Yêu trai Tây khi đã có chồng con

Chào các bạn

Dưới đây là chuyện tình cảm của tôi, hy vọng các bạn có thể cho tôi vài lời khuyên hữu ích. Tôi gặp chồng tôi cách đây 7 năm lúc tôi 27 tuổi. Trong tình trạng đen tối tôi lấy chồng và mọi người xung quanh cho là tôi quá già để có thể tìm một người đàn ông phù hợp. Tôi đã kết hôn vội vàng khi mới quen anh khoảng 1 năm. Anh là đàn ông Việt sống hơn 30 năm tại Canada và lớn hơn tôi 16 tuổi.

Sau khi kết hôn tôi được visa sang Canada sống và lần lượt tôi sinh ra 2 gái, một bé trai. Cuộc sống của tôi sẽ rất hạnh phúc nếu anh không quá khô khan, không bao giờ thể hiện sự quan tâm gần gũi với tôi. Đã vậy anh còn không có khả năng đàn ông. Trong 6 năm nhưng chỉ hơn 10 lần quan hệ vợ chồng, là chỉ để có con. Việc đơn giản như âu yếm, nắm tay vợ sang đường hay là chỉ nằm bên cạnh ôm tôi thôi là cũng đủ làm cho tôi mãn nguyện nhưng tôi lại không được như thế. Sex là điều quan trọng để hai vợ chồng bày tỏ tình yêu, anh không làm được điều đó thì cũng phải thể hiện tình yêu bằng cách khác. Mặc dầu tôi đã email, nói chuyện, khuyên anh đi bác sĩ, và hàng trăm cách khác mà tôi đã tìm trên Internet nhưng đều không có kết quả. Tôi luôn cố gắng chăm con, nấu ăn ngon và phuc vụ chồng con đúng như mẫu phụ nữ VN truyền thống mặc dầu tôi ở nước ngoài. Anh là người rất ki bo, phải nói là rất tằn tiện, tính toán với tôi từng đồng tiền lẻ. Mặc dù tôi chăm con cực nhọc, và đôi khi tôi cũng cần chút tiền mua sắm nhưng anh ko bao giờ cho. Mỗi tháng nhà nước gửi tiền tài trợ nuôi con là 1 ngàn đô, anh biết nên tìm cách bảo tôi kí giấy để gửi một phần nửa số tiền đó vào quỹ tiết kiệm cho 3 đứa vào đại học khi chúng 18t. Vì tôi không giỏi tiếng anh, kêu kí giấy cho con là tôi kí chẳng biết nội dung ghi gì. Đến khi tôi kiểm tra tài khoản thì ko đủ tiền, hỏi ra thì anh mới nói cho tôi biết. Anh sai nhưng lúc nào anh cũng cãi thắng tôi, dùng những lời lẽ khống chế tôi một cách mà tôi đôi khi chỉ muốn tự tử ngay lúc đó vì ấm ức mà không thể nói thành lời.

Ngày tôi sinh con anh ko hề mua đồ ăn mang vào bệnh viện, gia đình chồng ghé qua cho đồ ăn, anh mang về hết. Chỉ đến khi tôi sinh ra thằng con trai thì anh mới mua được cho tôi tô phở để ăn. Mặc dầu anh ko ngủ với tôi nhưng anh luôn ép buộc tôi quan hệ để có thêm con cho anh khi anh muốn, nhất là phải tìm được thằng con trai vì gia đình chồng ko có cháu trai nào nối dõi tông đường. Anh không cho tôi đặt vòng hay dùng bất kì phương pháp nào để tránh thai. Cho đến khi tôi sinh được bé trai thì tôi đã năn nỉ bs hãy đặt vòng cho tôi liền. May là ông đã hiểu ý tôi nên đã giúp tôi hoàn thành. Hiện tại mọi thứ như có vẻ ổn định. Nhà chúng tôi ở giá hơn 1 triệu đô, ko thiếu nợ ngân hàng, lại có hai căn nhà tại VN cho thuê nhưng tất cả anh nắm giữ và kiểm soát. Không cho tôi có ý kiến gì khi anh quyết định. Mặc dầu giàu có nhưng tôi luôn sống trong nghèo túng, toàn mặc đồ cũ, đồ xin người quen vì với 500$ mỗi tháng không đủ để tôi mua đồ ăn và những thứ lặt vặt khác khi cần. Tôi vẫn thích đồ ăn Việt, nhưng đồ Việt thì đắt đỏ nên anh bảo muốn ăn thì tự bỏ tiền túi ra mua chứ anh ko mua. Đôi khi tôi mệt muốn ăn nhà hàng thì tôi là người phải trả tiền và anh thản nhiên đi ra. Chỉ có mỗi cái an ủi là anh rất thương con, chiều chuộng con nên đã làm tôi phải luôn cố gắng cười cho qua chuyện mặc dầu trong lòng rất buồn.

Việc chắc sẽ chỉ đến đây thôi nếu tôi ko gặp anh, một a Tây da trắng. Anh là quản lý điều hành cho một cty. Anh cao 1m9, còn tôi thì 1m54. Anh 42t, chưa bao giờ kết hôn và rất đẹp trai. Những từ ngữ anh nhắn tin cho tôi làm tôi cảm thấy anh rất nghiêm túc, đứng đắn, ko bao giờ hỏi sex hay con cái. Mặc dầu tôi đã viết email khá dài để nói rõ tình trạng của tôi cho a hay.

Anh ko hứa hẹn điều gì trong tương lai nhưng khi tôi từ chối ko muốn liên lạc với a nữa thì a lại an ủi, năn nỉ tôi hãy cho a cơ hội được liên lạc với tôi. Tôi với a chỉ gặp một lần và chỉ liên lạc qua tin nhắn ngoài ra chưa có gì sai trái. Anh rất bận rộn, thậm chí ko có thời gian nghỉ ngơi… Lúc rảnh thì nhắn tin, tôi cũng vậy, có khi a nhắn cả ngày tôi mới trả lời được. Bây giờ chúng tôi đều cảm nhận mỗi ngày chúng tôi ko liên lạc là sẽ rất nhớ. Nhưng ko thể gặp mặt được dù chỉ là uống một tách cafe. Có lần chúng tôi hẹn cafe nhưng phải thay đổi giờ hẹn đến 6 lần và cuối cùng phải hủy vì cả hai ko thể sắp xếp được. Tôi đã suy nghĩ khá nhiều và tôi nghĩ tốt nhất là tôi nên li dị chồng. Nếu ko tôi phải sống trong đau khổ với người chồng này, rồi còn làm cho người khác đau khổ vì tôi nữa. Vậy nên tôi đã nói chuyện với chồng tôi. Tôi đưa ra một ví dụ và hỏi a nếu em ko muốn sống chung với a nữa thì a sẽ tính sao, a nghĩ như thế nào? Anh bảo: hãy ra đi một mình, đừng mang con theo, a sẽ nuôi con và đừng lấy bất cứ tài sản nào cả!

Hiện tại tâm trạng của tôi rối bời, ko biết chọn con đường nào, cũng ko biết cách nào để tất cả đều vui vẻ mà ko ảnh hưởng đến con cái. Tôi nghĩ chắc là tôi nên ra đi một mình, nếu mang con theo tôi sẽ ko đi làm đc vì phải trông bé. Và tôi muốn các con tôi ko bị chia rẽ nhau nếu tôi li dị. Tôi muốn chúng vẫn sống chung với nhau ko thay đổi j cả. Tôi sẽ thuê người đến đón các cháu sau 3pm mỗi ngày khi tan học rồi chăm các bé. Tối là chồng tôi đã về. Tôi ra ngoài thuê nhà sống một mình và sẽ tranh thủ ghé qua nấu ăn, thăm con hay tối có thể ngủ với các con vài đêm một tuần. Đó là cách mà tôi đang nghĩ tới nhưng vẫn ko biết điều này có tốt nhất cho tôi và con của tôi hay ko. Chồng tôi và gia đình bên chồng là những người khá giàu có nên khi con tôi sống với chồng tôi sẽ yên tâm vì chúng sẽ no đủ. Việc tôi muốn li dị, bỏ chồng con ko phải vì người đàn ông thứ 2 mà tôi đang quen. Tôi biết ko có j đảm bảo anh Tây kia sẽ muốn tiến tới với người phụ nữ đã có chồng con như tôi. Tôi muốn ra đi để đc sống tự do, thoải mái và đi làm. Đó là điều tôi mơ ước sau khi lấy người chồng như vậy. Thà tôi cô đơn hơn là phải sống trong khổ sở, điều này làm tôi mất ngủ vì suy nghĩ. Bây giờ nghiệm lại đúng là tiền bạc ko thể mang đến cho ta tình yêu. Và nếu sống mà không có tình yêu kể như cuộc đời đang chết dần theo thời gian và trở nên vô nghĩa. Các bạn có nghĩ như thế ko? Hãy cho tôi lời khuyên của bạn.

Chân thành cảm ơn.

H.Oanh

 

Comments

 1. Em rất tíêc khi đọc xong câu chuỵên gia đình của chị. Em còn nhỏ tuổi, nên em cũng chỉ dám đưa ra 1 vài lời cho chị tham khảo thôi. Thật sự thì em thấy lấy chồng như thế khổ quá! Vật chất không đầy đủ, tình cảm lại càng thíêu thốn. Đành rằng phụ nữ sinh ra chịu thịêt thòi, đôi khi nhún nhường để gia đình hạnh phúc. Nhưng chị ạ, có hi sinh cũng đc, nhưng phải hi sinh cho 1 người xứng đáng, 1 người thật lòng yêu thương. Em cảm thấy rõ ràng chồng chị có phần gia trưởng, bảo thủ. Bao nhiêu vịêc chị làm đêu không nhận lại kết quả thì chị còn cố gắng làm gì nữa? Em không khuyên chị li dị, chỉ khuyên chị làm theo trái tim mình. Cuộc sống là của mình, mình phải trân trọng và sống vui vẻ vì bản thân trứơc hết. Và chuỵên anh Tây kia, em cũng muốn chị suy nghĩ theo hướng: nếu chị li dị, là bởi vì chị mong mình đựơc sống tự do, đc hạnh phúc chứ k phải vì anh ấy mà chị bỏ chồng. Nếu chị suy nghĩ như thế, chị sẽ k bị lệ thuộc, sau này dù anh ấy với chị có đến đc với nhau hay k, chị cũng sẽ thỏai mái tư tương. Và trứơc hết chị nên có 1 cụôc nói chuỵên thẳng thắn (giống như mọi thứ chị trải qua trong bài víêt này, sự buồn tủi,…) cho chồng chị nghe. Nếu anh ấy nhận sai, có phần an năn và thay đổi thì chị nên suy nghĩ lại. Còn nếu anh ấy vẫn giữ thái độ bt và k có dấu hịêu níu kéo thì em nghĩ chị nên giải thoát cho chính mình. Còn các con chị, nếu chị có đủ nghị lực để sống xa chúng và nghĩ cho tương lai của chúng thì vịêc chúng sống cùng với bố k phải là ý kíên tồi. Chị cũng nên trau dồi ngôn ngữ nếu muốn tự lập, tìm kíêm vịec làm. Cuối cùng em chúc chị sớm có quýêt định sáng suốt và có đc hạnh phúc thật sự!

  • Cam on ve loi Khuyên va nhung Suy Nghi thau dao cua em . Chi da noi kha nhieu lan ve Suy Nghi va cam xuc cua chi cho anh ta Nghe . Nhung hau nhu anh khong co bieu hien ra mat va Doi Khi Han khong muon tra loi , I’m Lang va Lam nhu khong co chuyen gi Xay ra . That de neu anh ta noi ro anh ta muon gi , dang nay cu I’m Lang , khong noi , khong lam , khong bieu lo … Lam Minh kho ma co the dua ra mot quyet dinh . Chi Nghi tha hai vo Chong cai nhau ,con hon la giu Khoang cach I’m Lang Lanh lung nhu the that la dau kho …khong biet anh ta muon gi , co le la anh so chi ly di Doi chia tai San vi anh ta rat Trong dong Tien … Den thoi diem nay , dieu Quan Trong nhat voi chi la cac con song vui ve hanh Phuc ..chi co the tu Nuoi song Minh voi Nghe tham my chi da co …Tieng anh hien Gio Cung kha du Trong gian Tiep , chi can co Quoc tich la chi Cung on dinh cho cuoc song cua Minh . That su Trong Suy Nghi chi khong muon chia so tai San ma anh da lam ra truoc Khi cuoi Minh , khong co Nguoi nao muon chia tai San cua Minh cho Nguoi khac ca .. Vay nen chi Nghi do khong Phai la Tien cua Minh lam ra thi Minh Cung nen chap nhan vui ve ra di Tay khong va lam Lai tu dau .. Se rat vat va nhung vi Nghi den cac con nen co the day la giai phap tot nhat de tat ca dieu vui ve . Se la mot thiet thoi nhung Gio chi Van con the nen hy vong rang cuoc song Phia truoc khong qua gap ghen de Tim Lai cuoc song moi cho Minh .

   • Không bao gìơ là quá muốn cho 1 bắt đầu chị nhé! CHỈ cần mình có đủ quyết tâm và trách nhiệm với suy nghĩ và hành động của mình thì chắc chắn mọi vịêc sẽ ổn. Có thể em còn trẻ và hơi thiên vị cho cảm xúc bản thân, nên em luôn nghĩ phải yêu bản thân trc, phải làm đìêu mình muốn, dù có thành công hay thất bại thì cũng đc sống với chính mình. Thế là hạnh phúc!
    Chồng của chị, vịêc giữ thái độ im lặng, em nghĩ đấy là vịêc anh ta k có trách nhịêm với quan hệ 2 người. Em cũng thấy bất công thay, thà thẳng thắn dứt khóat còn hơn giày vò nhau trong im lặng.
    Còn c huỵên các bé nhà chị, em có đọc những cmt khác ở đây. Em k hỉêu rõ vấn đề này, nhưng em thấy mọi người có dành những lời khuyên thíêt thực. Chị thử đọc và xem những phương án tốt nhất chị nhé. Chúc chị đủ mạnh mẽ, sáng suốt vượt qua tất cả!

   • Dear H. Oanh:

    Bạn chiều theo ý kiến của chồng bạn, mình xin lỗi, vô tình biến bạn thành cái “Máy Đẻ” của gia đình đó; bạn đánh mất hết tuổi xuân và hạnh phúc ngần ấy thời gian, họ cho bạn được cái gì,
    Nếu đem về gia đình đó để đẻ con, thì bạn cũng phải được trả công chứ; đùng không?

    Mình mong bạn hạnh phúc, làm phụ nữ đã thiệt thòi rồi, mình rất ghét đàng ông hiếp đáp phụ nữ, nhất là khi người đàng ông đó là người chồng người cha nữa. Bạn hãy manh mẽ lên để có được hạnh phúc, mình thấy luật pháp Canada bảo vệ phụ nữ lằm mà.

    • Uh, ban noi dung . That kho de giai thich Khi luc moi sang khong biet mot chu Tieng anh , thoi Minh hoc Trung hoc Trong Trường Chang co giao Vien anh ngu nao ..va Cung khong bao Gio Nghi Minh se sang nuoc ngoai song . Nhung Khi sang day roi Minh tro Thành mot phu nu ngu Ngo’ , Ngo nghech den the . Nha Minh Lai nam Ngay Khu Tay , muon nhin thay mot Nguoi toc den di qua Nha Cung khong co … Troi thi Lanh , Mua , tuyet lien mien .. Da vay ong Chong chi muon Minh sinh con va o Nha Cham con , don dep … Khong thich dua Minh di shopping vi so Minh tieu Tien , cu muon Mua gi thi noi ong se di Mua …tu cai Quan lot , Giay dep ong dieu biet size … Ong Mua kha nhieu , Minh Phai an Mac theo kieu cua ong .. Neu Minh goi y muon di shopping Mua thi ong bao da co day du nhu the con muon Mua gi nua , Tien khong Phai tren cay rot xuong dau nhe ! Minh Nghe buon lam … Nghi Lai thay Cung Chang co di ra ngoai the thi cu co gi Mac nay cho xong …thoi gian cu troi qua ke ra la gan 7 nam roi , ong khong muon Minh di hoc Tieng anh , Lai xe hay di ra ngoai gap ai ca … Nhung may la Khi Minh sinh be the 3 la trai Minh bat Phai hua cho Minh di hoc de co du Trinh do thi Quoc tich thi ong moi cho .Tu Ngay buoc ra di hoc moi gap vai Nguoi ban Vietnam , thuong tinh chi chi Minh nen lam the nao de hoc Lai xe , xin viec lam , cho Minh thong tin can thiet …bay Gio Han biet Minh Ngay Canh Lanh loi , hieu biet nhieu hon Khi ra ngoai Lai Cang ham huc …to ve khong vui ..Van noi chuyen Binh thuong nhung Lai khong giup do Minh Khi Minh can hoi …giong nhu la hai Nguoi Xa la vay …neu Minh Khon ngoan hon , va biet chút Tieng anh Khi sang day , va khong qua nhut nhat chac se Chang sinh den 3 dua con nhu vay …Gio thay kho vi khong muon bo con ra di , ma mang con theo thi so khong lo noi mot Minh …vi that su hien tai Minh nhu la Nguoi moi sang Canada vay …neu tranh chap tai San thi con Minh se chia 3 …nhung cuoi Cung Minh chi muon Han de tat ca tai San cho con thoi , Minh Khong can gi ca . Ben day the con la Nha nuoc Nuoi , Trường hoc , y te mien phi , co benh , mo xe tat ca Nha nuoc lo het … Da vay moi thang Nha nuoc cho moi dua hon $300 do de phu cap Nuoi Duong , cha me chi no cing Cham soc , day do …muon day du hon thi dau tu them cho con ..vay nen the cn Ben day that suing nhieu hon the em vn , co dieu Chung Van se can tinh Yêu thuong cua cha me …neu hy sinh de o Lai Thi phi cuoc Doi , ra di thi Lai so con mat hanh Phuc , anh huong den tam ly …Doi that kho , va chac se con kho Mai …hic

 2. Thật đáng tiếc cho câu chuyện của chị , em thì nhỏ hơn chị 4 tuổi ,em cũng quen 1 số Việt Kiều vì gia đình bên Nội em sống ở San Jose . Nên em có thể hiểu phần nào về đàn ông VK , nhất là dạng đi vượt biên mấy chục năm về trước .
  Đa phần đàn ông VK đều nghĩ con gái VN trong nước rất kém tri thức ,thiếu hiểu biết nên họ mới về VN kiếm vợ vì với văn hoá bên đó thì ko thể kiếm 1 cô gái Việt phục tùng cái tính gia trưởng bảo thủ .
  Đọc bài của chị thì em thấy chồng chị là 1 phần như vậy ,hắn nghĩ chị ko hiểu biết nên mới tính kế cho chị kí vô tờ giấy đó . Nhưng chị hãy nhớ là chị đang ở Canada nên đừng giao con cho hắn dễ dàng , chị có thể nuôi con và bắt hắn trợ cấp , làm gì thì làm thì với luật pháp bên đó người ta vẫn đứng về người Mẹ hơn chị ạ , quyền Support Child của chồng cũ ko thể né , và nếu hắn lương cao nhà triệu đô thì số tiền hằng tháng phải chi cho chị nuôi con cũng lớn . Chị ko cần giao con cho hắn mà chị có thể dựa vào quyền lợi đó mà con cái vẫn trưởng thành ko thiếu thốn
  Chị đừng nghĩ việc giao con cho hắn , với 1 người như hắn thì khi 3 đứa con sẽ ko nhìn mặt chị dưới giáo dục của hắn . Khi chị ra đi thì hắn sẽ giáo dục con cái với ánh mắt thù hằn mẹ chúng .
  Thật sự thì câu chuyện của chị em đã gặp khá nhiều rồi , chị tuyệt đối đừng nhượng bộ giao con cho chồng , bằng ko sau này con chị lớn lên chúng sẽ nhìn chị như thế nào . Đừng nghĩ nuôi con vất vả chị ah , RA TOÀ CHỊ CÓ QUYỀN YÊU CẦU MỨC TRỢ CẤP NUÔI CON DỰA THEO INCOME CỦA HẮN

 3. Hi H. Oanh:

  Mình lớn hơn bạn 3 tuổi, nhưng mình chưa có lập gia đình và chưa có con nhưng mà mình nghĩ bạn nên suy nghĩ về đề nghị của bạn Hola, đừng nghĩ bạn không có công trong nhà đó, bạn chăm sóc gia đình, sinh con sinh cháu, bạn làm việc nhà là cũng làm việc, bạn có 3 đứa con với chồng có thể bạn không dành nuôi hết 3 đứa nhưng ít nhất phải dành nuôi 1 đứa nha bạn.
  Bạn sống bên Tây mà sao bạn làm mình hết sức ngỡ ngàng vì bạn giống y hệt phụ nữ Việt thời trước, thời của bố mẹ chúng ta, giống y trong vở tuồng “Tô Ánh Nguyệt”, ông chồng (nghệ sĩ Diệp Lan đóng) nói với bà vợ (cô nghệ sĩ Hồng Nga đóng) : “Bà chỉ cúi đầu nghe chứ không được quyền nói, bổn phận đàn bà chỉ là lo trong cái bếp”, H. Oanh mình nghĩ do bạn không biết tiếng Anh và không có đi làm không giao tiếp xã hội bên đó nhiều đã tạo cho sự khép nép chịu đựng đến đáng thương như vậy, mình mong bạn có hạnh phúc, bạn đi học tiếng Anh đi, và có thể đi làm giao tiếp xã hội gặp gỡ nhiều người, Bạn là Bạn, Sống Cho Bạn, phải chứng tỏ Bạn Có thể Sống Tốt nếu thiếu người chồng hà khắc kia.
  Mong H. Oanh hạnh phúc, mình cũng rất thương bạn, câu chuyện của bạn làm mình nhớ ngày xưa mẹ mình cũng bị bố mình ăn hiếp, giờ thì mẹ mình không còn bị bố mình ăn hiếp nữa, trái lại mẹ mình hay nhắc chuyện ngày xưa rồi hay càm ràm ba mình, nhưng mà anh em tụi mình không cho đánh nhau nữa hehhe.

 4. Dung la Minh la phu nhu truyen thong Vietnam …vay nen tu dau toi cuoi cho den hien tai Minh Van lam rat tot vai tro mot Nguoi vo , Nguoi me Trong Gia dinh . Minh dang cho sang nam dua the 3 duoc 2,5 tuoi se giu Nha tre va bat dau di lam . Tieng anh hien Cung kha nen Cung tam du dung . Neu Minh mang mot be ra di thi Chung se bi chia cach ban a , hai co con gai sinh nam mot , gan tuoi nhau nen luc nao Cung Quan quyt nhau lam . Rieng thang con trai la Chau dich ton thi chac la se khong mang di duoc … Minh Van muon 3 dua song Chung mot Nha de co chi co em , va Tim mot phu nu den Nha Cham soc vao moi buoi sang va buoi chieu truoc va sau Khi di hoc ve …Minh dang Nghi den chuyen se noi chuyen ly hon va Yêu cau sang tat ca tai San qua ten cua cac con Minh . Neu ong khong dong y thi Minh se Doi ly di de chia Doi tai San . Minh biet ong se chin cach 1 , vi du sai Cung ve cho con , chu khong Phai cho Minh … Nhu vay Minh se yen tam tai dung cuoc song moi cho rieng Minh neu moi chuyen duoc suong se va cac con Minh se Van song hanh Phuc .

  Co mot viec la khong hieu Sao , Minh khong Han la mot Nguoi xinh dep chan dai nhu Nguoi ta …nhung Dan ong Tay Ben day Van cu theo duoi …hien tai Minh khong Nghi gi ve chuyen Minh se Tim va song voi bat ki Nguoi Dan ong nao . That su met moi , cuoi Cung thi Cung la Phuc tung ma thoi chu duoc gi co Phai khong ?
  Co mot anh Tay dang theo duoi Minh vai thang nay , den him nay Minh moi bao Dan hoi Han lam Nghe gi , tai Sao thich phu nhu Chau a ma khong Tim phu nu Cung mau da voi ong . Han tra loi , vi khong thich toc vang , mat xanh , va khong thich phu nhu cao . Mac dau anh ta cao1m90 nhung muon lay o cao Khoang 1m 55 den 1m 65 thoi .. Nghi that ki la nhi cac ban . Vay la phu nhu vn Minh vua dung tieu chuan voi Dan ong Tay . Khong biet co nen tin khong , chu Han noi la Han dang lam co Van chuyen sua chua nhung hop dong va Cung la Nguoi moi Gioi giua Nha nuoc va Cộng ty tu nhan lam hop Đồng voi nhau . Han ta chuyen co Van Trong linh vuc khach San , Nha hang , am thuc , Quan Bar … Neu Minh vo em gai chac se Gioi thieu cho Han …nhung ma Han nang 100kg day nhe . Em nao muon quen , cho Minh hay ,de Minh hoi y lien Han xem Sao …
  Cam on tat ca .

 5. Em đang tìm chồng việt để có thể dễ tâm sự (suy nghĩ cá nhân em) mà nghe trường hợp của Chị sao nản quá, chắc nghĩ lại..
  Em nghĩ Chị đừng nên đem các bé theo, nếu không đủ khả năng nuôi tội bé, Chị đi làm kiếm tiền đủ thì sẽ không có thời gian bên bé nhiều, còn nếu ít đi làm, dành thời gian chăm sóc bé thì lại không đủ vật chất để cho bé những gì tốt nhất, bên nhà Nội có nhiều người, các bé lại cùng sống với nhau, tương lai sẽ tốt hơn, có điều phải ghé thăm và trò chuyện thường xuyên (em nghĩ nếu chồng chị cấm thì luật pháp sẽ cho chị cái quyền này).
  Mong Chị hạnh phúc.

 6. Ngoc Minh says:

  Chị Oanh ơi, chị hãy sống là chính mình và cảm nhận hạnh phúc theo cách riêng của mình, nếu dứt khoát đc ng chồng thì nên dứt và lo làm việc để lo cho bản thân và nghĩ cho các con sau này, những quyền lợi chị đáng đc nhận nữa. Nếu ko ai yêu thương mình thì mình hãy tự yêu thương mình nha chị, yêu chiều bản thân hơn, ko nên bi lụy người đàn ông nào ko xứng đáng ạ!
  Em 24t và em cũng muốn làm quen 1 anh tây, ko biết chị có thể…………. 🙂 skype em là ngocvm102 và mail em là vuminhngoc10@gmail.com. Mong tin chị, thanks chị và chúc chị có lựa chọn sáng suốt-thanh thản!

  • De chi hoi anh Chang nay xem se tin cho em hay nhe . Cam on em .

  • Cam on em. Chi co hoi roi , nhung ma Dan ong Ben day that la , khong giong Ben vn Minh . Ho khong thich Mai moi , bao chi neu ho muon ho se tu di Tim …khong can Minh Phai ban tam . Chi thay nhieu co gai vao trang Vietnamcupid Tim ban trai Thành Cộng lam . Em the xem Sao nhe . Men ,

 7. Chị Oanh hãy cố lên, bước đầu khó khăn vì các con còn nhỏ, nhưng em tin bắng tình yêu thương của chị dành cho các con , sau này các bé sẽ hiều, chị sống ở đất nước có luật pháp bảo vệ phụ nữ và trẻ em rất tốt nên nếu chồng chị không chấp thuận yêu cầu của chị dành cho con chị có thể nhờ pháp luật can thiệp ly hôn để sống chính mình và đi làm sẽ cảm thấy tự do không bị lệ thuộc , chồng chị điều kiện kinh tế tốt và thương con thì chị nên để anh ấy và gia đình anh ấy chăm sóc,chị cò thể đến thăm hoặc đón bé về cuối tuần , các bé sẽ hiểu khi chúng lớn hơn.
  Chị có anh nào bên đó giới thiệu cho em với, em mong làm quen với chị để chia sẻ, skype cua em, lananhnguyen831, email stanbyme27@yahoo.com,

 8. Chào chị.

  Đây là lần đầu tiên em comment trên này, dù đã đọc rất nhiều, Tới post tâm sự của chị thì em cầm lòng không đậu, đành phải cmt lên đây.

  Chị ơi, mạnh mẽ lên để giành quyền nuôi con nha chị. Em thấy đa phần các bạn cmt ở đây thì đều không sống ở Canada, nên sẽ không rành luật pháp ở Canada. Nếu chị là vợ chính thức của anh ấy trên giấy tờ pháp lý thì em nghĩ pháp luật sẽ bảo vệ chị. Việc chị nên làm bây giờ là thu thập chứng cứ có lợi cho chị khi ra tòa. Chị cần liên hệ với luật sư người Việt hay người bản xứ ở bên đó, cố gắng tìm được chỗ nào tư vấn miễn phí cho trường hợp của chị được thì càng tốt. Cái chị cần làm trước tiên bây giờ là tìm hiểu luật, và cần sự tư vấn của luật sư.

  CHị phải tự mình đứng lên, mạnh mẽ lên để giành lại con mình. Chị không muốn mấy đứa con chị rứt ruột đẻ ra không nhìn nhận mẹ sau này thì bây giờ chị phải mạnh mẽ lên. Đừng bao giờ có suy nghĩ là thân mình mình lo không nổi, làm sao lo được cho con? Đừng bao giờ có suy nghĩ đó nha chị. Nếu chị yêu thương con cái mình, thì sẽ luôn có động lực làm việc để nuôi con mình khôn lớn dù khó khăn cực khổ ntn đi nữa. Con cái chị sẽ nghĩ về chị ntn nếu cha nó gieo vào đầu nó suy nghĩ là chị bỏ chồng, bỏ con để theo trai? Nên chị đừng bao giờ có suy nghĩ là ko nuôi nổi con cái nha chị. Chị phải đòi tiền child support từ chồng để nuôi con. Em không biết luật ở Canada, nên không thể giúp chị thông tin.

  Mong chị thật sáng suốt và bình tĩnh. Giữ gìn sức khỏe nha chị.

  • Cam on em . Loi Khuyên cua em that dung va rat thiet thuc . Chi se lam nhu em da noi , Tim luat su tu Van truoc thi moi tinh duoc . Khong biet luat thi Lai Cang Nghi lam Quan , khong biet dau ma lan …
   Cam on em rat nhieu .

   • Chị ơi sao đọc tâm sự của chị em thấy mình đâu trong đó dù mới bắt đầu đc ba nặm.
    Chi cho e xin email dc ko chì?
    Du sao mong chị có một quýet định để cho sự việc nó rẽ sang một lối khác. Good luck chị nhiều!

 9. Mình đọc bài viết này rất thông cảm cho chị Oanh. Và thú thật mình không biết phải khuyên gì và giúp gì cả. Bởi mọi lời khuyên các bạn ở trên đã nói hết rồi. Nên nuôi con hay không nên nuôi con là do chị quyết định và suy xét. Tuy nhiên em có vài lời muốn gửi các bạn VÔ DUYÊN nhờ vả không đúng chỗ.

  Các bạn à, có anh Tây nào không, làm mai, giới thiệu. Điệp khúc đó đối với mình quá quen thuộc luôn.
  Nói thẳng ra, nếu mình có anh Tây nào tốt ngoài bf mình ra, thì mình giới thiệu cho em ruột, em họ, em bên nội, em bên ngoại, em con bà dì, em con cậu…. chứ chưa tới lượt các bạn. Thật đấy.
  Các bạn có biết giới thiệu 1 người, đâu phải nói, ê tao có con nhỏ kia người Việt, quen không tao cho contact liên lac. Rồi lỡ đâu canh không ngon cá không ngọt lại quay sang, hồi đó bà đó giới thiệu thằng gì đâu…..Tôi là tôi lạy dài mấy chị, mấy bạn luôn. Đừng có mơ tưởng hảo huyền. Nếu muốn thì phải lăng xả mà tìm. đừng chông mong ai giới thiệu hay ai làm mai. mà trong khi chị oanh viết lên để tìm lời khuyên chứ đâu mở dịch vụ mai mối. Các bạn vô duyên tôi thấy sợ luôn.

  Thêm nữa, nếu ông Tây ổng viết xớ tuyển vợ việt, nào tìm Abc, cao xyz, tuổi cdf, vòng 1, vòng 2, vòng 3, quý vị sẽ bĩu môi bảo: đồ không ra gì, xem con gái việt Abc hay sao mà lại viết xớ tuyển chọn như vậy. Trong khi quý vị lại lên trang web này ghi những thông tin: Em:ABC, chiều cao cân, nặng, học vấn, trình độ ngoại ngữ bét tè le mà đòi quen Tây nhưng phải biết nói Tiếng Việt……bla bla. hay quen Tây để tâm sự, hay quen tây để phụ giúp gia đình, rồi chồng em mới mất được 1 năm tìm đàn ông Tây để nương tựa….. Các vj có thấy mắc cỡ không chứ mình thấy dị òm luôn ấy. Tuy biết ai cũng mưu cầu hạnh phúc, nhưng ít nhất phải giữ cho mình một chút danh giá. Có thèm thì cũng cố mà nuốt nước miếng vào trong, hoặc tìm món khác mà ăn tạm, đừng có mà vừa nhìn vừa chảy dãi như vậy, xấu hổ lắm luôn. một nguyên tắt trên đời: KHÔNG AI CHO KHÔNG AI CÁI GÌ, KHÔNG AI LÀM SẴN CHO ĂN chỉ ngoài cha mẹ thôi. VÌ VẬY, đừng cầu cạnh ai cả, hãy tự lực cánh sinh, tự lực mà tìm.

  Quay về chị Oanh, em hi vọng chị sáng suốt, nuôi hay không nuôi con đều sẽ có được có mất. Chị là người trong cuộc nên sẽ biết làm gì để tốt cho chị và cho con.

 10. Hi Louisa,

  Phải comment để say agree với bạn về quan điểm, thật sự thấy nhiều bạn lên đây nói tìm bạn và nhờ mai mối nhưng lại tiếng anh ko biết, rồi thì là pr về bản thân, haizzz, tây nó đâu có biết, chị em muốn start quen Tây thì nên bắt đầu tự lập và tức là tự tìm cách để tìm cơ hội cho mình với những thứ cơ bản nhất.

  Gửi chị Topic:

  Một khi mối quan hệ ko thể tiếp tục thì mình nên stop chị ạ, tuy nhiên trước khi kết thúc thì cần có sự chuẩn bị, ý kiến mn o đây chỉ mang tính chất tham khảo, chị cứ nghiên cứu kỹ luật pháp hoặc cần hỗ trợ thì email cho em nhé, bạn en sống và làm tại canada rất nhiều, e sẽ hỏi hộ cho.

  Thân mến

  • Em that la mot Nguoi co nhieu hieu biet va chi xuc dong vi loi de Nghi giup do cua em . Sau Khi xem het nhung loi Khuyên tu tat ca cac chi em , Minh thay phu nu viet Minh rat nhan hau , thuong Nguoi va Ngay Cang hieu biet mo mang hon rat nhieu so voi chi hoi xua … Tu nhung loi Khuyên nay chi Nghi Minh nen thay Doi mot chút de lam moi Minh , Suy Nghi tich chuc , Van Minh hon … Cho du dang song o xu Van Minh ma Minh khong cam thay Minh bat kip su Van Minh o day gi ca …chi Gio quyet dinh Tim luat su tu Van truoc , sau do se tinh buoc Tiep theo .
   Ngay Len xe hoa la Ngay Trong dai , nhung Ngay Phai ra di con Quan Trong hon rat nhieu co Phai khong … Cuoc song kho doan truoc va Minh khong he muon se co mot Ngay Xay ra viec chia Lia …co le day la mot giai doan dau kho nhat cua Minh … Cho du nhu the nao thi Minh Cung Phai song va lo cho cac con . Cam on ve tat ca nhe cac ban . Nhung Nguoi phu nhu Vietnam co trai Tim nhan hau .

   • C Oanh ơi,đọc tâm sự của c mà e thấy thương c quá,bơ vơ một mình nơi xứ người,khi có chuyện ko vui thì chẳng tâm sự với ai được cả.C đúng là mẫu ng hiền lành và cam chịu đấy.Với tính cách của e thì chắc e đã bỏ đi từ lâu khi bị đối xử như thế rồi.C cố lên nhé,hy vọng chị e mình có thể tâm sự với nhau,c có dùng FB ko c?e mới qua Mỹ cũng buồn,ko bạn bè

 11. Hoangnguyen says:

  Chi Oanh ơi! E sắp sang Canada sống rồi mà e chưa quen biết một người Việt nào bên đó,chị cho e email nhé? Rất vui được làm bạn với chị. Chúc chị sớm được sống là chính mình!

 12. Đoc ma thuomg chi ws

 13. Phụ nữ mình thật khổ, mong chị vuột wa dc. Em lấy chồng Việt thôi nh cũng khổ trăm bề.

Speak Your Mind

*