Vì sao khách hàng Việt quá dễ dãi với người làm dịch vụ?

 khách hàng Việt quá dễ dãi Tôi trở về thăm gia đình ở Đồng Nai sang nay sau một thời gian quê hương. Tôi và em tôi đón một xe khách quen thuộc có dịch vụ đưa đón tận nơi. Vừa ngồi lên xe tài xế đã hỏi nơi chúng tôi muốn xuống. Do đó hai chị em tôi yên tâm ngồi trên xe. Xe chạy vào những con đường nhỏ, mới làm vì thế chúng tôi không thể nhận biết là xe đang chạy đến đâu. Thỉnh thoảng tôi lại hỏi em tôi mình đang ở đâu nhưng nó cũng không biết và yên tâm giao phó cho tài xế. Đột nhiên khi tài xế chạy từ đường nhỏ ra xa lộ, tôi nhận ra là mình đã đi lố một đoạn liền hỏi tài xế. Anh ta tỏ ra bất ngờ, sau đó nói chúng tôi thông cảm xuống xe và đón xe buýt về nhà. Thật ra đoạn đường lố không xa lắm. Hai chị em tôi tỏ ra bất bình, thì một cô, đã lớn tuổi nhăn nhó nói đó là lỗi của 2 chị em tôi không nhắc nhở bác tài. Thế là tôi giải thích là đã thông báo với bác tài từ đầu, và lỗi là do anh ta. Một bác trai ngồi cạnh em tôi liền nói, thôi hai cô xuống xe đi, coi như là làm phước.

Tất cả mọi người được dịp huờ theo và nói chị em tôi xuống xe. Tôi quá sốc. Tôi hỏi lại là tại sao? Tại sao mình là khách hang, là thượng đế tại sao mình lại không nhận được dịch vụ mà mình đã trả tiền cho họ? Nhưng điều tôi sốc nhất là tại sao tất cả mọi người trên xe lại đồng tình là chị em tôi nên xuống xe và nên “làm phước”. Chị em tôi luôn làm phước nhưng chắc chắn là không làm phước cho chủ xe. Dù sao thì trước áp lực của mọi người chúng tôi cũng phải xuống xe trong sự bất bình và đón xe buýt về nhà.

Đến bây giờ tôi vẫn còn băn khoăn tại sao khách hàng Việt lại quá dễ dãi đối với người làm dịch vụ, sẵn lòng bỏ qua những sai sót của họ?

Hương

Chia sẻ câu chuyện của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. hassairan says:

    u r really cool & pertty want 2 see you more

  2. hassairan says:

    you are really pretty & attractive want to see you more,bye

Speak Your Mind

*