Vẫn chọn chồng Tây hay không nếu được quyết định lại???

Em chào Các Chị,

Ảnh Minh Họa

Ảnh Minh Họa

Em rất mong nhận được chia sẻ và câu trả lời từ phía các Chị đã lấy chồng Tây và hiện đang sinh sống ở nước ngoài cùng chồng Tây rằng: nếu được quyết định lại thì các chị vẫn chọn chồng Tây hay không? Các chị có hối hận hay tiếc nuối gì hoặc thấy quyết định sai khi lấy chồng Tây hay không? Lấy chồng Tây thì có thuận lợi và khó khăn gì?

Anh Admin vui lòng đăng bài này để các Chị chia sẻ với em. Cảm ơn Anh và các Chị rất nhiều vì đã giành thời gian đọc và chia sẻ cùng em.

Gửi đến từ: Nguyet Anh

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây – Vợ Việt tại  http://chongtayvoviet.

com/chia-se

Comments

 1. Mình chưa lấy chồng, theo mình cơ bản đàn ông tây hay ta đều giống nhau, thích gái đẹp, dịu dàng, nữ tính… nhưng mau chán… điều khác nhau giữa đàn ông tây và ta là văn hóa thôi bạn ah. Người Tây thì phóng khoáng, nam nữ bình đẳng hơn, tôn trọng phụ nữ hơn người Á, VN. Lấy ai là do bạn quyết định, hên xui bạn ah. Nếu bạn chọn Tây bạn phải cố gắng nhiều để hiểu và thích nghi với văn hóa của họ. Nói chung không có gì chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc với chồng Tây hay bất hạnh với chồng ta. haiz!

 2. Ngọc Oanh says:

  Chào bạn. Mình cũng đã lấy chồng là người Tây và mình rất hạnh phúc. Mình muốn chia sẻ câu hỏi của bạn thế này. Thật ra thì câu hỏi của bạn sẽ không bao giờ có câu trả lời chính xác để cho bạn có thể quyết định nên chọn chồng Tây hay chồng Ta. Vì, đối với những chị em có một gia đình hạnh phúc, và hài lòng với người chồng Tây của mình, họ sẽ trả lời là họ không hối hận và vẫn sẽ chọn chồng Tây nếu được quyết định lại.
  Còn đối với những chị em đã ly dị, và không hòa hợp được với chồng sau khi về sống chung thì họ sẽ trả lời là sẽ không chọn chồng Tây nếu được quyết định lại.
  Còn thuận lợi và khó khăn thì mỗi người mỗi cảnh bạn ah. Nhiều khì nó là thuận lợi của người này nhưng lại là khó khăn đối với bạn. Và ngược lại, nếu muc đích của bạn sau câu hỏi này để có được đáp án chọn chồng cho bạn thì mình nghĩ đáp án chọn Tây hay Ta làm.chồng là ở nơi con tim của bạn cảm nhận và lý trý của bạn mách bảo ai hợp để làm chồng bạn. Chúc bạn tìm đúng người bạn đời nhé.

  • Nguyet Anh says:

   Cảm ơn bạn đã giành thời gian chia sẻ với mình. Bạn quả là người sâu sắc và chín chắn. Chúc mừng bạn đã và đang có một gia đình hạnh phúc. Thực sự là mình đang rất bối rối vì chưa biết quyết định lấy chồng Tây hay không nên mong muốn nhận được nhiều sự chia sẻ từ nhiều khía cạnh và suy nghĩ cũng như quan điểm của từng Chị đã lấy chồng Tây để tham khảo. Mình thực sự lo lắng về cuộc sống của mình tại nước ngoài nếu quyết định lấy anh Tây, chỉ có một mình, tìm việc làm thì rất khó, không biết có hòa nhập và thích nghi được không?

  • qua đó chị làm gì kiếm tiền chị

 3. Trang Dlc says:

  Xin góp chút ý kiến với chị em. Ngọc Oanh nói đúng, bạn sẽ ko bao giờ tìm được câu trả lời chính xác từ phía mọi người cho câu hỏi của bạn. Mình hi vọng không phải bạn đang trưng cầu ý kiến của mọi người cho quyết định lấy chồng Tây hay ko. Nếu thật sự như vậy thì tự bạn đã có câu trả lời rồi.
  Trả lời câu hỏi đầu tiên của bạn, mình xin được chọn lại dung người đàn ông này làm chồng nếu có kiếp sau. đàn ông Việt ko phải ai cũng xấu và Đàn ông Tây ko phải Ai cũng là Thiên thần, chỉ là do tư tưởng, suy nghĩ của mỗi người mỗi khác, vậy nên chỉ có tự bản thân bạn biết được đâu là người đàn ông của đời mình thôi.
  Câu trả lời là có cho câu hỏi thứ ai. Người lớn hay nói câu đại loại như chén bát trong kệ còn khua nhau hay gì gì đó. Lúc chưa lầy chồng mình thấy câu đó cũng đúng, giờ lấy chồng rồi thấy Chính xác luôn. Việc quyết định sống chung với một người trọn đời( cái này hên xui) là 1 quyết định hệ trọng với mình. Người ta khác mình nhiều thứ: suy nghĩ, thói quen, giới tính, ngôn ngữ, Văn hoá, … Vậy nên bất đồng sẽ là chuyện đương nhiên. Nhiều lúc cãi nhau, giận nhau, rồi ước gì hồi đó đừng cưới xin làm gì cho mệt mỏi ( khúc này ai nói ko tui phục). Nhưng cuối cùng, chỉ Cần bạn trả lời 1 câu hỏi duy nhất: bạn sẽ ra sao nếu 1 ngày người đó ko ở bên bạn nữa vì bất kì lý do gì?
  Bạn hỏi lấy chồng Tây có Thuận lợi và khó khăn gì? Mình đọc mà mắc cười, nghe như Buôn bán, đổi chát hổng bằng. Nếu lấy chồng người Việt liệu bạn có hỏi câu đó không? Chồng là chồng, Tây hay Việt thì vẫn là chồng mình, có yêu thì mới cưới, mà đã thật sự yêu thì sao còn nghĩ đến chuyện thiệt hơn? Nếu bạn còn suy nghĩ này thì mình nghĩ bạn chưa nên và không nên quyết định lấy chồng Tây làm gì. Thứ gì trên đời này cũng đều có cái giá của nó, khác nhau là một số người sẽ trả 1 cái giá hơi đắt để có được thứ … mà cuối cùng nhận ra là mình không muốn.
  Mong bạn có quyết định sáng suốt. Thân

  • Hi Chị,
   Em rất thích ý kiến của chị, bạn trai em hiện tại cũng là người Đức, em trước cũng suy nghĩ nhiều lắm về việc đến với bạn ấy vì khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, rồi em phải giải thích, nói nhiều, vất vả nhiều…

   Nhưng mà đó là thời gian đầu, sau này bọn em nói chuyện với nhau nhiều hơn, hiểu về nhau nhiều hơn, em cũng tìm hiểu vài bạn trai người Việt nhưng đều thất bại, không vì chuyện nọ thì vì chuyện kia, buồn nhiều nhưng bạn ấy lúc nào cũng ở bên em, em dần cảm thấy có cảm tình và mở rộng trái tim đón bạn ấy.

   Nói chung là vì tình cảm phát triển nên những thứ em cân đo đong đếm trước kia đều dần dần có thể khắc phục. Em nói thật chứ em là đứa vật chất lắm. Yêu đương em nghĩ đủ đường, từ việc tài chính, nghề nghiệp đến việc cư xử của bạn trai với gia đình, bạn bè em, với em, rồi ngta có nghiêm túc với mình hay không, … xong em cũng cân nhắc luôn cả việc em phải bỏ ra cái gì, thu lại cái gì (ko nói về tiền bạc!!!), em cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc em sẽ thêu thùa, đan móc, hay làm cái gì đó cho người yêu em…

   Thế mà từ hồi em nhận ra tình cảm của em dành cho bạn ấy, ngày nào tụi em cũng nhắn tin từ lúc ngủ dậy đến lúc đi ngủ, facetime với nhau (vì bạn trai em ở xa), em còn hâm đến mức ngồi thêu gối cho bạn ấy, rồi cũng nghĩ sẽ đan cho bạn ấy một cái khăn… và bạn trai em rất thích những thứ đó.

   Thế nên bọn em đã nói đến chuyện tương lai dài hơn ở phía trước, tháng 9 em sẽ qua thăm bạn em ở Trung Quốc. Em đi làm lương cũng ko cao, bạn trai em nói sẽ trả tiền vé máy bay cho em nhưng em không cần thứ đó, em đã dành dụm đủ để trả lại tiền vé cho anh ấy. Đối với em đó là một sự thay đổi mà chính bản thân em là người rõ nhất chỉ có tình yêu mới khiến em chấp nhận làm đến như thế. (cũng phải nói là cảm ơn vì bạn ấy đã làm em tin tưởng nữa).

   Vì thế rõ ràng là mọi câu chuyện dù là Tây hay Ta, thì phải có tình yêu đầu tiên đã. Nếu yêu nhau thì em nghĩ khó khăn sẽ vượt qua được, nhưng ko yêu nhau thì khó khăn dù nhỏ cũng là một quả núi rất lớn. Chị nhỉ 🙂

 4. Chan Haldeman says:

  The question itself would engage the negative effects on the matter. I would prefer to be asked ” If you had to do it again, would you still choose HIM to be your husband? ” instead of “If you had to do it again, would you still choose to marry A FOREIGN man?”….I married my husband simply because he fits to be my husband with all of his personalities as well as characteristics; we click and we meant to be husband and wife. Marriage is complicated because it more or less involves families, cultures and level of perceptions of the two; however, the nature of marriage is just about the commitment of a woman and a man that requires love, respect and compromise because they are still totally two different people before becoming husband and wife whether or not they come from the same country or same culture.

 5. Yêu mà so đo như bà thì chuẩn bị làm gái già đi má .

Trackbacks

 1. […] vui cho bài viết Vẫn chọn chồng Tây hay không nếu được quyết định lại??? (chia sẻ vui với kinh nghiệm cá nhân chứ không có ý so sánh chồng tây hay chồng […]

Speak Your Mind

*