Yêu xa

Em xin chào mọi người. Em đã theo dõi ctvv một thời gian và vui lắm vì có thêm tự tin để yêu một chàng trai tây.

Em biết anh khi anh ở Hàn Quốc để học một khoá học ngắn, anh là người Mỹ. Tụi em rất hợp nhau, thời gian đó yêu nhau say đắm. Sau khoá học anh về Mỹ, hiện tại em ở Việt Nam. Tụi em vẫn giữ liên lạc và tình cảm anh ấy dành cho em không giảm, theo em cảm nhận là vậy. Mặc dù thời gian khác biệt nhưng anh ấy luôn sắp xếp thời gian để nói chuyện và mail cho em. Nhưng em thì bắt đầu nghi ngờ vớ vẩn, hay giận hơn. Nhiều lần em làm anh ấy mệt mỏi.

Đỉnh điểm có lẽ là lần này, điện thoại anh ấy luôn luôn online nhưng em biết anh ấy không chat chit với ai. Nhưng lúc đó em nghi ngờ, lăn tăn trong lòng lo lắng có thể anh ấy chat chit với ai đó cũng nên, em đã gọi điện lúc đó là 4h sáng ở Mỹ. Em đã nói khó chịu rằng anh online suốt ngày và chat chit vớ vẩn. Anh ấy thì cố gắng giải thích, và hỏi em sao lại nghĩ vậy, và anh đang ngủ. Chỉ là điện thoại vẫn online như vậy mỗi ngày.

Trong khi anh ấy cố gắng giải thích thì em thường cắt ngang lời anh và nói anh cứ tiếp tục nói chuyện với họ. Anh đã nói : STOP…BEING CRAZY. Rồi anh nhắn tin rất dài giải thích rõ ràng nhưng lời văn rất tưc giận. Và từ lúc đó đến giờ anh tắt luôn online, và cũng không trả lời tin nhắn của em. Em lo lắng quá, nói gì anh cũng không trả lời. Em biết em trẻ con nên mơi ra nông nỗi… Em nên làm gì? Nhắn tin hoài em sợ anh bực mình, mà im lặng thì em không chịu nỗi… :((

Nami


Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Hi chủ top,

  thật ra thì ngày xưa mình cũng rơi vào tình trạng như bạn, hay lăn tăn các thứ vớ vẩn và đỉnh điểm là mình và ex đã chia tay, sau 3 năm iu xa, anyway ý mình là sau khi mình chia tay thì mình nhận ra 1 điều, có những thứ cứ để tự nhiên, đừng cố gắng tìm hiểu quá về riêng tư của đối phương, lăn tăn nhiều hại não và hại luôn cả tình cảm, cũng như việc thử người iu bằng những cách khác nhau, hay ràng buộc nhau bằng bắt buộc phải nhắn tin mỗi ngày hoặc điện thoại mổi ngày, chỉ có làm nhau cảm thấy ngột ngạt thôi. Cho bạn ấy thời gian đi. Để tin nhắn lại là, khi nào cảm thấy hết giận thì cho bạn biết hoặc gọi cho bạn, Bạn đã biết bạn không đúng ở điểm nào. bla bla bla, và đừng cố liên lạc nữa. nếu còn quan tâm, bạn ấy tự ắc sẽ trả lời. G’luck

 2. Đúng là bạn quá trẻ con. Kể cả là ai, khi yêu cũng cần có một khỏang riêng dành cho họ. Nhất là đàn ông phương Tây, vịêc bạn làm giống như kỉêm sóat họ. Đìêu này không đúng tí nào, nhất là vơí người Mỹ. Họ đến từ một đất nứơc tự do và vịêc bạn cứ nghi ngờ, kỉêm sóat làm họ cảm thấy ngột ngạt. Một mối quan hệ như thế chẳng thể kéo dài láu. Bạn tự tin nói yêu thì cũng nên tự tin nói đủ tin tưởng với anh chàng của bạn. Đủ tin tưởng mới là tình yêu thật sự, tình yêu không phải sự sở hữu, vậy nên nếu bạn muốn tiếp tục thì bạn nên tiết chế lại cảm xúc. Bạn nên nhắn tin xin lỗi và hứa sẽ dừng lại chuỵên này, bạn nên thay đổi. Nếu anh thật sự hiểu và thông cảm thì anh ấy sẽ bỏ qua thôi. Chúc bạn may mắn.

 3. Mình đang yêu một anh người Mỹ, cũng chưa đầy một tháng . Lúc đầu anh thường xuyên nhắn tin cho mình và luôn luôn chủ động nhắn tin trước , có khi một ngày hai đứa nhắn tới mấy tiếng đến nỗi ba mẹ mình bực mình vì thấy mình cứ cầm khư khư cái điện thoại trong tay. Nhưng từ khi anh nói yêu mình thì anh ít nhắn tin hơn , ít online hơn . Anh là lính Mỹ , mình không biết là lính mỹ thì có bận rộn lắm không . Nhưng tuyệt nhiên mình chưa bao giờ hỏi tại sao anh ít nhắn tin cho em vậy . Mình cũng có lúc nghi ngờ anh không thật lòng , có thể là anh có nhiều cô gái khác . Nhưng mình không thể hỏi , vì đó là quyền tự do của anh, mình chỉ mới là người yeu online chứ đã là gì đâu . Thay vào đó hai ngày mà chưa thấy anh nhắn tin thì mình chủ động nhắn ” honey , I miss U ” và tình hình cải thiện hơn hẳn , có vẻ như việc mình bật tín hiệu cho anh biết là mình yêu anh , giúp anh nhận ra sự quan trong của mình , Anh thay đổi cách xưng hô , ngọt ngào hơn và chia sẻ với mình nhiều hơn. Anh luôn nói “I love U” . Và bản thân mình cũng cảm thấy dễ chịu khi nói ra là mình nhớ anh . Đôi khi càng cố buộc chặt nhau thì sẽ càng dễ tuột . Mình chỉ yêu và cho người khác thấy mình yêu họ như thế nào là cách tốt nhất để dũ họ lại nếu họ thật lòng yêu bạn. Chuyện tình yêu của mình chỉ mới bắt đầu và không biết sẽ đi đến đâu , nhưng những giây phút hai đứa có được thì rất ngọt ngào , theo mình cảm nhận là thế, tuy vậy vẫn phải sẵn sàng để đón nhận những khó khăn sắp sửa tới. Cái vui nhất là mỗi ngày nhận được từ anh một câu ” I love U ” , và đáp lại anh một câu tương tự.

 4. @Oanh:
  Mong bạn luôn hạnh phúc 🙂 bạn cho đi yêu thương , rồi bạn sẽ nhận được yêu thương 🙂

 5. Chào chị!
  Em cũng đã và đang yêu xa. Người yêu em là người Mỹ, làm việc ở Hàn Quốc và sẽ về Việt Nam trong tháng 8 tới đây. Trong quãng thời gian xa nhau, tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần, vấn đề lớn nhất là cái khoảng cách ấy.Thêm vào đó là cả sự bất đồng ngôn ngữ. Cho nên em đã cố gắng kiên nhẫn hơn, chậm rãi hơn để có thể hiểu anh. Cả anh và em đều thống nhất rằng tụi em cần có sự tin tưởng lẫn nhau. Hiện tại,tụi em không nói chuyện với nhau quá nhiều, chỉ khoảng 1 tiếng vào mỗi tối, vì hai đứa đều bận rộn trong công việc. Nhưng tụi em cũng đã hiểu nhau hơn, và khi hiểu nhau hơn rồi lại thấy thương hơn.
  Thật sự, người Tây họ sống thoáng, nhưng họ rất đề cao sự chung thủy và tin tưởng. Nếu người ta yêu chị thật lòng thì chị không cần phải quá lo lắng đâu.
  Nên em hy vọng chị, một người đang yêu xa hãy cố gắng lên nhé. Yêu xa bao giờ cũng khổ, nhưng nếu chị kiên trì thì cái thành quả chị gặt hái được sẽ rất ngọt ngào đấy ạ!

 6. Cám ơn mọi người nhiều lắm. Hiện giờ, mình và anh đã ổn, mình đã trưởng thành hơn một chút… Bớt soi mói anh rồi. Đôi lúc, mình mông lung, và lo lắng cho tình yêu của mình. Anh nói: quan trọng là em cần tin anh. Chỉ vậy thôi mình đã cảm thấy hạnh phúc và vững tin. Không biết tương lai thế nào. Nhưng mình biết mình đang có một mối tình đẹp và không thể đòi hỏi thêm. Như vậy đã đủ….

Speak Your Mind

*