Yêu xa khó lắm !

Chào các chị CTVV

Mình (19 tuổi) và anh (31 tuổi) biết nhau qua vietnamcupid nhưng trò chuyện lần đầu tiên thì qua skype. Lúc đó anh đang đi du lịch ở Đà Nẵng nên anh vào pm mình làm quen và suggest cho anh nơi nào để đi ý. Anh ở đây khoảng 1 tuần, mấy ngày đầu dù có rủ mình kiểu đi ăn uống bạn bè meet up nhưng ngại thế nào ý nên cứ từ chối mãi.

Dù mới quen nhưng mình đã rất khó chịu với ảnh, kiểu như giận mà biết mình không là gì ấy vả lại chưa gặp bao giờ. Ban đầu nói chuyện anh rep tin mình khá chậm, mình thì tính tình trẻ con nóng tính nên rất bực mình. Chắc thời gian đó anh cũng nt với nhiều cô ở đây để rủ đi cho có bạn. Rồi cuối cùng mình cũng đồng ý hẹn vs anh đi Hội An chơi trc khi anh lên đường. Mình đến khách sạn chở anh thì ấn tượng đầu tiên hỡi ôi đẹp trai thía :))) đúng là thằng ku không ăn ảnh tí nào luôn. Áo sơ mi xám, quần jean và giày sport thôi mà nhìn yêu kinh khủng hihi. Sau buổi đi chơi đó anh có về khen mình là you are a very cute girl và anh nói ước gì anh có thời gian dành cho mình nhiều hơn (vì hôm sau là anh thăng qua Thailand rồi). Từ đó cũng nói chuyện tình cảm hơn và điều làm mình bất ngờ hơn là chỉ 7 ngày sau anh quyết định về lại Việt Nam để thăm mình ^^ .

Anh về trúng 3 ngày trước tết và ở lại tận 20 ngày. 20 ngày trôi qua giận hờn vui vơ, hạnh phúc gì có đủ cả. Tụi mình gần như date trong khoảng thời gian đó. Tính mình thì rất trẻ con, nên hay ghen tầm bậy. Anh này chỉ mới nói thích mình thôi, nhất quyết không nói yêu vì anh bảo bây giờ còn sớm quá. Anh nói thật lắm, nhiều khi mình nổi máu điên vì cái thật của ảnh. Trong khoảng thời gian ở đây anh đi với em nào anh cũng kể, mình bảo sao anh đi với nhiều gái thế, anh bảo chỉ là bạn.

Dẫu biết anh nói thật nhưng nhiều khi muốn nhốt anh vào phòng để khỏi đi linh tinh mất công bị gái nhòm ngó ý T.T thằng chả thì vô tư quá, nhiều lúc giận lẫy cũng ko biết. Anh rời khỏi đây dc 20 ngày rồi, em thì nhớ muốn chết mà thằng chả cứ hời hợt, nhắn tin thì thưa dần. Từ khi quen anh mình buồn nhiều lắm, kiểu người ta lớn rồi không phải khi nào cũng nhắn tin cả ngày được. Có khi cả ngày chả buồn nói chuyện, đến tối cứ lãm nhãm vài 3 câu lại xong một ngày. Mình buồn và cứ suy nghĩ nhiều không biết anh làm gì, đi với ai, hay là anh qua thái cũng có short term gf khác. Anh nói với mình là không nhưng mình cứ kiểu snghi nhiều ấy. Nhiều khi buổi tối nằm nhớ anh mà chảy nước mắt.. yêu xa khổ thế đấy ạ, đến tận 3 tháng nữa mới được gặp nhau. Tình trạng này mà kéo dài thì có khi mình đành dứt quá :(( Xin mọi người cho mình ý kiến ạ!

Kattie

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Mình là chủ thớt đây, xin phép bổ sung tí phát ạ . Mình và anh cũng có cãi nhau nhiều trong lúc anh còn ở đây. Chủ yếu là do mình hay suy nghĩ quá , và lúc nào anh cũng là kẻ đúng . Anh lớn nên cách nói chuyện anh tất nhiên phải khôn lanh hơn mình nhiều :)) mình nghĩ vậy cũng tốt , tính mình mà gặp trai Việt chiều quá nên hóa hư ngay , còn anh thì không có vậy , sai ra sai , đúng ra đúng , cưng thì cưng nhưng sai là vẫn phải nói ý . Nũng nịu mấy nhưng sai là ” em vẫn sai babe à ” haha. Có lúc mình tưởng như anh chán mình rồi , có thể đã thích cô nào khác mình nên không chủ động rủ mình go out như mọi khi nữa . Rồi mình cũng vật vã trôi qua 2 , 3 ngày ráng để quên anh . Rồi anh nhắn qua sao không muốn nói chuyện với anh nữa .. Cảm giác mình lúc ý như vỡ òa luôn ấy , vừa tủi vừa buồn . Rồi tụi mình lôi nhau ra cầu sông Hàn nói chuyện . Mình bảo anh là mình sợ anh hết thích mình rồi nên anh mới không rủ mình đi , còn mình thì kiểu như làm giá nên cũng chả thèm pm hỏi han kiểu như ” chị đây thiếu gì người ” haha mình trẻ con quá mọi người nhỉ . Anh la mình bảo làm gì có chuyện tình cảm hết nhanh trong vòng 1 2 ngày , anh còn nhấn mạnh ” I came back for YOU! I wanted to see You again…” . Cái này mình chia sẻ một ý gọi là kinh nghiệm ấy , cho những ai chưa quen tây bao giờ thì đừng giận hờn vu vơ và đừng thụ động ạ :(( chứ quen cái kiểu nói bóng nói gió với trai Việt Nam thì khi quen trai Tây đúng là kiểu bị đạp từ thiên đường xuống trái đất ý . Anh bảo là 1 mối quan hệ phải bắt đầu từ 2 phía , từ cả người con trai lẫn người con gái . Anh đã chủ động ask mình go out rồi nên anh muốn mình cũng chủ động ” I stopped and waited . Gave you some space ” . Mình biết anh người lớn , đàng hoàng . Nhưng mình rất cần sự quan tâm để biết mình còn quan trọng . Bạn bè mình ai cũng bảo chỉ những người đã quen nhau 2 3 năm mới có thể yêu xa , ” tụi mày quen nhau mới 2 tháng mà yêu xa gì , không nổi đâu , sẽ không có chuyện gì để nói , quan hệ đó sẽ chết ” . Ô mà mình thấy đúng thật ạ :(( dạo này chả còn gì để nói ngoa`i mấy câu what are you doing rồi trả lời qa lại cái xong ý . Mình thích làm nũng người yêu lắm nhưng cha này cứ không bao giờ gợi chuyện , ở ngoài nói chuyện rất ok mà cứ lên mạng là mình kiểu thấy mình không quan trọng lắm …. Không biết ai gặp trường hợp này chưa ạ :((. Mong cac chị / các bạn cho ý kiến nhé . thank you

 2. Phương says:

  Chào em ! Yêu xa không khó như em nghĩ em à ! Chị sẽ chia sẻ cùng em kinh nghiệm của chị ! chị thấy anh chàng này cũng có cảm tình với em nhưng chưa thật nghiêm túc ! Anh ta còn có 1 số lựa chọn khác, như kiểu tìm người phù hợp với anh ta hơn em ! Nhưng em nên nghĩ như vậy nè ! Chiến thắng sẽ đến tay mình khi mình biết chân thành, biết nói giỡn đúng lúc, quan tâm đúng lúc và giận hờn vừa đủ ! Em với Him đang ở xa ! vì thế sự quan tâm là rất cần thiết ! Em đừng nên thụ động ! Em cứ nhắn cho him trước, khi him ko online ! Hãy nói những câu quan tâm, và hãy kể cho Him nghe về những gì em làm vào ngày hôm nay ! Kể ko nhiều nhưng hãy xen vào những câu nói vui vẻ ! Rồi từ từ Him và em sẽ có nhiều chuyện để nói cùng nhau hơn ! Vì khi em kể như vậy Him cũng sẽ kể về 1 ngày của Him ! dần dần những câu chuyện thân mật sẽ đưa him đến với em gần hơn và cuôc nói chuyện sẽ không còn nhàm chán ! Đừng giận hờn vu vơ em nhé ! Đàn ông Tây rất rõ ràng, vì thế lâu lâu một lần còn thú vị chứ làm riết họ không thích đâu, họ cảm thấy mệt mỏi đó ! Mà chị nghĩ ai cũng vậy thôi, đâu ai muốn người yêu mình giận hờn hoài đúng ko em ?? Chúc em và Him có tình yêu thật vui nhé !

  • Dạ ^^ em chào chị ạ . Thanks vì chị đã chia sẻ cho em hihi . Dạ e nghĩ một phần cũng do tính em ạ , nói chuyện với bạn bè thì không sao chứ với người yêu thì như đứa con nít ấy :)) Mấy ngày trước him ham chơi , với cả him chuẩn bị gói gém đồ đạc để bay về Mỹ . Him biết em lẫy nên cũng nhắn tin qua ” dạy đời ” em haha . Em cũng bảo em không muốn tranh cãi nữa , vì em thấy him nói đúng quá mà em đang làm giá nên nói vậy . Him bắt được bài nên nói em là đúng rồi, đừng cãi nữa , anh thì đúng , em thì sai, luôn luôn vậy lol . Thằng chả cũng có giải thích với em là ở xa nhau nên nhiều khi muốn làm em vui cũng khó ý , vì ” girls need tons of attention to be happy ” . Em thì ngày vui ngày buồn nên nhất định phải sửa cái tật này mới được ! Bạn bè em ai cũng bảo có thằng này nó chịu được em chứ các trai khác thì ze em lâu rồi T.T Dạo này him cũng biết điều nên nói chuyện đáng yêu hơn rồi ạ ^^ Chúc chị và bạn trai chị luôn vui vẻ nhé !

 3. chào e,chị cũng đang trong tình trạng yêu xa như e ,bạn trai chị người newzeland ,tết vừa rồi a qua thậm chí một tháng tui chỉ cãi nhau hàng ngày ,những cái rồi lại thôi vì tính chị trẻ con hãy suy nghĩ vu vơ giống như e vậy,a luôn nói với chị khi một người tuc giận người kia phải noi honey it ok ,please dont angry me anything will be fine , bay gio a ve lai ben do lam viec a goi video call cho chi moi luc moi noi 3 thg nua a se qua lai a dang lam visa k1 cho chi tui chi se ket hon ben do ,chuc e va ban trai luon vui ve

  • ui chị giống e thế . Thường thì đó em giận rồi chàng ngồi giải thích thôi . E thì thấy chàng thì nói gì cũng đúng đó him lớn hơn e gần 1 giáp lận luôn ý . Him của em chỉ bị cái ham chơi quá thôi chứ mà ở đây thì chàng ta cũng chiều người yêu phết luôn. Him cũng 3 tháng sau về lại Việt Nam và muốn làm giấy diện K1 cho em qa đó học ạ , đỡ thằng chả nghe chị e rớt pvan du học 3 lần nên thấy tội em haha . Chị quăn e cái mail có gì e hỏi knghiem làm giấy k1 lẫn vấn đề khác đc ko ạ ^^

 4. Phương says:

  Hihi ! Cãi nhau 1 chút cũng là gia vị cho tình yêu ha Rose ! Mình và Him của mình chưa cãi nhau lần nào! Him luôn nhường mình! Có lúc mình nói gì đó nặng một chút thì Him nói : “”You say there is a little harsh! But okay! Love always wins! I never get angry because I love you” ! Và sau đó thì him nói ” We changed the subject ” Hihi ! Nhiều lúc muốn giận, muốn hờn 1 chút mà ko có lý do ! Him quá hiền nên mình ko nỡ dù đôi lần muốn chọ cho Him điên lên mà Him í ko điên ! Hic! Chúc mừng Rose nha ! ! Vậy là mọi chuyện tốt đẹp rồi ! Chúc 2 bạn hạnh phúc !

  • hi phuong ,co the cho minh id sky dc ko minh muon duoc hoc hoi kinh kiem tu ban ,minh nong tinh wua doi khi viec chang co gi to tac ma cung cai nhau ,nan qua

 5. Chào e! Chị cũng đang yêu xa như e vậy đó :)) Bạn trai chị cũng là người nước ngoài, yêu xa cũng hơn 1 năm rưỡi rồi. Chị cũng lớn rồi nhưng tính cách cũng hay trẻ con giống e vậy đó. Anh ấy hơn chị 10 tuổi, tính cách chín chắn hơn chị nhiều. Tụi chị yêu xa nhưng ban đầu cũng khó khăn lắm tại tính chị cũng hay ghen tuông này nọ nhưng mà anh ấy lại hay nhường nhin và làm hòa trước, thế là lại vui vẻ như thường :)) Đúng là yêu xa có muôn vàn khó khăn nhưng khi cả 2 hiểu và tin tưởng nhau thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp thôi ^^ Chúc e hạnh phúc!

 6. Em thì không lo cái khoản anh có nhiều bạn gái đeo đuổi . Em chỉ sợ anh không nghiêm túc , vì tụi em chỉ mới quen nhau hơn một tháng, và goị video call một lần , mà anh đã nói là anh yêu em. Đúng là tụi em nhắn tin với nhau mọi lúc có thể, và công việc của anh thì rất bận, nhưng anh vẫn dành thơì gian để nt vs em. Anh nói anh sẽ sắp xếp để về việt nam sớm nhất có thể, nhưng em vẫn sợ lỡ gặp phải một người không nghiêm túc, chỉ muốn tìm người chat đỡ buồn thì toi em.

Speak Your Mind

*