Xin kinh nghiệm làm visa du lịch

Chào các chị/các bạn,

Mình và bạn trai đã quen nhau được hơn 1n, anh ấy là người tây sinh sống và làm việc tại Mỹ, anh đã về thăm mình được 1 lần cách đây 1 tháng. Anh ấy cũng ngỏ ý muốn mời mình sang thăm anh ấy 1 chuyến tại Mỹ trước hết là thăm chỗ anh ở, kế đến là thăm gia đình anh tiện thể a dẫn mình đi chơi luôn. Mình đã nộp đơn ds 160 rồi, giờ chỉ còn 1 tháng nữa là tới ngày pv. Nhưng mình vẫn đang phân vân về lí do xin visa khi phỏng vấn. Liệu mình có nên nói là qua thăm người yêu không hay chỉ đơn thuần là du lịch và a ấy là bạn quen qua mạng. Nói sơ qua về mình, mình vẫn còn khá trẻ mới đi làm được gần 1 năm rưỡi thôi, thu nhập hàng tháng là 10tr lãnh bằng tiền mặt, mình làm tại 1 cty nhỏ thôi, và ko có tài sản gì giá trị.

Theo mọi người mình nên lấy lí do gì cho hợp lí đây? Mình thật sự rất phân vân. Mong các chị/các bạn ai đã từng như mình hoặc có kinh nghiệm xin chỉ giúp mình.
Mình chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều.

Windy

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Mình cũng trong trường hợp như bạn cách đây 1 năm. Hồi đó mình 28t, passport của mình còn trắng tinh. Mình chọn phương án khai thành thật. Cuối cùng mình rớt chỏng vó. Đó là một trong những lí do khiến cả hai chia tay, quay về làm bạn.

  Dù biết cơ hội rất mong manh, vẫn hi vọng bạn may mắn hơn mình.

  • Mình cảm ơn bạn nha, trước khi mình apply mình cũng nghĩ chắc rớt nhiều hơn đậu, nhưng a thì vẫn khuyên mình cứ làm đại đi. Nhưnh mà bạn ơi bạn có thể cho mình hỏi, sau khi bạn khai bạn qua thăm người yêu, nhân viên lãnh sự quán có hỏi bạn thêm ko hay cho bạn rớt luôn?
   Cảm ơn bạn trước nhiều nha.

   • Người PV không hỏi nhiều lắm, chỉ hỏi đại loại như mình làm gì, đã du lịch nước ngoài chưa, bạn mình làm gì, quen ra sao, mình có người thân ở bên đó không,… Họ cũng không đòi xem tài khoản ngân hàng hay tranh ảnh chứng minh mối quan hệ của 2 người, dù mình đã chuẩn bị đầy đủ (bạn mình qua thăm mình 2 lần trước đó). Mình nói mình có thư giới thiệu do bạn mình viết, họ bảo đưa cho họ xem. Xong rồi họ hỏi mấy câu ở trên, rồi kết luận là Rất tiếc…

    Theo mình, để cơ hội đậu cao thì trước hết hồ sơ phải đẹp. Tức là trước đó bạn đã đi nước ngoài. Đi Hàn, Nhật, Châu Âu,… là lợi thế rất lớn.
    Thứ 2, khi vào PV bạn phải mạnh dạn trình bày càng kĩ càng tốt. Đừng chờ người ta hỏi gì thì đáp nấy một cách ngắn gọn. Có thể tự kể thêm về hoàn cảnh bản thân, mong ước, nguyện vọng,… cho họ hiểu.
    Thứ 3, chủ động đưa giấy tờ chứng minh thu nhập, tài khoản ngân hàng, xe cộ, nhà đất (nếu có), giới thiệu tranh ảnh,… cho họ xem.
    Thứ 4, nên nói chuyện với họ bằng tiếng Anh. Và nên tập đặt câu hỏi – tự trả lời trước ở nhà. Cái này hồi đó mình chủ quan nên họ hỏi gì trả lời đó, không tự tạo nhiều cơ hội trình bày để họ hiểu thêm về mình.

    • Cảm ơn bạn rất rất nhiều luôn ấy. Đúng là kinh nghiệm của người đi trước lúc nào cũng quí giá. Mình chúc bạn luôn vui vẻ nha và cảm ơn bạn 1 lần nữa. 😃😃😃

 2. Em ko hiểu khi đi pv thì moi nguoi khuyen mình nên nói thành thật, mà nói thật thì họ lại đánh rớt. Nhức đầu quá mấy chị ak. Hay chắc hồ sơ phải đẹp thì mới có cơ hội đậu. Hồ sơ đẹp gồm những yếu tố nào ah ?

 3. mình cũng đã pv xin visa du lịch vào tháng 9 và may mắn là đã dc cấp. mình cũng đi với lý do tương tự bạn- sang chơi, nghỉ lễ noel nhà người yêu. theo mình thấy thì bạn nên nói thật. cái người pv bạn quan tâm là bạn có chắc chắn sẽ quay lại vn hay ko. nên bạn nên cbi các giấy tờ như: lịch trình của bạn khi ở Mỹ, hợp đồng lao động, giấy nghĩ phép, hộ khẩu. Mình may mắn là ny mình lv ở VN nên mình có cả hđlđ của ny mình nữa ( cả thư của ny mình viết về lịch trình sẽ làm gì). Nên nói bằng t.a và chủ động nói ra những gì bạn có khi có cơ hội. Mình cbi rất nhiều giấy tờ mang đi nhưng họ chỉ quan tâm từng đó thôi.

  • Cảm ơn bạn nhiều nha 😃. Nhưng khổ nỗi bf mình sinh sống và làm việc tại Mỹ, nên nếu nói là ny như bạn chắc mình tạch từ vòng gửi xe luôn quá 😂.

 4. Anna Waldburger says:

  Theo chị em cứ show tất cả hồ sơ của e có. Bảng lương hdld. Rồi ảnh ọt các kiểu là xong. Chứ nếu hỏi pv thì đương nhiên e fai nói thật. Vì nhiều ng họ tạo đk cho gặp nhau. Còn lý do e cứ bảo e sang thăm gia đình cho biết gia cảnh. Vì bạn ấy sang thăm e 2 lần r nên e muốn đáp lại tình cảm của họ thế thôi.

 5. Chị mới pv xin visa hôm 16/2, kết quả là rớt cái bạch mặc dù hồ sơ ổn: lương 20tr, có tk ngân hàng, thư mời của người anh họ ở Mỹ, từng du lịch Singapore, có con gái, chỉ xin đi du lịch 1 mình thôi đó, nhưng vẫn bị đánh rớt. Theo kinh nghiệm vừa rồi của chị thì khi họ hỏi gì thì em trả lời và đưa cho họ tất cả hồ sơ mà em có đc, đừng chờ họ hỏi mới đưa. Chị cũng nói rằng chị đi du lịch và thăm họ hàng, nhưng chắc lí do ko hay cho lắm, vì vậy chị nghĩ em nên nói wa thăm người yêu. Và một phần cũng hên xui nữa em, hôm bữa chị bị 1 anh nhìn khó tính pv, ng kế bên thì rất vui vẻ và có vẻ dễ, từ lúc chị ở đó tới lúc chị pv xong thì hầu hết những ng đc chị đó pv đều đậu. Hi vọng 1 chút kinh nghiệm này có thể giúp đc em.
  Chúc em may mắn nghen

  • Em thì không có người thân gì bên Mỹ hết, nhưng ngặt nỗi em chưa từng đi du lịch nước ngoài. Em chỉ hy vọng họ cho em giải thích thôi. Em cám ơn chị nhiều nhiều lắm nghen.😃😃😃

Speak Your Mind

*