Tư vấn giúp em mối quan hệ này với!

Em xin chia sẻ với mọi người về câu chuyện của em, em đang hoang mang lắm không biết phải làm sao…

Em năm nay 23 tuổi, do muốn cải thiện tiếng Anh nên em vào một ứng dụng kết bạn và trao đổi ngôn ngữ để học, tình cờ kết bạn được với anh này người Scotland hơn em 17 tuổi. Em và người này trò chuyện được 1 tháng và có gửi hình cho nhau làm quen kết bạn.

Người này nói em là ảnh rất bận rộn với công việc nhưng không biết sao khi trò chuyện với em ảnh muốn dành thời gian cho em nhiều hơn. Ảnh chia sẻ là ảnh đã từng có bạn gái cũ nhưng cô ấy lừa dối ảnh nên ảnh rất buồn và từ đó về sau chỉ tập trung vào công việc. Nhưng khi trò chuyện với em 1 thời gian ảnh nói là có tình cảm với em, i like you và rồi sau đó là i love you, xưng hô toàn gọi em là dear hết và đề nghị muốn có một mối quan hệ nhiên túc với em. Ảnh nói mới đầu ảnh không có tình cảm gì, nhưng càng về sau ảnh luôn nghĩ tới em và xem em như một người bạn đặc biệt. Em thì tính trẻ con, còn thích tự do, còn lo cho gia đình nên em từ chối và nói thẳng là em chỉ trò chuyện kết bạn để cải thiện tiếng Anh của mình, ngoài ra em không nghĩ gì hết đừng mất nhiều thời gian với em và chúng ta có rất nhiều khác biệt. Em chia sẻ cuộc sống của mình với ảnh như một người bạn, vừa giống như tâm sự vừa cho có chủ đề để nói tiếng anh mỗi ngày. Sau khi ảnh nói muốn có mối quan hệ nghiêm túc em mới kể em là người sao, gia cảnh sao… nói chung là giống như em nói cho ảnh nhược điểm của mình hết, gửi hình không make up qua mong cho ảnh tự động rút lui, vì em ngại khi ai trò chuyện em lịch sự reply lại. Em cứ nghĩ như vậy ảnh sẽ dần rút lui, nhưng ngày qua ngày em thấy ảnh càng mong muốn che chở cho em hơn, nghiêm túc hơn, làm em khó xử. Ảnh nói anh sẽ lo cho em về tài chính nên em cứ yên tâm, ảnh sẽ take care em, em không hiểu về cuộc sống ảnh sẽ dạy, sự khác biệt không là vấn đề, và muốn về Việt Nam thăm em. Em nói anh đùa em đấy à, ảnh nói không, anh nghiêm túc đó, làm em sợ thật sự. Ảnh nói rất bận với công việc và họp hội, gặp đối tác miết nhưng vẫn dành thời gian trò chuyện với em mặc dù không nhiều (một phần do khác biệt về thời gian). Cứ có thời gian là ảnh nhắn tin hỏi thăm em đều đặn hằng ngày. Ngày hôm kia trong chuyến đi công tác, ảnh nói ảnh bị stress khi mất 2 tiếng để chọn mua cho em một món quà đắt tiền và muốn cho em bất ngờ, đề nghị em cho địa chỉ để gửi. Em từ chối thẳng và nói là em không nhận, món quà đó quá xa xỉ với em, em không thích, chỉ cần cho bánh kẹo với em là được.

Em không biết anh ấy có phải yêu em thật sự không? Vì em không hiểu rõ văn hóa cũng như suy nghĩ của người Tây thế nào? Em cũng không tin có tình yêu nhanh chóng như thế. Nhờ mọi người chia sẻ và cho em lời khuyên ạ. Em xin cảm ơn nhiều.

Anna

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Chị nói thật với em là không ai nghiêm túc mà chưa gặp nhau ngoài đời đã nói I love you, dear, darling, honey…Em nên xem xét lại mối quan hệ này, mấy thằng tây lừa đảo giờ nhiều lắm, em đừng nghe lời ngọt ngào mấy chàng tây nói.

    • Em nghĩ cũng không phải là không có c à. Trước đó bf e chưa gặp r ngoài đời nhưng thật sự nghiêm túc với e. 🙂

  2. Em cứ cho hắn địa chỉ đi, rồi tiếp sau đó sẽ tiếp tục có bài là bạn nhận được thông báo có người gửi quà, để nhận được món quà này bạn phải gửi số tiền xxxxx để nhận được món quà này :))))))))))

  3. Em ah, truoc het khi tro chuyen tren Mang neu nguoi nghjem tuc thuong Ng ta se goi Viber, skype, FaceTime…
    Thu hai la thuong Ng nghjem tuc moi Quan he moi duoc mot thang ma da I love you thi em Phai de phong.
    Thu ba la chuyen GUI qua thi chi co lua dao thoi. Em chuan bi nop tien de nhan qua hay bi Mac ket o San bay Malaysia …. La em biet roi do. Tren nay co nhieu Bai nhu vay. Em doc va hoc hoi kinh nghjem truoc nhe.

Speak Your Mind

*