Yêu hay không yêu

Em chào các chị.

Hiện tại em đang chat với một người bạn Canada, em biết anh ấy thông qua trang web conversation exchange. Lúc đầu em tìm hiểu mấy trang này để tìm bạn học tiếng Anh thôi ạ. Em nói tiếng anh cũng khá, nhưng vì em thích tiếng Anh Mỹ nên mới kết bạn với anh ấy trước. Có cái vui là tính em hơi tếu tếu nên em sợ bị lừa, em mới nói với anh ấy em là nam và gửi hình thằng bạn cho anh xem, anh hơi thất vọng vì nói profile em là con gái nên mới kết bạn với em. Em hỏi sao anh lại muốn tìm vợ Việt Nam (lúc này anh vẫn chưa biết em là nữ ạ). Anh nói vì gái Châu á không độc lập như gái Châu âu, gái Canada, anh từng thử qua bạn gái Trung Quốc, Nhật, Thái nhưng Việt Nam thì chưa có. Em hỏi anh em là nam vậy kết bạn được không, anh nói thật sự là anh thích kết bạn với nữ hơn. Sau đó em sợ nếu ko come out mình là nữ anh sẽ không dạy tiếng Anh cho mình nữa. Thế là em come out. Anh ấy rất tức giận vì biết em bị lừa. Anh nói anh giàu có, đẹp trai thì cớ gì anh không sợ em lừa mà em lại sợ anh lừa. Em giải thích là em muốn làm true friend nên nói dối, em không muốn người ta nghĩ mình lừa tiền của họ, còn anh nói anh giàu và đẹp, thì chắc gì đã thật vs em, em cũng không tin. Sau đó, tụi em hẹn nhau video call để show mình nói thật. Lúc này ảnh mới khai vs em ảnh 34 tuổi. Profile để 29 tuổi ạ.

Lần nói chuyện đầu tiên tụi em nói về quan điểm sống và tình yêu ạ. Em hỏi anh lại lí do muốn tìm vợ Châu á, anh nói như cũ là phụ nữ Canada cá tính mạnh, hay tranh cãi, mà ảnh là leader, không cần kiểu vợ leader nữa. Anh hiện đang mở hai công ty, môi giới chứng khoáng và trường học online, trường online thì sắp bán rồi ạ. Anh cần một người vợ biết yêu thương, chăm sóc gia đình, tiền bạc anh sẽ lo hết, lo cho gia đinh vợ luôn, vợ chỉ cần theo anh di chơi (anh hay đi ctac nhiều nước, nên không muốn bó vợ ở nhà). Em nói cuộc sống vậy cũng chán, em cũng thích đi làm. Anh nói nếu đi làm rồi đi theo anh, công ty nào nó tuyển. Anh kể vs em về những cô bạn gái, đến cô Trung Quốc, anh nói 30 mà còn virgin, quá khó tin, em nói em cũng còm virgin, anh nói anh quá ấn tượng và ko tin nổi, ptay là từ 16-18 con gái đã mất hết rồi.

Anh hỏi em là từng có bạn trai chưa, e nói có rồi, anh nói chẳng lẽ ko bao giờ làm chuyện đó. Em nói do văn hoá Việt Nam vs bạn trai em tôn trọn nên vậy. Anh nói oral sex em có bik ko, em nói k, anh nói vậy nếu có bạn trai em có thể làm k, e nói không luôn, thế là anh nói ok, tùy thuộc vào quan điểm của em. Em check facebook của anh rồi ạ (bạn bè anh nhận xét ảnh là nice và đúng là ảnh cũng giàu như ảnh nói thật: k biết e có bị lừa k). Tại em hỏi gì là anh trả lời rất thẳng thắng, ko cố tình giấu diếm.

Tính em cũng hay nghi ngờ, nên em cũng dùng lí trí để suy nghĩ. Thường thì cuộc hội thoại của em bị ngắt mạch, múi h lệch nhau em không biết là khi nào nên nt, khi nào bên nào rảnh thì reply, anh đều reply hết ạ, mà toàn là em nhắn trước, vì em có thắc mắc thì em hỏi thôi ạ. Anh kể về gia đình vs công việc, hay cho em xem con chó cưng của anh. Có điều là khi e vô tình đăng nhập vào account exchange conversation, e thấy anh vẫn còn đăng nhập. Thật sự là em không biết như thế nào nữa ạ, kiên nhẫn từ từ tới đâu tới thì em sợ mình yêu thật rồi tổn thương, còn cắt đứt thì em thấy mình cứng qúa sẽ làm mất cơ hội của bản thân, tại em khó mến ai lắm ạ. Em thấy cách anh reply rất nữ và logic, tại tính em cũng hay vặn vẹo nên em thấy phục. K biết có phải do người Canada cách nc nó thân thiện k nữa. Anh tên là Fedrick, 34 thôi. Em 19912 ạ. Lần đầu em gặp phải tình huống như vậy nên k biết ntn nữa, mong được sự góp ý của các chị, em cảm ơn rất nhiều ạ, em là người thực tế, nên gặp mấy vụ này em càng khó nghĩ hơn nữa ạ.

Mikan

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Mikan E. Chị thấy chuyện của E nó đã có gì đâu. Bạn ấy với E chỉ ở mức đang là bạn bè chém gió phần phật thui mà. Có gì mà ngta ko có quyền online diễn đàn kia hả E. Trừ khi Anh ta like E và muốn tiến xa với E thì A ta sẽ ko online nữa. Chứ còn giờ C thấy hai bạn vẫn chưa có gì cả.
  Ng Canada khá là thân thiện tháy nhiều bạn trên này yêu A người Canada. còn phương tây thì đừng nói chung chung vì nhieuf khi họ ko thích kiểu :” vơ đũa cả nắm”. chị rút kinh nghiemj từ A của C . Là ko bao gio duoc nói người phương Tây chung chung. người của mỗi nước có một nền văn hóa khác nhau và đặc biệt con người họ cung khác E ạ. Nói phụ nữ nước bạn ấy này nọ thì cung ko hẳn, vì ở đâu cung có phụ nữ này nọ.
  Mà e nói E ko qtam cái chuyện kt của A áy thì E nói chuyện đó làm gì?. nếu muốn tiến xa hơn thì em thể hỏi thăm về ngày làm việc ? hôm nay thế nào?, … tránh nói về kinh tế e ah. hoặc e nói luôn quan điểm … nếu E có lỡ like hắn rồi thì cũng giữ cho mình một phần ở lại để ko bị tổn thương sau nỳ.
  Cứ đê một thời gian nữa đi E nhé. ko fai voi vang đâu/

  • Em cũng nghĩ như ci e cũng gap mấy ông bảo là thích e muốn e làm bạng gái xing ngày nào e cũng thấy nó onl dating

 2. Daisy Pham says:

  Anh ta có ý định gặp bạn không? Nếu không thì chưa có gì là chắc chắn hết. Bạn nên để mọi thứ tự nhiên, bản thân bạn cũng đừng trông chờ điều gì hết. Hãy xem anh ta như một người bạn để đỡ phải suy nghĩ nhiều. Chúc bạn may mắn nhé.

 3. Chuyện của bạn mình thấy đã gì là chắc chắn đâu
  Mới quen cũng chưa lâu mà bạn đợi thời gian lâu lâu tý là biết liền ý mà
  Nhưng theo ý kiến mình thì anh bạn này không tốt lắm đâu. Trước bạn trai mình add mình trên Skype xong nc vài ngày thấy hợp rơ là ảnh xóa tài khoản liền Mà này cũng tùy người nha bạn Nhưng mình nghe mấy Tây hay rỉ tai nhau câu đại dương còn đầy cá nên bạn cũng cứ bt vs anh bạn ấy đi trở về mục đích học tiếng anh ban đầu ák Rồi từ từ tính tiếp
  Chúc bạn vui hen

 4. Theo cảm nhận riêng của mình thì có vẻ như playboy, đã yêu qua nhiều gái châu Á đến từ nhiều nước khác nhau, nay muốn quen thêm gái Việt cho đủ bộ sưu tập chăng?
  Còn bạn và anh này chắc trong giai đoạn tìm hiểu, bạn cứ để tự nhiên xem tình hình thế nào, coi như hai người bạn rảnh rỗi tán dóc vậy đó.

 5. mới quen biết, trò chuyện phiếm mà em đặt nặng làm gì, để đầu óc thư giãn rồi chuyện đâu sẽ đến đấy. Chưa chi em đã vội vàng yêu anh thì có thể nó sẽ trở thành mối tình đơn phương. Anh thì chắc chắn không chỉ chat với mình em đâu mà còn chat với cả trăm cô gái từ tây đến tàu, thái, phi, hàn, nhật đủ loại. Huống gì theo chị nghĩ anh chưa có interesting em nhiều do các cuộc nói chuyện phần lớn do em gợi chuyện trước. Người canada rất lịch sự, nhẹ nhàng, dễ chịu nhưng đàn ông tây rất chủ động. Nếu họ interesting em (khi mới bắt đầu thì interesting chứ chưa hẳn thích – like), họ sẽ nhắn tin hỏi han em trước, thậm chí em không trả lời họ vẫn kiên trì thử thêm vài lần nữa mới thôi. Còn anh bị động chờ em nhắn trước thì nghĩa là với anh, em còn ở sau rất nhiều người trong list anh đang tìm hiểu. Nếu em không chủ động trước, liệu anh có nhắn cho em hay đôi lúc vài tin rồi thưa dần rồi mất hút luôn. Cả trăm cả ngàn người cứ lướt qua như thế. Chứ để gặp nhau yêu nhau ngoài đời còn là duyên nợ, còn cả quãng đường phía trước. Em trẻ, còn nhiều cơ hội, cứ để bản thân thoải mái.

 6. Cho mình hỏi vấn đề này không ăn nhập lắm nhưng sao mình đăng bài mấy ngày rồi mà không thấy được đăng thế? Chị em cho mình hỏi một bài đăng lên mất thời gian bao lâu vậy ạ?

 7. Em oi. Neu muon tim hjeu ve a ta nhju hon thi ban len google go ten anh ta. Se cp tat ca cac file. Tren linker hay fb…. nhju thu lam roi ban tin anh ta theo ten tuoi…
  Va theo minh thay thi haj ban van dag tim hjeu thoi ma. Chua dau den dau het. Nhug can than van hon b ah.

 8. Đàn ông nó thích bạn rồi thì sẽ săn đón và làm mọi thứ để dc gặp bạn nói chuyện vs bạn và cũng ko để bạn chờ đâu. Mối quan hệ cần hai người bước tới ko phải một người, thấy người này chưa thích bạn đâu chỉ là nói chuyện thôi và cũng có nói chuyện vs nhiều người giống bạn, hãy cho mình nhiều cơ hội đi bạn

 9. Ảnh đang sưu tập tem. 😅

 10. Betty Tran says:

  Hi em,
  Chị thì nghĩ nên dành thêm thời gian để tìm hiểu, hai người quen cũng chưa lâu, a ấy cũng chưa nói gì về việc “like” hay “love u” nên mối quan hệ của 2 người có thể gọi đang là “bạn bè” hoặc hơn “bạn bè” một chút. Vì thế, việc a ấy vẫn active tài khoản hay thậm chí nc với nhiều ng khác cũng là chuyện bt mà e. Nếu 1 thời gian nữa mà tình cảm của hai người cũng k có tiến triển gì thêm, hoặc bản thân em cảm thấy “thoải mái để bỏ cuộc” thì lúc đó hãy tự rút lui hoặc đơn giản là nghĩ a ấy sẽ là 1 người bạn của mình. Vì k dễ dàng gì để tìm 1 người có thể chia sẻ và hợp gu nên việc stop khi chưa có j rõ ràng là điều k nên. Cũng như c, tính c vốn k dễ tìm 1 ng để chia sẻ nhưng vô tình c lại quen 1 anh ng Sing nc khá hợp, có thể nói và chia sẻ rất nhiều chủ đề. Tuy nhiên, vấn đề là toàn c chủ động nt nc chứ việc a ấy chủ động nt chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng mỗi lần c nt thì a ấy đều trả lời nhiệt tình, k ngắt quãng, và luôn lắng nghe. Việc luôn luôn chủ động nt cũng khiến c nản và muốn stop vì trước giờ toàn con trai chủ động nt nc kể cả bạn bè. Đó cũng là tâm lý chung của nhiều con gái Việt mình. Song, c nghĩ tìm 1 ng để hợp gu chia sẻ k hề dễ, hơn nữa, mình với họ cũng đang nc như bạn bè, chỉ cần nghĩ đó là 1 người bạn để mình nc, sẻ chia thì k quan tâm nhiều họ nc với bao nhiêu cô gái, hay họ phải là người chủ động nt này nọ. Có phát triển tình cảm được hay k, hay có nên duyên hay k còn tùy vào “duyên phận” nữa. Cho nên, c nghĩ nên cứ nghĩ ít và đơn giản thôi, muốn nói chuyện thì nói chuyện, muốn chia sẻ thì chia sẻ, không cần phải quá ngại ngần, do dự. Tuy nhiên, cũng cần phải có tính “đề phòng” khi nc hay hẹn hò online để tránh lừa đảo rồi.
  Chúc em sẽ luôn vui vẻ vs hạnh phúc!

Speak Your Mind

*