Yêu là quá khó đối với em?

Chào các chị

Em viết bài này mong các chị có kinh nghiệm hẹn hò qua mạng tư vấn giúp em.

Qua Asian dating em quen 1 anh người Pháp 39 tuổi. Em like hồ sơ của anh và anh nhắn tin cho em. Vì lệch nhau 6 tiếng và anh cũng đi làm khá bận, anh là kỹ sư IT, em cũng đi làm nên tụi em gửi email hàng ngày thôi. Nói chung thì là chia sẻ tìm hiểu về cuộc sống, công việc, sở thích thôi. Chưa nói gì đến yêu hay thích cả vì quen được chưa lâu, nhưng ngày nào cũng 1 – 2 email (sáng dậy và tối trước khi đi ngủ). Anh ấy và em đều xác định nghiêm túc. Tự nhiên mấy hôm nay không thấy anh ấy email lại, trong khi vẫn online trên web hẹn hò. Thấy hơi buồn buồn và hụt hẫng vì không hiểu sao lại không nhắn tin gì nữa. Muốn hỏi nhưng lại bướng bướng, mình không làm gì có lỗi mà phải xuống nước như kiểu cần người ta lắm ý.

Còn có 1 anh người Úc nữa cũng nói chuyện với em. Nhưng có vẻ không hợp cách nói chuyện, em thích anh này hơn mặc dù anh ý già hơn tí so với yêu cầu nhưng khá manly và hấp dẫn =)).

Anh ý cũng bẵng đi mấy ngày không nói chuyện, đến khi anh nói chuyện lại em có hỏi vì sao, anh bảo anh nói chuyện với cô gái khác. Em hỏi thế sao còn nói chuyện lại với em, anh bảo anh thích em, nhưng anh cảm giác em không thích anh làm anh thấy thiếu tự tin, em không cho anh cơ hội nói chuyện 1 cách tình cảm.

Khổ em không chứ ạ, em ít nói chuyện ngọt ngào nhưng em sống rất tình cảm.

Câu chuyện thứ 2 thực sự không quan trọng, nhưng nó làm em liên tưởng đến câu chuyện thứ nhất. Em sợ anh kia cũng cảm giác về em như thế. Thực sự là lỗi ở em? Tại em không biết cách sống ngọt ngào nên ai có ý định đến với em đều quay đi hay sao? Em buồn về bản thân mình các chị ạ. Mẹ em cứ hay nói tính mày thế chó nó chịu được, giờ em thấy sợ rồi.

Emma

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Bạn trách anh kia nói chuyện với cô gái khác trong khi bạn có khác gì anh ta đâu, nhiều bạn ích kỷ kiểu buồn cười thật, yêu không phải là cứ đựp trai thì cứ xao động như em đâu, kiểu của em thì một ngày nào có anh nào khác đẹp trai hơn tán cái là em đổ ngay, EM CHƯA SẴN SÀNG CHO MỘT MỐI QUAN HỆ NGHIÊM TÚC ĐÂU EM.

  • Love có những comment rất tốt, mình thấy một số người rất ích kỷ. bản thân họ hẹn hò nói chuyện với trai này trai kia, trong khi đó thì mong chờ người đàn ông họ thích đừng online chat với người khác. Mà chưa gặp mặt ngoài đời mà cứ làm như mọi chuyện chắc chắn rồi. Mình hồi mới quen bạn trai cho anh ta nói chuyện thoải mái luôn. Về đây lần đầu tiên hẹn 4,5 người gặp luôn, ngủ với một người luôn. Nhưng cuối cùng cho out hết happy chỉ với mình mình. Ở bên đó thỉnh thoảng muốn đi với bồ cũ như bạn bè Cafe mình cũng OK luôn còn khuyến khích đi cho thư giãn. Bởi vậy cả hai xác định nghiêm túc nhưng tôn trọng và không xâm phạm tự do của nhau, mối quan hệ mới nhẹ nhàng và vui vẻ.

  • To Love: Em nghĩ chị đang hiểu sai ý em.

 2. Rosetoday says:

  Thật ra đang trong giai đoạn thả thính thì ngta cũng có thể nc với nhiều người để tìm hiểu và mình cũng vậy. chị thấy chuyện đó bình thường, tại em chưa quen thôi, gặp chừng bị bơ nhiều lần cái quen, hết hụt hẫng, tập đừng suy nghĩ nhiều chi mệt óc 🙂 Như chị cũng lâu rồi nc với anh chàng người Pháp kia cũng ròng rả 1 tháng trời, ngày nào cũng nói, nói chuyện cũng rất hợp nhau,có hôm bạn ấy thức tới 2h sáng để nt cho chị. rồi chị bận không nói được nữa khoảng 2 tuần cũng có giải thích là bận không thể trả lời tn nhiều như trước, sau đó chị có nc lại và bạn ấy cũng rất nhiệt tình, có . đùng 1 cái 3 ngày sau bạn ấy nghỉ nói.haha. chị thấy vậy chị chỉ nhắn nói là nếu sau tn này mà bạn k trả lời nữa thì bye. bye xong chị thấy bình thường. không cần suy nghĩ nhiều cho mắc công, suy nghĩ đơn giản, không phải của mình.

  • Hihi… có khi người ta chờ mình lâu quá người ta tìm được đối tượng khác.
   Trên Asiandating 2 tháng nay em hợp với mỗi 2 anh này. Em thấy 2 anh ấy có cái gì gần gũi sao sao ý, nên em thích chứ không phải đẹp trai. Em thử vào lại trang này, nhưng em chẳng còn hứng thú với ai nữa cả.

   • Rosetoday says:

    Thật ra nếu em có thiện cảm nhiều với chàng đó, thì chủ động hỏi chị nghĩ k sao. đừng gom tất cả trứng vào cùng một giỏ. nói chuyện với những người khác xem thế nào, biết đâu Mr right của em đang núp trong số đó:). Nếu mình có thiện cảm rất nhiều với một người, khi ngta nghỉ nói mình cảm thấy ức lắm, bực, tự ái nữa, nhưng cứ nghĩ mãi nên không cam lòng. Nhưng chưa chắc gặp người đó ngoài đời đã hợp nhau, nhiều khi đầy tính xấu.Em nên nghĩ theo chiều hướng đó sẽ thấy thoải mái hơn. Đương nhiên lâu lâu cũng nhìn nhận lại bản thân xem có gì được, có gì k được để sửa, nhưng mình đừng ngồi đó mà đoán già đoán non ý ngta rồi suy nghĩ làm mệt óc thêm. Chị cũng đang cố gắng vượt qua bản thân đây. có gì chủ động hỏi thẳng đưa ra câu trả lời nhanh, gọn, lẹ, khỏi mệt óc. tóm lại cần bị bơ nhiều lần để có kinh nghiệm 🙂 nói giỡn chứ chúc em sớm tìm được Mr right của mình nha.

 3. Mới quen chưa bao lâu mà ngọt cái gì hả em. Chị nghĩ e đang hiểu sai rồi đấy. Có thể trong lúc nói chuyện, ngta k thấy em hào hứng vs câu chuyện của họ thì ngta rút thôi, hoặc đơn giản họ thấy e k hợp. Cái thứ nhất thì có thể sửa được nhưng cái thứ 2 thì chịu, vì mỗi ng có sở thích khác nhau. Nhưng quan trọng là chẳng có gì phải buồn cả vì cơ bản e biết e thiếu cái gì thì em sẽ sửa được thôi. Đừng ngồi đó chờ ngta hỏi mình trước, phải hỏi lại ngta nữa chứ, chị thấy bt mà chứ có xuống nước gì như e nghĩ đâu.

  • Có thể em nói chuyện vô duyên, đấy là con người mình, em cũng đã cố gắng hết sức rồi, không được thì em cũng không tiếc nữa chị ạ. Dù sao thì cũng còn hơn em cái cảm giác tự mình phá hỏng 1 mối quan hệ.

Speak Your Mind

*