Xin kinh nghiệm tổ chức đám cuới với nguời nuớc ngoài

Xin chào các chị. 🙂
Xin chúc cả nhà mình một năm mới hạnh phúc và thuận lợi. Lần đầu tiên em viết bài, xin nhận đuợc chia sẻ từ các chị trong nhóm.

Sau 3 năm tìm hiểu, em và bạn trai quyết định sẽ tiến tới hôn nhân trong tháng 3/2017. Hiện chúng em đang lên kế hoạch cho việc tổ chức đám cuới. Tuy nhiên vì em và cả gia đình chưa hề có kinh nghiệm gì về việc tổ chức đám cuới có yếu tố nuớc ngoài, nên mạn phép nên đây xin chia sẻ của các chị đã kết hôn. Em hiện chưa có định hình rõ ràng về đám cuới và các thủ tục, nên xin các chị chia sẻ càng nhiều càng tốt về đám cuới của các chị. E xin cảm ơn rất nhiều.

Em 25 tuổi, bạn trai 26 tuổi, nguời Singapore (dân tộc Malay nên hoàn toàn k biết về lễ nghi trong đám cuới vietnam ạ).

Hai bên gia đình nhất trí cho 2 chúng em tự tổ chức đám cuới theo nguyện vọng. Phía gđ nhà em đồng ý cắt bỏ lễ nghi nếu k cần thiết, k câu nệ. Em và bạn trai thống nhất làm đám cuới đơn giản, tiết kiệm. Tuy nhiên vì cả đời có 1 lần nên em mong mọi thứ được chỉnh chu và vui vẻ. 😀

Hiện em đang băn khoăn một số điều:
– Có nhất thiết cần lễ ăn hỏi không ạ.
– Sau đám cuới, bình thuởng cô dâu sẽ về nhà chồng. Nhưng bạn trai e k có nhà ở VIETNAM thì bọn em nên đi đâu truớc khi về lại mặt nhà gái.


– Trong đám cuới, bố mẹ chú rể cần làm những việc gì (mong các chị giúp em câu này, vì mẹ bạn trai đang hàng ngày hỏi mà e cũng k rõ).
– Em thấy đám cuới ở VN, bố mẹ 2 bên trao vàng cho cô dâu. Vậy bố mẹ bạn trai có nhất thiết phải làm vậy k ạ?
– Các chị có thuê xe cuới ruớc dâu k ạ? (Vì bạn e k có nhà, nên có xe thì e cũng k biết ruớc đi đâu).
– ….

Phía gia đình bạn trai muốn em gửi danh sách các việc họ cần làm trước, trong và sau đám cuới tại Vietnam, mong các chị tư vấn giúp em ạ.

Vì em đang rất rối và có chút lo lắng nên nếu bài viết có gì k tốt, mong các chị bỏ qua và chia sẻ cho em biết ạ. Rất mong đuợc nghe kể về đám cuới của các chị.

E xin cảm ơn rất nhiều!

Lạc

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chị cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm với em lắm, nhưng chị còn chưa biết mặt mũi thằng chồng tương lai chị thế nào. Thôi thì chị lót dép ngồi hóng vậy. 😀

 2. Hi em, chị xin đóng gió vài ý kiến mà chị biết từ bạn chị nhé.
  1. Bạn chị cũng cưới người Malay luôn, nhưng nhà chú rể ko có bên này với lại nhà nó cũng khá thoáng, nên chỉ tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng thôi em ạ chứ ko rước dâu, ko làm lễ gia tiên luôn. Cái này hơi khó cho phong tục việt nam mình, khó nhà nào chấp nhận lắm.
  2. Nhỏ bạn khác của chị thì có bưng quả, làm lễ gia tiên tại nhà thôi chứ cũng chẳng rước dâu. Xong xuôi thì đàn trai về ksan tối ra nhà hàng tiệc tùng, chú rể thì ở lại nhà vợ.
  3. Chị thấy có vài chỗ cho thuê nhà cho người nước ngoài làm đám cưới đó em, nhà đẹp sang trọng lắm kiểu như biệt thự mini ấy, giá thuê 1 ngày hình như là 10tr thì phải (chưa tính tiền trang trí). Nếu em muốn theo nghi thức của việt nam, và nhà mình có điều kiện thì chọn thuê nhà tổ chức cũng đc. Còn ko thì đơn giản hoá em ạ.

  Chúc em trăm năm hạnh phúc nha 🙂

  • Dạ em cảm ơn chị Deco,
   Em cảm ơn các chia sẻ của chị. Có lẽ em cũng làm theo nguời bạn mà chị nói đầu tiên. Vì nhà em k cầu kì lễ nghi, gia đình cho em tự lên kế hoạch, ngày cả việc xem ngày cũng k cần thiết. Nhà bạn trai nói vì cắt ăn hỏi, nên mẹ bạn ấy sẽ mang nhiều trà bánh sang làm quà và chia sẻ cho khách mời trong đám cuới. Dến hôm nay thì em cũng hình dung ra 90% đám cuới của mình sẽ như thế nào rồi.
   E cảm ơn chị nhiều ạ.

 3. Còn 20 ngày nữa tớ cũng làm kễ ăn hỏi. Cả tớ vs bf đều muốn đơn giản thủ tục cho nên tớ cắt hầu hết phần thủ tục. Chỉ mời họ hàng vs bb phía nhà tớ đến chứng kiến 2 đứa làm lễ gia tiên ( khoảng 30ng ) gia đình amh thì đám cưới mới về. Tớ đang suy nghĩ xem có cắt đc cả phần tiệc cưới nốt đi k 😂. Đám hỏi cũng chỉ mua đồ về thắp hương vs anh đưa lễ đen cho bme tớ là xong gọn nhẹ. Bên nhà chồng bạn gần thì chắc dễ tổ chức hơn

  • HI Lan Anh,
   Mình có đọc bài viết của bạn trên này. Vậy cuối cùng là Lan Anh kết hôn với bạn ng Canada hay Mexico vậy?
   Tiệc cưới theo ý kiến của mình thì không nên bỏ đâu Lan. Con gái mình ai chả mong ngóng một lần được làm lễ cưới, được mặc váy cưới, được bạn bè người thân chúc phúc. Nếu Lan Anh có làm đám cưới bên kia thì bạn bè người thân mình cũng k qua đó hết để chứng kiến giây phút trọng đại của mình được mà.
   Tớ thì vì làm lễ cưới cả hai nơi, nên gia đình đồng ý cho cắt các lễ nghi khó khăn cho nhà trai, nhưng tiệc cưới thì vẫn nhất định phải làm.
   Chúc Lan Anh có một đám cướ đẹp và hôn nhân hạnh phúc nhé 😉

 4. chị lơn tuổi hơn em và tụi chị cũng đang co kế hoạch tổ chức cưới vào năm sau, chị xin chia sẽ một chút kế hoạch của tụi chị cho em. trước tiên là chị sẽ cho chồng xem video đám cưới của một ng thân trong gd. như vậy người nước ngoài cũng có thể hiểu sơ sơ về lễ cưới ở vn.tụi chị làm lễ hỏi vì ko muốn rườm rà, chỉ tổ chức tiệc cưới thôi,nhưng cũng phải đầy đủ nghi lễ như ở vn.cái khó của chị là chị chỉ có một mình thôi, nghĩa là mọi việc một tay chị lo hết, lo cho nhà trai lẫn gái luôn,hic. bên nhà trai thì họ tự lo hotel ở, chị sẽ lo trang phục nếu họ muốn mặc áo dài vn, khi tiến hành nghi lễ thì nhà trai sẽ sử dụng nhà chị,dc treo bảng tân hôn, khi họ bê tráp đi ra khỏi rồi thay bằng vu quy,họ sẽ đi bằng xe rước dâu chạy một vòng quanh biển sau đó quay về nhà chị như đi đón dâu,sau đó là nhiệm vụ của ông mai vào xin dâu,chị sẽ làm đầy đủ lễ, gồm 6 tráp tùy từng nơi mà có thể hơn, nhà trai sẽ đeo vàng cho cô dâu y như phong tục vn vậy, má chồng chị bị chứng sợ máy bay ko bay 21h dc nên bên gd chồng sẽ có em dâu,chắc cô ấy sẽ đứng ra trao vàng,tiền. sau đó là tiệc bắt đầu ở nhà hàng. sau đám cưới thì trăng mật. tụi chị sẽ mua tour trc khi cưới,sau cưới sẽ đi. em cũng làm vậy đi. đi rồi về lại mặt cũng dc.

  • Dạ em cảm ơn chia sẻ của chị.
   Bên em cũng làm gần giống bên chị í. Mỗi tội là không có lễ ăn hỏi, thay vào đó thì mẹ bạn trai em bảo sẽ làm nhiều bánh và trà sang làm qua cho mọi người. Lễ đen thì sẽ gửi trước khi em và mẹ sang thăm gia đình bạn ấy trước lễ cưới.
   Em thấy vậy cũng là gần như đầy đủ như đám cưới bình thường bên mình rồi.
   Em cảm ơn chị. Chúc chị có một đám cưới đẹp và hôn nhân hạnh phúc ạ. 🙂

Speak Your Mind

*