Trai Việt kém lãng mạn hơn trai Tây?

Gần đây có rất nhiều bài tâm sự của các chị em chê trai Việt hôm nay kém lãng mạn so với trai Tây. và Dưới đây là một số hồi đáp nhanh: Vì sao các chàng trai Việt kém lãng mạn?

LÝ GIẢI TỪ PHÁI MẠNH

L. Tuân (đại gia một thời bị “nhiễu”, không chọn được ý trung nhân): Vì phái đẹp thời này họ “tạm ứng” nhanh quá. Phải tỉnh, chứ lãng mạn là mắc bẫy họ như chơi…

P. Hùng (hướng dẫn viên du lịch, một thời ế vợ): Vì chính “gái Việt” cũng không lãng mạn, cũng “đầu tiên – tiền đâu”. Kinh tế thị trường đã gieo mầm cho một thế hệ chị em – người tiêu dùng sành điệu, biết mua bán tình cảm…

Đ. Minh (tiểu chủ): Vì phái nữ bây giờ đâu còn là phái yếu. Mình với đối tác nữ giờ đây bình đẳng giới. Ai “ngoắc” trước cũng được, thấy ngon là bắt liền, chỉ cần lưu ý sao cho tình dục an toàn.

N. Quang (lập trình viên ở nước ngoài về tìm vợ): Thấy một em e lệ, định nói chuyện để tìm hiểu, em bảo: “Anh định ‘cưa’ em chứ gì. Chơi bời chán rồi định tìm bến đậu thì khai thật đi!”.

Ngày xưa phải lấy nhau mới được biết vị đàn bà. Ngày xưa người ta lãng mạn vì không có… sex
T. Đoàn (tư vấn bảo hiểm): Ba cái cô lấy được chồng Tây, thấy họ lịch sự không thèm vọc vào chuyện cô hay đi shopping tiêu vớ vẩn thì bảo là trai Tây họ lãng mạn hơn…

P. Phương (hưu trí, “nội tướng”): Ngày xưa phải lấy nhau mới được biết vị đàn bà. Ngày xưa người ta lãng mạn vì không có… sex.

H. Hoàng (tốt nghiệp đại học, chưa có việc): Vì bây giờ có mốt “máy bay bà già”…

V. Quỳnh (trí thức, Việt kiều Pháp, vốn dân phố Hàng Đào): Nếu cứ định hướng kim tiền kiểu kiếm nhanh, kiếm nhiều, kiếm bằng mọi giá, e “mai cốt cách, tuyết tinh thần” của Hà Nội thanh lịch sẽ mai một, tan đi…

M.Quốc (Giáo Viên): Sự thật các cô tâm trí luôn hướng về ngoại, Tây. Và chúng tôi chỉ là tình dự bị để khi gặp, đạt được ước nguyện… làm sao chúng tôi lãng mạn trong mắt các cô được vì luôn có sự so sánh Ta với Tây.

ĐÁP ÁN CỦA PHÁI YẾU

L. Thúy (nữ viên chức, đã ly thân): Trai lãng mạn, tinh tế thời này chắc không sống nổi. Những người giỏi hoạt động bề nổi (ca hát, thể thao) mà vô tư như ba tôi đã trở thành “hiện tượng lịch sử”. Tôi đang kiếm hoài không có (cười).

Linh Cẩm (chủ tiệm): Vì hôm nay cái gì cũng đắt đỏ, cứ phải tính toán. Đàn ông người ta làm gì vô tư thì nghi ngờ, moi tìm động cơ xem anh này có đang “giả chết bắt quạ” không.

P. Nguyệt (nhân viên văn phòng): Phải có tình yêu mới nói chuyện lãng mạn trữ tình được chứ. Thời nay phái nữ toàn bảo nhau xem cậu với anh ấy có “hạp” về “make love” không thì hẵng tính chuyện lâu dài (cười).

V. Huyền (nữ kế toán, đã ly hôn): Thời cạnh tranh, bon chen thế này chọn một ông lãng mạn, tâm hồn bay bổng về để mà nuôi báo cô à. Mà không khéo vớ ông vờ vịt phong nhã hào hoa bề ngoài… là xong phim luôn.

L. Hoan (em gái của P. Chung, bạn tôi): Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều… Mấy cái ông hay giúp người, lại khái tính, tế nhị, như ông anh tôi… nay bạc đầu vẫn phòng không. “Thôi chọn trai Tây cho chắc”

M. Thu (nhà soạn kịch nữ, “Miss” trọn đời): Con trai Việt lãng mạn à? Thôi đi, toàn lũ dở ông dở thằng…

T. Nguyện (nghiên cứu văn học Nga, nữ giám đốc một công ty du học): Gorky nói: “Sinh ra làm bò sát thì không biết bay”. Lãng mạn hay không là tính trời, giáo dục chỉ căn chỉnh, làm phong phú.

N. Hương (họa sĩ): Lúc yêu thì anh nào cũng cố ga lăng, đến lúc vợ mang bầu mới tỏ mặt ai là ai. Tình yêu mù quáng, hôn nhân sẽ hoặc thắp sáng, hoặc làm cho “tắt đèn” luôn.

Ý KIẾN CỦA HỌC GIẢ

Những phụ nữ có học vẫn thích đàn ông phong trần, hàn sĩ. Tôi đọc sách Tây thấy nói phụ nữ thường mê những người trai có máu văn chương, cũng là một cách nói về tính lãng mạn kiểu đàn ông. Đàn ông lãng mạn mới là có nam tính, không nhất thiết cứ phải có “râu hùm, hàm én”.

Nhưng hôm nay phụ nữ hình như hơi nhiều nam tính hơn, đàn ông thì lại vay mượn nhiều thứ trước đây bị coi là nữ tính. Các ranh giới nhòa đi, nên cái sự phong nhã hào hoa, như một nét nam tính, cũng nhạt đi. Việt Nam lại thường trọng nam khinh nữ, thích sinh con gái đầu trai sau để chị “hầu” em. Con trai được chiều thường hoặc cậu ấm sứt vòi (ý nói hung hãn), hoặc “em chã”… Con trai Việt vì thế thường “trẻ con” hơn bạn gái cùng trang từ 3 – 4 tuổi, tầm nhìn cũng “ngắn” hơn…

Theo_Đẹp.

Comments

  1. Smile !

Speak Your Mind

*