc, qua nước nó mà tìm. chứ đừng có yêu cái tụi đi du lịch đó đây, tụi nó chỉ muốn have sex rồi sau đó vứt bỏ mình không thương tiếc

  • Mạnh mẽ lên bạn!
   Cứ phải dứt khoát với mấy thể loại này.
   Trước đây, mình có một chàng ngừoi Pháp. Bọn mình gặp nhau trong một buổi tiệc. Sau đó có liên lạc lại và hay đến nhà nhau chơi thường xuyên. Khi thân nhau hơn, anh ta đề cập rất thẳng thắn , rằng nếu giưax hai đứa mình có xảy ra chuyện gì vượt trên mức bạn bè một chút, thì anh ta hy vọng mình sẽ không hiểu nhầm hay trông đợi gì ở mối quan hệ đó cả. Đơn giản vì giờ anh ta chưa muốn có bạn gái. Nhưng anh ta thì vẫn muốn làm theo cảm xúc. Mình nói mình hiểu. Nhưng với mình thì không có cái thể loại tình cảm đó. Bạn là bạn yêu là yêu chứ không kiểu tình một đêm. Nhưng dù sao mình cũng thích cách anh ta làm vì độ thẳng thắn ngay từ đầu đỡ làm mình hiểu nhầm.
   Đấy, anh chàng của bạn mình nghĩ cũng thuộc thể loại này. Nhưng thay vì nói ra cho bạn biết thì lại im đi hy vọng cua được vài em cùng lúc.
   Mình mong bạn trong những mối quan hệ tới, hãy thẳng thắn ngay từ đầu với các chàng. Tranh thủ lúc nào đó nói cho câc chàng biết bạn thực sự nghiêm túc, bạn ko thích tình một đêm. Nếu chàng dsax nói thích bạn rồi, tranh thủ cơ hội hỏi rằng anh ấy có muốn trở thành bạn trai bạn không? Thay vì mạp mờ ko biét hai ng đang là mối quan hệ gì. Nếu chưa là bf gf thì rõ rang ng ta có thể dating thêm với những người khác mà bạn chẳng có cớ gì ghen tuông. Nếu anh ấy trả lời yes thì hai bạn bắt đầu quá trình tìm hiểu yêu đương. Nếu anh ấy lảng tránh trả lời thì bạn có câu trả lời rồi đấy.
   Qian điểm của mình là cứ phải làm rõ quan điểm của đối phương trước. Thay vì chỉ mỗi đàn ông nghĩ ao này nhiều cá, thì mình cũng nghĩ đại dương còn nhièu cá hơn. Cứ cho bạn cơ hội tìm hiểu thoải mái đi trước khi lo gắn bó với ai đấy bạn ạ.
   Chúc bạn sẽ tìm được người xứng đáng !

 11. Em không biết có nên tiếp tục mối quan hệ hiện tại không nữa. Anh bạn em người Mỹ , 26 tuổi, làm bêbền cơ khí, đào tạo nhân viên cho công ty.Ngay từ lúc bắt đầu nói chuyện tụi em đã thống nhất là quen nghiêm túc, anh cũng không đề cập gì đến sex, vì anh biết em không thích . Hai tuần đầu tụi em nói chuyện nhiều lắm, hầu như là dành tất cả thời gian để nt vs nhau. Anh nói là anh thích em nhiều lắm, em đẹp giản dị, và tính em dễ thương. Em cũng cảm nhận dk là anh thích em , vì anh di đâu làm gì anh cũng chụp hình show cho em . Mỗi lần anh đi ngủ thì rất khó để nói good night. Anh khoing muốn ngủ , anh chỉ muốn nt vs em , và e luôn là người chủ động dừng câu chuyện . Hai tuần sau khi nt vs nhau,Tụi em gọi skype cho nhau, cảm giác rất tuyệt, tuy em nói anh khó hiểu, anh cười xong bảo anh đang cố gắng để hiểu em. Tụi em gọi suốt 3 tiếng đồng hồ , lúc nào khong biết nói gì thì chỉ nhìn nhau cười, anh còn làm trò cho em cười, em cảm nhận anh rất trân thành và nghiêm túc. Nhưng một tuần gần đây anh ít nhắn tin cho em. Hầu như một ngày chỉ nhắn có vài tin, nói là anh đang bận quá , khoing có thời gian nhắn tin, nhưng em thấy thỉnh thoảng anh vẫn online facebook chỉ 3_5 phút thôi. Nhưng e tức lắm , tại sao lúc đó a không nt cho em mà laih vào fb. Rồi lusc anh về nhà thì đã 11- 12giờ đêm , anh cũng chỉ chụp vài tấm hình, hỏi han qua loa, em ghét quá bảo anh đi ngủ đi. Em thấy anh chỉ thương em khi anh đi ngủ hay sao ah. Cả ngày chẳng quan tâm em, em buồn lắm. Nhưng em không có cách nào giận anh. Vì anh hỏi em làm bạn gái anh thì em chưa đồng ý. Anh bảo anh sẽ chờ e. Có chị nào có bạn trai , hay người yêu bận đến nỗi chỉ nhắn vài tin qua loa không ah? Em chán anh này quá.

 12. Em quen một anh người Mỹ , chưa bao giờ qua việt nam, và cũng chưa bao giờ đi du lịch châu á. Đúng là em chẳng quan tâm anh cua một lúc nhiều cô, hay là quen vì sex. Ngay từ lần đầu nói chuyện, anh đã nói anh khong phải vì sex mà quen em. Anh tôn trọng em và muốn có mối quan hệ nghiêm túc với em. Hai tuần nói chuyện , hầu như một ngày anh dành hết thời gian để nt cho em, ngay cả lúc làm việc . Rồi tụi em cũng có cuộc gọi cam đầu tiên. Anh và em chỉ biết nhìn nhau cười, em thấy anh cứ lẩm bẩm so cute, em mừng lắm. Nhưng giả vờ không biết, chúng em nói chuyện hơn 3 tiếng đồng hồ, em tiếng anh dở ẹt, làm anh cứ cười , lúc nào bí thì hai đứa nhìn nhau cười , anh hay làm trò , chợn mắt , chu mỏ chọc em, lúc đó em thấy vui lắm . Anh hỏi em làm bạn gái anh nha, em không dám nhận lời vì chỉ mới biết anh có 2 tuần. Anh bảo anh sẽ đợi em , em lại càng vui hơn. Nhưng mấy hôm nay em tháy anh nhạt dần. Lúc trước là anh hứa với em chúng ta sẽ nt hằng ngày , anh sẽ làm em hạnh phúc, anh sẽ nt mỗi sáng và tối cho em. Nhưng sao tuần rồi có ngày em dậy chẳng thấy anh nt , em giận quá bảo anh hết muốn nói chuyện vs em ròi ha, anh bao anh ban qua, tuần này anh bận. Lúc làm việc chỉ nhắn qua loa vài tin , chụp vài tấm hình cho em tin tưởng, tối về thì bảo mệt đi ngủ sớm . Cả tuần nay em thấy buồn wa, dù anh nói là nhớ em nhưng em không thấy tin anh nữa. Có ai có người yêu bận bịu vậy không ah ?

  • Hi Linh. Không biết Linh sinh năm bao nhiêu. Mình sinh năm 93. Nghe Linh tâm sự khá giống mình và bf trong giai đoạn đầu. Thật ra cũng không hẳn giống. Do bf mình bận việc rồi có online xíu, lại không nhắn gì cho mình. Lúc này mình nghi ngờ rồi nói chắc đang chat vs nhiều người, rồi cãi nhau nữa. Hjx. Ảnh vẫn nhắn nhưng do bận việc quá không nhắn nhiều được, về nhà thì nhắn liên tục. Theo mình nghĩ bạn nên để qua một tuần này xem sao vả lại 2 bạn chưa in relationship nên cũng khó ^^. Theo mình nghĩ bạn cứ tập trung hoàn thiện bản thân, học tiếng anh nhiều vô, tạo cho mình tiếp xúc nói chuyện với nhiều người biết đâu bạn nhận ra nhiều điều sao =))).

   • Mình thấy được an ủi khi nhận dk lời khuyên của mọi người. Mình sinh năm 93 luôn. Đang có công việc ổn định , và cũng như lời bạn nói mình đang cói gắng học tiếng anh. Minh cũng mới cãi nhau với anh hôm chủ nhật vừa rồi. Anh nói anh dk nghỉ , mình thấy anh online fb nhưng không nhắn tin cho mình , mình tức lắm nên nói thôi mình không làm phiền anh nữa. Anh cũng đồng ý luôn, dk 2 hôm anh gọi skype cho mình , mình hỏi còn gọi làm gi, anh noi dt trong tui anh no tu nhan chu anh không gọi , mình biết anh nói dối, nếu anh không online , không xem tin nhắn thì sao gọi cho mình dk, rồi mình cũng nói suy nghĩ của mình , chúng mình hết giận nhau. Anh nói anh rất thích mình , anh chỉ bận với công việc chứ không phải anh quên mình, anh đã rất buồn vì mình hay giận anh.khi anh về nhà thì sẽ nt với mình cho tới khi ngủ quên , chụp hình này nọ gửi mình. Mình tin anh không có bạn gái khác , chỉ là anh vô tâm sao sao ý. Anh thích chơi game và lướt fb, nhiều khi mình ghen với cả fb. Anh không lên lâu, chủ yếu lúc rảnh lên 5-10 phút rồi share hình vậy thôi. Mình không thấy có cảm giác anh có người khác , chỉ là mình quá nhõng nhẽo và muốn dk anh nhớ tới mọi lúc. Hihi .

    • Mấy hôm nay anh về sớm , tranh thủ nhắn tin với mình , vẽ cho mình vài bức hình , mình bảo ước gì ngày nào cả hai cũng dành thời gian cho nhau như vậy thì tốt quá, anh nói anh rất muốn nếu như anh không bận việc thì anh sẽ nói chuyện với mình thôi , mình vui lắm , sau đợt giận nhau thấy anh có chút thay đổi tích cực rồi, hy vọng là anh không vô tâm nữa, hj. Mình đi làm cũng bận lắm , nhưng cố gắng sắp xếp để nt vs anh . lúc anh rảnh là lúc mình bận nhất, nhưng chịu thôi phải cố gắng , đúng là yêu xa khó khăn thật đấy , nhưng mà cũng thú vị . Mình thì thích anh thật rồi nhưng vẫn chưa nhận lời làm bạn gái anh đâu , cả hai chỉ mới nói thích nhau nhiều lắm chứ chưa bao giờ nói yêu . Như vậy với mình là vui rồi , mọi việc cứ để nó từ từ đến .

  • Chào Linh. Chị rất hiểu cảm giác của em vì chị cũng đã từng trải qua. Lúc mới quen anh, chị cũng giống như em. Khi nhắn tin chưa thấy anh trả lời thì chị rất bực mình và nghĩ anh đang nc với người khác. Đến tối khi đã tạm biệt và chúc ngủ ngon, nhưng khi vào facebook anh anh vẫ online thì chị rất giận và kiếm chuyện với anh. Chị nghĩ anh đang lừa dối, anh xạo…. Mặc kệ những lời giải thích của anh. Rồi khi chị tìm hiểu công việc, cuộc sống của anh. Chị đã nhận ra những sai lầm của mình. Yêu gần đã khó, yêu xa càng khó khăn hơn. Vì vậy niềm tin là rất quan trọng. Thỉnh thoảng em hãy đặt em vào vị trí của bạn trai em, em sẽ hiểu anh ấy hơn. Người nước ngoài họ làm việc rất nghiêm túc và trách nhiệm. Không giống như VN mình vừa làm việc vừa có thể chơi game được.
   Hãy tôn trọng thời gian riêng tư của mỗi người. Em hãy thử nghỉ, đi làm về mệt chỉ muốn nghỉ ngơi nhưng mình cứ lếu rếu thì ai mà không bực mình. Ngược lại là chị chắc chị cung không muốn nói chuyện.
   Yêu nhau không có nghĩa là lệ thuộc vào nhau. Thay vì cứ suy nghĩ lung tung em có thể tham gia lớp học anh văn, bạn bè.. dành thời gian cho bản thân nhiều hơn ^.^
   Đừng vì những suy nghĩ nóng giận nhất thời mà đánh mất một mối quan hệ. Chúc em luôn vui nhé!!!

   • Da em cám ơn chị, chúng em mới giận nhau và cũng mới làm hòa về việc đó, bây giờ em cũng không suy nghĩ hay mong đợi gì hết cứ vui vẻ chào ngày mới thôi ah. Em tin anh không có bạn gái khác, chỉ là anh ít nhán tin cho e, e thấy nhớ nên kiếm chuyện , hihi..,

 13. Mình đồng tình nhất với ý kiến của c Duy Uyên. Đàn ông phương tây trên dưới 30t đa phần ( chứ k phải tất cả ) chưa sẵn sàng cho việc kết hôn đâu. Bên tây dù nam hay nữ thì họ đều kết hôn khi họ muốn và họ cảm thấy thật sự sẵn sàng cho cs hôn nhân. Chứ nó không phụ thuộc nhiều vào độ tuổi, cảm xúc, yêu dài, yêu lâu hay gđ thúc giục như bên mình . Họ chỉ làm những điều họ thật sự muốn và bố mẹ họ hầu như k can thiệp quá sâu vào cs của họ từ khi họ 18t. Mình có chị bạn ng Tây Ban Nha 32t đang sống và làm gv ở Việt Nam. Chị ý có ý định mỗi năm đi du lịch kết hợp làm việc ở 1 vài nước để lấy thêm kinh nghiệm sống. Mình đã từng hỏi chị ấy rằng : ” thế sau này c định định cư ở nước nào? Chị ý nói c ý chưa quyết định vì c ý thấy enjoy với cs đi chuyển như thế. C ý sống cùng bạn trai ng Anh 36t và 2 ng cùng chung ý tưởng và đều thích cs phiêu lưu di chuyển. Nhiều lúc mình chỉ bông đùa với c ý rằng : khi nào 2 ng cưới và sinh con e sẽ qua thăm 2 ng. C ý thẳng thắn luôn rằng : c hạnh phúc với cs hiện tại, và khi nào c ý thật sự muốn c ý sẽ nghĩ đến hôn nhân và con cái và đương nhiên bố mẹ chị ấy HP khi nhìn c ý HP. Trường hợp 2 nha: mình có anh bạn ng pháp bằng tuổi mình (29) có yêu 1 cô bé ng VN sn 90 gì đó. Yêu nhau đã 4 năm rồi : yêu thật lòng nha chứ k phải chơi bời, hàng năm bạn ý vẫn đưa cô ny về pháp thăm gđ bạn ý. Bố mẹ bạn ý cũng yêu quý cô bé ny của bạn ý lắm và coi như con nha. Chỉ có điều bạn ý chưa xác định chuyện hôn nhân, dù gđ cô bé kia và cả cô bé ý cũng có gợi ý về cưới xin. Thỉnh thoảng m có trêu cậu ta rằng ” m để con gái nhà ng ta chờ đợi mòn mỏi đến bao giờ nữa ?” Cậu ta thẳng thắn luôn ” tao vẫn yêu cô ấy , vẫn HP chỉ có điều t chưa sẵn sàng cho cs hôn nhân. Với bọn t ( ý là văn hoá phương tây ) yêu và HP mới là quan trọng nhất”. Thế đó. Và cuối cùng là Ck mình, hồi mới quen Ck mình nói thích m nhưng vẫn đi gặp gỡ hàng tá cô khác xong về còn khoe với m cơ. Được cái m cũng có chút hiểu biết về phong cách tây phương nên m cũng k quan trọng hoá vấn đề đó mấy. Anh ta đang trong giai đoạn tán tỉnh mình, thì anh ta vẫn có sự chọn lựa với các cô gái khác. Thậm chí là sex for fun với 1 số cô gái dễ dãi, hám tây, táo bạo hoặc do giải quyết nhu cầu. Nhưng mình thích cái tính trung thực, thẳng thắn ý. Sau này khi nói lại chồng m bảo hồi đó sự ưu tiên số 1 vẫn là về e, vì khi t nhận lời yêu ck t đã phũ phàng hủy hẹn với 1 cô gái cực kỳ thích anh đã mua vé xem ca nhạc và chờ anh ở cổng rạp hát. Sau đó anh block tất cả những cô gái a đã từng quen từng gặp, thậm chí anh còn đưa cả pass để m có thể vào Fb của a nữa nhưng m cũng chả lấy. Vì với m mọi thứ sẽ bắt đầu tính từ khi yêu còn trước đó m k quan tâm. Rồi sau này lấy nhau, mình và anh cũng cãi vã nhiều lần và trong những lần trục trặc đó nhiều cô gái khác cũng có ý định nhảy vào, nhưng anh ý từ chối hết. Mình biết bởi những cô gái có ý đinh nhảy vào là đồng nghiệp trẻ của anh ý ( Ck mình làm ở trung tâm anh ngữ ) và sau khi mọi chuyện trở lại bt thì mình được nghe lại câu chuyện Ck m từ chối ra sao từ những c đồng nghiệp lớn tuổi của Ck mình. Câu chuyện mình chia sẻ ở đây chỉ muốn nói rằng : Tây và ta thì cũng có ng tốt ng xấu lẫn lộn,họ được đào tạo việc galant lịch sự tôn trọng phụ nữ từ nhỏ nên nhiều hành động của họ dễ đi vào lòng các cô gái trẻ, với họ khái niệm thích và yêu là hoàn toàn khác nhau thế nên khi họ chưa tỏ tình với bạn thì họ có quyền tán tỉnh hàng loạt các cô gái khác là chuyện đương nhiên, và từ yêu đến cưới cũng xa lắm họ có thể yêu mươi hay mười năm mà k cần cưới xin bởi với họ chỉ cần HP là được , họ chỉ kết hôn và sinh con khi họ thật sự sẵn sàng ( chồng m cũng có nói với m rằng ” e xuất hiện đúng cái lúc mà a muốn tìm 1 ng phụ nữ để gắn bó cả đời “. Mình hỏi ” nếu e gặp a 10 năm trước thì sao?” ” thì m sẽ yêu nhau đến bây giờ khi a đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho cs hôn nhân ” ), và thêm 1 điểm nữa với tây sex là quá bt nên đôi khi họ có sex mà k hề yêu. Đàn ông VN cũng thế mà, thế mới có câu ” mỡ tới miệng mèo tại sao mèo k húp “. M chia sẻ dài dòng như này không phải là để bênh vực tây mà là để cảnh tỉnh những cô gái mộng mơ nên sống về thực tế 1 chút, trước khi đổ lỗi cho hoàn cảnh hãy xem xét tình hình, xem xét bản thân mình trước vì ” everything happens for a reason ” mà đúng k?

  • Tuy rằng Tây thoáng về sex nhưng ko phải ai cũng thuộc dạng “ăn tạp”. Tại sao trong 1 cuộc “sex for fun” ngta chỉ đánh giá con gái Việt Nam dễ dãi còn mấy anh Tây thì là bình thường? Theo mình thì mấy anh đó cũng dễ dãi ko kém. Mình đã từng gặp 1 anh Tây Ban Nha đã có bạn gái Việt hơn 1 năm, từ đầu giấu mình do sợ nói có bạn gái rồi thì mình ko chịu gặp, nhưng sau đó mình phát hiện ra nên chủ động ngưng liên lạc. Anh đó nói với mình là rất yêu bạn gái, nhưng lại muốn have sex với những cô gái khác, chỉ là raw sex, mình thấy coi thường lắm. Sau anh này vẫn nt với mình đòi gặp nhưng mình cương quyết bảo không, nếu a còn làm phiền tôi sẽ nói cho bạn gái a biết, rồi lặn mất tăm luôn.
   Mình cực kỳ dị ứng với mấy a chơi bời xong đi nói xấu ng cũ với vợ/bạn gái mình, vì mình thấy bản thân mấy ảnh cũng chả ra gì, nên vợ/bạn gái của mấy thể loại đó cũng chả có gì tự hào đâu.
   Bf hiện giờ của mình là ng Anh, sau lần đầu gặp mình ảnh đã ngưng liên lạc với tất cả các cô gái khác mặc dù lúc đó tụi mình chưa xách định là yêu đương gì. Bản thân mình tự xác minh điều đó chứ ko phải chỉ qua những gì anh nói. Anh cũng chưa bao giờ nói xấu những cô gái khác với mình. Theo mình đàn ông mà nói xấu phụ nữ cũng chẳng tốt đẹp gì, hơn nữa nếu coi sex như nhu cầu thôi thì dù cưới rồi cũng sẽ ngoại tình thôi.

 14. Các em gái ơi, người Tây ( một số không ít ) là thế: có thể cực kỳ mặn nồng giai đoạn đầu, nhưng sau đó vì một lý do (khó hiểu) họ sẽ thay đổi thái độ chóng vánh đến bất ngờ, thậm chí trở mặt nhanh hơn lật bánh tráng nướng!! các em có quen trai Tây, đặc biết là những trường hợp “mới toanh” thì nên chuẩn bị tâm lý trước đi, Tây thể loại đó là chỉ ngọt sớt dẻo mỏ để lừa tình ban đầu thôi, không chắc chắn chút nào đâu! mà nếu các em đã thấy linh cảm sự không ổn thì nó chắc chắn sẽ có sự không ổn, bọn họ rất có thể đã có một mục tiêu mới lạ hơn, hấp dẫn hơn rồi đó… Gặp những đối tượng như vậy thì các em nên delete chúng ngay và luôn cho đỡ mất thời gian, đừng trông đợi mông lung mờ mịt nữa, chỉ tổ làm tội chính mình thôi!

  • Cherry Pie says:

   Cảm ơn lời chia sẻ chi tiết của chị Vicky và chị Ngân. Đọc em đã hiểu ra nhiều điều. Chứ ban đầu em cũng confused lắm. Cuộc sống phải mạnh mẽ và độc lập đúng không các chị 🙂

 15. @ Ngân: Mình cũng bị giống như bạn nói, choáng váng và chẳng hiểu tại sao và vì đâu? giống như đang có cánh bay rồi rớt bịch một cái xuống đất vậy.
  Mong các bạn hãy chuẩn bị tinh thẩn để đừng bị sốc. Thêm nữa là các bạn nên biết là gái Thái và gái Philipine cũng đeo bám mấy chàng dữ lắm, nên cẩn thận với mấy chàng hay đi du lịch mấy nước này.

 16. MÌnh thấy mấy chị nói đúng quá, các vấn đề mà mọi người đề cập đến bạn trai mình có đủ, nhưng anh đã dừng lại đúng lúc hahahah…
  Đúng là tây chưa quá 30t nó sẽ không nghĩ đến việc kết hôn đâu, thường là như vậy và gặp tây ở Việt nam thì khó hơn nữa.
  Bf mình qua Vn sống đc 3 năm rôi, hồi mới qua ham chơi lắm, toàn ra khu Bùi Viện uống bia ngắm gái thôi, được vài tháng đầu xong chán rồi thôi, lúc đó him cũng ngót nghét 38t rồi. Trước khi gặp mình ảnh cũng quen nhiều cô gắm, danh sách dày đạc lun chứ k đùa, vậy mà khi ở bển có ma nào thèm quen đâu, vì kinh tế không có, qua đây thấy cuộc sống đc chào đón quá nên thích, tính anh lại vui vẻ , thân thiện nữa. Mình chỉ mới gặp anh 2 năm trước thôi, ban đầu là bạn rồi dần dà thích nhau, vì ở mình có những điều theo anh nói là đặc biệt, không giống những cô gái ngoài kia nên anh quan tâm mình hơn. Lúc anh nói like mình thì vẫn còn hẹn hò vài đứa nhưng mình không biết, chỉ biết là anh lúc đó hoàn toàn không thích cuộc sống kết hôn, k thích ràng buộc và vẫn chưa sẵn sàng. Mình thấy ở anh có nhiều điều tốt lắm, không giống những ng tây mình gặp trước đây nên mình cứ tiếp tục thôi, tới đâu tới. Và bây giờ thì đã 40t rồi, đã love nhau rồi, không còn những thói quen ra Bùi Viện uống bia ngắm gái hẹn hò này kia nữa, những cô gái xung quanh cũng biến mất chỉ còn mình thôi, và mỗi ngày anh tập thay đổi cuộc sống của anh 1 chút để hợp vs ng đàn ông của gia đình hơn, anh cần chuẩn bị mọi thứ để chắc rằng sẵn sàng cho việc kết hôn, một cuộc sống mới, anh không còn trẻ để vui chơi nữa( đó là những gì anh nói với mình), và mình thấy anh đang cố gắng dù mình không chắc chắn kết quả sẽ đi tới đâu nhưng rất vui vì giờ anh đang snghi nghiêm túc hơn về việc kết hôn.
  Mình cũng lo lắm, những lần a nt vs ai hay du lịch 1 mình, mình sợ chết mất. Lúc mới quen mình anh chỉ xài viber và skype để gọi cho gđ thôi, còn các mxh khác a k xài vì a nói k cần thiết. CÁch đây vài tháng a đi du lịch 1 mình ở VN, tự nhiên đt mình báo a vừa cài zalo, mình hoảng hốt hỏi chuyện gì vại, sao lại xài zalo, a bảo gặp vài ng mới quen ở đây, họ bảo a cài zalo để kết bạn, xong họ cài cho anh lun, bảo mình đừng lo lắng vì ảnh nói đã có gf rôi và show hình cho họ xem nữa. Sang hôm sau ảnh nói k bgio xài zalo nữa vì nó cũng giống y fb thôi, a xóa nó rôi. Sau việc đó mình mới nhớ lại là lúc mới quen mình bắt ảnh cài zalo, giờ mới thấy mình lúc đó ngu thặc, tạo đk cho ng khác manh nhe thôi.( Cứ hở ra là có ng hốt thôi, gặp tính anh thân thiện, dân dã nữa, gặp ng lớn bé gì cũng nch hết, đang học tiếng việt nên lôi ra thực hành các kiểu)
  ANh có nói với mình, từ khi qua Vn anh hẹn hò nhiều lắm, dating online các kiểu, for fun cũng có, have sex xong thôi, không mún gặp nữa. ANh cũng bảo là nhiều đứa cũng kén chọn lắm, thấy a k giàu là say good bye sau buổi hẹn đầu rồi. Giờ anh không mún hẹn hò kiểu đó nữa vì sợ mang bệnh vào người nữa.
  Sau này khi yêu rồi anh mới kể mình nghe, mình mới tá hỏa nhưng muộn rồi, hic…dù sao cũng chịu love rồi, mọi thứ đang tốt nên thôi, k quan tâm quá khứ nữa. Anh bảo mình đặc biệt, mình khó cua, k có sex anh vẫn mún mình ở cạnh anh, dù lúc đó anh dễ dàng tìm đc con khác.
  Vậy đó, gái Việt cũng nhiều ng dễ dãi thật, hoặc nhiều ng mún đổi đời quá nên ráng kím tìm 1 anh tây và cũng còn tùy thuộc vào bảnh chất của từng ng nữa. Bf mình cơ bản cũng là ng tốt nhưng qua đây bị chiều hư,nhưng anh đã dừng lại đúng lúc khi gặp mình, giờ năn nỉ ra Bùi Viện cũng k đi, ảnh bảo nếu e mún đi như vậy để anh cho tiền chứ đừng ép anh, để anh ở nhà chơi game cho sướng, hahaha

 17. nói thiệt chỉ nghe tây sóng ở vn là mình muốn sách bỏ chại cho xa / đồng ý có người tốt người xấu / như đa số tây sóng ở vn nó hiểu được giá trị của nó nên chảnh chẹ / kén chọn lợi dụng con gái vn để sex cho vui / nói thiệt mấy em tuổi teen còn nhỏ tự hào về xin xăn có thể giử một thằng tây ở vn là lầm to rồi / những người có kinh nghiệm hẹn hò với tây họ ko để tụi nó có cơ hội xem thường mình / tây ở vn thì nó nghèo hơn chứ nghèo chỉ một số thằng giàu thôi /

 18. Mình có anh bạn là Tây, cũng khá là đẹp trai có thể gọi là gái nhìn lần đầu sẽ thích vì anh rất là manly và lại thông minh nữa, ảnh bảo với mình là gái VN gập anh đều carzy tới anh, nhắn tin cho anh liên tục và mỗi ngày, nói chung cô nào gập anh đều rất thích anh, đến nỗi cô teacher tiếng việt của anh còn đòi đến nhà anh vệ sinh nhà cho anh luôn, mình biết là trai tây cao to và đẹp trai hơn việt nhiều , nhưng đâu đến nỗi phải rần rần như vậy, thậm chí có cô còn mất đến cả lòng tự trọng của mình luôn. Mình chỉ muốn nhắn các bạn gái việt là hãy chọn một người mà bạn cảm thấy phù hợp và làm trái tim bạn rung động chứ đừng chạy theo phong trào là phải yêu và cưới tây mà bất chấp all, kể cả lòng tự trọng của mình

 19. Tây sống ở VN thì em chạy. Em quen một anh rồi đùa bảo anh ấy như con ma ở SG , hay là hình như bản thân em mới là người nước ngoài vì anh ấy biết SG quá rõ, xe máy , chỗ nào ngon là biết hết. Lúc quen em lạnh lùng thì anh ấy rất săn đón. Anh sống ở VN , có CTY riêng nên tiền bạc dư dả, tối thì đi nhảy salsa , tập gym, bar . Thời điểm đó em chưa biết bar là gì luôn. Anh bảo sẽ không đi nếu như em không thích. Nhưng em cảm giác được anh ấy rất enjoy tiệc tùng, nên em bảo thôi. Lần cuối sang nhà, tụi em có một buổi tối lãng mạng đây tiếng cười. Nhưng không hiểu sao đến sẽ em cảm thấy không sẵn sàng để sex dù đã 3 tháng hẹn hò, 1 tuần gặp 3 ngày luôn. Sau đó hạn chế liên lạc và ngưng hẳn. Về sau thì mới biết bạn em cũng quen anh thì kể là anh tiệc thì đến 4g sáng vẫn chưa xong, tăng 4 là thường. Mà mỗi anh là nam, còn lại 7,8 cô đi cùng ôm ấp các kiểu. Em nghĩ cũng may không dính vào.

Speak Your Mind

*