Ừ, thì tôi “ế” thì đã có làm sao???

Chào cả nhà,

Mình thì không thuộc hội Chồng Tây Vợ Việt mà là một “gái ế” theo tiêu chuẩn của người Việt Nam, tức là gần 30 mà vẫn chưa có mảnh tình vắt vai chứ đừng nói đến chuyện lập gia đình. Đọc bài viết Du học sinh nữ “Thà ở giá còn hơn lấy chồng Việt” mình thấy rất tâm đắc nên mình cũng mạo muộn phân tích cái lý do “ế” của mình.

Ngày càng nhiều phụ nữ Việt "ế chồng"

Ảnh Minh Họa

Chắc chắn là tất cả mọi người sẽ gán ngay cho mình cái lý do là mình quá kén chọn. Mình thì hơi nhỏ con, nhưng có khuôn mặt ưa nhìn, có bằng cấp, gia đình cũng kha khá. Lúc trước thì với tiêu chuẩn của mình cũng khá là ổn, nhưng bây giờ đàn ông con trai nhìn con gái theo chuẩn “hot girl”, chân dài, da trắng như nàng Ngọc Trinh thì mình đúng là vịt xiêm. Cũng không hẳn là vì không có anh trai nào muốn theo đuổi mình nhưng tất cả họ đều không phải là đối tượng mà mình thật sự để mắt tới. Mình không hề “chảnh” như sự áp đặt của những người theo đuổi mình một thời gian rồi bỏ cuộc tự động gán cho mình cái mác “chảnh” như là một lý do cho sự thất bại của họ. Đơn giản là mình không thể nói chuyện được với họ. Mình không cảm thấy sự hấp dẫn từ ngoại hình cũng như nội tâm của họ. Người thì nói chuyện quá buồn tẻ, người thì hay khoe khoang, người thì cảm giác quá gia trưởng & truyền thống v…v… Mình cũng có khá nhiều bạn trai (bạn bè bình thường), tất cả họ đều dừng lại ở mức bạn bè, họ khá tốt với mình. Nhưng mình đều nhận ra những hạn chế trong suy nghĩ của họ. Đa phần bạn bè mình đều rất bảo thủ, không có sự phấn đấu, nói chuyện bông đùa, thiếu nghiêm túc trong tất cả mọi tình huống. Lâu dần, mình cảm thấy chán đàn ông, mình nhận thấy mọi người đều như nhau. Xung quanh mình bạn bè mình đều sống theo kiểu “chấp nhận để mà sống”.

Mình không thích như vậy. Tại sao phải chấp nhận? Mình nghĩ mình xứng đáng có được mọi thứ tốt đẹp nhất. Một tình yêu hoàn hảo và một người mà mình thật sự yêu thích sẽ đến. Và vì thế mà mình vẫn chờ đợi đến ngày hôm nay. Bây giờ mình đã sắp bước vào cái tuổi băm, mọi người đều hỏi han về cái sự muộn chồng của mình. Có lẽ mình sẽ không cảm thấy sao nếu mọi ánh mắt không dòm ngó, hỏi han quá nhiều về điều này. Ừ, thì tôi “ế” thì đã có làm sao??? Nhiều lúc mình cũng muốn hét to thông điệp này cho tất cả mọi người, nhưng rồi lại thôi… Tất cả những gì bạn làm lúc này người ta sẽ gán ngay cho bạn 2 chữ “tự kỷ” vì là “gái ế”

Hideaway

Comments

 1. Lienan says:

  Đọc bài viết của em rất hay, nhưng em chỉ vừa chạm đến ngưỡng 30 thôi, còn chị năm nay đã 33t rồi em à . Chị vẫn độc thân, vui tính hay nói theo cách của những người trong công ty là vẫn còn xì tin ổi ^_^. Chị cảm thấy cuộc sống của chị bây giờ như vậy là ổn, đâu nhất thiết phải có chồng mới gọi là ổn định cuộc sống gia đình. Nếu mình vẫn chưa gặp được đúng ½ của mình, thì mình vẫn cứ vui vẻ mà sống em à. Theo chị nghĩ, cuộc đời con người rất ngắn ngủi, mình hãy sống cho bản thân và cho gia đình mình, còn chuyện gì đến thì tự nhiên sẽ đến. Chị cũng có suy nghĩ giống em, đàn ông Việt có tư tưởng rất bảo thủ, họ không thích người vợ của mình học nhiều, hiểu biết xã hội rộng, không muốn có cuộc tranh luận giữa cả 2 người. Cũng chính vì vậy mà chị quyết định chọn cách sống như bây giờ, một mình thì có sao, mình vẫn vui vẻ sống mỗi ngày đó thôi.

 2. hihi, còn e thì mới 26 thôi , nhưng suy nghĩ của e cũng i hệt chị, e ko thấy có điều gì thú vị ở những người đàn ông Việt,e cũng đang tìm kiếm một nửa của mình, và thật sự là e đang hướng ngoại, muốn quen một anh chàng tây…nhưng duyên số chưa tới chắc e phải chờ…e cũng đã từng nghĩ là nếu ko tìm thấy một nửa của mình thì ko cần lấy chồng cũng được…nhưng giờ e suy nghĩ lại…bây giờ có thể mình còn trẻ nhiều niềm vui, vẫn còn người theo đuổi nên thấy ko cần thiết phải lấy chồng nhưng e nhìn thấy step-sister của e đã 35 rồi vẫn võ võ một mình ( e sống cùng với chị ấy ), đêm ngủ buồn và cô đơn lắm, đã sinh ra phụ nữ và đàn ông thì e nghĩ tạo hóa đã chỉ định là họ cần nhau cho kiếp sống này…vì vậy e thấy thay vì ngồi chờ đợi chàng hoang tử mòn mỏi thì chị em chúng ta cũng nên ra ngoài tìm kiếm, tạo nhiều cơ hội gặp gỡ hơn cho mình…biết đâu được, chúng ta có nhiều cơ hội để nắm bắt cơ duyên của mình hơn???

 3. Em ủng hộ ý kiến của chị. Em cũng đã 26 tuổi, và chưa từng có mối tình vắt vai. Lúc em còn nhỏ, em không thích quen ai vì em thấy mẹ em khổ quá, nếu lấy chồng như mẹ em lấy làm gì cho cực, ở vậy sướng thân. Đến khi lớn rồi, nhiều lúc cuộc sống không ổn, nghĩ cũng cần một ai đó là bờ vai cho mình dựa vào, mà tìm hoài không thấy. Ai cũng nói em kén nên ế. Thực ra e đâu có yêu cầu cao. Em chỉ cần người đàn ông của em có thể là chỗ dựa tinh thần mỗi khi em gặp khó khăn, có thể hiểu và tôn trọng em, có thể chia sẻ việc nhà với em. Như thế là cao quá ạ? Sao em tìm mãi không ra? Em cũng thích lấy chồng Việt, vì cùng một nền văn hoá thì dễ hiểu nhau hơn, và vì em muốn sống ở Việt Nam. Nhưng hiện tại em lại đi ngược với sở thích của mình, đành tự an ủi là do duyên số, thôi thì cứ gặp gỡ nhiều người, biết đâu…….. không gì thì cũng có thêm bạn mới, haizz

 4. Mai Phuong says:

  Rất thích cách suy nghĩ của chị…và em cũng là một “gái ế”, hehe…

 5. Minh thay ba nay khong co ai de y nen tu minh che dan ong viet

 6. Sarah Lu says:

  Chuẩn luôn. Bài viết của bạn quá đúng. Đó là những “trải nghiệm thực tế” đàng hoàng sau khi đã tiếp xúc với rất nhiều đàn ông Việt, chứ hoàn toàn không phải là chảnh hay nhận định phiến diện. Tôi từng tiếp xúc với nhiều đàn ông Việt với kiểu rất giống như bạn đã mô tả trên đây. Ban đầu tôi băn khoăn nghi ngờ về bản thân mình. Nhưng sau đó, tôi lại tiếp xúc thêm nhiều đàn ông Tây cả trong công việc lẫn trong môi trường bạn bè và hẹn hò. Lúc đó, tôi mới có sự so sánh và ngộ ra cái nhìn khách quan hơn về lý do cái “sự’ ế của mình trước đây, và cũng như bản chất của những anh Việt. Giờ tôi 28 tuổi, vẫn độc thân vui tính, và có nhiều anh bạn nước ngoài dễ thương. Nếu thích thì có thể xem là bạn trai, chứ còn trai Việt thì xin kiếu!!!

 7. Doc duoc bai vuet cua cac chi em, minh cung cam thay an ui phan nao,minh cung dong y kien voi cac chi em, ko phai minh e, ma la chua tim gap duoc doi tuong ma minh yeu thich, mac du co nhieu nguoi xung quanh nhin ngo, nhung minh van ko thay o ho co diem gi de minh yeu,nhung cung ko phai la minh qua tu cao tu man,vi minh nghi minh cung da co tuoi , nam nay 36t,suy nghi cua minh van thoang va van tich cuc yeu doi, yeu cuoc cuoc song.Nhung that long minh chua gap ai co the lam cho con tim minh rung dong,minh cung tin vao duyen so,minh nghi thoi thi cu de cho duyen phan quyet dinh , mac du minh van coi mo long minh, nhung thuc ra ko biet duyen minh dang o noi nao, nen danh phai song doc than, nhan sac minh la nguoi de nhin ,mac du tuoi da 36 nhung moi nguoi noi minh van tre hon tuoi,minh van hoa dong voi moi nguoi,qua day minh cung rat tan thanh y kien cua cac chi em, ko phai con gai lon tuoi dang e ma ko co ai yeu, chang qua la chua dung doi tuong, dung vay ko cac chi em? Hihihi

 8. Hi Hong Hoa:

  Minh ten Van cung 36 tuoi nhu Hong Hoa minh cung chua co lap gia dinh, chi co nguoi yeu ảo thôi, anh là nguoi chau Âu. Ảnh và mình chưa gặp nhau nhưng mà giờ là mình thấy vui và rất thương ảnh mặc dù ảnh 56 tuoi lận hehe, ảnh cũng nói với mình là ảnh muon nghỉ hưu qua đây sống với mình, mình không mong gì hơn là ảnh yeu thuong mình và làm bạn già với mình là hanh phúc rồi. Ước mong mong manh nhỏ bé của mình….

  • Chao Hoa, Van, Lienan & cac ban doc than
   Nam nay minh cung 36 ne, van doc than vui tinh. Hay tui minh lam thanh group nhe…. hihi

 9. xjn chào tất cả các chj e, mjnh thay quan djem của mjnh đều gjong tất cả suy nghĩ của các chj em ở đây.Qua that co nguoi dang de lay thj se lay chu khong toi tinh gj ma phaj chuoc kho cho mjnh su dap tra laj chj la nhung djeu quo trach tat ca danh cho chj em phu nu thoj. thoj nay co nhjeu cach de song chu khong can thjet lay chong moj song hanh phuc duoc.
  chuc tat ca cac chj e vuj ve !

Speak Your Mind

*