Tự ái vì bạn trai tây luôn nghi ngờ bị lợi dụng tình cảm!

Thân chào các anh chị trong CTVV,
Em năm nay 27 tuổi đang sống tại VN. Bạn trai em 32 tuổi, anh là người Mỹ, tụi em quen nhau qua một app dating. Thật sự khi làm quen nhau qua mạng, em không nghĩ là mình có thể yêu một người mà mình chưa từng gặp mặt. Tụi em nói chuyện rất nhiều qua Viber, gọi điện thoại cho nhau hằng ngày. Hôm nào mà anh không thấy mặt em được là anh không thể yên tâm làm việc được. Thật sự chỉ mới quen nhau 3 tháng nhưng em thật sự rất tin tưởng anh. Lúc đầu tụi em nói chuyện qua Viber sau đó anh bắt em phải sử dụng một app cũng tương tự như Viber nhưng có thể định vị được để anh biết em đang ở đâu và em cũng thế.


Tụi em nói chuyện nhiều và anh cũng đã nói là muốn cưới em. Em thật sự rất ngờ. Em không nghĩ là mới 3 tháng mà anh có thể nói chuyện cưới xin. Nhưng em biết anh thật sự rất nghiêm túc, anh gọi điện đòi gặp ba mẹ em nhưng vì em nói lúc nào anh qua thăm em rồi em dẫn anh giới thiệu luôn. Anh rất buồn và anh nói là tháng 9 năm nay anh mới về thăm em được vì anh mới đi VN vào tháng 1 ( lúc đó tụi em chưa quen nhau ). Anh rất thành thật với em, anh có 1 đứa con gái 10 tuổi đang sống cùng mẹ ( anh không cưới cô ấy, em có hỏi thì anh nói, anh và cô ấy có rất nhiều mâu thuẫn không thể dung hoà được ). Anh rất lo lắng vì sợ bố mẹ em không cho phép anh cưới em vì anh không giàu, anh chỉ là một người làm việc bình thường. Anh làm IT, anh vẫn chưa thể mua nổi nhà vì phần lớn tiền anh dành để nuôi con. Anh nói anh sẽ cố gắng làm thêm nhiều việc để khi cưới em có nhà cho em ở. Nhiều lần anh điện cho em, anh muốn xem tay em, em có hỏi để làm gì thì anh nói muốn xem để mua nhẫn. Thật sự thì từ khi bên anh em học được nhiều thứ.

Anh dạy em rất nhiều, từ chuyện công việc đến tiếng anh ( vì tiếng anh của em chỉ dạng bình thường, chỉ ngang mức độ có thể giao tiếp được thôi ).
Từ khi quen nhau tụi em cũng có cãi nhau chủ yếu là có lúc do anh không tin em. Lúc mới quen anh nói là em yêu anh chỉ vì em muốn yêu tây, em tự ái ghê ghớm nên quyết định không quen nhưng rồi anh chủ động xin lỗi em. Em cho qua. Một lần khác là anh nói em yêu anh vì anh có quốc tịch Mỹ, em tức quá đòi chia tay rồi lại xin lỗi lại làm lành. Không biết lúc đó cục tự ái của em lớn quá hay sao mà em nói là em mà thích qua Mỹ thì em sẽ đi theo con đường du học không cần đến anh, bỗng nhiên anh nói vậy thì em chứng mình cho anh xem, cứ bắt em qua Mỹ đi học lên cao học rồi 2 đứa cưới.
Về phần em thì em đang làm ở một cơ quan nhà nước, đã vào biên chế, cuộc sống rất ổn định, em chỉ mới học trung cấp thôi, năm vừa rồi em có đi thi liên thông mà đang học năm thứ 1. Em cũng không biết học xong em đi du học được không vì bằng em là bằng liên thông chính quy, trong bằng khi ra trường vẫn là ghi trong bằng là chính quy. Nhưng thời gian em học còn rất dài, em học 4 năm mới xong. Nhiều lúc em nản quá, nói chia tay vì em không muốn anh chờ, mà có chờ thì chưa chắc em đã đi du học được hơn nữa lúc đó em cũng đã 30. Nhưng nói chia tay xong anh lại điện cho em cả 2 nhìn nhau qua màn hình máy tính mà đều khóc, rồi lại động viên nhau.
Em đang bối rối qua các chị ạ, em viết có phần lủng củng có gì các chị bỏ qua cho em. Em cám ơn và chúc các chị hạnh phúc.

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Em đã từng trải nghiệm một câu chuyện tương tự, đã nhận được lời khuyên từ cả những người bạn ngoại quốc nên em hy vọng có thể giúp ích được phần nào.
  Thứ nhất em không tin tưởng lắm vào hẹn hò qua mạng. Mặc dù có một số cặp đôi đã nên vợ nên chồng và có kết cục tốt đẹp, nhưng về cơ bản là đã ở trên mạng thì hãy dè chừng.
  Thứ hai, lý do mà anh ta hay làm tổn thương chị như vậy là vì anh ta đã từng bị người khác làm tổn thương. Nên anh ta có tâm lý lo sợ.
  Anh ta lại luôn nghi ngờ tình cảm của chị chứng tỏ anh ta yếu đuối, nên tấn công ngược lại chị bằng cách này, để chị phải chứng minh, phải thể hiện này kia. Nhưng sự thật là cái gì đã thuộc về tính chất thì khó thay đổi. E chỉ thắc mắc nếu a ta nghi ngờ và lo sợ như vậy sao anh ta lại chọn hẹn hò trên mạng? ??
  Nếu chị thật sự đã xác định được tình cảm của mình thì hãy cho mình thêm một thời gian tìm hiểu thêm. Dù có nói thế nào, bước từ cuộc sống trên mạng ra cuộc sống thật vẫn có khác biệt lớn lắm ah. Nên thời gian vẫn là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Chúc chị hạnh phúc 🙂

 2. Bạn TiMi nói rất đúng. Mình xin bổ sung thêm một số lời khuyên cho bạn, hy vọng có ích:

  1. Bạn nên đợi đến tháng 9 khi anh ta qua VN để xác đinh tình cảm 2 người ra sao rồi mới quyết định nên làm gì tiếp theo. Hai người chỉ mới chat qua mạng, rất sớm để nói bất kỳ điều gì.

  2. Nếu sau khi gặp mặt, 2 người yêu thương và tính chuyện lâu dài thì lúc đó 2 người cùng bàn bạc nên cưới hay đi du học. Lúc đó, ngay cả bạn muốn xin du học cũng dễ dàng hơn nếu bạn trai đứng ra bảo lãnh.

 3. Mình đã theo dõi CTVV rất nhiều nhưng chưa dám post commment của mình bao giờ.Khi mình đọc bài tâm sự của bạn, mình rất muốn chia sẻ vài điều.Thứ nhất tuổi mình và bạn là ngang nhau đều 27 tuổi, củng đang trải qua một mối tình với anh chàng người Mỹ 39 tuổi lớn hơn tuổi bạn trai của bạn cũng có 2 đứa con gái , ban đầu mình cũng rất băn khoăn lo lắng rất nhiều và bạn trai mình hoàn toàn không hề đề cập đến chuyện cưới hỏi anh ấy muốn mọi chuyện phải diễn ra một cách tự nhiên và từ từ đến khi nào gặp mặt nhau thật sự ngoài đời mới biết được có hợp hay không. Mình muốn khuyên bạn một điều là trong tình yêu con gái chúng mình tuyệt đối không được nóng vội ,mình muốn lấy một người chồng tốt thật sự không phải là cưới cái visa của họ.Yêu chân thành nhưng phải hoàn toàn tỉnh táo và mạnh mẽ, nếu người ấy thật sự có thành ý và tình cảm với mình chỉ cần quan sát hành động thực tế của họ không phải nghe theo những lời hứa có cánh. Theo mình bạn nên cho cả hai thời gian để xem xét thái độ và tình cảm của bạn trai bạn thật sự muốn có một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài hay không.Thời gian sẽ trả lời bạn tất cả. Nếu bạn muốn chia sẻ nhiều hơn hãy cho mình email của bạn để chúng ta có thể nói chuyện nhiều hơn.

 4. Mình cũng xin chia sẻ với bạn, mình và ox mình cũng hẹn hò online, email và chat đúng 9 tháng thì anh qua thăm mình, 1 năm sau đó tụi mình cưới. Ban đầu suốt 3,4 tháng tụi mình ko hề nói yêu với cưới j cả, chỉ tìm hiểu nhau, tính tình, sở thích và cuộc sống của 2 người như là bạn bè. Dù là lúc đó mình cũng thik a rùi nhưng vẫn kiên nhẫn tìm hiểu kỹ về anh ấy, và anh cũng vậy. Mình nghĩ để thành công trong việc hẹn hò online là bạn phải kiên nhẫn, đừng vội vàng nói yêu hay nhận lời yêu ngay. Thứ 2 là nên chân thành, nghiêm túc, ban tử tế thì sẽ gặp người tử tế. Yêu Tây nhiều lúc nản lắm, khoảng cách rồi chờ đợi… nhưng mà cũng ngọt ngào lắm nếu yêu đúng đối tượng bạn ah. Người tốt sẽ gặp người tốt. Chúc bạn vui.

 5. mình cám ơn các bạn rất nhiều đã tâm sự cùng mình. mình và anh cũng đã xác định sẽ gặp mặt trước rồi mới bàn tính tiếp có tiếp tục quen hay không. khi anh bàn đến chuyện cưới xin mình cũng có nói ra suy nghĩ của mình là mọi chuyện quá nhanh, anh cũng thấy như thế là quá nhanh nhưng anh chỉ cảm thấy anh cần làm gì đó thôi, nó không nằm trong kế hoạch ban đầu của anh. Anh nói thời gian 4 năm để mình học xong sẽ trả lời cho tình cảm của mình. mình cũng oải quá nhưng để mất 1 người như anh thì thật sự m không muốn. Anh muốn m đi du học vì muốn mình tự lập, không ỷ lại, anh nói cần gì anh sẽ giúp. anh cũng đã tìm trường, tìm nghành học cho mình, tìm hiểu thêm nghành mình học xong có dễ xin được việc hay không, rồi học phí. rồi anh nói anh muốn m đi học vì anh không muốn m ở nhà làm nội trợ, anh thích một người độc lập, anh dạy cho cách mình tự tin khi làm việc. nói chung là rất nhiều thứ ở anh mà mình học hỏi được.Cách anh nuôi con, cách anh nói về người yêu cũ, mình cũng cảm nhận được mình có thể tin tưởng được ở anh.

 6. Chào bạn! Thay vì bạn đợi học xong liên thông đại học ở VN mới xin đi du học Mỹ thì sao bạn không xin đi học đại học/cao đẳng Mỹ ngay từ bây giờ. Rất nhiều người đã có bằng đại học chính quy ở VN nhưng không xin được cao học Mỹ nên buộc lòng phải học đại học Mỹ lại. Mình có biết một trường hợp bạn mình có bằng đại học liên thông có giá trị như chính quy nhưng không được các trường Mỹ/Canada chấp nhận học cao học bạn à. Tài chính là một yếu tố quan trọng, nếu bạn tự chủ về tài chính thì xin qua Mỹ học đại học/cao đẳng hoặc nghề ngay thôi; trong thời gian đi học bạn có thể xin làm thêm. Còn nếu bạn có ý định xin học bổng thì bạn biết khó khăn thế nào rồi đấy. Còn anh chàng của bạn, có vẻ anh ta không tôn trọng bạn lắm, bạn cần cân nhắc mối quan hệ này. Có lẽ bạn cần thêm thời gian để xác định mình muốn gì, cần gì, và làm gì. Chúc bạn thành công.

 7. mình vừa bị lừa đảo viết bài đính kèm hình ảnh ở đâu đây.

 8. Tại sao yêu tây mệt mỏi thế các chị nhi? Em thấy xa nhau gì mà lạnh nhạt gần nhau mới thấy họ yêu mình và lãng mạn. Người yêu em cũng quen trên VNCP nhưng 2 đứa cũng qua nhiều thử thách mới đến được với nhau vì anh ý cũng bị mấy bà ở trên này lừa. Đến khi ông ý gặp em mà ông ý cũng nghi ngờ, nhưng thực sự yêu nhau mà cứ nghi ngờ như thế thì mệt mỏi lắm ah . Bạn trai e cung lo lắng cho e mua iPhone laptop và gửi tiền về cho e mà e khong đòi hỏi và cứ 3 tháng lại về thăm e 1 lần ,bọn e còn đi du lịch với nhau rất nhiều nữa kể cả đi nước ngoài và anh ấy có về thăm gia đình e xin phép bố mẹ em cho 2 đứa yêu nhau rồi vậy có sợ bị lừa nữa k ạ

  • E thấy trường hợp của chị lạ quá ạ.
   Xa thì lạnh nhạt, gần mới thấy yêu và lãng mạn? Nếu vậy thì có thể anh ta rất bận khi xa chị đấy. Nhưng nghe chị nói thì có cảm giác chị đang nghi ngờ anh ta. Em thì nghĩ như thế này, một người đàn ông yêu mình chắc chắn sẽ luôn cố gắng dành thời gian cho mình dù anh ta bận đến mấy. Nhưng sao chị không hỏi thẳng anh ta, liệu anh ta muốn tình cảm hai đứa đi đến đâu?

 9. Mình đang sống ở Mỷ nên có thể góp ý với bạn như thế nầy.
  Đúng như bạn Mai nói ở trên, anh thật sự yêu mình thì dù có bận rộn cở nào, anh ta củng ráng dành thì giờ để nói với mình, dù là ngắn ngủi. Nên cảnh giác, theo mình thì anh ta đang bận rộn một cuộc sống gia đình (nói trắng ra là rất có thể anh ta đang có vợ con). Chỉ khi nào anh thoát ra khỏi cuộc sống gia đình, chẳng hạn như về Vn, thì anh ta sẻ hết lòng với chị.

 10. Mình có suy nghỉ thêm.
  Anh ta thật lòng thì sao không cưới hỏi ngay để đem bạn qua Mỷ và học tiếp, mà lại có ý muốn bạn tiếp tục học ở Vn xong rồi mới tính đem qua Mỷ ? Rỏ ràng là anh ta muốn kéo dài thời gian.

Speak Your Mind

*