Vỡ vụn niềm tin

Chào các chị

Bây giờ em cũng không biết diễn tả cảm xúc vỡ vụn của mình như thế nào nừa. 🙁 Em biết anh ta qua cô bạn thân giới thiệu, bạn em với anh ta trước kia quen nhau qua Vietnamcupid nhưng hai người không hợp nên chỉ làm bạn. Tụi em hợp nhau cả về tính cách lẫn sở thích. Anh ấy cũng không ngại chia sẻ về gia cảnh đang trong thời kỳ khó khăn. Em chấp nhận tất cả, em không quan tâm chuyện giàu nghèo của anh ấy, thậm chí việc ba anh ấy đang ở tù vì phạm tội tấn công tình dục trẻ em, em cũng chấp nhận vì nghĩ rằng đó không phải lỗi của anh.

Em biết anh ấy làm việc vất vả để trang trải tiền bồi thường cho nạn nhân. Em nhắn tin động viên, đan khăn len gửi tặng. Anh ấy thì bảo rằng em là cô gái có ý nghĩa với anh, bởi em đã ở bên cạnh anh ngay lúc anh mất tất cả. Anh hứa rằng chỉ nói chuyện với em, và thật lòng em tin anh. Vì em nghĩ, trong hoàn cảnh của anh bây giờ cũng chẳng có tâm trạng hay thời gian để đùa giỡn.

Có lẽ mọi người cho rằng em quá ngây thơ, mơ mộng. Nhưng cảm xúc khi gặp một chàng Tây tôn trọng sự cổ hủ, truyền thồng của em, thật tình về gia cảnh, rồi hợp nhau mọi khoản, rồi cùng nhau trải qua khó khăn đã khiến em hoa mắt. Em đã nghĩ rằng mình đã tìm được định mệnh.

Em đã nghĩ rằng anh khác những gã thả lưới bắt cá ngoài kia.

Thế rồi, trái tim em hôm nay dường như vỡ vụn khi bạn em thông báo vẫn thấy hồ sơ anh ta active trên Vietnamcupid. Anh bận rộn như thế, anh cảm kích em, yêu thương em như thế, nhưng anh vẫn vào tìm những cô gái khác. Tất cả những lời hứa chỉ có mình em đều vỡ như bọt xà phòng trước mắt.

Có phải do em tự tin quá chăng. Em đã nghĩ một cô gái yêu thương vô điều kiện, không nề hà vật chất, tiền bạc như em sẽ khiến anh trân trọng. Nhưng hình như em đã lầm. Em thật sự quá mất niềm tin vào những chuyện tình trên mạng. Em không rơi giọt nước mắt nào mà chỉ thấy lòng mình trống rỗng…

Em phải làm sao đây?

Kathy

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

 

Comments

  1. Phụ nữ vn thì nghĩ yêu thật lòng một người cho dù người đó nghèo khổ cỡ nào cũng ở bên cạnh người đó, khi người đó gặp khó khăn vẫn ở bên người đó thì cuối cùng tình yêu đó sẽ thu về trái ngọt nhưng đàn ông tây họ chỉ cần người phụ nữ như thế khi họ khó khăn, không có khả năng tìm được cô nào, rồi khi qua khó khăn rồi họ bắt đầu đi câu hết cá này đến cá kia, và chỉ xem người phụ nữ chịu hy sinh vì họ là dự bị, vì cỡ nào họ chắc chắn rằng người phụ nữ đó vẫn ở bên họ, mình cũng vậy đó bạn nhưng chắc thời gian mình chấp nhận ở bên anh ta lâu hơn bạn nhiều nên mình thấm ra một điều rằng không phải đàn ông nào cũng hiểu mà trân trọng người hy sinh vì họ, vì yêu họ thật lòng nên mới ở bên họ, tốt nhất là mình nên yêu bản thân mình trước, chọn anh nào gia cảnh không cần phải giàu có, mà là họ tự làm ra, họ nuôi được họ, có ý chí, có hoài bão, đừng trông chờ rằng mình ở bên họ luac khoa khăn thì mình sẽ là người phụ nữ cuối cùng trong cuộc đời họ. Phấn chấn lên bạn, tìm một người yêu bạn như bạn yêu họ hoặc yêu bạn nhiều hơn.

    • Cảm ơn chị chia sẻ với em. Hôm qua em đã cãi nhau to với anh ấy. Anh ấy giải thích rằng anh chỉ lên đó vì chỉ cho một anh bạn thân cách tìm bạn gái Việt. Em đã không tin, xong cãi nhau to, nói nhiều lời nặng nề đến mức anh ấy block facebook của em luôn. Em tưởng thế là over nhưng mấy tiếng sau, anh unblock và tụi em nói chuyện lại với nhau. Sau đó anh đã xóa profile trên đó. Anh nói rằng anh ấy chỉ có mình em, nhưng hiện tại hoàn cảnh của anh rất khó khăn, không thể chịu được khi nhìn em đau khổ vì chờ đợi. Em thì hoàn toàn không muốn rời xa lúc này. Nhưng em đã 25 tuổi rồi, em cũng không biết chờ anh đến bao giờ… em hoang mang vô cùng.

  2. Bạn đã thử nói chuyện trực tiếp với anh ta chưa ? Hỏi xem anh ta đang tìm kiếm điều j? Nếu anh ta không thấy được tấm chân tình của bạn thì cho anh ta next đi bạn ag.

    • Em đã nói rồi chị. Anh ấy giải thích là chỉ lên để chỉ một người bạn tìm được bạn gái Việt. Và anh đã xóa hồ sơ rồi ạ.

  3. Có 1 sự thật phũ phàng rằng đàn ông không cần 1 ng phụ nữ hi sinh vì họ, họ yêu mình đơn giản là vì yêu thế thôi, nên e đừng nghĩ khi mình hy sinh họ sẽ hiểu và trân trọng. K hề có chuyện đó. Khi họ đã yêu e dù e có không làm gì họ vẫn đâm đầu vào yêu thế thôi. Đàn bà có thể cảm động trước sự hy sinh của đàn ông, nhưng ngược lại thì hầu như không.
    Chị nghĩ việc còn active hồ sơ chưa đủ cơ sở để nói lên a vẫn đang tìm kiếm các cô gái khác, nhưng tốt nhất e nên hỏi thẳng a ta đi rồi hãy quyết định. Sau đó, hãy cân nhắc cái sự thật mà chị vừa nói. Mong e mau chóng vui vẻ trở lại.

  4. Có một câu nói thế này ” Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai “. Tây hay Ta đều đúng. Mình phụ nữ, chịu lắng nghe thông cảm nên dễ xiêu lòng. Đàn ông họ chả cần lý do sâu sắc gì đâu bạn, nhìn thấy hợp ý trước đã, rồi họ tấn công, còn họ đã không thật sự ham muốn bạn, thì dù bạn có hy sinh cho họ bao nhiêu cũng bằng thừa à. Anh chàng này nếu đã nói rõ quan điểm tình cảm với bạn rồi mà còn active thì anh ta không đáng để bạn ra sức nữa đâu. Chúc bạn lạc quan và sẽ gặp được tình yêu chân thành!

Speak Your Mind

*