Việt Kiều đi đâu cũng là người Việt

Chào cả nhà CTVV

Mình có chat với một anh Việt kiều ở San Jose. Thú thực thì mình chả ham hố Vk gì đâu, nhưng anh này nói chuyện rất đàng hoàng và có đầu có đũa nên mình đã quen anh sau một thời gian tìm hiểu (quen là có nhận lời yêu anh vì a có tỏ tình và đặt vấn đề tình cảm nghiêm túc). Lúc đầu nói chuyện rất đều đặn, hầu như ngày nào đi làm về anh đều chat với mình. Sau một thời gian thì thưa dần, khi mình hỏi thì a nói gần cuối năm nên việc công ty rất bận. Bây giờ thì a chỉ chat với mình khi a đang làm mà thôi, mà giờ làm của a bên Mỹ thì VN là đang giữa khuya. Rồi mình biết a đang chat với ng khác trong một dịp tình cờ thôi. Gần đây anh nói là đang xin nghỉ phép để về thăm mình, nhưng mình biết là cũng đồng thời về thăm cô kia nữa. Khi mình hỏi anh về bao lâu thì anh nói công việc của a rất bận và ko ai thay thế a cả, nhiều nhất là a chỉ đc nghỉ khoảng tuần thôi, nhưng khỏi nói thì cũng biết a ta dành thời gian để thăm cô B nữa vì cô kia ở một tp khác mình. Khi phát hiện ra a ta sở khanh thì mình chả luyến tiếc gì cả, nhưng làm sao để a biết là mình đã biết sự thực và thôi cái trò mèo vớ vẩn đó. Mình chẳng muốn chửi bới ầm ĩ cũng ko muốn âm thầm rút lui khi ko cho đối phuơng biết hắn ta đã bị bại lộ. Anh ta cũng lớn và mình cũng k còn mười tám đôi mươi nữa. Ai có cao kiến gì cho tên này một bài học tế nhị nhưng mà sâu sắc ko?

Mình cũng có chat với người Tây nhưng thấy khó hoà hợp, dù sao nói chuyện tiếng mẹ đẻ vẫn nhều cảm tình hơn. Nhưng vk thì tệ quá, chẳng tìm đc người nào đàng hoàng. Mọi người đừng có nhao nhao lên sao ko lấy chồng ở VN nhé. Mình đã trên 30 rồi, cái tuối này tìm chồng VN còn khó hơn tìm người đàng hoàng trên VNCP.

Su

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Ai hiến kế trị tên này đi ạ. Em là em hóng 🙂

 2. Autumnrain says:

  Nếu là mình, vẫn hào hứng hỏi anh ngày về thăm em. Khi anh lên lịch ngày giờ về thì ” Em xin phép được ra sân bay rước anh. Và xin được làm người đưa anh đến thành phố khác để gặp cô B vì em lo anh lâu không về Việt Nam, đi một mình dễ bò lạc lắm ấy. Là em thương anh nên mong anh đi tới nơi về tới chốn thôi à;) “

 3. Là em, em sẽ vẫn nói chuyện nhiệt tình khi cả 2 trao đổi. Thêm vào ấy vẫn hỏi thăm ngày anh về các kiểu rồi kể em có cô ban, em kể về anh cho cô ấy nghe suốt nên lần này anh về nước cô ấy muốn em cho gặp anh để xem anh thật sự đặc biệt thế nào. Nói thêm cô ấy tên gì, ở đâu (chính xác). Hỏi xem anh ấy có muốn đi về quê cô ấy chơi luôn cùng k, quê cô ấy đẹp lắm. Em chắc chắn chuyến đi này của 2 đứa sẽ rất thú vị và đáng nhớ…. (Nói thêm là cô ây bao cũng đang nói chuyện với 1 anh ở San Jose, trái đất bé quá anh nhỉ ;))) )
  Em tạm nghĩ ra thế thôi chị ạ:)) Kinh nghiệm của em về mấy anh Vk thì k tệ vì gặp toàn mấy a dễ thương chỉ có điều k có kết quả vì nhiêu lí do 😥 nhưng nghe đâu các chị các bạn kể về mấy anh Vk chẳng hay ho gì. Tóm lại với em Vk vẫn là 1 cái gì đấy rất định kiến (mặc dù em đang hơi thích 1 anh Vk lúc này 😤)

 4. E thấy chị nên rủ cô B kia cùng nhau cho hắn leo cây =)))) khi hắn qua đến VN 2 người block nick hắn. Thấy được hông chị hihi

 5. Chào chị

  Em hơi thắc mắc sao chị biết đc cô B kia nhỉ? Có fb của cô ấy không? Có thể cô ấy cũng chỉ là nạn nhân giống chị, tuy hắn chưa làm gì nhưng cũng là lừa tình cảm của cả 2 người rồi. Vậy nên , nếu chị có một fb khác, hoặc dùng fb của chị nói chuyện vs cô ấy xem sao. Không phải chỉ là để trả đũa anh ta mà cũng giúp cô ấy biết bộ măt thật của hắn.

  Nếu cô ấy đồng ý thì 2 ng hãy giả bộ như ko biết gì rồi hẹn hò lên lịch với hắn cho đã đi, nếu kêu hắn book được cái gì cho thì cứ kêu. Rồi chờ hắn hào hứng qua VN thì cả 2 người biến mất kèm theo lời nhắn đấy là món quà mà 2 người gửi tặng anh ta.

  Còn nếu chị lo sợ nhỡ cô B kia ko đồng ý mà lại đi ton hót với anh chàng VK thì chị lại ngại. Theo e nếu cô B không đồng ý thì chị im lặng với anh chàng VK kia luôn, vì khả năng cô ấy sẽ nói chuyện này vs anh ta. Im lặng là sự trả thù lớn nhất. Chị không cần phải giải thích hay nói gì nữa cho mệt. Cái cảm giác để người khác chờ đợi câu nói của mình nó sẽ thú vị hơn là cảm giác nói ra rồi trở thành người thua cuộc chị ạ.

  Chúc chị sáng suốt!

 6. Nếu là mình thì chẳng làm gì cả, để tâm trí thời gian làm việc khác có ích hơn là nghĩ cách đối phó với anh ta. Im lặng và sống tốt đẹp hơn, thành công hơn khi không có anh ta chính là sự trả thù tốt nhất. Trái đất tròn, thế nào cũng có dịp gặp nhau.
  Mình chia sẻ chuyện của mình cách đây 10 năm, mình còn đi làm ở VN bị sếp (nữ) ghen ghét, mưu kế đủ kiểu để đuổi việc mình. Mình cũng rất tức giận, muốn trả đũa nọ kia nhưng cuối cùng nghe lời khuyên của người lớn nên im lặng, không làm gì cả mà tập trung xin học bổng, du học nước ngoài rồi xin được việc ở lại làm. Bây giờ mình làm giám đốc tài chính ở Paris cho 1 công ty đa quốc gia. Chị gái kia add mình trên linkedin, facebook rồi hỏi thăm, hẹn gặp mình vì chị sắp qua Paris đi du lịch, muốn ở nhờ nhà mình (vì thấy nhà mình ở gần tháp Eiffel, thuận tiện đi chơi). Mình cũng trả lời chị là nhờ bị chị đuổi việc khi xưa mà em có được ngày hôm nay 🙂

  • Mình cũng thích cách xử sự của bạn nhất. Để dành thời gian làm điều có ích cho mình hơn! 🙂
   Nhưng nói chứ mình từng trải qua rồi nên cũng khá đồng cảm với bài viết. Ai cũng từng như vậy mà.

 7. Cám ơn các bạn đã hiến kế, nhất là bạn Trang thấy kế sách rất khả thi. Còn bạn An Nguy lời khuyên cũng rất chí lý. Lúc đầu mình cũng định lơ luôn, im lặng là tốt nhất, nhưng sau đó mình nghĩ ai cũng cần sống tốt để tạo phước và giảm nghiệt (dạo này lớn tuổi nên có hay nghe thuyết giảng của thầy) nên mình muốn cho a ta biết đc sự thật một cách tế nhị nhất, và cao hơn nữa là nếu a biết quê mà dừng lại không tiếp tục mấy trò mèo lừa gạt tình cảm của người khác nữa.
  Nhưng mình nghĩ cũng nên để thời gian a ta nếu có về thì mình sẽ liên lạc cô B để cùng gặp luôn. Còn ko thì cứ coi như gió thoảng, tạm thời mình sẽ im lặng.
  Cám ơn mọi người, chúc phụ nữ chúng ta đều tìm thấy hạnh phúc. Riêng bạn An Nguy thì ngưỡng mộ bạn lắm, chúc bạn luôn thành công nhé.

 8. Chị nghĩ tốt nhất là em nên nói thẳng với anh ta tất cả. Chủ yếu là để bản thân em nhẹ lòng, buông bỏ mọi chuyện không còn gút mắc kết thúc ở đây và còn bước tiếp. Nếu anh ta là người tốt thì sẽ tự cảm thấy xấu hổ, tự nhận thức điều đó là sai, tự sửa chữa và sẽ tôn trọng em vì em thông minh và thẳng thắn. Còn nếu anh ta không tốt, thì nhận thức của người ta đã là như vậy, người ta cho rằng chuyện có thêm cô B C D là không có gì sai thì dù cho em có nói gì, có dùng trăm ngàn cách thì cũng chẳng có cách nào làm anh ta mở mang suy nghĩ hay hối hận cảm thấy quê hay không tiếp tục lừa gạt tình cảm như em nghĩ đâu. Nhà tù, ghế điện còn không trị nổi mấy tên bản chất xấu xa nữa là mình. Chuyện em dùng kế sách này kia thì chị nghĩ có nguy cơ bị phản tác dụng, vì suy nghĩ đàn ông là loại suy nghĩ đơn giản và còn pha chút tự tôn, độc đoán nữa, nên họ sẽ chẳng ngồi suy ngẫm về bản thân để đào sâu lỗi lầm của bản thân rồi quê hay xấu hổ gì đâu mà thay vào đó họ sẽ quay sang đổ lỗi cho em, cho rằng em là người xấu khi làm như vậy, cho rằng em là người rất mưu mô hay đanh đá, xảo quyệt gì đó … rồi anh ta sẽ tự nhủ hên đã có phương án dự phòng B C và hên là sớm thấy rõ cô ấy thế nào, không thì lại mất thời gian với 1 người như thế này thế kia, nếu mà rước về nhà chắc mệt chết luôn….

  • Lúc đầu khi phát hiện ra thì e cũng rất tức giận, tâm trạng rất down, sau một thời gian thì vẫn còn lăn tăn nên e mới post bài để xin ý kiến, chung quy cũng do mình với suy nghĩ vẩn vơ trong đầu nên ko đc thông suốt. Nhưng cũng nhờ đăng bài mà e nhận được những góp ý giúp mình đả thông tư tưởng nhiều. Đúng ra e cũng lớn rồi, anh ta cũng chẳng còn trẻ trâu gì nữa nên khi gặp chuyện ko này e có một chút ko chấp nhận được. Trong khoảng thời gian phát hiện sự thật và đăng bài cũng gần tháng nay thì e cũng đã suy nghĩ thông suốt và tâm trạng cũng thả lỏng rồi. Hiện giờ thì ko còn bứt rứt nữa. Sẽ sớm chia sẻ cho mọi người biết kết quả ạh.

Speak Your Mind

*