Viết tiếp câu chuyện tình “yêu xa”…

Chào các bạn CTVV

Hôm nay mình xin được chia sẻ về nỗi niềm của cái cảnh yêu xa mỗi người một phương. Nếu bạn nào cũng trong tình trạng này thì cùng nhau chia sẻ nhé. Mình kể tiếp câu chuyện lần trước mình chia sẻ với các bạn Có duyên khắc tự tìm đến nhau.

Sau khi mình viết về bài trên thì mình có đọc được rất nhiều bài của các bạn yêu xa, không gặp nhau 1 năm trời, hay còn chưa bao giờ gặp nhau hay một năm gặp nhau vài lần trong những chuyến du lịch cùng nhau… Thực sự là các bạn có một sự tin tưởng rất mạnh mẽ, và tin vào tình yêu lớn lao của nhau, điều đó mình thấy rất đáng khâm phục những đôi yêu như vậy. Còn về mình bọn mình xa nhau 4 tháng thôi giờ mới đc 2 tháng mà biết bao nhiêu chuyện xảy ra. Thực tế thì ai cũng vậy, mình nói đến cảm giác của mình trước đã nhé. Cái cảm giác nó nhớ nhung da diết, mới ngày nào còn nắm tay nhau, cười nói với nhau ngay bên cạnh mà giờ thì chẳng thấy đâu, cả ngày làm việc stress, mệt mỏi,… cũng vẫn chỉ có một mình. Bản thân mình thì ít bạn từ khi chuyển địa điểm sống và làm việc, mọi thứ khá mới mẻ và hầu như hết giờ làm là mình về nhà nghỉ ngơi, ăn tối và đi ngủ. Trước lúc yêu anh và sau yêu anh cũng vậy chẳng thay đổi gì cả. Chỉ có điều sau khi yêu anh rồi, mỗi khi về nhà lại thấy nhớ nhung về anh rất nhiều. Cái cảnh đó chắc các bạn cũng hình dung được… so sad…

Với Anh, khác nhau múi giờ chút xíu thôi (5 tiếng) cũng may cho mình còn có thể nói chuyện với nhau mà ko ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống sinh hoạt và công việc. Những ngày tháng xa nhau mới cho thấy được chúng mình yêu nhau và muốn có nhau nhiều như thế nào. Mình trích dẫn một vài câu nói chuyện của mình chia sẻ với các bạn nhé.

Ngày bận rộn của Anh và cả của mình. Mình thì kinh doanh, cả tháng, cả ngày chỉ làm và làm. Nói bận thì chẳng bận đâu, mà rảnh thì chẳng ai rảnh bằng, nhưng cứ phải có mặt thì khách hàng mới yên tâm. Dịch vụ làm đẹp mà các bạn. Và Anh thì là một quản lý khách sạn, thi thoảng vô bếp. Anh không giàu nhưng có tình yêu giàu vô biên, đó là theo mình cảm nhận từ anh. Anh thức giấc sáng sớm như mọi khi liền nhắn tin luôn cho mình: Chào buổi sáng em yêu! Em có ngủ ngon không?

-Em: Chào buối sáng tình yêu của em! Em ngủ tốt. Còn anh!

-Anh: Anh cũng vậy. Không tốt lắm… vì anh rất nhớ em, honey!

-Em: Oh tình yêu của em! Chúc Anh một ngày tốt lành!

-Anh: Anh nhớ em rất nhiều. Anh nhớ em trong từng giây, chưa bao giờ Anh có cảm giác đặc biệt như thế này trước kia. Em là một người con gái đặc biệt. Anh chỉ cần có em. Anh yêu đôi mắt của em. Anh nhớ bờ môi của em. Anh nhớ mọi thứ ở em. Anh sẽ cố gắng làm mọi thứ tốt nhất của Anh giành cho em. Anh muốn em được hạnh phúc…

-Em: Tình yêu của em. E tin là chúng ta đã thực sự tìm được nhau. Em cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu một người như A. E ko quan tâm anh là người Âu, hay Á, mà điều em quan tâm là E tìm thấy A. Tìm thấy tình yêu của cuộc đời mình. Em muốn chúng mình hạnh phúc…

-Anh: Oh tình yêu của Anh. Anh sẽ tìm mọi cách để chúng ta được ở bên nhau. Anh không quan tâm đến bất cứ điều gì chỉ cần được ở bên Em…

Thi thoảng mình có giận A ghê lắm. Vì xa nhau thì không tránh được những lúc buồn vui, giận dỗi mà nhiều lần mình giận A là A như muốn bốc lửa luôn. Có lần mình tức A vì mình kể A nghe về chuyện mình đi sinh nhật bạn mình và có một số người bạn ko biết mình đã có n.y liền giới thiệu cho mình một anh chàng nhưng mình từ chối và ra về luôn thì mình chưa nói xong thì…

-Anh: Em đã gặp họ? Em muốn kết bạn với anh chàng đó? Chúc E may mắn.

(vì A biết mình là cô gái có nhan sắc, có điều kiện tốt so với mặt bằng chung ở VN, công việc và cuộc sống ổn định. Theo như anh nói mình là người phụ nữ mà người đàn ông nào cũng mong muốn có được. Mình thì không thấy vậy, có nhiều điểm xấu lắm ý ạ. Chính vì những điều đó mà Anh lo sợ sẽ đánh mất mình.)

-Em: Không, tình yêu của em. Em đã ra về ngay sau đó vì em không muốn điều đó xảy ra và em đã nhắn luôn cho A khi E trên đường về. (Bọn mình mới nhắn tin cho nhau trước lúc mình đi dự sn thì khoảng 30p sau mình về nhà nhắn tiếp cho anh hẳn là anh biết điều đó).

-Anh: Tối nay anh cũng sẽ đi chơi.

-Em: Oh, nice. Anh thấy em đi như vậy mà Anh cũng muốn tìm một cô gái khác sao? Ok, chúc A may mắn. Dù sao các cô gái đó cũng tốt hơn E, họ ở gần A, đất nước của A. A ko phải thay đổi cuộc sống của A vì E, hay ngừng công việc yêu thích của A… ect… bye! (lúc này thì mình tức điên lên vì cái kiểu em làm vậy thì tôi cũng làm vậy, và mình nghĩ mình tin tưởng ở anh rất nhiều nhưng mình vẫn có lý trí chứ không mù mờ quá trong tình yêu. Mình nghĩ thì ra A luôn sẵn sàng từ bỏ để tìm một cô gái khác thay thế mình và mình đã sai.

-Anh: No honey. Em đang nói gì vậy! Em hãy nghe A nói trước rồi sau đó em có thể tức giận A. ok! Hãy nói chuyện với A. Làm ơn!!!

-Em: Ok nghe trước, tức giận sau.

-Anh: Anh ko đi tìm cô gái khác. Anh sẽ ra ngoài uống cùng một số người bạn của bạn (không phải cô gái) ý anh là vậy, nhưng có lẽ anh không đi vì anh thấy buồn vì e đã nói điều đó lúc trước. A thấy buồn. Em có biết anh yêu em nhiều như thế nào không? Anh chỉ muốn có E, A không quan tâm bất cứ cái gì? bất cứ ai. Anh chỉ muốn E được hạnh phúc. Chúng ta được ở bên nhau. Đừng giận A nữa, Anh sẽ không bao giờ nói như vậy nữa, và E hãy hiểu…ok! Anh tin ở em. Anh tin ở tình yêu E dành cho A. Và A sẽ làm những điều tốt nhất của Anh giành cho E… tình yêu của A!

-Em: xin lỗi đã tức giận A. E xin lỗi. Em yêu Anh!

Vậy là cuộc giận dữ trôi đi… Nhiều khi muốn kể một cái gì đó một chút thôi để xem tình yêu Anh dành cho mình như thế nào?… thả thính khá nhiều lần và đều vô hiệu quả. Anh vẫn vậy, giận có, buồn có, tha thiết yêu thương, cảm xúc lẫn lộn, nhưng nó thực sự là thật chứ ko phải giả dối.

Ngày làm việc rất bận nhưng cứ ngơi tay là Anh nhắn cho mình một tin, sau nhưng buổi sáng chào nhau, hỏi thăm, và nói “i love u” vào mỗi buổi sáng mỗi khi thức dậy 30p cho đến chỗ làm thì vào việc là những dòng tin nhắn tí một nhưng cũng khiến mình cảm động và thấy A luôn dành thời gian cho mình. Còn khi nói chuyện Facetime với nhau thì sao?? Thực tế Anh chưa bao giờ làm gì khiến mình buồn cả. Chỉ do mình gây ra là chính. Mỗi lầm nhìn thấy nhau, A luôn mang đến cho mình những trận cười dữ dội… Có những lúc đang cười chật khấc hai đứa không nói gì cả thì những dòng cảm xúc lại ùa về. Nỗi nhớ nhung, nhìn thấy A mà thấy nhức nhối trong tim, lại khóc… dòng nước mắt cứ tuôn chảy…. khiến A cũng không ngừng được cảm xúc và đôi mắt grey của A đỏ hoe… anh quay mặt đi trong vài giây không cho mình thấy. Nỗi nhớ thực sự đến phát điên lên…

Anh chuẩn bị cho mọi thứ ở nơi anh để sẵn sàng khi Anh rời đi. Anh chỉ muốn có một chiếc vé bay một chiều (và mình hiểu điều Anh mong muốn, và mình cũng muốn vậy). Tháng 09 vào trước ngày sinh nhật mình A sẽ đến VN để xin việc và ở bên mình cho đến khi chúng mình được cưới được sự đồng ý của bố mẹ mình. Nếu sống ở VN ko tốt A và Mình sẽ về nhà A. Nơi miền Bắc nước Áo xinh đẹp, cổ kính và cái lạnh buốt của mùa đông nơi đó nhưng thực sự nó là sự khó khăn lớn đối với mình. Mình sẽ có vài năm để chuẩn bị tinh thần và nó là trong kế hoạch của hai đứa. A cũng 34t rồi và mình thì cũng 27 tuổi, không còn quá trẻ để nữa, đủ thời gian để cả hai chuẩn bị mọi thứ được ổn định.

Chuyện còn dài, tâm sự tạm đến đây đã nhé…

Ngọc Anh

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Hi Ngoc Anh,
  ban nen can nhac ky cang chuyen se song o dau nhe. Minh noi vay vi minh cung tung nam trong hoan canh roi. 27 tuoi la khong con qua tre de bat dau o 1 dat nuoc xa la dau. De song o Ao, ban phai biet tieng Duc va de lam viec nua thi phai cang hoc nhieu hon. Ban lam thu phep tinh uoc luong xem khi anh nguoi yeu ve VN ma ko tim duoc viec roi mat thoi gian ra sao. Den khi nao moi on dinh duoc cuoc song? Roi ket hon va neu muon co con cai nua se nhu the nao? roi neu nhu anh ay ve VN ma thay khong hop thi ve lai Ao song, luc ay Ngoc Anh khoang bao nhieu tuoi? ……..
  Tom lai, theo minh thi nen co su chuan bi tot cho tuong lai neu ca 2 yeu nhau va muon gan bo voi nhau.
  Da co rat nhieu cuoc tinh kieu nhu vay va cac nam nhan vat chinh sau khoang vai nam song o VN da cam thay rat khong hop voi ho va ho bat dau nghi den se quay ve que huong cua ho. Ban nen suy nghi can than de khong phai mat thoi gian Ngoc Anh nhe.
  Tinh yeu luon luon hay duoc to diem bang mau sac lung linh ruc ro, nhung thuc te the nao la tu tu thoi gian moi tra loi duoc.
  Than,
  Susan

  • NgocAnh says:

   Dung r ban SuSan ah. Minh hay chinh Anh ay cung nghi ve van de nay rat nhieu ban ah. nghi nhieu den muc ma nhieu khi minh da co nhung loi noi : ” nen dung lai, hay cho em thoi gian de suy nghi…” nhung A lai muon ca hai cung tim cach moi van de de giai quyet, … va chinh ban than A cung dang thay doi chinh cs cua A bay gio de chuan bi cho moi thu ben do san sang khi A roi di,… A ko muon quay ve Ao mot minh… hay quay ve ngay khi chua co ket qua j ca. Minh nhieu khi cung buon v ap luc ve chuyen nay rat nhieu. tinh yeu thi don gian. nhung de den dc voi nhau no can su tin tuong v niem tin rat lon vao tinh yeu. minh toan nghi ve cac truong hop xau thui ban SuSan ah . chang nghi tich cuc len dc ti nao het. toi nao nc voi A cung khoc cung buon ve mai sau ntn? ….va minh mong rang va minh lai hi vong se co cach giai quyet.
   Cung nhu ban noi , viec A ko bit co the o VN lau dai hay ko nen chinh A noi v minh cung bit rang :” se ko song o VN mai mai dc. vi voi cong viec cua A thi duong nhien o nuoc cua A ay , thu nhap rat tot v cai phuc loi Xh no cung kha on hon sau nay cho ca hai. A noi moi dieu kien tot nhat o ben do cho minh nghe va minh hieu dieu do. minh cung noi rang neu sang do minh fai hoc tieng Duc va khoi dau moi. rieng ve cong viec thi A co the lo cho minh vi minh cung lam trong nghanh nghe ma A co the giup minh trong tam tay cua A. duong nhien no cung chi la ke hoach con se co rat nhieu nhung yeu to khach quan dem lai.
   Tui minh cung tinh moi truong hop xay ra, va thoi gian a sang VN se co gang tim viec, hoac cach nao A co the o Vn . v cung tinh neu A ko xin duoc viec o VN thi se ntn? thi se buoc fai co gang moi thu de ko xay ra truong hop xau nhat. … va thoi gian nay chung minh cung se hoc hoi ve ngon ngu cua nhau. Minh cam nhan duoc A niem tin rat lon ve chuyen chung minh. A con noi neu truong hop xau nhat A ko the xin duoc viec o VN , A se dua E di khap noi de chung minh ben nhau. nghia la ket hon luon y a.

   Dieu ma minh thay vui v hanh phuc la co duoc tinh yeu cua A. no thuc su rat lon. ma minh thi thuc su thay yeu duoi qua.

 2. Hi Ngoc Anh,

  Mình thấy 2 bạn chỉ mới gặp nhau 1 lần, chưa có nhiều thời gian để sống chung, hiểu nhau và va chạm thực tế. Mình hiểu tâm lý của bạn, bạn đang rất hạnh phúc với hoa thơm quả ngọt đầu mùa và bạn trai của bạn cũng thế. Nhưng khi hai bạn đã tính tới chuyện về sống chung và xây dựng tương lai xa, mình nghĩ bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn trai của bạn sẽ không thể xin được việc dễ dàng ở VN, hoặc nếu xin được, công việc thường sẽ không phù hợp hoặc tốt như ở nước sở tại, mình làm việc liên quan tới các dự án về nhân sự nên mình hiểu, trừ khi 1 người nước ngoài qua làm việc tại VN theo assignment thì họ sẽ có 1 công việc tốt cũng như các thủ tục giấy tờ thuận lợi, hoặc tự qua VN mở business riêng … còn nếu qua VN kiếm công việc làm công ăn lương thì mất rất nhiều thời gian mà chưa chắc tìm được công việc như ý, mình có anh bạn người Pháp rất giỏi về IT nhưng qua VN tới 3 năm mới tìm đc 1 cv phù hợp. Bạn trai mình cũng người Áo, mình gặp anh, gia đình và các bạn của anh, thấy người Áo dễ thương, rõ ràng và đáng tin, còn chuyện họ ngọt ngào tử tế thì khỏi bàn. Bạn mình có business riêng nên nếu sắp xếp được thời gian là bay về VN thăm mình, anh rất thích khí hậu và cuộc sống ở VN, cũng có thể vừa sống ở đây vừa sống bên Áo vì mình có công việc rất tốt ở VN nhưng anh vẫn muốn mình qua Áo định cư để ổn định cuộc sống vì anh nói xét về mọi khía cạnh thì Áo vẫn tốt hơn VN rất nhiều. Nếu hai bạn nghiêm túc về kế hoạch lâu dài, mình nghĩ bạn nên bắt đầu bằng việc học tiếng Đức thử xem. Từ kinh nghiệm bản thân, mình thấy yêu và kết hôn với người nước ngoài là một quá trình rất dài và cần cẩn trọng suy nghĩ và kiên nhẫn tìm hiểu. Chúc bạn vui.

  • NgocAnh says:

   Minh cam on nhung chia se cua ban Teresa nhe. thuc te thi bon minh cung nghi den cai Bussiness rieng ban ah… chu ko fai ko nghi toi. nhung de nam duoc tinh hinh o thi truong Vn thi thuc su la fai mot thoi gian song o day thi moi bit ro thi truong no ntn? thi moi mo dc ban ah. Anh ay la Chefs .
   Minh cung can nhac nhieu lam. chi nghi den nhung dieu kho khan thui chu ko he nghi den chuyen tinh trai hoa hong dau. vi minh cung tung nay tuoi nen cung va vap nhieu. Ban than minh cong viec kd cua minh cung kha tot , on dinh. Chi co o A ay la gio thay doi moi thu vi minh nen minh lo cho A ay k bit se ntn?… V chac chan rang bon minh cung can thoi gian de tim hieu nhau khi song chung chu ko voi vang ma ket hon ngay duoc . no co rat nhieu yeu to nua. ko de dang j ca.
   Va thuc su Ao la mot dat nuoc dang de sinh song ban ah. A cung noi voi minh nhu vay. moi thu o ben Ao rat tot. cong viec , moi thu. …. Chinh vi the ma chi la tam thoi A sang lam viec hoac mo kd va bon minh day tieng cho nhau thoi. con the nao thi cu tinh tiep ban a.
   Cam on ban Teresa nhieu nhe.
   Chuc ban moi dieu tot lanh!.

 3. Đọc câu chuyện của chị em thấy đâu đó hình ảnh của em và bạn trai em trong đó. Bạn trai em năm nay 27 còn em 24 rồi. Chỉ khác là chúng em chưa gặp nhau ở ngoài đời thực . tụi em quen nhau 4 tháng thôi , anh có vợ và đã li dị vợ vì vợ anh lừa dối anh . Tụi em quen nhau trên trang hẹn hò trực tuyến , và em cũng không nghĩ rằng có ngày chúng em lại yêu nhau . Nhưng anh cho em cả giác rất an toàn và chân thật , chính điều đó em nhận lời làm bạn gái anh. Từ khi làm bạn gái anh , em luôn dk anh quan tâm , hỏi han, anh làm thợ hàn rất cực và không có thời gian nhiều ,nhưng mỗi khi có cơ hội là anh đều nhắn cho em , chụp cho em xem anh đang làm gì , ghi hình cho em . Điều khổ sở nhất của tụi em lúc này là nhớ nhau đến phát điên, mỗi lần nhìn thấy anh trên skype nước mắt em cứ rơi, anh nói em đừng khóc, anh sẽ cố gắng hết sức để biến ước mơ gặp nhau của chúng ta thành sự thật. Nhiều khi nhắn tin không biết kể gì , cứ vài ba câu là lại anh nhớ em , anh yêu em lắm, em cảm thấy rất vui. Em cảm nhận dk tình yêu của anh là thật qua những hành động anh làm cho em , và qua ánh mắt anh nhìn em , anh nhìn em nhiều lắm khi chúng em gọi cho nhau, Em biết anh không giàu có, anh đi làm vất vả, mồ hôi anh luôn rơi khi anh ghi hình lúc anh làm việc , và em thương anh vì những điều đó , em hy vọng anh là người đàn ông cuối cùng trong cuộc đời em, và chúng em sẽ sớm gặp nhau.

  • Dear SS !
   Tinh yeu no xuat phat tu dau minh ko the biet duoc. va tu luc nao ko hay. Chi can hai trai tim cung huong ve mot phia va co gang vuot qua moi dieu kho khan sap toi … do chinh la tinh yeu .
   C chuc 2 E som duoc doan tu voi nhau nhe. con chi thi thang 09 nay a sang r. nen se co nhieu bien co hay song gio hay gi gi di chang nua thi cung se fai co gang de dc ben nhau. C dang hoc tieng Duc noi chung kha la kho nhai. C den phat dien vi no. thuc su ko de dang gi nhung vi yeu A nen se lam tat ca.

 4. Hi chị. Em cũng đang yêu một anh ở xa lắc xa lơ hơn nửa vòng trái đất. Hai đứa em gặp nhau khi anh đang đi du lịch ở Việt Nam vào tháng 1 năm ngoái. Tụi em gặp nhau cũng có vài lần thôi, lần nào gặp thì hai đứa cũng đi du lịch cùng nhau, không thì anh ở gần với em hoặc đi du lịch ở nước khác nếu em không thể đi cùng anh. Anh bạn của em thì lâu lâu cũng tỏ vẻ lạnh lùng như bạn của chị, giống như khi chị nói chị đi sinh nhật của bạn và anh ấy nói good luck khi chị nói một số người không biết là chị có người yêu và muốn giới thiệu chị với họ. Nhiều khi em nói em đi chơi, có anh này nói chuyện với em rồi anh này rủ bạn em với em đi chơi nhưng anh ấy vẫn tỏ vẻ bình thường, mặc dù em có làm gì anh ấy cũng không bao giờ cảm thấy ghen hay gì hết =)). Nhưng em thì ngược lại, em là ghen trùm luôn hihi. Em cũng kêu anh ấy là nên kiếm ai bên đó quen đi cho gần, quen em chi xa xôi thì anh nói anh chỉ yêu có mỗi em và anh cảm thấy hạnh phúc khi ở bên em. Em cảm nhận là anh cũng thật sự yêu em, vì nếu không anh cũng không quay lại đây làm gì nữa. Nhưng có nhiều lúc tụi em nói chuyện rồi anh hay bàn về những kế hoặc của anh trong tương lai. Anh nói anh sẽ tiếp tục đi du lịch khoảng 1,2 năm nữa rồi anh mới nghĩ về chuyện lập gia đình. Anh yêu em nhưng anh phải thực hiện ước mơ của anh trước. Em nghe xong nổi điên, tính em thì rất con nít nên đòi kết thúc hết tất cả nhưng anh chưa từng một lần từng bỏ em. Yêu xa khó thật chị ạ, nhiều lúc em muốn buông hết nhưng em lại không làm được. Nhưng mà cứ cố gắng thì không biết nó sẽ đi tới đâu. Dù gì đi nữa thì em cũng chúc hai anh chị có một cái happy ending nhé hihi.

  • Dear Anna !
   Cai ten cua em dang yeu qua. Chinh A ay dat cho c cai ten Anna nay theo cach goi ben Ao. va chi rat vui vi dieu do.
   Ly do chi ko nhay dung len khi noi ve vd e noi tren la vi c hieu viec yeu xa no rat kho khan v phuc tap rat nhieu. Nhieu khi c hoi:” Ben Ao co nhieu co gai tre dep, gan A, cung chung ngon ngu voi A, cung chung van hoa , sac toc….. ect… Ma A lai yeu E. Nguoi ko biet ngon ngu cua A, ko biet van hoa cua A , lai xa A mot vong trai dat…. “…. A tra loi :” Vay tai sao E ko yeu nguoi dan ong Chau A?” … oh nghe ma ngo ghe E a. .. gan 30t chang bao gio nghi se yeu mt nguoi cung the he 8X, la la nguoi o xa tit mu khoi … the moi noi cai duyen no gap nhau that ko ngo dc. C yeu nhung C van de lai cho ban than ca nhan rieng tuc la ly tri chu ko mu quang qua E ah. Neu tinh yeu cua hai nguoi du lon de vuot qua moi kho khan thi c nghi moi dieu deu hien thuc E ah.
   Chuc E som doan tu voi ban ay nhe.!! 🙂

 5. Bạn phải suy nghĩ và xác định những điều khác nhau giữa người tây phương với người châu á. người tây phương họ sống tự do và tôn trọng sự tự do của người khác, họ có thể không nói chứ không nói dối (khi đã quen và yêu), nên có rất nhiều trường hợp họ đang yêu người này nhưng khi có cảm thấy có chút vấn đề gì đó là họ chia tay nhau ngay, có nghĩa là khi chỉ cần cảm thấy không ổn là chia tay nhau ngay và nhanh chóng đi tìm người khác, họ có thể tình một đêm với nhiều người (nhu cầu xòng phẳng) trong khi đang yêu bạn gái nhưng họ không bao giờ yêu hai người một lúc (tư tưởng không ngoại tình), vì vậy đừng dại dột kể những chuyện nhạy cảm. Đàn ông tây rất ga lăng, lịch sự và rất biết nói những lời ngọt ngào (trai Việt dù rất yêu cũng không biết nói những lời ngọt ngào, điều này là điểm yếu của đàn ông Việt), nhưng rất rành rọt, sòng phẳng, thích họ đến không thích họ ra đi rất nhanh chóng, không day dứt như người Viêt, và đặc biệt không có khái niệm hy sinh vì TY nhé bạn.

  • Dear TH!
   Ban noi rat dung ban ah. minh biet dieu do ma. Khi yeu bao gio minh cung tinh cho minh mot con duong lui chu ko he co su mu quang va qua uy mi vi tinh yeu . Co the noi minh la mot Thien Binh thuc su. Minh yeu thi yeu het minh con neu da co vd gi hay phan boi ….ect … thi minh cung ko thuong tiec .. lanh lung den so luon ( do la loi nhan xet cua dam ban than minh khi minh trai qua 1,2 moi tinh yeu thuc su v ho thay o minh la nvay).
   Minh quan niem nhu nay ko biet cac ban nghi se ntn nhung voi minh luon tam niem:” yeu ( married) nguoi yeu minh nhieu hon minh yeu ng ta”. y minh la minh cung yeu ho het minh nhung duong nhien minh fai cam nhan duoc tinh yeu cua ho danh cho minh nhieu tu moi khia canh chu ko phai chi loi noi.
   Va minh cung quan diem thang voi A ay :” E ko thich noi nhieu, hay chung minh bang hanh dong”.
   ” Doi khi moi loi noi chi la loi noi, v E ko quan tam A noi gi? hay lam nhung gi ma A thay rang A yeu E de cho E thay .”. ban than a ay cung biet minh la nguoi it noi v luon nghiem nghi khi noi ve chuyen tuong lai. con A thi nguoc lai, noi nhieu hon minh. ( ko phai noi qua nhieu chi la noi nhieu hon minh thoi). A con noi :” E ko muon noi nhieu A hieu , nhung A muon noi de AVE cung hieu ve nhau nhieu hon, hy vong E ko gian. Hay noi cho A biet neu A sai vi A V E o hai nen van hoa khac nhau. A can biet dieu do…” ..

   Minh cam on da chia se voi minh biet nhieu hon ve ng C.Au minh rat cam kich vi dieu do.
   Chuc ban ngay vui!

  • Em có một anh bạn, ông ấy gặp một cô Tây đến Việt Nam du lịch, hai người hẹn hò, rồi trai gái dành thời gian bên nhau rồi cũng có chuyện xảy. Hai người đã have sex với nhau trong khi cô gái đã có người yêu và họ quen nhau tận 6 năm cơ. Khi cô này về, họ vẫn giữ liên lạc và thỉnh thoảng nói chuyện với nhau, cô ấy nói cô cũng yêu anh bạn của em và không thể quên ổng nhưng cô và bạn trai đã bên nhau quá lâu và anh ấy cũng là người cô ấy yêu đầu tiên nên cô ấy vẫn cứ tiếp tục yêu anh bạn trai và không bao giờ kể sự thật cho anh ấy nghe =))). Và em cũng đã từng gặp một anh người Pháp. Anh rất chuẩn man nha mấy chị, đẹp trai, ga lăng và biết quan tâm nữa. Em gặp anh trên Tinder khi em còn độc thân, xong rồi 2 đứa có cồn trong người nên anh ấy tự nhiên nắm tay em rồi xong hôn em(em cũng có hôn lại haha). Khi về anh còn hỏi em chạy xe được không, nếu không thì anh kêu taxi cho. Rồi về tới nhà thì nhắn tin anh để anh khỏi lo. Ôi giời, trai tinder có gặp thì gặp thôi chứ em cũng chả tin tưởng hay hi vọng gì mấy. Thế là vài hôm hôm sau linh tính mách bảo, em lên facebook search cái tên của ẻm thì hóa ra ẻm đã 1 vợ và 1 con. Em rất sốc và bất ngờ luôn ạ =))). Em không hiểu nếu đã thật sự yêu một ai đó rồi thì tại sao còn nghĩ đến chuyện tình một đêm? Nếu là chưa có gì ràng buộc hay một mối quan hệ nào nghiêm túc thì còn chấp nhận được chứ đã yêu nhau, là người yêu của nhau, và mồm lúc nào cũng nói là yêu mình mà quan hệ ngoài luồng, tình một đêm thì không thể nào chấp nhận được. Nếu người ta thật sự nghĩ cho mình và quan tâm về mình thì em nghĩ họ sẽ không làm những chuyện đó còn nếu nó quá đỗi bình thường thì em không còn gì để nói :D. Nhưng anh bạn của em thì không có nhanh chóng đi tìm người khác, anh vẫn cố gắng và kiên nhẫn dù cho em có làm bao nhiêu chuyện khiến anh tổn thương. Ngẫm, tình yêu ban đầu lúc nào cũng đẹp, cũng màu hường, yêu lâu rồi cái dần dần xám xịt =)))). Và em cũng đồng ý với chị là con trai Tây ôi giời ạ họ ngọt còn hơn đường ý chị haha và rất chi là ga lăng. Chẳng bao giờ chê mình mập, ốm, mặt nhiều mụn, da đen,…toàn là khen mình đẹp mặc dù nhan sắc không có gì gọi là đặc biết đối với mấy anh Viêt hihi.

   • NgocAnh says:

    Dear A!
    Đúng r đó E. Trong tình yêu thì đặc biệt là mình nên giữ lại một chút của riêng cá nhân mình E ạ. Yêu thì yêu hết mình khi họ thực sự dành tình yêu chân thành cho mình. Và nên ” trở mặt đến lạnh người ” or ” buông tay chủ động” khi họ phản bội mình.Đừng quá yếu đuối để bản thân bị thiệt thòi.
    Còn về C , C cung có tìm hiểu về profile của A ấy. Tìm hiểu về bố mẹ, Chị gái. thì trên mạng cũng có. và cũng ít thông tin vì : profile của PaPa anh ấy có đầy đủ tên, sdt, email, add… con mẹ thi ko có. chị có FB , chị gái chị cũng có. mà có khi chị ấy còn biết về chị trước là chị biết về chị ấy. và đặc biệt anh chàng bé nhỏ trong gia đình ( con trai chị gái) biết về chị vì thi thoảng facetime cậu bé rât hay hỏi người cậu của nó :” cậu nói gì vậy?Cô ấy là ai? Sao cô ấy không ở đây? ???vì thằng bé mới có 6 tuổi…., và phá đám khi đang nc với Chị….thằng bé rất thích chơi với Cậu của nó và A ấy cũng vậy. Có thể nói rằng chị cảm nhận được con người A xuất phát là người ở đâu, thành phố hay vùng miền nào thì bản chất con người A ấy khá là đơn giản, chân thật.
    A cũng kể cho chị nghe về những sở thích công việc trước kia của A…. có thể nói là A đã sẵn sàng cho một cuộc sống có gia đình riêng , một mái ấm riêng…nên chị cũng yên tâm . ..
    Duyên trời thế nào ấy chứ. Cả chị và A ấy đều ổn định về cs, nhà cửa, công việc.. giờ lại tìm được nhau. Mà A tạm bỏ cs sang VN vì Chị , còn C thì sao?… nghĩ đau đầu lắm E ạ. mong thời gian nó sẽ giúp cho cả hai có giải pháp tốt. nhưng cũng ko quá lâu để ảnh hưởng tình cảm của cả hai

 6. Xin lỗi vì lạc topic một chút, mình có việc này cần hỏi.
  Lúc trước mình có đọc nhiều bài lừa tình phụ nữ Việt từ Bắc tới Nam, đấy là một GIÁO VIÊN, NGƯỜI ÚC tên là Cameron Allen sống ở HCM hay Hà Nội gì đấy. Có ai còn nhớ ông ta không? và biết thông tin gì cho mình xin với.

  • Chị có thể cho e biết a đó ng như thế nào được ko chị

  • Hi bạn, tên Cameron này quen quá, ko nhớ ở topic nào cũng thấy nhắc đến hắn. Mình ko chát vs hắn lần nào. Tiện thể lại hơi lạc đề chút , có bạn nào biết người tên Derek Kent người Anh, đang làm quản lý tại Sài Gòn không ta?

   • Hello c !!! A đg add nick slype e. Mà chưa nói chuyện và chưa gặp mặt. Người này như thế nào vậy c ?

    • Hi Endy,
     E đang nói tới anh Camerun hay là anh Derek kent? Anh Derek cũng add nick chị nói chuyện luôn tỏ vẻ mình đúng là người phụ nữ anh ta cần. Nhưng chị thấy hoài nghi vì anh ta ở VN đã lâu , thiếu gì phụ nữ mà sao cứ nói muốn qua Thái gặp chị mặc dù không nói chuyện nhiều.
     Hơn nữa anh ta onl suốt ngày tren vietnameselove mà chưa cua được cô nào cho dù anh ta công vc tốt thì thấy hơi lạ nên chị hỏi xem cho đỡ mất time gặp anh ta.

     • Windy quyên says:

      e đg nói anh chàng Derkent Kent. Anh ta add em chứ ko thấy nói gì nhìu. E thấy a hầu như onl vietnameselove rất nhiều. Nhưng e ko biết anh là ng ntn thôi. E ko tiếp xúc nhìu nên e ko quan tâm mấy anh ta. Mà anh ta đẹp trai thật thấy nói chuyện cũng đc nhưng thôi e ko dám

  • Mình không biết ng tên Cameron Allen cho tới tận cách đây 1 tuần, anh ta là giáo viên tiếng anh đang ký hợp đồng dạy cho trung tâm mình. Mình chợt nhớ là lúc trước có đọc ở web này có thông tin lừa gạt phụ nữ. Hi vọng không phải, nếu phải thì mình sẽ tìm cách xử lý.
   Anh ta hiện đang ở quận 3, cao, trắng. Hiện đang quen chị nào ở Bạc Liêu. Người nền nhã lịch thiệp. Giáo viên ng úc.

   • AnnWaldb says:

    Có những trường hợp lừa thực sự như vạy thì sớm muộn cũng gặp fai cô nàng cao tay…

 7. Em 22, bạn trai 24. Bọn em yêu nhau hơn 1 năm rồi. Nhưng không được gđ ủng hộ. Mẹ thì bảo anh ấy về đây sinh sống làm việc mới cho cưới vì không muốn mất con và lo con gái khổ nữa, còn anh ấy thì không muốn đến đây vì lương thấp, anh ấy còn phải hỗ trợ, gửi tiền cho gđ hàng tháng để trả nợ. Bọn em đã gặp nhau và mọi chuyện rất tốt đẹp giữa 2 đứa. Bây giờ bọn em vẫn chưa tìm được cách giải quyết thoả đáng, vẫn cứ yêu và chờ đợi thôi 🙁

  • AnnWaldb says:

   Dear Binh !!
   Chị thấy hai bạn tuổi đời thì còn trẻ. nhưng có thể tình yêu của hai bạn thực sự và lớn. Có những quyết định thực sự là rất khó. Ai cũng vì bên gia đình mình . như hai e chẳng hạn.nên cũng rất khó. C thừa nhận là công việc ở VN lương thấp và có khi làm mấy năm mới đủ tiền mua được căn nhà. còn nếu ko cứ phải sếp to, hoặc kinh doanh ngoài. .. như A ny C thì với nước A ấy làm một năm là mua được nhà ở trong city còn như VN thì thực sự khó. Vì nghề của A ấy lương thấp chef thu nhập 20tr -30tr ( chi gồm: thuê nhà 10-15tr + chi phí này nọ cũng hết lương.) thì làm sao mà đủ tiền cho việc khác.
   Nên bạn em tính thế là đúng , nhưng lại thêm gánh nặng cho bố mẹ thì cũng càng khó.
   Mẹ E phản đối là đương nhiên vì chẳng cha mẹ nào muốn con mình lấy chồng xa cả. Ngay cả chị cũng vậy. C để thời gian chứng minh tình yêu của bọn chị cho gia đình C thấy thui.. chứ chẳng biết nói gì hơn. và A ấy cũng hiểu và OK. công việc thì tự A ấy điều chỉnh, nếu ko xin dc thì quyêt định kinh doanh thui. Làm vài năm để thuyết phục gia đình chị và nếu kd ko tốt thì cả hai về Áo. Nói chung nó cũng chỉ là Kế hoach là vậy còn sẽ nhiều yếu tố khách quan nữa. chẳng biêt thế nào cứ đến đâu thì tính đên đó. cho hài hòa.

   Mong rằng E và bạn E sẽ có quyêt định đúng đắn.

   • Anh nhà chị còn quyết tâm về VN sinh sống làm việc, nên 2 ng còn dễ thuyết phục gia đình, chứ như em khó quá :(((

    • AnnWaldb says:

     Dear Binh!
     Thực ra C cũng hỏi A thì A cũng nói:” A có thể làm bất cứ điều gì cho người A yêu.”. còn về phía gia đình A thì thấy A nói cũng ko vấn đề gì? Cũng vì là có thể họ cũng yên tâm và tin tưởng ở A nên họ muốn cho A hạnh phúc.
     Còn về phía C nghĩ thì đúng thực là nếu A ko vì thì thực sự khó để thuyết phục được phụ huynh người VN mình. Nên cũng vui vui E ah.
     C thấy nhiều đôi cũng ko đến VN làm việc đâu. mà họ vẫn cưới nhau được đó thôi. Em cứ tự tin lên nhé. Có khi nhờ các bạn ấy chia sẻ cho xem thê nào?

Speak Your Mind

*