Trai trẻ suy nghĩ còn trẻ con

Xin chào mọi người,

Mình năm nay 28 tuổi. Mình quen bạn ấy qua một web, bạn ấy cũng 28 tuổi. Người Estonia. Mình thì vốn không thích người bằng tuổi nhưng tin nhắn của cậu ấy cho mình thấy cậu ấy có giáo dục, nghiêm túc. Mình cho cậu ấy skype và tụi mình nói chuyện.

Ngay buổi đầu tiên nói chuyện tụi mình đã nói rất nhiều đủ thể loại. Cậu ấy đã nói rất thích cách mình nói chuyện ngay từ hôm đó vì mình có thể để cậu nói về những đề tài mà cậu muốn. Mình thì không ấn tượng lắm vì cậu hay dùng từ ghét. Cậu ghét cái này, cái kia, ghét người Nga ngu xuẩn… Mình hơi bị dị ứng. Thế nhưng từ những hôm sau, sáng nào cũng vậy, chỉ cần thấy mới sáng sớm bên đó là đã thấy cậu ấy nhắn tin cho mình. Mình thì nhăn lại bình thường, xong lại bị lạc vào các chủ đề mà hai đứa tự dưng nói đến. Thế là cứ thành huyên thuyên với nhau từ ngày này qua ngày khác.

Qua cách nói chuyện, mình có thể cảm thấy cậu ấy hơi có phản ứng hơi quá khi gặp những tình huống cậu ấy không ngờ. Ví dụ, hôm sáng sớm mình hỏi cậu ấy: Do you have bf ? Ý mình là viết tắt của từ ăn sáng. Mình biết cậu ấy sẽ hiểu nhầm sang ý khác nhưng mình muốn xem câu trả lời ntn. Rồi cậu nhảy dựng lên nói mình đang xỉ nhục cậu ấy vì cậu ko phải là gay. Mình nói bình tĩnh mình chỉ trêu thôi. Cậu ấy nói thích mình trêu chọc cậu ây và xin lỗi vì phản ứng hơi quá?!!

Rồi cứ thế ngày nói chuyện mỗi ngày sáng và chiều tối. Cậu ấy nói thích mình và sẽ ghé thăm mình vào tháng tới. Bọn mình lên lịch ngày nào cậu ghé thăm cả rồi đi chơi những đâu. Cậu ấy nói ko thích con gái châu âu vì họ ko thành thật. Chỉ mong mình thành thật với cậu ấy.

Lại nói về cậu ấy, làm luật sư, cao 1m88. Biết chơi các loại nhạc cụ từ nhỏ và cũng chiến thắng trong nhiều cuộc thi. Biết 5 ngoại ngữ. Có sở thích xe hơi với 5 chiếc.

Cậu nói nếu mình qua chơi thì có thể ở một trong các căn hộ của gia đình vì nhà cậu có nhiều BDS. Mình biết cậu ko phải khoe, chỉ muốn mình biêt hoàn cảnh gia đình cậu ấy và mình có thể yên tâm rằng cậu ấy có thể take care mình được. Mình thấy hơi tự ti một tí vì hoàn cảnh mình và cậu ấy khác nhau nhiều.

Rồi 3 tuần sau đó, mình mới muốn thử xem cậu ấy sẽ phản ứng ntn nếu mình ko nhắn tin trong vài ngày. Cụ thể là từ sáng thứ 7 mình có nhắn cho cậu ấy rằng mình sẽ đưa cô em đi chơi trong hai ngày vì cô ấy qua thăm. Rồi mình lặn từ sáng hôm đó cho tới sáng thứ 3 mình mới lên nhắn lại. Mình có thấy chủ nhật cậu nhắn hy vọng mình ổn và cậu ấy sẽ đợi mình ở đó. Thứ hai một cuộc gọi nhỡ từ cậu. Và sáng thứ 3 thì mình phát hiện cậu đã xóa nick mình. Khi mình nhắn tin xong thì mới biết, và biết rằng cậu sẽ ko thể đọc được chúng. Mình đã ko hiểu sao cậu lại làm thế? Mình đã nghĩ là có thể cậu mong chờ mình xuất hiện, nhưng rồi mình không, và cậu đã đa nghi rằng mình có thể đang hẹn hò với anh nào đó mà ko thể nhắn cho cậu lấy một tin? Hay cậu nghĩ mình ko tôn trọng cậu ấy? Mình không biết. Chỉ là mình đã rất buồn, và mình không gửi lại tin nhắn kết bạn lại. Sáng hôm đó một ng bạn của mình chết vì tai nạn, và mình nghĩ rằng nếu có chuyện gì xảy ra với mình thì liệu cậu có quan tâm ko hay cậu chỉ quan tâm tới cảm xúc của cậu ấy mà không thèm cho mình cơ hội. Mình biết cậu hiểu nhầm, nhưng mình đã nghĩ, tại sao cậu ko chờ mình lên rồi hỏi xem chuyện gì đã xảy ra. Có thể mình gặp một tình huống xấu nào đó thì sao.

Thế đấy, sau bao nhiêu ngày nhắn tin mỗi sáng tối như một thói quen, rồi giờ thì ko ai nhắn cho ai nữa chỉ vì cái tôi. Mình cũng đã chán với các cậu trai quá trẻ, suy nghĩ còn chưa người lớn này, nhưng vẫn nghĩ đến cậu ấy. Theo mọi người thì cậu ấy có đang mong chờ mình nói chuyện lại vs cậu ấy không? Hay cậu ấy rút cục cũng chỉ là công tử bột sống sung sướng từ nhỏ quen nên, muốn gì được nấy nên không biết chia sẻ cảm thông cho ngừoi khác, dẹp đi cho vừa?

Cám ơn mọi người!

T

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Nghe bạn mô tả sơ sơ là thấy anh này tính khí trẻ con rồi, không liên lạc được ít nhất cũng lo lắng hỏi thăm vài lần xem sao, chưa gì là block nick bạn rồi … Thôi chia tay sớm cho bớt đau khổ bạn ạh, chẳng thấy anh chàng này dễ thương ngọt ngào tí nào hết

 2. Hi T,
  Bạn đặt tiêu đề “Trai trẻ suy nghĩ còn trẻ con”, mình thấy mức độ trẻ con của bạn còn hơn trai trẻ của bạn nhiều. Hãy học cách chững chạc lại đi bạn.
  Thân,

 3. Theo chị, em hãy để cái tôi của mình sang 1 bên. Add Nick bạn ấy lại và nói hết những gì mình đang suy nghĩ và còn lăng tăng, nếu bạn ấy chân thành thì sẽ lắng nghe em, còn ko thì có thể him đã có người mới. Như vậy em sẽ có câu trả lời mà ko cần suy nghĩ và nghĩ về him nữa. Thân!

  • E cũng đã suy nghĩ như chị. Nhưng mà lại ko làm chị à. Bạn còn trẻ quá sau này nếu có quay lại sẽ làm tổn thương mình thêm nữa thôi. Mình phải chạy theo dỗ dành mệt lắm. Thôi e kiếm ông lớn tuối cho chắc haha
   Cám ơn chị

 4. Nói thật bạn đừng buồn, đã xóa nick là không muốn tiếp tục nói chuyện nữa rồi, bạn còn suy nghĩ gì nữa. Chưa kể theo như những gì bạn kể, mình không nghĩ anh ấy đủ chín chắn, cách anh ấy nói kiểu vơ đũa cả nắm. Mặt khác, anh ta là người có điều kiện nên anh ấy nghĩ a có dư khả năng để quen với 1 em nào đó nên có thể anh ấy không đủ kiên nhẫn với bạn. Còn về việc hứa hẹn, lên kế hoạch, mình biết nghe mấy lời đó thì ai mà không thích. Hồi mình mói quen bạn trai, tụi mình gọi điện liên tục, nói đủ thứ trên trời dưới đất, tưởng như là định mệnh của đời nhau luôn ý nhưng rồi dần dần cũng giãn ra, 1 ngày chừng 1 tn là mừng, nhưng anh ấy không xóa nick mình, chỉ đơn giản không còn thắm thiết như hồi mới quen. Mình nói ra để cho bạn thấy yêu trên mạng đòi hỏi 1 sự kiên nhẫn vô cùng lớn. Nếu ngay từ đầu anh ta đã không đủ kiên nhẫn để đợi bạn thì bạn cũng hiểu rồi ha. Chúc bạn vui

  • Thanks Miu nhé! Mình cũng thấy vậy. Và cũng quên chuyện đó rồi. Quên luôn cả vc hẹn hò onl nữa. Mất niềm ti haha
   Chúc bạn luôn vui!

 5. NaNa Hye says:

  Hi c!
  Theo em nghĩ thì a ấy không thật lòng với c đâu. Vì nếu họ yêu c thật sự họ sẽ lo lắng khi không nhận đc phản hồi từ c thay vì xóa nick c. Khoảng 2 tháng trc e rơi vào tình trạng éo le..e và bf của e chỉ nt trên viber vô tình e bị giật điện thoại mất luôn sđt trong đó. Tính e thì hậu đậu k nhớ sđt của ai cả thế là e k thể liên lạc với a mà ngc lại a nt cho e trong sự vô vọng. A nhắn cho e liên tục suốt một tuần ( mỗi ngày đều nhắn vì a luôn luôn nhắn good morning and good night cho e mỗi ngày.😁😁) cho đến khi e phục hồi sim lại và gắn vào máy khác ( máy e mượn của bạn vì chưa có tiền mua lại liền) thì nhận đc tn của a. e khá bận nên k có time phục hồi sim vì vậy kéo dài suốt 1 tuần không tin tức của nhau. Sau khi phục hồi sim nếu a không nhắn tin cho e trc thì e cũng đành bó tay vì không còn cách nào liên lạc với a cả khi không có sđt của a ( E rất hận tính năng của viber..😹😹) khi nhận đc phản hồi từ e a hỏi lý do rùi bài tỏ sự quan tâm cùng với sự thông cảm cho e. E bất ngờ hơn nữa là 2 ngày sau a có mặt tại sài gòn. A nói a lo lắng cho e nên qua xem e thế nào..😂😂 e khỏe như trâu ngoài việc mất điện thoại.😜😜. E nghĩ c nên suy nghĩ lại cũng như c nói nếu a ta iu thật sự sẽ rất lo lắng cho c. Nhưng thiết nghĩ c cũng nên add friend của ảnh lại rùi hỏi lý do cụ thể sau đó đưa ra quyết định. E chúc c sẽ gặp mai mắn và hp.

 6. Hi Nana,
  Nghe chuyện của e vui quá ha. Vậy hai ng gặp đc nhau rùi hả.
  Chị next anh ta rùi. Cũng buồn mất mấy ngày và giờ cũng chán chẳng buồn hẹn hò onl chi nữa em à. Chị nghĩ là dù có chuyện gì anh ta nên cư xử giống như bf em đã làm. Rồi có giận hờn gì thì giận. Anh ta là ng chủ động xóa nick, chứ ko phải là có chuyện gì vs anh ta cả. Vài ngày sau thì thấy block luôn nick trên web. Chị nghĩ là chị nghĩ đúng về con ng anh ta rồi nên cũng không cần cho nhau một cơ hội nữa. Có chăng rồi lại làm mình tổn thương thêm thôi.
  Chúc em luôn hạnh phúc nhé ! Ghen tị vs em quá !!;

 7. Em chúc chị tìm được hạnh phúc cho mình. Một người không biết chờ đợi kiên nhẫn với mình thì dù đến với nhau sau này trong hôn nhân cái tôi của họ cũng dễ dẫn đến những sự vụ khác. 🙂
  zai của em thì hơn em 12t. Em nhớ là có chừng 2, 3 lần em cũng mất tích theo kiểu đột nhiên biến mất không lý do hay dấu tích. Ảnh không thể liên lạc được với em dù theo phương thức gì. mà lần nào em cũng biến mất chừng 1 tháng là tối thiểu (hồi đó là em muốn anh quên em đi và yêu người khác). Vậy mà sau này khi em phục hồi các phương tiện liên lạc mới biết anh nhắn tin hỏi thăm lo lắng liên tục cho em. Thậm chí cũng chẳng cáu gắt cũng chẳng yêu người khác làm em cũng đổ dần đều. :3

 8. NaNa Hye says:

  Dạ tụi e gặp nhau rùi c.
  E nghĩ tây cũng như ta thôi c, nếu yêu thật sự họ sẽ rất lo lắng và nháo nhào lên luôn í. E cũng đồng quan điểm với c là không thix trai trẻ tuổi hơn hoặc bằng tuổi mình vì lúc nào suy nghĩ của ng nữ cũng lớn hơn ng nam cả mặc dù họ cùng tuổi. C quyết định nhự vậy là đúng í. E ủng hộ c. Và không nên nản c nha cố lên..hihi..( e cũng quen bf của e trên vietnam cupid í. Nhưng bắt đầu làm bạn và tiềm hiểu cho tới khi e thấy ảnh thật lòng với e qua chuyện e mất điện thoại thì sau lần gặp ấy e mới iu ảnh. Chứ trc đó e chưa iu đc.hihi..

Speak Your Mind

*