Tư vấn ly hôn chồng Pháp mới cưới

Xin chào các bạn Chồng Tây Vợ Việt,

Tôi quen anh ta 2 năm rồi chúng tôi đi đến quyết định kết hôn. Lúc đó tôi đã mang thai được hơn 2 tháng. Đó thật sự là lý do mà tôi quyết định kết hôn với anh ta. Trong thời gian quen nhau, anh ta thật sự rất dễ thương, rất ngọt ngào. Tôi bị lôi cuốn bởi vẻ hào hoa, ga-lăng của anh ta. Tuy nhiên, tôi cũng phải công nhận một điều là anh ta rất ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân và là người rất chi ly, tính toán. Điều mà tôi cảm thất shock nhất là trước khi chuẩn bị đăng kí kết hôn, anh đưa cho tôi bản hợp đồng hôn nhân và bắt tôi kí vào đó thì anh ta mới đồng ý làm đám cưới. Bản đăng kí kết hôn ghi rõ là tài sản trước và sau hôn nhân của ai người đó giữ. Lúc đó thật tình tôi không muốn kí cũng như không muốn tiếp tục cái đám cưới này nữa các bạn à. Tôi yêu và yêu hết lòng, còn người ta thì chi ly tính toán cái gia tài của anh ta. Nhưng nghĩ đến đứa con trong bụng, tôi thấy không lỡ để nó không có cha, nên đồng ý kí vào cái bản hợp đồng lạnh lùng kia.

Tư Vấn ly hôn với chồng Pháp

Ảnh Minh Họa

Rồi đám cưới diễn ra, anh ta vẫn trong tình trạng thất nghiệp. Chúng tôi ở nhà ba mẹ tôi. 6 tháng sau tôi sinh em bé, một bé trai kháu khỉnh, như một món quà thượng đế ban cho tôi. Tuy nhiên, cũng kể từ ngày đám cưới, chúng tôi cãi nhau liên tục về tất cả mọi thứ. Anh ta lộ diện là một kẻ tính toán, bần tiện. Chúng tôi có một tài khoản ngân hàng chung cho các khoản chi tiêu gia đình. Nhưng anh ta bắt tôi phải đóng góp một phần bằng anh ta mỗi tháng. Anh ta muốn kiểm soát chi tiêu cá nhân, sinh hoạt của tôi. Anh ta thẳng thừng nói với tôi là anh ta không hề tin t ưởng bất kì ai trên đời ngoài chính anh ta. Phải nói thêm là từ lúc quen nhau và có con cũng đã 3 năm, nhưng anh ta chưa một lần dắt tôi qua Pháp chơi hay thăm gia đình anh ta.

Tuần trăng mật của chúng tôi vỏn vẹn 3 ngày ở Nha Trang.

Rồi chúng tôi thường xuyên cãi nhau về chuyện chăm sóc con. Thằng bé rất phá và quấy vào ban đêm. Anh ta muốn bỏ mặc để nó tự nín. Tôi thì không thể làm được như vậy. Anh ta muốn thằng bé có phòng riêng và học cách tự lập. Tôi cảm thấy cách sống của anh ta quá ích kỉ và không phù hợp với gia đình tôi. Ba mẹ tôi cũng rất buồn khi thấy chúng tôi thường xuyên cãi vã.

Không muốn tiếp tục cuộc sống này, tình yêu trong tôi cũng đã chết gần hết. Giờ đây tôi chỉ thấy mệt mỏi và chán chường. Tôi quyết định đưa đơn ly hôn đòi anh ta kí. Nhưng anh ta dòi tôi được quyền chăm sóc con 50% thì mới chịu kí. Làm sao tôi đồng ý việc này được cơ chứ. Đối với tôi, con tôi bây giờ là tất cả những gì tôi còn lại sau cuộc hôn nhân này. Dường như đối với anh ta, tôi cũng chả còn là gì, ngoài đứa con. Tôi phải làm sao để có thể đơn phương ly hôn và giữ được quyền nuôi con tôi đây?

Hy vọng các bạn có thể cho tôi một lời khuyên,

Cảm ơn Chồng Tây Vợ Việt

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Waxing Bondi Junction says:

  Bạn vẫn có thể đơn phương ly dị, không có vấn đề gì hết. Mình nghĩ bạn có thể tư vấn thêm luật sư nếu cảm thấy ly hôn là cần thiết.
  Chúc bạn có một sự lựa chọn sáng suốt.

 2. Ngay khi đưa bản hợp đồng là thấy có vấn đề rùi… ly hôn càng sớm càng tốt.

 3. Kathy Duong says:

  Mình nghĩ bạn nên đơn phương li hôn!

  Xin chia sẽ tâm sự này với bạn. Vì mình cũng đang ở trong tình trạng của bạn

  Người yêu mình là một kẻ ăn bám. Nói đúng nghĩa đen!
  Sống ở nhà mình. Ăn cơm bằng tiền bố mẹ mình. Và mỗi sáng xin mẹ mình 100 ngàn để đổ xăng đi dạy học
  Và vì anh ta không biết đường ở Sài Gòn (anh ta dạy tiếng Anh cho trường Tân Văn – có chi nhánh trong các trường mẫu giáo từ quận 1 tới quận Thủ Đức)
  Sau khi lãnh lương dạy học xong, thì lập tức hội họp bạn bè, và hẹn hò với “bạn” gái trên internet.
  Không hề cho mình được lấy 1 xu

  Giống như bạn! Mình đã tự kĩ ám thị rằng CHẮC MÌNH NHẦM , ANH TA KHÔNG HỀ KEO KIỆT VÀ XẤU TÍNH VẬY , VÌ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI “NGHE ĐỒN” LÀ GIÀU HƠN NGƯỜI VIỆT NAM. VÀ TÍNH TÌNH RẤT CHUNG THUỶ

  Nhưng đó là mình lầm đó bạn ạ
  Người nước ngoài họ cũng có người này người nọ
  Những người có gia đình đói khổ lâu năm (như bạn trai mình – khi mình PM tin nhắn cho mẹ anh ấy trên facebook để xin tiền mẹ anh ấy để lo lắng cho CHÍNH ANH ẤY – thì mẹ anh ấy – đã ly dị cha anh ấy để tái hôn – đã nói “Không có một xu”!

  Cuối cùng
  Mình chỉ muốn chia sẽ với bạn Người nước ngoài cũng có người này người nọ
  Nếu lỡ như chị em bạn gái tụi mình. Vớ phải người không đàn hoàng hoặc vô đạo đức

  Như có vấn đề về thần kinh , hoặc phạm tội (nhẹ) ở chính gia đình hoặc đất nước anh ta

  Đừng hy vọng gì nửa bạn ạ , nếu tính tình người ta đã thế – làm sao thay đổi được đây

  Hãy mạnh mẽ lên , và dù sao đi chăng nửa thì cũng cứ hãy tìm một anh Tây khác tử tế với mình hơn để yêu!

  Gợi ý cho bạn một vài trang web rất dễ gặp người nước ngoài

  http://www.tagged.com
  http://www.vietnamcupid.com/

  Chúc bạn hạnh phúc nhe
  Kathy

 4. Theo mình hiểu thì bản hợp đồng hôn nhân này sẽ không có giá trị pháp lý ở Việt Nam, còn đối với ở Pháp thì mình không rõ lắm.

  • Khanh Tran says:

   Mình mới hỏi OX. Ở Pháp có giá trị. Anh ta làm thế là anh ta có tiền riêng nhiều hơn chủ thớt tưởng đó nha. Không biết kết hôn ở VN mà có yếu tố nước ngoài thì có ad không. Nếu kết hôn ở VN mà đã có sổ gia đình (livret de famille) thì vẫn ad luật của Pháp nếu anh ta yêu cầu.

 5. Nguyen Thi Van Khanh says:

  Minh cung y kien voi ban.

Trackbacks

 1. […] có 3 anh em trai. Anh nghĩ em là lòng tham không đáy, là lợi dụng, và nói rằng đừng ai mong đụng vào tài sản nhà anh ấy. Tài sản ấy do bố anh vất vả gầy dựng, sẽ chỉ để lại cho con cái trong gia […]

 2. […] tâm sự của bạn trong bài Áp lực lấy chồng tây hay có bạn nhờ tư vấn ly hôn chồng tây tôi rất là đồng cảm. Lấy chồng tây, người khác nhìn vào thì nghĩ là đẳng […]

Speak Your Mind

*